ขอพรความรัก วัดหลงซาน ไต้หวัน ไหว้ยังไงให้ปัง เนื้อคู่มารัว ๆ !!

ขอพรความรัก วัดหลงซาน ไต้หวัน ไหว้ยังไงให้ปัง เนื้อคู่มารัว ๆ !!

เนื้อคู่ไม่รู้อยู่ไหน ไม่ใช่ไม่มี...แต่ยังหากันไม่เจอ ! ลองไปไหว้ขอพรให้ความรักปัง เนื้อคู่เดินเข้าหากันหน่อยมั้ยจ๊ะ ?

21 October 2020
SistaCafe Check-in
21 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พาไปเที่ยวกันหน่อยจ้าา…
 
ขอเอาใจหนุ่มโสด - สาวโสดกันหน่อย ใครรู้ตัวว่าโสดมานานหลายปี อยากมีคนรักเข้ามาในชีวิตซักที วันนี้เราจะพาไปไหว้ขอพรเทพเจ้ากันที่ วัดหลงซาน ไต้หวัน วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรด้านความรัก ว่ากันว่าใครไปขอพรที่นี่ก็สมหวังกันมาเยอะเลยนะ ไม่รอช้า ตามเราไปทัวร์ไต้หวัน เยือนวัดหลงซานกันเลย มีวิธีไหว้และขอพรอย่างถูกต้องมาบอกด้วยนะ…!!

image_1011136

Cr. commons.wikimedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

วัดหลงซาน แห่งกรุงไทเป เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1738 ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่าของไทเป ที่นี่เป็นหนึ่งในวัดที่คนไต้หวันเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ในทุกๆ วันจะมีทั้งคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนเข้ามามากมาย วัดหลงซานมีชื่อเสียงในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการขอพรด้านต่าง ๆ ทั้งการเรียน การงาน การเดินทางปลอดภัย และอื่น ๆ เพราะภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหลายองค์ โดยมาจากทั้งศาสนาพุทธ เต๋า และขงจื้อ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู รวมถึงเทพที่มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรความรัก นั่นก็คือ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา นั่นเอง

ในอดีต วัดหลงซาน เคยได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่องค์เจ้าแม่กวนอิมในพระตำหนักไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ สิ่งนี้ก็ยิ่งทำให้ชาวไต้หวันเกิดความเลื่อมใสและศรัทธามากขึ้นไปอีก รวมถึงได้มีการบูรณะวัดและสร้างใหม่จนสวยงามกว่าในสมัยก่อนมาก ๆ แนะนำว่าใครไป ทัวร์ไต้หวัน เที่ยวไทเป ต้องเข้าไปสักการะ วัดหลงซาน ให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

image_1011137

Cr. Tomás Fano / flickr.com

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ขั้นตอนเยี่ยมชมและขอพร

– การเข้าเยี่ยมชมและไหว้เทพเจ้าภายในวัดหลงซาน หลังจากเดินผ่านประตูใหญ่หน้าวัดมาแล้ว จะมีประตูเข้าตัววัดแยกเป็นด้านซ้ายกับขวา โดยเราจะต้อง เดินเข้าทางประตูมังกร หรือประตูด้านขวามือเมื่อยืนหันหน้าเข้าวัด และออกจากวัดทางประตูเสือ หรือประตูด้านซ้ายมือ

– เมื่อเข้าประตูมังกรมาแล้ว รับธูปฟรีและไหว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในวัด เริ่มจากที่แรกตรงกลางวัดและวนไปตามจุดต่างๆ เริ่มจาก
จุดที่ 1 โต๊ะบูชา เป็นที่ประดิษฐาน พระศรีศากยมุนีพุทธะ, พระไภษัชยพุทธเจ้า และพระอมิตาภพุทธะ
จุดที่ 2 ระเบียงหน้าตำหนัก ให้ยืนหันหน้าออกหน้าวัด ไหว้เทพเทียนกง
จุดที่ 3 ตำหนักกลาง เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม
จุดที่ 4 ด้านหลังตำหนัก จุดตรงกลาง เป็นที่ประดิษฐานเทพมาจู่ หรือเจ้าแม่ทับทิม เทพแห่งท้องทะเล ขอพรเรื่องการเดินทาง
จุดที่ 5 จะอยู่ด้านขวาเมื่อหันหน้าเข้าจุดที่ 4 จุดนี้จะมีเทพเจ้าหลักเมือง, เทพเจ้าตี้จู้เอี๊ยะ, เทพเจ้าเหวินชาง ขอพรเรื่องการเรียน ส่วนตำหนักเล็กขอพรเรื่องสุขภาพแข็งแรง
จุดที่ 6 เดินไปฝั่งตรงข้ามจุดที่ 5 หรือด้านซ้ายเมื่อหันหน้าเข้าจุดที่ 4 จุดนี้มีเทพเจ้าสำหรับใครที่อยากขอพรเรื่องการมีบุตรหรือขอพรบำรุงครรภ์, เทพกวนอู ขอพรเรื่องการเงิน รวมถึงจุดไฮไลท์ของคนโสดก็คือ เทพเย่ว์เหล่า ขอพรเรื่องความรักและขอคู่

หลังจากไหว้ครบทุกจุดแล้วให้นำธูปไปปักที่กระถางของจุดที่ 1 ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ส่วนใครอยากไหว้เจาะจงเรื่องความรัก หลังจากปักธูปแล้วก็กลับไปที่ศาลเทพเย่ว์เหล่าอีกที (ท้ายบทความเรามีวิธีขอพรและขอด้ายแดงมาบอกด้วยนะ)

– ไหว้เทพเจ้าขอพรครบทุกจุดแล้ว ก่อนถึงทางออกประตูเสือ จะมีจุดจำหน่าย เครื่องรางวัดหลงซาน ใครอยากได้เครื่องรางด้านต่างๆ พกติดตัวไว้ก็สามารถซื้อได้ตรงจุดนี้ โดยจะมีตัวอย่างเครื่องราง หมายเลขเครื่องราง และราคาบอกไว้อย่างชัดเจน รวมถึงมีตารางประเภทเครื่องรางเป็นภาษาไทยด้วยนะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะเลือกไม่ถูก ส่วนเครื่องรางก็มีหลายรูปแบบ ทั้งของแต่งบ้าน พวงกุญแจ รวมถึงเครื่องประดับ เมื่อเลือกได้แล้วก็เขียนหมายเลขและจำนวนส่งให้เจ้าหน้าที่จัดเครื่องรางพร้อมคิดเงิน และหลังจากที่ได้เครื่องรางมาแล้ว ให้นำไปทำพิธีด้วยการนำเครื่องรางไปวนรอบกระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

image_1011138

Cr. goody25.com

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

วิธีขอพรความรักและขอด้ายแดงกับท่านเทพเย่ว์เหล่า

ใครตั้งใจมาที่ วัดหลงซาน เพื่อมาขอคู่หรือขอพรเรื่องความรัก ให้ไปไหว้ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา โดยวิธีการขอพรให้หยิบ “ เซ้งปวย ” หรือ ไม้สีแดงรูปพระจันทร์เสี้ยวประกบคู่ถือไว้ในมือ บอกชื่อ-นามสกุล วันเกิด อายุ และที่อยู่อย่างละเอียด อธิษฐานขอพรอยากได้คนรักแบบไหน หน้าตายังไง บอกท่านไปเลยค่ะ จากนั้นก็ถามเรื่องความรักที่อยากทราบหรือทำการขอด้ายแดง แล้วโยนไม้เสี่ยงทาย โดยผลของการโยนไม้จะมีความหมายว่า

– คว่ำ-หงาย แปลว่า ใช่, ได้, ถูกต้อง
– คว่ำ-คว่ำ แปลว่า ไม่, ไม่ได้, ไม่ใช่ และหมดสิทธิ์โยนต่อ
– หงาย-หงาย แปลว่า ไม่รู้, ไม่แน่ใจ ให้โยนใหม่ หรือเริ่มนับรอบใหม่

ซึ่งการขอด้ายแดง จะต้องโยนไม้ให้เป็น คว่ำ-หงาย แปลว่า ได้ ติดกัน 3 ครั้ง จึงสามารถหยิบด้ายแดงแล้วนำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา แต่ถ้าเป็น คว่ำ-คว่ำ ในรอบใดรอบหนึ่ง ถือว่าไม่ได้และหมดสิทธิ์โยนต่อ และถ้าเป็น หงาย-หงาย รอบใดรอบหนึ่ง สามารถโยนต่อและเริ่มนับรอบใหม่

และนี่ก็คือการไหว้ขอพรเทพเจ้าที่ วัดหลงซาน แห่งกรุงไทเป ไต้หวัน นับเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่ใครไป ทัวร์ไต้หวัน ต้องไม่พลาดเลยทีเดียว ใครจะไปเที่ยวก็เก็บข้อมูลวิธีการไหว้และขอพรกันไว้ ไปถึงแล้วจะได้ไหว้อย่างถูกวิธี ขอเนื้อคู่ให้ปัง ๆ สมหวังกันทุกคนไปเลยจ้าา

การเดินทาง : รถไฟ MRT สถานี Longshan ทางออก 1
เวลา เปิด-ปิด : 06.00 – 22.00 น.
แผนที่ :

Location

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @