โชว์ผิวใสกิ๊งโกงอายุ ไล่ Step เตรียมผิว + แต่งหน้าง่าย ๆ ได้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ

โชว์ผิวใสกิ๊งโกงอายุ ไล่ Step เตรียมผิว + แต่งหน้าง่าย ๆ ได้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ

วันนี้เลยจะมาบอกเล่าสเต็ปการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และบอกต่อกันค่ะว่าใช้ไอเทมอะไรบ้างในแต่งหน้าให้ได้งานผิวสวย

02 December 2020
Minnie.Mew
02 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การที่ผู้หญิงอย่างเรามีผิวดี นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจากจะกล้าโชว์หน้าสดโชว์ผิวใสให้ใคร ๆ เห็นได้แล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นอีก เพราะไม่ต้องปกปิดอะไรเยอะ เติมสีสันไว้หน่อยก็โชว์ผิวสวยได้เลย มิ้วเป็นคนที่โดนชมเรื่องผิวมาตลอดตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แต่ต้องยอมรับว่าในวัย 20 ปลาย ๆ แบบนี้ก็มีปัญหาผิวปรากฏให้เห็นเหมือนกัน พอเข้าเรียนมหาลัยก็เลยใส่ใจดูแลผิวมากเป็นพิเศษ วันนี้ก็เลยจะมาบอกเล่าสเต็ปการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และบอกต่อกันค่ะว่าใช้ไอเทมอะไรแต่งหน้าให้ได้งานผิว (สวย) บ้าง ตามมาชมกันเลย!

image_1016419


แรกสุดก็หนีไม่พ้นสกินแคร์ ช่วงนี้มิ้วชอบใช้คู่นี้มาก เป็นเจลล้างหน้ากับเซรั่มวิตซีของแบรนด์ Merci ใช้คู่กันแล้วเวิร์กมาก เพราะก่อนหน้านี้ไปกดสิวมา หน้ามีรอยสิวรอยแดงชัดมาก คู่นี้เขาช่วยให้รอยสิวดูจางลงค่ะ เดี๋ยวจะมาบอกเล่ากันค่ะว่าแต่ละตัวมีดีเทลยังไงบ้าง ถือเป็นรีวิวให้ดูกันเล็ก ๆ ไปเลยเนอะ ^^


1. เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า

image_1016420

อย่างที่รู้ ๆ กันว่าผิวจะดีได้นั้น ความสะอาดเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก มิ้วมีโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่หลายตัวค่ะ แต่ช่วงนี้ใช้ตัวนี้บ่อยที่สุด เจลล้างหน้าสูตรวิตซี ของ Merci ใช้ทั้งตอนเช้า และตอนเย็นหลังคลีนเครื่องสำอางออกจรเกลี้ยง กลิ่นหอมมาก ออกแนวธรรมชาติ เหมือนเป็นกลิ่นส้ม เป็นเจลใส ๆ ช่วยลดสิว ไม่มีพาราเบนและซิลิโคนค่ะ


image_1016421

เนื้อเขาจะออกเป็นเจลใส ๆ ล้างเสร็จแล้วผิวหน้ายังคงความชุ่มชื้นได้ดี ไม่แห้งตึง รู้สึกได้ทันทีหลังใช้ว่าผิวมันดูเด้งขึ้นจริง ๆ แต่ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะเปิดหลอดออกมา เนื้อเจลจะออกมาเยอะมาก อาจจะเปลืองโดยใช่เหตุ


2. ลงสกินแคร์บำรุงผิว

image_1016422

ก่อนหน้านี้เคยเห็นรีวิวเซรั่มวิตซีของ Merci เยอะมาก นี่ได้ลองสักที เห็นเขาบอกว่าเป็นเซรั่มวิตซีสูตรคุณหมอที่รวมวิตามินซีไว้ถึง 3 ชนิด อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าวิตามินซีมันช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส ลดจุดด่างดำ แต่ตัวนี้เขาบอกว่าช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ด้วย ส่วนตัวมิ้วไม่ค่อยมีสิวอักเสบ จะมีก็แต่สิวอุดตันที่ต้องไปกดออกเป็นประจำ พอกดเป็นรอยกลับมา ก็ต้องรักษารอยต่อเนื่องกันไปเลย เรื่องรอยสิวมิ้วว่าเขาได้ผลอยู่นะ ชอบตอนที่ทาเซรั่มลงบนหน้าแล้วผิวดูเด้งมาก ดูดึ๋ง ๆ เหมือนผิวเด็กเลย แอบสังเกตดูเห็นว่ารูขุมขนกระชับขึ้นด้วย ไอเลิฟฟฟฟ เสียดายที่ขวดนึง 10 ml. เล็กไปหน่อย อยากให้ทำขวดใหญ่กว่านี้


image_1016423

ลงเซรั่มเสร็จแล้ว ใครจะลองมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และตามด้วยครีมกันแดดต่อเลยก็ได้ค่ะ แต่มิ้วไม่ได้ใช้เพราะตอนแต่งลุคนี้เป็นช่วงเย็นมากแล้ว แค่จะออกไปกินข้าวที่ห้างกับเพื่อน แถมคุชชั่นที่จะใช้ก็มีกันแดดอยู่แล้ว เลยจัดแค่นี้พอ อากาศร้อน ไม่อยากเหนอะผิวมากด้วย ><


3. Base Makeup

image_1016425

เตรียมผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มแต่งหน้ากันต่อเลย ในรูปคือของที่มิ้วใช้ทั้งหมดค่ะ วืธีการก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ของที่เอามาใช้มีตามนี้เลยจ้า

- Makeup Base : JUNG SAEM MOOL Skin Setting Smooth Base

- Concealer : It Cosmetics BYE BYE Under Eye #13.0 Light Natural

- Cushion : JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Long Wear Cushion #Light

- Blush : Banila Co Cheer Water Cheek #Coral Water

- Powder : Eglips Blur Powder Pact #21

ไล่สเต็ปตามของที่เรียงลงมาเลย มีทริคมาบอกเล็กน้อย เรื่องจากมิ้วเป็นคนมีรูขุมขนกว้างช่วงจมูก ก็เลยจะเน้นเกลี่ยเมคอัพเบสเป็นวงกลมจนกลืนไปกับผิว ใครจะใช้ไพรเมอร์ด้วยวิธีนี้ก็ได้นะคะ มันช่วยให้ผิวดูเนียนและพรางรูขุมขนได้จริง ๆ ยิ่งปิดท้ายด้วยแป้งเบลอรูขุมขนของ Eglips ไปด้วยแล้ว ช่วยให้ผิวดูเนียนกว่าเดิมอีก

image_1016427

เนียนไม่เนียนให้ดูความต่างกันเอง รูปนี้ลงแค่ผิว ยังไม่ได้เขียนคิ้ว แต่งตา ปักแก้ม ทาปากเลยจ้า

 

4. Point Makeup

ในส่วนของ Point Makeup จริง ๆ มันก็คือสิ่งที่นอกเหนือจากงานผิวนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว แต่งตา ปัดแก้ม คอนทัวร์ ไฮไลท์ ทาปาก รวมไว้หมดทุกอย่าง เดี๋ยวค่อย ๆ มาไล่สเต็ปกันค่ะว่าตา แก้ม ปาก เราใช้อะไรกันบ้าง

Eyebrows

  • - THE FACE SHOP Mono Cube Eyeshadow #BR10

  • - FEATHERS Brow Styling Kit by Amira Ho

สำหรับงานคิ้ว มิ้วใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลอมเทาค่ะ เขียนตามรูปคิ้ว เติมหางคิ้ว กับส่วนที่มันขาด ๆ หาย ๆ ให้ดูเต็ม แล้วก็ใช้แว็กซ์ปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เป็นการเน้นรูปทรงคิ้วให้สวยขึ้นมาอีก

Eye Makeup

  • - Eyeshadow : NARS ORGASM Mini Eyeshadow Palette

  • - Eyeliner : Bronx Colors Gel Liner #Brown

  • - Eyelash Culer : Gino McCRAY The Artist Eyelash Curler

  • - Mascara : NARS Climax Mascara

image_1016432


ในส่วนของการแต่งตา มิ้วไม่ได้ใช้เทคนิคอะไรมากมายค่ะ ไม่ได้คัดเบ้า แต่แค่ไล่สีตาเป็นชั้น ๆ ให้ดูกลมกลืนกัน เป็นวิธีการง่าย ๆ ซึ่งเหมาะกับตาหมวย ๆ ของมิ้ว ส่วนอายไลเนอร์ มิ้วเขียนเส้นบางเพียงเพื่อจะขับเน้นให้ดวงตาดูชัดขึ้นเท่านั้นค่ะ

image_1016433

สีที่ใช้แต่งตาในพาเลทอายแชโดว์ของ NARS มิ้วทำเครื่องหมายไว้แล้วค่ะว่าใช้สีไหนบ้าง ^^

 

Shading - Blush - Highlight

image_1016434

- Shading : 3INA Makeup The Blush #31

- Blush : NARS Blush #Deep Throat

- Highlight : I Heart Revolution Blush & Sprinkles #Ice Cream Sundae

ตรงส่วนนี้ไม่ได้มีเทคนิคอะไรพิเศษค่ะ ตามปกติเลย แค่เฉดดิ้งกรอบหน้ากับจมูกเบา ๆ เน้นว่าเบา ๆ นะคะ เพื่อให้โครงหน้าดูชัดขึ้นเท่านั้น ส่วนการปัดแก้มอย่าให้เลยลงมาเกินปลายจมูกเด็ดขาด จะทำให้แก้มดูห้อยย้อยได้ สุดท้ายการไฮไลท์มิ้วเน้นช่วงโหนกแก้ม กับตรงสันจมูกเล็กน้อยค่ะ


Lips

image_1016436

  • - NYX Professional Makeup Soft Matte Lip Cream #San Francisco

  • - Banila Co Lipdraw #MCR03 Carrot Chu


image_1016437

เนื่องจากมีหลายลุคแล้วที่ใช้ลิปสีนู้ด ครั้งนี้อยากให้ดูสดใสขึ้นมาอีกนิด เลยเลือกสีโปรดอย่างโทนสีส้มมาค่ะ มิ้วเอา 2 สีมาผสมกัน จนได้สีแบบที่เห็นในรูปนี่แหละ เข้ากับสีของเปลือกตาที่แต่งเอาไว้พอดีเลย


image_1016438

FINISH LOOK!


เป็นลุคที่ดูแต่งตามไม่ยากใช่ไหมล่ะ ใครเป็นสายแต่งหน้าก็คงรู้จักดีว่าแต่ละชิ้นใช้ยังไง ทำหน้าที่อะไร แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็อย่างที่บอกไว้ จะแต่งหน้าให้น้อย ๆ แต่ยังดูสวย เรื่องผิวต้องมาเป็นอันดับ 1 ค่า สุดท้ายขอจบด้วยภาพ FINISH LOOK ให้ดูกัน ไว้คราวหน้าจะมีอะไรมานำเสนอ รอติดตามชมกันน้า ส่วนตอนนี้ขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ บ๊ายบายค่า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @