REVIEW 3 กันแดดทาหน้า ขอจัดว่าเยี่ยม! ประจำปี 2020
rating-star

REVIEW 3 กันแดดทาหน้า ขอจัดว่าเยี่ยม! ประจำปี 2020

กันแดดทาหน้าสุดรักของเราเองที่ตลอดทั้งปี 2020 เราผลัดกันใช้วนๆ อยู่แค่ 3 ตัวนี่เอง และถึงเวลาแล้วที่ต้องขอเอาน้องมารีวิวให้ฟังกันสักโหน่ยย~

26 November 2020
Kimkreme
26 November 2020

สวัสดีคะสาวๆ กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์รีวิวสกินแคร์กันอีกแล้ว แต่วันนี้ไม่ใช่เซรั่ม ไม่ใช่ครีม หรือสิ่งอื่นใด แต่เป็น!! กันแดดทาหน้าสุดรักของเราเองที่ตลอดทั้งปี 2020 เราผลัดกันใช้วนๆ อยู่แค่ 3 ตัวนี่เอง และถึงเวลาแล้วที่ต้องขอเอาน้องมารีวิวให้ฟังกันสักโหน่ยย~

image_1016670

ว่าไป… ทำไมเราถึงชอบและต้องผลัดใช้กันแดด 3 ตัวนี้อยู่เรื่อยๆ

ก็เพราะว่าในแต่ละวันของปีนี้มันวาไรตี้มากยังไงล่ะ 55555 ไม่ว่าจะฝุ่น ไม่ว่าจะอากาศ ไม่ว่าจะเชื้อโรคที่ต้องใส่แมสก์จนกลายเป็นคนผิวแปรปรวน เดี๋ยวมัน เดี๋ยวแห้ง เดี๋ยวแพ้ง่าย มันเลยทำให้แต่ละช่วงของเราต้องผลัดเปลี่ยนกันแดดกันบ้าง ซึ่งแต่ละตัวจะเป็นยังไง เรามาเริ่มกันเลย!

___________________________

1. PharmaPure Daily Sunscreen SPF50 PA+++

มาเริ่มที่กันแดดตัวแรก ‘PharmaPure Daily Sunscreen SPF50 PA+++’อาจจะนับว่าเป็นกันแดดน้องใหม่ของเราที่พึ่งได้ลองเมื่อช่วงกลางๆ เดือนที่ผ่านมานี่เอง เนื่องจากว่าช่วงที่ผ่านมาไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วแพ้น้ำ หน้าแหก ผดผื่นขึ้น แถมแห้งลอกเป็นแผ่น ช่วงนั้นใช้อะไรก็แพ้คันไปหมด ก็เลยเข้าร้านขายยาไปได้ตัวนี้มา พี่เภสัชเขาแนะนำว่าดี เชียร์เก่งมาก นี่ก็เชื่อซื้อมาลองปรากฎว่าน้องดีย์! ช่วงนั้นก็ใช้ตัวนี้อยู่หลายเดือนเลยจนหน้ากลับมาอาการดีขึ้นเลยมั่นหน้าไปลองใช้กันแดดตัวอื่นบ้าง

image_1016672

ความเลิศที่นอกจากประสิทธิภาพการกันแดด คือเขายังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ปราศจากแอลกอฮอล์ และพาราเบน ทั้งยังมีวิตามิน น้ำแร่ฝรั่งเศส และสารสกัดจากพืชธรรมชาติอีกสารพัด อย่าง Bisabolol ซึ่งเป็นน้ำมันสกัดจากพืชช่วยลดการอักเสบของผิว และเติมความชื่นชื้นให้ไม่ระคายเคืองง่าย ที่ชอบเลยคือใช้แล้วผิวไม่มัน ไม่วอก และไม่เกิดสิวอุดตันด้วย

สรุปคือ เป็นกันแดดที่ปกป้องผิวได้เลิศ อ่อนโยน เป็นเวชสำอางค์ ผ่านการรับรอง ก็คือมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่แพ้ เหมาะกับการหยิบมาใช้ช่วงผิวอ่อนแอ เซนซิทีฟง่าย หรือการไปตากแดดจัดๆ

▪ เนื้อสัมผัส : เนื้อโลชั่นน้ำนม เกลี่ยง่าย ซึมปานกลาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ
▪ ราคา/ปริมาณ : 4xx฿ (ปริมาณ 40ml.)
▪ แหล่งช้อป : Shop Online หรือร้านขายยาทั่วประเทศ

___________________________

2. Bananaboat Simply Protect Aqua SPF50+ PA+++

อีกหนึ่งกันแดดลูกรักตัวที่ 2 ก็คือคุณคนนี้ ‘Bananaboat Simply Protect Aqua SPF50+ PA+++’ เดิมที่เราชอบกันแดดตัวของยี่ห้อนี้อยู่แล้ว เคยใช้แล้วหมดไปหลายหลอดแต่ยังไม่เคยลองกันแดดหน้าสักอันเพราะเพื่อนนี่เคยใช้รุ่นนึงแล้วแพ้ เราก็เลยไม่กล้าซื้อมาลอง แต่พอมาเป็นรุ่นนี้มันอดใจไม่ไหวจริงๆ บวกกับตอนนั้นวัตสันลดราคา ก็เลยจัดมาลองสักหน่อย อยากจะบอกว่าใช้มาทั้งปียังไม่มีวันไหนที่แพ้เลย แถมยังใช้ง่ายด้วย ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่เหนอะหนะ

image_1016673

จริงๆ เขามี 2 สูตร คือ Daily กับ Long Wearing ซึ่งสูตรที่เอามาแนะนำเป็นสูตร Long Wearing ก็คือปกป้องผิวหน้าได้ยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ จัดหนักจัดเต็ม ตากแดดนานๆ ได้ ทาลงเล่นน้ำได้กันแดดก็ยังอยู่ ผิวไม่ไหม้ หน้าไม่ดำ และที่สำคัญคือ ไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำมัน, Paraben และ Oxybenzone

สรุปคือ เป็นกันแดดที่ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมัน หรือการหยิบมาใช้ในวันที่ต้องทำกิจกรรมหลายสิ่ง ตากแดด โต้ลม เพราะช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ และไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม

เนื้อสัมผัส : เนื้อออกเจลๆ ไม่ถึงกับบางเบา แต่สบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ราคา/ปริมาณ : 3xx฿ (ปริมาณ 50ml.)
แหล่งช้อป : Tops, Boots, Watson หรือห้างชั้นนำทั่วไป

___________________________

3. L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Instant White SPF 50+/PA++++

มาถึงกันแดดตัวสุดท้ายที่ไม่หยิบมาพูดก็คงไม่ได้ เพราะซื้อซ้ำมัน 2 หลอดแล้ว ‘L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Instant White SPF 50+/PA++++’ ต้องบอกเลยว่าหยิบมาใช้ตั้งแต่ช่วง PM2.5 ในบ้านเราระบาดหนัก เพราะเค้าเคลมว่าช่วยกันมลภาวะทั้งแดด และฝุ่นควันได้ด้วย และยิ่งเอามาใช้ช่วง COVID-19 ที่ต้องใส่แมสก์ทับอีกทีก็ถือว่าเลิสมาก เป็นสิวจากแมสก์และฝุ่นควันน้อยลงด้วย

image_1016674

และอีกอย่างที่เขาเคลมสรรพคุณมาคือ Vitamin C+G ที่ฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินไม่ให้หมองคล้ำ ทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นเมคอัพเบสที่ช่วบเพิ่มระดับความขาวกระจ่างใสของผิวขึ้น 1 ระดับและทำให้เครื่องสำอางติดแนบผิวได้ดีขึ้นอีก

สรุปคือ เหมาะกับการหยิบมาใช้ช่วงที่ต้องใส่แมสก์ออกจากบ้าน เพราะนอกจากจะป้องกันแดดแล้ว ยังกันฝุ่น และทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นอีก เราลองแล้วก็คิดว่ามันเลิศจริง แต่กลับบ้านมาก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดเหมือนกันไม่งั้นอาจอุดตันได้จ้า

▪ เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มบางเบา ประกายมุกสีชมพูๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
▪ ราคา/ปริมาณ : 3xx฿ (ปริมาณ 30ml.)
▪ แหล่งช้อป : Tops, Boots, Watson หรือห้างชั้นนำทั่วไป

 

จบแล้วกับการรีวิวกันแดดทาหน้า 3 ตัวที่เราใช้เองจริงแล้วชอบมาตลอดทั้งปีนี้ เราว่ากันแดดเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ นะ แต่การจะหากันแดดที่ถูกใจ ตอบโจทย์กับผิวหน้าเรามันก็ยากมากจริงๆ ก็หวังว่าคอนเทนต์รีวิวกันแดดของเราจะช่วยให้เพื่อนๆ หากันแดดที่ถูกใจเจอนะ

label icon PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
ไม่มีชื่อ product

ไม่มีชื่อ product

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Fluffy ความเห็นสนใจผลิตภัณฑ์
27 November 2020 09:08
น่าลองใช้มากค่ะ กำลังมองหากันแดดดีๆบางเบาอยู่เลย
เจอผลิตภัณฑ์มาจาก : รีวิวทั่วไป
สาเหตุที่อยากลองใช้ : อยากลองใช้เอง
แจ้งลบความเห็น delete
write a comment…