ช้อปเก่งจนล้นตู้! HOWTO 4 ไอเดีย จัดการเสื้อผ้าล้นตู้ยังไงให้ได้เงิน ?

ช้อปเก่งจนล้นตู้! HOWTO 4 ไอเดีย จัดการเสื้อผ้าล้นตู้ยังไงให้ได้เงิน ?

ช้อปเก่ง ของมันต้องมีอะแม่ รู้ตัวอีกทีเสื้อผ้าล้นตู้แล้ว เราจะแก้ปัญหานี้ยังไงดีน้าา ตามไปดูกันเลยยย!

23 December 2020
chorcher
23 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาว ๆ ชาวซิส วันนี้ทางเราจะมาแชร์ “ 4 ไอเดีย จัดการเสื้อผ้าล้นตู้ยังไง? ให้ได้เงิน”  หลาย ๆ คนคงเคยเจอปัญหา เสื้อผ้าล้นตู้ อยากโล๊ะเสื้อผ้าทิ้งแต่ไม่รู้จะทำยังไงดี เสื้อผ้าเต็มตู้แต่ไม่มีอะไรจะใส่แล้ว รับรองว่า 4 ไอเดียนี้จะช่วยให้สาว ๆ เจอทางออกอย่างแน่นอน ทั้งแหล่งบริจาคเสื้อผ้า นอกจากจะช่วยให้เสื้อผ้าในตู้ลดลงแล้วยังได้ช่วยเหลือผู้คนในสังคมอีกด้วย 

หรือแม้แต่แหล่งขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เรียกได้ว่าหารายได้เสริมทางออนไลน์ทั้งสะดวกสบาย หรือถ้าสาว ๆ ไม่อยากให้เสื้อผ้าจากเราไปไหน มี DIY เก๋ ๆ มาฝากกันอีกด้วยจ้า อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า!


ไอเดียที่ 1: การจัดตู้เสื้อผ้าแบบญี่ปุ่น (Kondo Marie)

 

image_1016299


มาเริ่มกันที่ไอเดียแรก การจัดตู้เสื้อผ้าแบบญี่ปุ่น ไอเดียนี้มาจากหนังสือ The Life‑Changing Magic of Tidying Up: The Japanese Art of Tidying Up แต่งโดยคุณ Kondo Marie

อย่างแรกเลยที่ต้องทำคือ!! เอาเสื้อผ้าทั้งหมดที่มี ออกจากตู้ให้หมดเลยจ้า ถึงแม้จะใช้เวลา แต่บอกได้เลยว่าคุ้ม  เรียงเสื้อผ้าตามหมวดหมู่เราจะได้เจอง่ายขึ้น โดยเรียงไปเป็นลำดับเป็น กางเกง กระโปรง เสื้อ และเสื้อแขนยาว หรือใครอยากแบ่งเป็น ชุดออกกำลังกาย ชุดอยู่บ้าน ชุดนอน ชุดตัวโปรด ก็ย่อมได้เหมือนกันน้า วิธีนี้สามารถปรับใช้ตามความชอบของแต่ละคนเลย


image_1016302


หรือเราจะแบ่งตามโทนสี วิธีนี้ทำให้ตู้เสื้อผ้า สวยเก๋ขึ้นมาเลยล่ะ  จะแขวนเรียงกัน หรือพับเก็บก็สวยไปหมด มีทริคเล็กน้อยมาบอกกันคือ การพับผ้าแบบคุณ Kondo Marie จะต้องพับให้ผ้าตั้งได้ และนำไปจัดเรียงกันให้สวยงามตามภาพเลย หรือดูตามคลิปนี้ได้เลยจ้า การที่เรานำเสื้อผ้าไปซ้อน ๆ กันจะทำให้ผ้ายับ แต่วิธีนี้จะทำให้เราเห็นเสื้อผ้าได้ง่าย และหยิบจับสะดวกไม่เสียเวลาหาเลยจ้า


ตัวอย่างการพับผ้าแบบคุณ Kondo Marie

  

ไอเดียที่ 2: DIY จากเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

   

image_1016303


ไอเดียที่ 2 DIY จากเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว บางทีเราก็ยังรู้สึกตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม กับการที่เสื้อผ้าของเราไม่อยู่กับเราแล้ว การ DIY จะทำให้เราเหมือนได้เสื้อผ้าใหม่เลยค่ะ อุปกรณ์นั้นมีไม่กี่อย่าง

1.       เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

2.       เข็ม

3.       กรรไกร

4.       ด้าย

4 อย่างเท่านั้นเอง วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ นำกรรไกรมาตัดตามเส้นประในรูปเลย จะได้เป็นส่วนที่สวมคอ ถ้าอยากได้คอกว้างหน่อยก็ตัดกว้าง ๆ เลย


image_1016304


เสร็จแล้วเราจะได้เสื้อผ้าแนววินเทจมา 1 ตัว มีตัวเดียวในโลกเลยนะเนี่ย จากกางเกงที่ยางยืดสุด ๆ
ไปต่อไม่ไหวแล้ว เอาไปแมทช์กับกางเกงยีนส์ถือว่าเริ่ดอยู่น้า


DIY เสื้อผ้าเก่าของเราให้ชิค ๆ เก๋ ๆ แถมมีเงินเข้ากระเป๋ากันเถอะ! สาว ๆ คงเคยเห็นร้านเสื้อผ้าวินเทจในไอจีกันบ้างแล้ว เพียงแค่ดัดแปลงจากสิ่งที่เรามีอยู่ก็เพิ่มมูลค่าได้แล้ว ยิ่งถ้าเป็นงานฝีมือเย็บปักถักร้อย หรืองานเพ้นท์ ที่ต้องใช้ความประณีตเพื่อความสวยงามเนี่ย บอกได้เลยว่าคนยิ่งอยากจับจอง 

image_1020743

งานเย็บปักถักร้อยก็มาจ้าาา หากใครที่มีเสื้อผ้ามือสอง เสื้อที่ไม่ใช้แล้วเป็นสีพื้นหรือลายเรียบ ๆ นำมาปักต่อเป็นลวดลายที่สวยงาม สวยเก๋ไม่มีใครเหมือน นำไปขายได้ราคาดีแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1020744

เทรนด์ tie dye กำลังมา! เลือกเสื้อเรียบ ๆ ที่ไม่มีลวดลาย หรือเสื้อที่มีตัวอักษรเท่ ๆ ที่ไม่ใช้แล้วแต่สภาพยังดีอยู่ นำไปย้อมสี กลายเป็นแฟชั่นสายสตรีท เลือกสีให้เข้ากัน พาสเทลหน่อย ๆ ก็จะถูกใจสาว ๆ ไปเที่ยวทะเล

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ไอเดียที่ 3: ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Hangles.com


มาพบกับไอเดียที่ 3 กันเลยยยยย  คือแบบเสื้อผ้าล้นตู้ไม่ไหวแล้ว!! อยากลองขายเสื้อผ้าออนไลน์ เลยหาแหล่งขายเสื้อผ้ามือ2 จากอากู๋ที่เราคุ้นเคยกัน ไปเจอแพลตฟอร์มเปิดใหม่ชื่อว่า Hangles เป็นแหล่งซื้อ-ขายเสื้อผ้ามือ 2 ถูกใจสาวๆ ที่อยากขายเสื้อผ้าแน่นอน แถมยังใช้งานง่ายอีกด้วยนะ ถึงเวลาระบายเสื้อผ้าออกจากตู้แล้วววววว  


image_1021213

 

เตรียมเสื้อผ้าที่จะลงขาย นำไปซัก-รีดให้สะอาด เตรียมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ สไตล์เราลง Hangles.com 


image_1016308


เสื้อผ้าตัวไหนที่สภาพยังดีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าวินเทจ หรือสาว ๆ ที่ชอบแฟชั่นเกาหลี บอกได้เลยว่า Hangles  ส่งต่อได้ทุกแนวเพราะเป็นคอมมูนิตี้ของคนรักแฟชั่นที่หลากหลาย ยังไงก็มีคนที่ชอบสไตล์เดียวกับเราอยู่แล้วจ้า แพลตฟอร์มออนไลน์ดี ๆ แบบนี้ไม่อยากเก็บไว้คนเดียวต้องแชร์ให้โลกรู้ถึงความดีงามนี้

image_1021218


หน้าlogin 
มีทั้งเชื่อมต่อกับ FB และ Email ลงชื่อใช้งานแป๊บเดียวไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้ว แถมเราสามารถเลือกได้ว่า เราสนใจเสื้อผ้าสไตล์ไหน ทางเว็บเขาก็จะมารวมไว้ที่หน้า Feed ของเราด้วย 

image_1021118


หมวดหมู่
ให้เลือกแยกชายหญิงชัดเจนเลย  เช่น Tops Bottoms Dresses Jumpsuit&Playsuit Outerwears Activewearss และ หน้าAccount Buyer/Vendor ที่เราเป็นทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย สนใจเสื้อผ้าตัวไหนก็กดเซฟไว้ได้ด้วยจ้า 


 มาถึงไอเดียสุดท้ายแล้ว ทางเราได้รวมแหล่งบริจาคเสื้อผ้ามาไว้ในนี้เลย เราสามารถส่งต่อเสื้อผ้าที่มีสภาพดีให้กับผู้อื่นที่ต้องการความช่วยเหลือ


ไอเดียที่ 4: นำเสื้อผ้าไปบริจาค

image_1016317


ผ่านทางมูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิพระบาทน้ำพุ สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ มูลนิธินกขมิ้น
สามารถติดต่อกับทางมูลนิธิต่าง ๆ ได้โดยตรงเลยค่ะ บางที่สามารถส่งทางไปรษณีย์ได้
หากสาว ๆ คนไหนไม่สะดวกเดินทาง


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

จบไปแล้วกับ 4 ไอเดียที่เรานำมาฝากกัน เป็นไอเดียที่จัดการกับตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อยมีระเบียบมากขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องจัดบ่อย ๆ แล้ว บางทีเวลาผ่านไปก็รกเหมือนเดิมเลย การโล๊ะตู้เสื้อผ้าไม่ได้มีแค่จัดให้เข้าที่อย่างเดียว สามารถทำวิธีอื่นได้อีกด้วย สาว ๆ อย่าลืมนำไปปรับใช้กันน้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @