รีวิว 4 แป้งพัฟ แบบฉบับคนผิวผสม

รีวิว 4 แป้งพัฟ แบบฉบับคนผิวผสม

แชร์ประสบการณ์การใช้แป้งพัฟ 4 ตัวในแบบฉบับของคนที่ผิวผสมแบบผม รู้ไว! ซื้อไว! ป้ายยากันวนไป เพื่อขับเคลื่อนวงการความสวยความงามของเรานะครับ ไปเริ่มกันเลยครับ!!!!

04 December 2020
NCNML want to sleep
04 December 2020


สวัสดีจ้าเพื่อนๆทุกคน วันนี้รีวิวปอนปอนกลับมาอีกแล้วนะครับ กลับมากับการแชร์ประสบการณ์การใช้แป้งพัฟ 4 ตัวในแบบฉบับของคนที่ผิวผสมแบบผมเนี่ยแหละ อย่ารอช้าครับ วันนี้ขอแบบมาไว! รู้ไว! ซื้อไว! ป้ายยากันวนไป เพื่อขับเคลื่อนวงการความสวยความงามของเรานะครับ ไปเริ่มกันเลยครับ!!!!

image_1017370


มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยครับ กับแป้งที่มีความก้ำกึ่งมากว่าเขาเป็นแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งฝุ่นอัดแข็งกันแน่ กับแป้ง Eglips รุ่นฝาดำตัวนี้ ผมใช้เบอร์ 23 นะครับ ส่วนตัวคิดว่าเค้าไม่สามารถปกปิดได้เลยครับ แต่เด่นเรื่องการอำพรางรูขุมขน และควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีมาดสำหรับคนผิวแบบผมนะครับ ผมว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคเบาๆสบายๆใช้แปรงปัดเบาๆ ทั่วหน้าหลังทากันแดด หรือใช้เป็นแป้งเซ็ตรองพื้นก็เวิร์คมากเหมือนกันนะครับผม

image_1017372


มาต่อกันที่ตัวที่ 2 เลยครับ กับแบรนด์ BK Acne กับแป้งพัฟแดง ตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ BK BK Acne Shimmer matt 3D Diamond Powder เครื่องสำอางค์ที่เป็นมิตรกับคนเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่าย มากับคำเคลมเดิมที่เค้าก็ยังบอกว่า ไม่อุดตันผิวแน่นอน ที่เพิ่มมาในคราวนี้คือ ส่วนผสมจากเพชรที่ช่วยกระจายแสง ทำให้หน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้นจริงจากรุ่นฝาเทานะครับ

ผมใช้เบอร์ 2 เหมือนเดิมกับรุ่นเดิมนะครับ แต่เค้าสว่างกว่าเดิมขึ้นนิดนึงนะครับ ที่ว้าวมากคือการคุมมันเค้าดีมากครับ แทบไม่ต้องเติมเลยระหว่างวัน แต่ความฝืนของคนเราอ่ะ ก็อยากลองว่าเค้าเติมระหว่างวันแล้วจะเป็นยังไง ผลลัพธ์คือให้ผิวที่แม็ทแต่มีมิติเหมือนเดิม ที่สำคัญไม่เป็นคราบเลยครับผม เนื้อแป้งค่อนข้างเนียนนุ่มมากเลยทีเดียว ความพิเศษอีกอย่างคือตลับสีแดงที่เค้าบอกว่า เป็นสีแดงที่นำมาพาความโชคดี ก็คือนอกจากให้ผิวสวยแล้วก็ให้ความดวงดีมาด้วยเมื่อพก เฟี้ยวไม่ไหวเลยอันนี้555

image_1017373

ต่อกันที่ตัวที่ 3 แป้งที่ราคาสูงที่สุดที่เราเคยได้ลองใช้ กับแป้งพัฟของ La Mer

image_1017375

จะเห็นว่าการปกปิดค่อนข้างดีเลยนะครับ สามารถเพิ่มการปกปิดได้แบบสบายๆไม่หนักผิวเลย แต่น้องก็จะไม่ค่อยติดทน และไม่่ค่อยคุมมันเ่าไหร่นะครับ ประมาณ 5-6ชม.กำลังดีครับผม

มาที่ตัวสุดท้ายนะครับ ตัวที่ 4 Cute Press Ivory Snow

image_1017378

ตัวนี้เราค่อนข้างชอบเนื้อเค้านะครับ เราใช้เบอร์ N2 ค่อนข้างเข้มกว่าผิวเราไปเฉดนึงเลย แต่เนื้อแป้งเค้าค่อนข้างบางเบา ให้ลุคที่เป็นงานผิวมาก คืองงมากว่าทาแป้งนะ แต่ไม่เหมือนทา แต่ขอตินิดนึงเรีื่องเม็ดชิมเมอร์ที่ใหญ่มาก การคุมมันกลางๆไม่เด่นเท่าไหร่ครับ ดีที่มีหลากหลายเฉดให้เลือกใช้ ค่อนข้างคุ้มราคาเลยนะครับ

สุดท้ายนี้เรามาสรุปให้ทุกคนดูกันเป็นตารางนะครับ จะได้เข้าใจง่ายขึ้นครับ

image_1017379


มาสรุปเรื่องราคาและสถานที่จำหน่ายกันนะ Eglips เราซื้อมาราคาประมาณ 250 บาท ซื้อได้ที่ Watsons ตัวถัดมา La Mer ราคาประมาณ 4500 บาท ราคานี้เป็นราคารวมของตลับและรีฟีลแป้งเพราะโดยปกติเค้าจะขายแยกอยู่แล้ว
รีฟีลจะอยู่ที่ประมาณ 2700 บาท ซื้อจากเคาท์เตอร์ของ La Mer เลยนะครับ

ตัวที่สาม BK เราซื้อมาจาก Konvy.com ตั้งแต่ช่วงที่เค้าเปิดตัวใหม่ๆ เลย ในราคา 489 บาท ถือว่าราคาค่อนข้างสมเหตุสมผลกับสิ่งที่เค้าให้มาเลยทีเดียว

และตัวสุดท้าย Cute Press เราซื้อมาจากร้านตัวแทนจำหน่าย เพราะฉะนั้นราคาค่อนข้างจะถูกกว่าช็อปของเค้าเอง ได้มาในราคาประมาณ 280 บาทจ้าา

เอาล่ะ คิดว่าทุกคนคงจะมองออกและตัดสินใจได้ว่าตัวไหนที่เหมาะกับผิวของคุณมากที่สุด เพราะจัดมาให้หลายเลนจ์ราคาอย่างมากมาย ไหวเท่าไหร่ไปเท่านั้น แต่ส่วนตัวเราแอบเชียร์ BK ให้ลองดูกันนะ เพราะสำหรับเรา เรามองว่าเป็นจุดคุ้มทุนมากที่สุด ราคาดี เนื้อดี ประสิทธิภาพที่ให้ดี แนะนำเลยว่ายังไงก็ต้องลองดู วันนี้เราขอลาไปก่อน เจอกันรอบหน้าว่าจะมีอะไรมาฝากอีก สวัสดีจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 January 2021 10:30
4 December 2020 06:32
Search @