ความกลัวไม่เข้าใครออกใคร! ชวนซิสทายนิสัยจากสิ่งที่ทำให้รู้สึก 'กลัว' มากที่สุด 😱

ความกลัวไม่เข้าใครออกใคร! ชวนซิสทายนิสัยจากสิ่งที่ทำให้รู้สึก 'กลัว' มากที่สุด 😱

สาวซิสมีสิ่งไหนที่ทำให้กลัวบ้างรึเปล่าคะ??? ขอบอกเลยนะว่าบางสิ่งบางอย่างที่เรา 'กลัว' มากที่สุด อาจบ่งบอกตัวตนหรือนิสัยภายในได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าจะแม่นแค่ไหนก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย

26 October 2020
Pearrisa
26 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามสาว SistaCafe หน่อยสิว่าเธอกลัวอะไรมากที่สุด?!

เอาน่าๆ พอเจอคำถามนี้เข้าไปก็ไม่ต้องเขินอายที่จะบอกเล่าความกลัวของตัวเองให้คนอื่นฟังหรอกนะ เชื่อสิว่าทุกคนก็ย่อมมี ความกลัว ในเรื่องบางอย่าง หรือมีสิ่งที่ทำให้รู้สึกหวาดหวั่น เห็นแล้วมือไม้สั่นกันทั้งนั้น อย่างบางคนอาจกลัวความสูง บางคนอาจกลัวความมืด หรือบางคนอาจกลัวสัตว์บางชนิด ที่สำคัญเรื่องแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามปรามหรือข่มใจไม่ให้รู้สึกกลัวได้ง่ายๆ ด้วยเหมือนกัน

แล้วถ้าหากสาวซิสรู้ตัวว่าตัวเองมีความกลัวในเรื่องไหน ก็ลองมา ทายนิสัยจากสิ่งที่รู้สึก ‘ กลัว ’ มากที่สุด ไปด้วยกันสิคะ ขอบอกเลยนะว่าบางครั้งสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกกลัวมากๆ อาจบอกใบ้นิสัย หรือบอกถึงตัวตนจริงๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในได้นะเออ ถ้าอยากรู้ว่าจะตรงกับตัวเองแค่ไหน… ก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

   

➊ กลัวตัวตลก
image_1011914
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยดูภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ‘ IT ’ ( อิท ) กันบ้างรึเปล่า??? ถ้าเคยดูก็คงจะเห็นภาพความน่ากลัวของตัวหน้าขาวๆ ผมแดง จมูกแดง ที่แสยะยิ้มทีก็ทำให้ขนลุกซู่มาแล้วแน่ๆ เลย ซึ่งจริงๆ แล้วก็มีหลายคนเลยนะที่รู้สึก กลัวตัวตลก ( Clowns ) ที่แต่งหน้าแต่งตาแปลกๆ เหล่านี้อยู่เหมือนกัน

แล้วหากใครเป็นหนึ่งในคนที่กลัวตัวตลกแบบสุดๆ ก็อาจมีแนวโน้มจะเป็นคนที่ยึดมั่นใจความซื่อสัตย์แบบสุดๆ เช่นกัน เพราะหน้าตาของตัวตลกมันแสดงให้เห็นถึงความหลอกลวง ไม่น่าไว้ใจ และคาดเดาไม่ได้ แล้วโดยปกติแล้วคนเราก็มักจะอ่านสีหน้าของคนอื่นๆ เพื่อที่จะได้รับรู้ว่าเค้าเหล่านั้นกำลังรู้สึกยังไง แต่ใบหน้าที่ฉีกยิ้มของตัวตลกมันดูไม่จริงใจและน่าสงสัยมากๆ ดังนั้น คนที่กลัวตัวตลกเลยมีแววจะเป็นพวกซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และคาดหวังจะได้ความจริงใจแบบเดียวกันจากคนรอบข้างด้วยนั่นเอง

   

➋ กลัวเลือด
image_1011916
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กรี๊ดดด!!! เรื่องไหนก็พร้อมสู้ แต่ถ้าเจอเลือดสีแดงๆ เมื่อไหร่เป็นต้องล้มหงายท้องไปทุกที นั่นก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วนะว่าเธอเป็นคน กลัวเลือด ตัวจริงเสียงจริงแล้วล่ะ แล้วคนที่กลัวเลือดมากๆ อย่าว่าแต่เจอเลือดจริงๆ ต่อหน้าเลย ขนาดแค่ดูหนังฆาตกรรมเลือดสาดก็แทบจะลมจับจนยืนไม่อยู่แล้ว

โดยคนที่เห็นเลือดสดๆ ไหลออกจากแผล หรือเห็นเลือดสาดกระจายเต็มพื้นห้องแล้วหน้ามืดคล้ายจะเป็นลม นั่นก็เพราะร่างกายเกิดกลไกการป้องกันตัวเองเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ส่งผลให้ความดันลดลงและต้องหาทางล้มตัวลงนอนราบลงนั่นเอง แบบนี้เลยอาจบอกใบ้เป็นนัยว่าคนที่กลัวเลือดเป็นคนที่มีสัญชาตญาณการปกป้องที่แข็งแกร่ง พยายามดูแลรักษาร่างกายให้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ และเธอมักจะเป็นคนที่คอยแบ่งปันความสงบที่มีอยู่ภายในไปให้เพื่อนๆ รอบข้างที่กำลังมีความเครียดหรือลำบากอยู่อีกด้วย

   

➌ กลัวงู
image_1011918
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งององอ งองององู~~~ ถ้าใครที่ได้เปิดช่องสารคดีเกี่ยวกับเรื่องสัตว์เลื้อยคลานอย่างงู หรือแค่เห็นรูปตามอินเทอร์เน็ตก็ทำให้เสียวสันหลังวาบ ขนลุกขนพองขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ ก็จงรู้ไว้เลยนะว่าเธออาจเป็นคน กลัวงู เข้าแล้วล่ะ ซึ่งไม่ต้องอายไปหรอกนะคะ เพราะทั้งสาวๆ หนุ่มๆ ก็มีคนที่กลัวงูกันทั้งนั้น

ไม่แน่นะว่าความรู้สึกกลัวงูที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ มันอาจจะมาจากสัญชาตญาณการปกป้องผู้อื่นที่มีอยู่ในตัวก็เป็นได้ โดยเธอมักจะเห็นคุณค่าและให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างคนรอบตัวอยู่เสมอ แล้วหากวันใดที่เพื่อนรักมีปัญหากับใครหน้าไหน เธอก็พร้อมไฟท์และยืนหยัดเคียงข้างเพื่อนแบบไม่ถอยแน่นอน ถึงแม้ว่ามันเป็นเรื่องดีที่เธอยอมทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรัก แต่บางครั้งก็ต้องรู้จักข่มความอารมณ์ร้อนของตัวเองลงไป แล้วใช้การประนีประนอมเข้าหากันแทนบ้างก็จะดีกว่านะ

   

➍ กลัวแมงมุม
image_1011921
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ… ชอบกรี๊ดหวีดในความหล่อของพ่อหนุ่มสไปเดอร์แมน แต่ตัดภาพกลับมาสู่ชีวิตจริงกลับ กลัวแมงมุม อย่างแรง!!! ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน ซึ่งเราเองก็มั่นใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยหรอกนะที่เห็นแมงมุมแล้วรู้สึกกลัว จนต้องสะดุ้งโหยงดีดตัวหนีไปซะทุกครั้ง

หากเธอเป็นคนที่กลัวแมงมุม ไม่ว่าจะเป็นแมงมุมตัวเล็กหรือใหญ่ ก็มีแนวโน้มว่าเธอจะเป็นคนที่มีความตระหนักรู้ และมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดที่ดีเริ่ดมากๆ เลยนะ นอกจากนี้ทั้งความเป็นคนเซนซิทีฟต่อสิ่งรอบตัวและความน่าเชื่อถือ ก็เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของเธอเลยทีเดียว แบบนี้เธอเลยมักจะไหวตัวได้ทันในยามที่สัมผัสได้ว่ากำลังจะเกิดภัยใกล้ตัว เห็นมั้ยล่ะว่าบางทีความกลัวก็ไม่ได้มีแต่ข้อเสียเสมอไปนะ

   

➎ กลัวความมืด
image_1011923
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองจินตนาการดูสิคะว่าถ้าต้องอยู่ในที่มืดๆ มองซ้าย มองขวา มองไปทางไหนก็ไม่เห็นอะไรสักอย่าง มันก็คงจะทำให้เรารู้สึกทั้งกลัว ทั้งกังวล ทั้งขนลุกซู่ เพราะไม่รู้ว่ามีสิ่งไหนอยู่รอบตัวบ้าง แถมยังคาดเดาไม่ได้ด้วยนะว่าจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นรึเปล่า?! พูดเลยว่าความรู้สึกนี้มันอึดอัดแบบสุดๆ ไปเลย

แล้วถ้าสาวซิสคนไหนเป็นคนที่ กลัวความมืด ตกดึกเมื่อไหร่จากที่เคยสดใสซาบซ่าก็กลายมาเป็นคนขี้กลัวซะอย่างนั้น นั่นอาจแปลความหมายได้ว่าเธอเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินในตัวสูง และมีจินตนาการล้ำเลิศก็เป็นได้นะ ก็สาเหตุที่ทำให้คนเรารู้สึกกลัวความมืด มันเป็นเพราะว่าเรามักจะจินตนาการถึงสิ่งน่ากลัวต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศมืดๆ ไม่ว่าจะเป็นผี ปีศาจ หรือฆาตกรโรคจิตที่อาจโผล่มาจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวเหมือนในหนัง แหมๆ ถ้าไม่ใช่สาวช่างมโนตัวจริงคงจินตนาการเป็นตุเป็นตะขนาดนี้ไม่ได้หรอก

   

➏ กลัวคนเยอะๆ
image_1011926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าใครต่างก็มีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครมาก้าวก่าย หรือก้าวข้ามเส้นมายุ่งย่ามกันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่สำหรับบางคนไม่ได้หวงแค่พื้นที่ส่วนตัวของตัวเองเท่านั้นนะ พวกเค้ากลับ กลัวคนเยอะๆ รู้สึกกระวนกระวาย กระสับกระส่าย เวลาที่ต้องเอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางที่ที่มีผู้คนเยอะแยะด้วยเหมือนกัน

แล้วคนที่เกิดความกลัวทุกครั้งเวลาต้องออกไปเผชิญกับที่ที่มีคนเยอะ ก็อาจบอกใบ้ได้ว่าลึกๆ แล้วพวกเธอเป็นคนที่หวงแหนพื้นที่ส่วนตัวเอามากๆ นอกจากนี้ยังมีนิสัยเป็นคนระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่มีทางเชื่อใจใครหน้าไหนง่ายๆ เด็ดขาด เลยทำให้ระหว่างเธอและคนรอบข้างมักมีระยะห่างที่มากเกินไปเสมอ ซึ่งลักษณะนิสัยในด้านนี้ของเธออาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่มีกับคนอื่นๆ ได้นั่นเอง

   

➐ กลัวความสูง
image_1011934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ใครที่ กลัวความสูง คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ… ก็ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เดินขึ้น - ลงบันได ตอนกำลังขึ้นลิฟต์ หรือต้องยืนใกล้ๆ กับราวบันได / ขอบระเบียง ก็ทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน แขนขาอ่อนแรง และกลัวสุดขีดได้ทุกครั้งเชียวล่ะ ถึงแม้ว่าคนรอบข้างจะมองว่ามันเป็นเรื่องตลกขำขันก็ตาม แต่ถ้าได้ลองมาเป็นคนที่กลัวความสูงจริงๆ ก็จะรู้เลยนะว่ามันเป็นอะไรที่น่ากลัวสุดๆ ในชีวิตเลย T^T

ซึ่งใครก็ตามที่มีอาการกลัวทุกครั้งที่ต้องขึ้นไปยืนอยู่บนที่สูง ก็มีความเป็นได้ได้ว่าเธอเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และมีความมั่นคงต่อสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ ณ ตอนนี้ซะด้วยสิ ที่สำคัญเธอเป็นพวกไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตสักเท่าไหร่ แล้วนี่ก็เป็นสาเหตุที่ส่งผลให้เธอกลัวความสูงด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อต้องขึ้นไปยืนบนที่สูง มันก็มักจะทำให้เธอสูญเสียการควบคุมและรู้สึกไม่ปลอดภัยยังไงล่ะ

   

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่คุณสาวๆ ได้ลอง ทายนิสัยจากสิ่งที่รู้สึก ‘ กลัว ’ มากที่สุด ไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้มันตรงกับนิสัยหรือบุคลิกของตัวเองมากน้อยแค่ไหน… ลองเล่าให้ฟังหน่อยสิ??? อ่ะๆ เราว่าคงจะมีทั้งคนที่ตรงแบบแม่นเป๊ะสุดๆ รวมถึงคนที่อาจจะไม่ค่อยตรงกับตัวเองปะปนกันไปแหละเนอะ เพราะแต่ละคนก็มีนิสัย ทัศนคติในการใช้ชีวิต และความกลัวในสิ่งต่างๆ แตกต่างกันไป เอาเป็นว่าลองทายกันเล่นๆ สนุกๆ แทนแล้วกัน ส่วนครั้งหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะพาไปทายนิสัยกับเรื่องไหนอีก ก็ต้องเกาะขอบสนามรอติดตามให้ดีๆ รับรองว่าสนุกสนานเพลินๆ ไม่แพ้กันแน่นอนจ้าาา (´з`)⊃~

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @