123 แชะ! รวม 5 ท่าโพสถ่ายรูปกันตาย กดช็อตไหนก็รอด ไม่มีเบลอ ด้วยสมาร์ทโฟน Vivo V20 SE เครื่องเดียว

123 แชะ! รวม 5 ท่าโพสถ่ายรูปกันตาย กดช็อตไหนก็รอด ไม่มีเบลอ ด้วยสมาร์ทโฟน Vivo V20 SE เครื่องเดียว

ลองเข้ามาดูบทความนี้กันก่อนสิจ๊ะ ใครที่นึกท่าไม่ออก โพสกันไม่ถูก รู้เอาไว้ได้ยิ่งดี...ถ่ายรูปออกมาแต่ละที พร้อมอวดลงโซเชียลแน่นอน

16 November 2020
Amko_Warintorn
16 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาว ๆ คิดว่าความยากลำบากของการถ่ายรูปคืออะไรคะ ?

เราว่าหลายคนต้องเคยเจอปัญหานี้ " โพสเท่าไหร่ก็มีแต่ท่าเดิม ๆ เปลี่ยนมุมก็แล้วแต่ท่าโพสก็เหมือนเดิม " จนเพื่อนและตัวเองก็ยังนึกว่าลงรูปซ้ำ อะ...ใครที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันนี้ ต้องบอกเลยว่าเรามี 5 ท่าโพส
กันตายมาแชร์ให้ได้รู้กัน
 พร้อมรีวิว Vivo V20 SE สมาร์ทโฟนที่มีกล้องอย่างเทพ ตัวเดียวจบแน่ ถ้าจะให้รอดทุกช็อตแบบไม่มีเบลอ แอมโกะแนะนำสมาร์ทโฟนตัวนี้เลย...

" Vivo V20 SE "

image_1014223

เค้ามีดีไซน์โดนใจวัยรุ่นมาก ๆ เลย อย่างสีนี้เป็นสี Oxygen Blue สีฟ้าอ่อนของท้องฟ้าให้ฟีลวันที่สดใส เหมือนสูดออกซิเจนได้แบบสดชื่นสุด น้ำหนักเบา ตัวเครื่องบาง เห็นเครื่องกะทัดรัด พกพาง่ายแบบนี้ แบตเตอรี่เค้าอึดมาก ขนาดใหญ่ถึง 4100 mAh พร้อมชาร์จไว 33W Flash Charge ที่พัฒนาขึ้นเฉพาะ Vivo และเรื่องกล้องที่เด่น ๆ เลย คือ 32 MP Super Night Selfie และ 48 MP Multi-Scenario Photography พูดแบบนี้มันจะไม่เห็นภาพ งั้นเราไปดูรีวิวกล้อง Vivo V20 SE พร้อม 5 ท่า
โพสกันตายเลยดีกว่า >>

5 ท่าโพสถ่ายรูปกันตายแบบสายแฟ กดช็อตไหนก็รอด ไม่มีเบลอ

1. ท่าโพสเล่นกับพร็อพ

image_1014224

ลุคแต่งตัว : เสื้อขาวแมทช์เข้ากับกระโปรงเทนนิสสีชมพู พร้อมหมวกเบเร่ต์อีก 1 ใบ ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ หวานกรุบแบบเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี

ท่าแรก คือ โพสเล่นกับพร็อพ เวลาไปถ่ายรูปตามร้านอาหาร หรือคาเฟ่ แน่นอนว่าที่ร้านเค้าต้องจัดพร็อพ จัดมุมไว้ให้เราถ่ายรูปอยู่แล้ว ลองหยิบพร็อพขึ้นมาเล่น เห็นกรวยตั้งอยู่ อย่าปล่อยให้น้องเหงา อะไรที่ไม่ได้ห้ามจับก็ขอยืมเป็นพร็อพหน่อยนะ มองไปเห็นเก้าอี้ว่าง ๆ ก็ให้นั่งเลย และไม่ต้องคิดท่าให้เยอะ แค่จับ แค่เล่นก็ได้ท่าโพสแบบธรรมชาติแล้ว

image_1014238

โพสกันไปแบบจุก ๆ มุมไหนพร็อพไม่แน่น ย้ายเปลี่ยนมุมไปให้ครบ จนกว่าจะแมทช์เข้ากับลุคของเรา หรือได้ท่าโพสที่ถูกใจเรา ไม่ต้องห่วงว่าถ่ายแล้วจะเบลอเลยนะ เพราะ Vivo V20 SE เค้ามีกล้องหลังถึง 3 เลนส์ ทั้ง Rear camera 48 MP, 8 MP Super Wide-Angle/ Macro และ 2 MP Bokeh ได้ภาพสวยแบบมือโปร เผลอ ๆ จะเลือกรูปไม่ถูกเพราะไม่ว่ารูปไหนก็โดนใจยังไงล่ะ

2. ท่าโพสมือให้ดูธรรมชาติ

image_1014242

ท่าที่ 2 คือ ท่าโพสมือให้ดูธรรมชาติ เวลาเราถ่ายรูปมันจะมีจังหวะที่เราจะรู้ได้ว่าตอนไหนที่เราเกร็งและตอนไหนที่เรารู้สึกสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ ซึ่งเทคนิคของแอมโกะ คือ ให้โพสไปเรื่อย ๆ ก่อนได้เลย ยกมือขึ้นจับผม จับแก้ม หรือจับพวกเครื่องประดับอย่างหมวก หรือกระเป๋า จับอะไรได้จับไปก่อน ช่วงแรกเราจะรู้สึกทำมือไม้ไม่ถูก แต่รับรองว่าจะได้รูปสักช็อตที่ถูกใจแน่นอน
 

image_1014245

อะ ถ้าใครไม่มั่นใจว่าโพสท่ามือไม้ต่าง ๆ แล้วมันไม่รอด ลองเซลฟี่ดู เรียกความมั่นใจขึ้นมาก่อนก็ได้นะคะ อย่าง Vivo V20 Pro ตัวนี้มีกล้องหน้าแบบ 32 MP Front Camera มีโฟกัสอัตโนมัติ มี AI ปรับแสง สีผิวและรายละเอียดของภาพได้อย่างละเอียด ที่สำคัญเค้ามีโหมด Face Beauty Selfie กดได้รัว ๆ ผิวสวยผ่องได้ไม่ต้องเข้าแอปอีกรอบ เพิ่มความฟุ้งละมุนด้วย Bokeh Effect หน้าชัดหลังเบลอ ให้ฟีลอากาศดีเหมือนอยู่ต่างประเทศ แถมยังมี Video Face Beauty

image_1014246

วีดีโอเซลฟี่ชัดระดับที่ว่าแคปรูปออกมาก็ยังปั๊วะอยู่ ถ่ายไว้ลงโซเชียลได้ชัดเป๊ะ 720p ใครที่ชอบอัพโหลดลง IG Story หรือถ่ายลง TikTok ยิ่งโหมด Face Beauty คือเหมาะมาก แนะนำเลยจ้า

 

3. โพสท่าครึ่งตัวยังไงให้ดูละมุนนี

image_1014269

ลุคแต่งตัว : แมทช์เสื้อขาวกับชุดเดรสสายเดี่ยวลายตารางสีฟ้า เพิ่มแว่นตาแฟชั่นสีเหลือง ให้ดูมีสีสันสดใส เหมือนกับตัวเครื่องของ Vivo V20 SE สี Oxygen Blue ไงล่ะคะ

ท่าโพสที่ 3 คือ โพสยังไงให้ดูละมุนนี การถ่ายภาพครึ่งตัว จุดสำคัญ คือ ใบหน้าของเรานั่นเอง ถ้าโดดเด่นสะดุดตาความละมุนนีก็จะมาทันที ลองเปิดโหมด Portrait ที่จะช่วยให้หน้าชัดหลังเบลอดูก็ได้นะ แล้วลองโพสยืนทิ้งสะโพก มือเท้าเอว หรือโพสจับคอบ้าง แตะไหล่บ้าง หรือจะหาพร็อพเสริมมาช่วยให้ท่าโพสของเราครบมากขึ้นก็ได้ อย่าลืมรอยยิ้มก็สำคัญนะจ๊ะ ยิ้มแบบไหนที่มั่นใจแล้วสดใสก็จัดไปเลย

image_1014277

จบท่าโพสครึ่งตัวแบบละมุนนีแล้ว เรามาแชร์เทคนิคถ่ายรูปใกล้ ๆ ยังไงให้ดูละมุนนี น่ากิน ใช้ Super Macro Camera ของ Vivo V20 Pro ตัวนี้ช่วยถ่ายอาหารของเราให้ได้รูปที่ครบทุกดีเทล ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

 

4. นั่งหรือยืนยังไงให้ดูเพรียว

image_1014278

ท่าโพสที่ 4 คือ นั่งหรือยืนยังไงให้ดูเพรียว สำหรับการนั่ง เราแนะนำว่าให้นั่งครึ่งเก้าอี้ หรือถ้าจะนั่งแบบเต็ม ๆ ให้ยืนหลังตรง ยื่นขาออกมาข้างหน้า ให้ปลายเท้าชี้ตรงมา จะช่วยให้เราดูเพรียวมากขึ้น การยืนก็เหมือนกันนะคะ ลองยื่นเท้าออกมา หรือทำท่าเหมือนกำลังจะเดิน นอกจากท่าโพสแล้ว เทคนิคการถ่ายรูปก็สำคัญ อย่าง Vivo V20 SE มี Super Wide-Angle Camera ช่วยเก็บมุมกว้างได้ 120 องศา ตรงนี้แหละที่จะช่วยให้เราดูเพรียวขึ้นด้วยมุมกล้อง ใครอยากเพรียวต้องลองดู

image_1014284

สูงเพรียวไม่ไหว ยืนขาออกมาข้างหน้าเล็กน้อย เอนตัวไปข้างหลัง และอย่าลืม Vivo V20 SE ของเรามี Super Wide-Angle Camera เก็บภาพมุมกว้างได้ แถมช่วยยืดหุ่นเราให้ดูเพรียวได้อีกด้วย

 

image_1014285

ยื่นมือขึ้นอีกนิด เพื่อเพิ่มความเพรียว เก็บองค์ประกอบภาพให้ครบตั้งแต่หัวจรดเท้า ยืนแล้วเพรียวขนาดนี้ได้ยังไงก่อน !

 

5. ท่าโพสแบบแกล้ง ๆ รอเธอ แม้แสงน้อยไม่มีหวั่น

image_1014286

ลุคแต่งตัว : จับเสื้อยีนส์สีขาว แมทช์เข้ากับเสื้อครอปสีเหลืองสดใส พร้อมกระโปรงเทนนิสสีขาว

ท่าสุดท้าย คือ ท่าโพสแบบแกล้ง ๆ รอเธอ แม้แสงน้อยไม่มีหวั่น ท่านี้กันตายได้เป็นอย่างดี แกล้ง ๆ เผลอ รอเธอแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ที่จริงแล้วโพสกันสุด ยืนพิงเก้าอี้ หรือเคาน์เตอร์รอ ยกแขนขึ้นมาเท้ากับพนักพิง หรือนั่งรอ ทำเป็นชะเง้อคอมองหาให้ดูธรรมชาติ ถ้าจะให้ฟีลรอจริง ๆ ก็ต้องถ่ายแบบในที่ร่ม ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ซึ่งบางร้านก็มีแสงน้อย เวลาถ่ายออกมาแล้วต้องมานั่งปรับแต่งรูปให้วุ่นวาย

แต่สำหรับ Vivo V20 SE ไม่ต้องเข้าแอปอีกทีให้ยุ่งยาก เพราะมี Super Night Mode เก็บภาพสวยแม้แสงน้อยก็ไม่หวั่นด้วยรูรับแสงขนาด f/1.8 พร้อมโหมด HDR + Morpho ถ่ายกลางคืนและในที่แสงน้อยได้อย่างปัง


image_1014287

เปรียบเทียบโหมดกล้องปกติ กับ โหมด Super Night คือต่างกันมาก สว่างขึ้น แถมยังเก็บความคมชัดได้เป๊ะ !

 

image_1014288

Super Night ไม่ได้มีแค่กล้องหลังน้า Vivo V20 SE เค้ามี Super Night Selfie ตกดึกก็ยังสวยเป๊ะ คมชัด ไม่มีนอยส์กวนใจ กับ Selfie Softlight Band แม้แสงน้อยไหวหวั่น หน้าสวยกริบปรับผิวให้เป็นธรรมชาติ

 

image_1014289

นอกจากนี้ Vivo V20 SE ยังมีฟังก์ชั่น Memory Recaller เสกภาพเก่าของเราให้กลับมาคมชัดได้ด้วยเครื่องมือในการแต่งรูปอัจฉริยะ แก้ไข และเพิ่มสีสันให้ภาพเก่ากลับมามีชีวิต และ AI Image Matting ที่แยกวัตถุหรือบุคคลออกจากพื้นหลัง ช่วยให้แก้ไขได้อย่างอิสระ อย่างแอมโกะลองปรับเปลี่ยนท้องฟ้า สวยจึ้งมากทุกคน ดูเนียนเป็นธรรมชาติ เหมือนวันนั้นท้องฟ้าสดใสจริง ๆ

image_1014290

เห็นมั้ยว่า 5 ท่าโพสกันตายวันนี้มันช่วยเราได้จริง ! แต่ที่ช่วยเราได้มาก ๆ คือ สมาร์ทโฟน Vivo V20 SE ตัวนี้นั่นเอง ตัวเดียวครบจริง ไม่ต้องพกกล้องเลย ฟังก์ชั่นเรื่องกล้องคุ้มมากแม่ ได้ฟังก์ชั่นครบขนาดนี้ในราคาสบายกระเป๋าอีก ถูกใจวัยนักเรียน นักศึกษา หรือสาว ๆ ออฟฟิศแน่นอน ราคาเพียง 8,699 บาท ยังไงวันนี้แอมโกะต้องขอตัวก่อนนะ เล่นโพสไปหลายช็อตเลย ขอไปเลือกรูปเพิ่มก่อนน้า ( ใช้ Vivo V20 SE ไม่มีเบลอ ชัตเตอร์รัว ๆ )

#Vi
voV20SE #VivoV20Series #BetheFocus

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 December 2020 17:03
23 November 2020 03:23
Search @