ฟันเหลืองจนเพื่อนทัก แบบนี้ไม่โอป่ะ รวม 7 ยาสีฟันตัวเด็ด 'ช่วยให้ฟันขาววิ้งค์' เหมือนไปฟอกฟันมาเลย!

ฟันเหลืองจนเพื่อนทัก แบบนี้ไม่โอป่ะ รวม 7 ยาสีฟันตัวเด็ด 'ช่วยให้ฟันขาววิ้งค์' เหมือนไปฟอกฟันมาเลย!

ใครที่มีปัญหาฟันเหลือง ปากเหม็น วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของเพื่อนๆ มาฝาก ยาสีฟันเหล่านี้ที่เราคัดมานั้น ช่วยทำให้ฟันของเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาขาวขึ้นได้จริง! เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะมีตัวไหนปังๆ บ้างนั้น วันนี้ได้รู้แน่นอน

07 November 2020
belfry
07 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1013045
- ที่มารูป: 1th.me


ฟันเหลือง น่าเกลียดอะ ไม่ชอบเลย! ใครที่กำลังพบกับปัญหาฟันเหลืองอยู่ ณ ขณะนี้ เราเข้าใจค่ะว่ามันรู้สึกแย่ขนาดไหน บางคนต้องทนสายตาแปลกๆ บางคนต้องมานั่งฟัง นั่งตอบคำถามเกี่ยวกับฟัน ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพูดป่ะ แต่วันนี้ ปัญหาฟันเหลืองจะหมดไป! ถ้าการฟอกฟันมันแพงนัก งั้นจัดสิ่งนี้เลยค่ะ รวม 7 ยาสีฟันตัวเด็ด ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้อย่างเป็นประจำต่อเนื่อง โดยไม่ทำให้ฟันของเราสึกกร่อน คัดมาให้แล้ว แต่ละตัวคือปังๆ ทั้งนั้น รีวิวบอกต่อแน่นๆ แต่จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์กันเลย!

ฟันเหลืองเกิดจากอะไร?
image_1013086
- ที่มารูป: chillchilljapan.com

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า มียาสีฟันอะไรบ้าง ที่ช่วยฟอกฟันให้ขาวได้ เรามาดูกันก่อนดีกว่าเนอะว่า สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง มีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยนะ

1. ฟันเหลืองอาจเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีสีเป็นประจำ เช่น ชา กาแฟ รวมถึงการอมลูกอมหรือยาอมบางชนิด
2. ฟันเหลืองอาจเกิดจากการสูบบุหรี่ แล้วแปรงฟันไม่สะอาด จนทำให้คราบสิ่งสกปรกต่างๆ ยังคงเกาะติดอยู่ที่ซอกฟัน จนทำให้เกิดเป็นสีเหลือง  น้ำตาล หรือดำ ซึ่งในกรณีนี้ สามารถรักษาได้ด้วยการขูดหินปูนค่ะ
3. ฟันเหลืองอาจเกิดจากฟันผุ
4. ฟันเหลืองอาจเกิดจากฟันตาย ทึบ ทำให้ไม่โปร่งเหมือนฟันที่มีชีวิตอยู่ โดย 'ฟันตาย' คือ ฟันที่ไม่มีประสาทฟันและเลือดมาหล่อเลี้ยง สาเหตุอาจจะเกิดมาจากฟันที่ผุมากๆ และทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน จนฟันผุลุกลามถึงโพรงประสาทฟัน นอกจากนี้ อาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือถูกกระแทกอย่างแรง จนมีการฉีกขาดของเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงฟัน หากทิ้งไว้นาน ไม่รักษา ก็จะทำให้ฟันของเรายิ่งมีสีคล้ำมากขึ้น
5. บางคนอาจมีสีฟันที่ผิดปกติมาตั้งแต่เกิด เนื่องจากเป็นโรคหรือการได้รับยาบางชนิดมากเกินไป
6. อาจเกิดการได้รับฟลูออไรด์มากเกินไป จนมีจุดสีน้ำตาลปนขาวบนฟัน ที่เรียกว่า ฟันตกกระ ซึ่งไม่สามารถทำให้ฟันขาวโดยการฟอกสีฟันได้ ควรทำครอบฟันหรือวีเนียร์
7. สุดท้ายอาจเกิดจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้สารที่เคลือบฟันอยู่ มันบางลง จนมองเห็นสีเหลืองหรือน้ำตาลของเนื้อฟันชัดมากขึ้น
 

1. Median Dental IQ Tartar Care Toothpaste 93%
image_1013046
- ที่มารูป: 1th.me

ตัวนี้เป็นยาสีฟันสัญชาติเกาหลีค่ะ ซึ่งไม่มีขายในประเทศไทย แต่มีขายตามร้านออนไลน์ เพื่อนๆ สามารถไปหาซื้อกันได้นะ ตัวนี้เป็นยาสีฟันที่ช่วยยับยั้งการเกิดคราบจุลินทรีย์ ซึ่งเขามีส่วนช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของฟันเหลืองและกลิ่นปาก ตัวนี้ช่วยลดคราบพลัคได้ถึง 93% หลังการใช้ต่อเนื่อง 3 เดือนขึ้นไป ฟันจะดูสว่างขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้ด้วย แปรงแล้วไม่แสบปาก ไม่เผ็ด มีให้เลือก 4 สูตรเลยนะ ซึ่งสูตรที่แนะนำ สำหรับคนที่อยากให้ฟังขาวโดยเฉพาะ ขอแนะนำเป็นหลอดสีขาว สูตร Whitening อันนี้จะเป็นสูตรฟอกฟันขาว แต่จริงๆ แล้วก็ดีทุกสูตรแหละนะ ที่สำคัญ เขายังเป็นยาสีฟันที่คนไทยรีวิวกันหนักมาก ใครที่ยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยจ้า

2. ยาสีฟันแฮวอน
image_1013047
- ที่มารูป: 1th.me

อีกหนึ่งยาสีฟันสุดปัง ที่รีวิวแน่นเวอร์! ยาสีฟันแฮวอน เขาเป็นยาสีฟันสมุนไพรแท้ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปากในหลอดเดียว เรียกได้ว่า พลังทำลายคราบคูณ 2 ไปเลย! ซึ่งตัวยาสีฟันนั้น อุดมไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติถึง 9 ชนิด มีส่วนช่วยระงับกลิ่นปากสูงสุดถึง 99.7% แถมยังช่วยกำจัดปัญหากลิ่นปากเรื้อรังได้ด้วย แล้วเขายังเป็นยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุ ลดและป้องกันการอักเสบของเหงือก ขจัดคราบหินปูนโดยไม่ทำลายสารเคลือบฟันอีกด้วยนะ บีบยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่วเขียว ก็สามารถแปรงฟันได้สะอาดแล้ว นอกจากจะช่วยทำให้เรารู้สึกเย็นสดชื่น ไม่แสบ ไม่เผ็ด ไม่ฉุนสมุนไพรแล้ว หลังใช้อย่างต่อเนื่อง ปัญหากลิ่นปากจะหมดไป แถมฟันจะขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนคอนเฟิร์มกันมาแล้วด้วยนะว่า เห็นผลจริง!
 

3. Marvis Whitening Mint
image_1013048
- ที่มารูป: 1th.me

ถัดมาที่ยาสีฟันจากแบรนด์ Marvis เขาเป็นยาสีฟันสุดพรีเมียมจากประเทศอิตาลี แพ็คเกจสวยมาก ซึ่งจะสังเกตได้ว่า มีให้เลือกใช้หลายสูตรเลย แต่สูตรที่แนะนำในวันนี้ จะเป็นสูตร Whitening Mint หลอดสีเงิน ตัวนี้เป็นยาสีฟันมิ้นต์สูตรเข้มข้น ที่มอบความเย็นสดชื่นกำลังดี แถมยังช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเนื้อฟัน พร้อมทั้งยังมีฟลูออไรด์และไซลิทอล ที่ช่วยป้องกันฟันผุได้อีก หลังใช้แล้ว ก็จะช่วยทำให้เพื่อนๆ มีกลิ่นปากที่หอมสดชื่นยาวนาน คือน่าลองมากๆ

4. Ora2 Me Stain Clear Toothpaste
image_1013049
- ที่มารูป: 1th.me

ถัดมาที่ยาสีฟัน Ora2 Me Stain Clear Toothpaste ตัวนี้เป็นยาสีฟันขจัดคราบ 2 ประสิทธิภาพ เขาอุดมไปด้วยสารซิลิกา ที่ช่วยขจัดคราบฟันได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมกับสารขจัดคราบฟันชนิดพิเศษของโอราทู ที่ช่วยขจัดคราบฟันที่ยังคงเหลือ ให้หลุดออกไป พร้อมป้องกันการกลับมาของคราบฟัน ให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เขามีให้เลือก 2 สูตร 4 กลิ่น สูตรแรกเป็นสูตรทำความสะอาดแบบ Triple Clean อันนี้จะช่วยขจัดคราบฟันอย่างลำลึ้กและป้องกันการกลับมาของคราบฟัน ส่วนสูตรที่สอง จะช่วยขจัดคราบฟันอย่างอ่อนโยน สนใจตัวไหน ก็ลองไปตำมาใช้กันดูนะจ๊ะ

5. Veldent สูตร Amazing Bright
image_1013050
- ที่มารูป: 1th.me

ยาสีฟันตัวที่ 5 อันนี้จะเป็นของแบรนด์ Veldent สูตรนี้เป็นสูตร ฟันขาวไบรท์ ไม่ทำร้ายเคลือบฟัน มาพร้อมกลิ่นสปาร์คกิ้ง มิ้นท์ ตัวนี้จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างปลอดภัย ทั้งยังไม่ทำให้เคลือบฟันบางลงจนเสียวฟันอีกด้วยนะ นอกจากนี้เขายังมีสารสกัดที่ช่วยทำความสะอาดช่องปากและฟันอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสารเคลือบฟัน ลดอาการเสียวฟันจากอาหารและเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรดได้อีก เป็นยาสีฟันที่ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ยังช่วยลดอาการเสียวฟัน บำรุงเหงือก ป้องกันฟันผุ ให้ฟันขาวใส และปากหอมสดชื่นยาวนาน!
 

6. Dentiste Premium White Tube
image_1013051
- ที่มารูป: 1th.me

อีกหนึ่งยาสีฟันตัวดัง ที่หลายๆ คนเลือกใช้จากแบรนด์ Dentiste ขอแนะนำเป็นตัว Premium & Natural White Toothpaste ตัวนี้จะช่วยลดอาการเสียวฟัน และลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ เขามีส่วนประกอบของ 14 Natural Extracts ที่ช่วยต่อต้านคราบฟันที่เหลืองและหมอง พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยีที่จะมาช่วยเติมเต็มผิวฟัน ก็จะช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างดี พร้อมทั้งเคลือบฟันให้แข็งแรง ช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างปลอดภัยภายใน 2 สัปดาห์! นอกจากนี่ยังช่วยให้กลิ่นปากหอมสดชื่น ขจัดพวกคราบหินปูน ลดปัญหาเหงือกอักเสบ ฟันผุ อาการเสียวฟัน แถมยังขจัดพวกคราบที่เกิดจากบุหรี่, ชา, กาแฟ, ไวน์ได้อีก เริ่ดเวอร์!

7. Darlie Expert White
image_1013060
- ที่มารูป: backend.tops.co.th

และตัวสุดท้ายที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ Darlie Expert White อันนี้จะเป็นสูตรที่ได้รับการแนะนำมาโดยเฉพาะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการฟันขาวเปล่งประกาย ตัวนี้เป็นยาสีฟันสูตรฟันขาวโดยเฉพาะ ซึ่งเขาประกอบไปด้วยสาร Prophylaxis Silica-micro particles (PS-mp) ซึ่งเป็นส่วนประกอบมาตรฐานเดียวกับที่ทันตแพทย์ใช้ ที่ช่วยให้ฟันขาวถึง 3 เท่า! อันนี้ไม่รู้นะ เพื่อนๆ ต้องไปลองกันเอาเองเด้อ นอกจากจะช่วยสร้างเกราะป้องกันเพื่อฟันขาวแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดคราบต่างๆ บนผิวฟัน และการก่อตัวของหินปูนอีกด้วย แถมเขายังเป็นสูตรอ่อนโยน ปลอดภัย แปรงแล้วไม่ทำลายเคลือบเนื้อฟันด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองเหมือนกัน แถมราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วยค่ะ

image_1013061
- ที่มารูป: backend.tops.co.th


และทั้งหมดนี้ ก็คือตัวช่วยกู้ฟันเหลือง ให้กลับขาวบริ๊งค์! เอาจริงๆ มันไม่ได้ขาวไวทันใจเท่ากับการไปฟอกฟันที่คลีนิค แต่ถ้าเราหมั่นแปรงฟันเป็นประจำและถูกวิธี แน่นอนว่าฟันขาวขึ้นได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอย่างอแงว่า ลองใช้แล้ว ทำไมฟันไม่เห็นขาวเลย! ของแบบนี้มันต้องใช้เวลานะ โอเคป่ะ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @