profile: dragonflydays
dragonflydays
ติดตาม
icon 03 พ.ย. 2020
icon 97
icon 22.8K
มีแฟนเจ้าชู้ต้องอยู่ให้เป็น

มีแฟนเจ้าชู้ต้องอยู่ให้เป็น

ไม่มีใครอยากมีแฟนเจ้าชู้ แต่ทำไงได้เมื่อเผลอใจรักไปแล้ว

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว ๆ เข้าหน้าหนาวแล้วมีใครมาไว้กอดให้อบอุ่นหัวใจกันบ้างรึยัง ถ้ายังล่ะก็ต้องรีบกันหน่อยล่ะ เดี๋ยวจะไม่มีรูปเซลฟี่ไปอวดเพื่อนสาว คราวนี้แหละหนาวกายไม่เท่าไหร่ แต่หนาวใจสิแย่กว่า ยังไงก็ตามการจะหา ‘ผู้’ ดี ๆ มาไว้ข้างกายก็ไม่ใช่ง่าย ๆ เหมือนกัน เพราะคู่แข่งมันเยอะไปหมด คนนู้นก็สวย คนนี้ก็น่ารัก ต่อให้เรามีหนุ่มอยู่ในมือก็พร้อมจะโดนช่วงชิงไปได้ทุกเมื่อ

image_1013202
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหนุ่มของเราก็เจ้าชู้ไม่ใช่เล่น งานนี้ต้องมีกลเม็ดเด็ดพรายกันหน่อย เพื่อให้ ‘ผู้’ อยู่กับเราไปนานๆ ไม่โดนสาวอื่นฉกไปซะก่อน 

มา! มาดูวิธียึดหนุ่มของเราไว้ ไม่ว่าออกไปเจอสาวไหน รับรองต้องกลับมาตายรังที่เราเท่านั้น!


ชมเขาเป็นฮีโร่

image_1013203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้ไหมว่าสิ่งที่ผู้ชายต้องการคือความภาคภูมิใจ คำขอบคุณและคำชมเล็กๆน้อยๆ อย่าคิดว่าไม่สำคัญ ไม่ใช่ว่าพอเป็นแฟนกันไปนานๆ ก็คิดว่าหน้าที่ไปรับส่งเราหรือจ่ายค่าอาหารนั้นเป็นหน้าที่ของเขา ดังนั้นไม่ต้องขอบคุณซาบซึ้งอะไรก็ได้ 

อย่า! อย่าคิดอย่างนั้นอย่างเด็ดขาด! เรื่องเล็กน้อยอย่างนี้มันซึมลึกเข้าไปในความรู้สึก การขอบคุณหรือคำชมมันทำให้เขารู้สึกเป็นคนสำคัญ อย่าฟอร์มให้มากนัก อย่ากลัวว่าเขาจะเหลิง ก็ถ้าเขาเหลิงแล้วหลงเราด้วย ทำไมจะไม่ดีล่ะ จริงไหมจ๊ะ


ทำให้เขาขาดเราไปไม่ได้

image_1013204
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดง่าย ๆ ก็คือทำตัวให้เป็นประโยชน์กับเขา ประมาณว่าถ้าชีวิตเขาไม่มีเรานี่จะลำบากแน่ คอยช่วยเหลือให้กำลังใจและเคียงข้างในยามทุกข์ยากเพื่อให้เขารู้ว่าไม่มีใครดีกับเขาเท่าเราอีกแล้ว สาวๆ บางคนอาจใช้วิธีเปย์ผู้ชายด้วยเงิน ถามว่าผิดไหม? ก็ไม่นะ แต่ต้องระวังด้วยเพราะถ้าเงินเราหมดจนไม่มีเปย์ เขาก็ไปเหมือนกันจ้า


ปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัวบ้าง

image_1013205
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ใช่เอะอะก็ร้องตามจะไปด้วยตลอด หรือคอยเช็คทุกชั่วโมง ขอวีดีโอคอล อยู่ที่ไหน? ทำอะไร? กับใคร? บอกเลยว่าไม่มีประโยชน์ ก็คนมันจะเจ้าชู้ ยังไงก็ต้องหาทางลื่นไหลไปได้ ยิ่งจับก็ยิ่งลื่น แล้วตัวเราเองก็จะนอยด์ไปเปล่าๆ ก็คิดจะตกลงปลงใจกับผู้ชายเจ้าชู้แล้ว ทำให้เขารักเราดีกว่าไปคอยจับผิดเนอะ (เพราะถ้าคอยจับก็ต้องเจอผิดแหละ 555)


เอาหูไปนาเอาตาไปไร่

image_1013206
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้ต่อจากข้อที่แล้ว เนื่องจากความเจ้าชู้นั้นไม่เหมือนเป็นหวัด กินยาก็คงไม่หาย บางทีเราก็ต้องใจกว้างบ้าง เขาอาจจะมีแอบเหล่สาวนิดหน่อยคุยขำ ๆ ก็ต้องปล่อยไป ตราบใดที่เรายังครองเบอร์หนึ่งและมีสิทธิ์เข้าวินก็ต้องทำคะแนนหน่อย เพราะเขาจะไม่ชอบผู้หญิงงี่เง่า และความจริงผู้ชายเจ้าชู้บางคนก็ไม่ได้อยากผูกมัด แต่ถ้าเราแค่ยืนข้าง ๆ แสดงความปรารถนาดีสม่ำเสมอ เจ้าชู้แค่ไหนก็ต้องยอมใจให้แหละ


อย่าทำตัวเป็นของตาย

image_1013211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การคอยเคียงข้างไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นของตายเหมือนปลาทูที่อยู่ในเข่ง เปิดมาเมื่อไหร่ก็เจอ หรือทำเหมือนขาดเขาไม่ได้เราจะเป็นจะตายทันที แนะนำให้ทำตัวมีโปรไฟล์ที่เหนือกว่าอยู่บ้าง หน้าที่การงานการเงินหรือหน้าตา อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมดได้ก็ดี ให้รู้ไปเลยว่าถ้าเขาออกนอกลู่เมื่อไหร่ เราก็พร้อมจะไปในทางของเราเหมือนกัน เจ๋งปะ!


ทำให้ครอบครัวเขารัก

image_1013216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กองเชียร์ไหนก็ไม่มีอิทธิพลเท่าครอบครัว คนเราตัดเพื่อนตัดฝูงยังพอได้ แต่ตัดพี่น้องหรือพ่อแม่นี่ลำบาก ถ้าเราทำให้ครอบครัวของเขามาเป็นพวกได้ เวลาผู้ชายแอบเกเรเมื่อไหร่ก็ให้คุณแม่เขาจัดการไปเลย อย่างนี้เราก็ไม่ต้องลงมือเองให้เมื่อยแล้วล่ะ


อย่าลดคุณค่าตัวเอง

image_1013217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ใช่ว่าเห็นเขาเจ้าชู้ได้แล้วเราก็เอาบ้าง ห้ามทำอย่างนี้อย่างเด็ดขาด! คำว่า ‘หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง’ อาจใช้ไม่ได้กับทุกเรื่อง พฤติกรรมเจ้าชู้ไม่ใช่ของดี ถ้าเราอยู่เป็นกุลสตรีที่เลอค่าอยู่แล้ว อย่าได้ลดตัวลงไปทำเยี่ยงนั้นนะจ๊ะเพราะมันไม่งาม สุดท้ายผู้ชายจะดูถูกเราได้และไม่เกรงใจเราอีกต่อไปเรื่องความเจ้าชู้นี่ต้องบอกว่า ‘ตาดีได้ตาร้ายเสีย’ บางคนก็มาเนียน ๆ แบบดูไม่ออกเลย พอรู้อีกทีเราก็หลงรักหัวปักหัวปำเข้าไปแล้ว จะถอนใจก็ถอนไม่ขึ้น

อย่างไรก็ตามหากเผลอใจไปแล้วก็ต้องทำใจ การรักใครสักคนต้องรับให้ได้ในแบบที่เขาเป็น ถ้าเขายอมเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ก็ดีไป แต่นั่นหมายถึงเขาต้องยินยอมเอง ไม่ใช่เพราะเราพยายามจะไปเปลี่ยน และเมื่อถึงที่สุดแล้วหากเรารับความเจ้าชู้ของเขาไม่ได้ก็อย่าดันทุรังเลยจ้ะ ถ้าความรักทำให้เราต้องเจ็บ ก็เดินออกมาดีกว่านะบทความที่เกี่ยวข้อง