เปิดดูเมื่อไหร่ก็คิดถึง! 7 ภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องดังของ 'Miura Haruma' พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจใครหลายคน 📌

เปิดดูเมื่อไหร่ก็คิดถึง! 7 ภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องดังของ 'Miura Haruma' พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจใครหลายคน 📌

สาวซิสคนไหนที่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับนักแสดงจากแดนปลาดิบ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 ภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องดัง ที่เป็นผลงานของพระเอกญี่ปุ่น 'Miura Haruma' มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าดูแล้วอิน และต้องคิดถึงหนุ่มคนนี้มากๆ แน่นอน

05 December 2020
Pearrisa
05 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ขอกล่าวทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย ( ๑ ᴖ ᴈ ᴖ)ᴖ ᴑ ᴖ๑) ❣

image_1018382
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังรู้สึกเบื่อๆ เหงาๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี หรือเรียกง่ายๆ ว่าว่างมากกก ( ลากเสียงยาว! ) เราก็มีสิ่งดีๆ ที่จะช่วยคลายเหงาให้กับสาวๆ ทุกคนได้ค่ะ ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าสิ่งที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ ต้องเข้าทางและโดนใจคนที่ชอบดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวม 7 ผลงานเรื่องดังของ ‘ Miura Haruma พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจใครหลายคนมาฝากกันนั่นเองค่ะ

ซึ่งคนที่เป็นแฟนคลับทางฝั่งญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาใบหน้าของนักแสดงหนุ่มคนนี้แน่ๆ เพราะเค้ามีไฝอยู่ตรงคางหรือที่ใครๆ เรียกกันว่า ‘ ไฝวาฬน้ำเงิน ’ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แล้วถึงแม้ว่าฮารุมะจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานการแสดงของเค้าก็ยังคงตราตรึงใจ และอยู่ในความทรงจำของทุกคน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องโปรดของสาวๆ ติดอยู่ในลิสต์บ้างรึเปล่า… ก็ตามไปดูได้เลยยย

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

【 ➊ Sky of Love 】

image_1018383
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้เปิดดูกันอย่าง ‘ Sky of Love ’ หรือที่มีอีกชื่อว่า ‘ Koizora ’ ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าหลายคนอาจเคยเห็นภาพของเด็กหนุ่มในชุดนักเรียน ที่มาพร้อมผมสีบลอนด์สว่างกันอย่างแน่นอน เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ Miura Haruma รับบทเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีคาแรกเตอร์แบดบอย ประกบคู่กับนักแสดงสาว Yui Aragaki

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง มิกะ นักเรียนสาวมัธยมปลาย เธอทำโทรศัพท์มือถือของตัวเองหายไป แล้วเจอมันวางอยู่บนชั้นหนังสือในห้องสมุด แต่หลังจากนั้นก็มีสายที่ไม่รู้จักโทรหาเธอ ทั้งสองคนก็คุยกันทุกวันตลอดช่วงปิดเทอม แล้วเมื่อวันเปิดเทอมมาถึง มิกะและเจ้าของปลายสายลึกลับก็นัดเจอกัน เธอพบว่าคนคนนั้นก็คือ ฮิโระ นักเรียนชายเพื่อนร่วมชั้นที่ย้อมผมสีบลอนด์สว่าง แต่เมื่อทั้งสองคนได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น มิกะก็รู้ว่าจริงๆ แล้วฮิโระไม่ใช่คนเลวร้ายเหมือนรูปลักษณ์ภายนอก แล้วเมื่อความรักก่อตัวขึ้น กลับมีจุดเปลี่ยนที่จะทำให้คนดูทั้งเศร้า ซึ้ง และตราตรึงใจไปกับความรักนี้

   

【 ➋ Crows Zero II 】

image_1018384
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงโรงเรียนมัธยมปลายประเทศญี่ปุ่น หลายคนคงจะจินตนาการถึงศึกระหว่างแก๊งของสองโรงเรียนแน่ๆ เลยล่ะสิ ใครที่รู้ตัวว่าชอบเนื้อเรื่องแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่อง ‘ Crows Zero II ’ เด็ดขาดเลยนะคะ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะเรื่องดังที่มีชื่อภาษาไทยว่า ‘ เรียกเขาว่าอีกา ’ ซึ่งขนทัพนักแสดงชายดาวรุ่งชื่อดังเอาไว้อย่างคับคั่ง หนึ่งในนั้นก็คือ Miura Haruma ที่มารับบท ทัตสึยะ บิโตะ ลูกชายคนกลางของตระกูลบิโตะ ถึงจะเป็นนักแสดงสมทบแต่หลายคนก็จดจำเค้าได้จากหนังเรื่องนี้

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าลูกผู้ชายใน โรงเรียนมัธยมปลายชายซูซูรัน ที่คนขนานนามว่าเป็นโรงเรียนของเหล่าอีกา ซึ่งนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ก็จะแบ่งฝักแบ่งฝ่ายออกเป็นแก๊งต่างๆ แล้วใช้ความรุนแรงในการต่อสู้กัน เพื่อแย่งชิงอำนาจและกลายเป็นใหญ่ หลังจากที่กลุ่มจีพีเอสเป็นฝ่ายชนะไป ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่จากเหล่านักเรียนของ โรงเรียนมัธยมปลายชายโฮเซ็น ที่หลายคนเรียกกันว่า ‘ กองทัพนักฆ่า ’ ถ้าอยากรู้ว่าใครจะคว้าชัยชนะไปได้ ก็ต้องตามไปลุ้นด้วยตัวเองแล้ว

   

【 ➌ From Me to You 】

image_1018385
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรารู้ดีค่ะว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงชอบดูภาพยนตร์แนวรักๆ ใคร่ๆ หรือความรักใสๆ วัยมัธยมกันแน่ๆ เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง ‘ From Me to You ’ หรือ ‘ Kimi ni Todoke ’ ที่สร้างจากมังงะยอดนิยม โดยได้หนุ่ม Miura Haruma มารับบทนำคู่กับ Mikako Tabe นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของวัยหนุ่มสาวแล้ว ยังสอดแทรกความสัมพันธ์และมิตรภาพของเหล่าเพื่อนพ้อง เป็นหนังแนวฟีลกู้ดที่ดูได้แบบไม่เครียดเลย

คุโรนุมะ ซาวาโกะ ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียกว่า ‘ ซาดาโกะ ’ เพราะรูปลักกษณ์ภายนอกของเธอที่ไว้ผมยาวๆ ปิดหน้าปิดตา และนิสัยที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร คล้ายๆ กับตัวละครผีสาวผมยาวชุดขาวจากเรื่องเดอะริง คนรอบข้างเลยพากันหลีกเลี่ยง ไม่ยอมคบหาด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วนิสัยข้างในของซาวาโกะเป็นคนจิตใจดีและขี้อาย แต่ก็อยากมีเพื่อนเหมือนคนอื่นบ้าง จนเมื่อเธอได้พบกับ คาเสะฮายะ โชตะ หนุ่มฮอตผู้เป็นที่รักของเพื่อนๆ ที่เข้ามาคุยกับเธอโดยไม่มีความกลัวใดๆ ความสัมพันธ์ที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนของทั้งสอง ก็ค่อยๆ พัฒนาจนกลายมาเป็นความรัก ดูแล้วอบอุ่นใจและฟินมากๆ เลยทีเดียว

   

【 ➍ The Hours of My Life 】

image_1018386
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องนอกจากจะให้ความบันเทิงให้กับคนดูได้แล้ว ยังช่วยให้กำลังใจและปลุกแรงบันดาลใจ ให้กับคนที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวังได้เหมือนกันนะ อย่างเรื่อง ‘ The Hours of My Life ’ หรือ ‘ Boku no Ita Jikan ’ ก็เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นผลงานคุณภาพของนักแสดงหนุ่ม Miura Haruma อีกหนึ่งเรื่อง แถมยังเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้ง Miura Haruma และนางเอกคู่ขวัญอย่าง Mikako Tabe รับรองได้เลยว่าถึงจะดูหนังจบแล้ว แต่ความซาบซึ้งยังคงวนเวียนอยู่ในใจไปอีกนาน

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวชีวิตของ ซาวาดะ ทาคุโตะ นักศึกษาหนุ่มปีสี่ที่กำลังหางานทำอย่างยากลำบาก ตัวเค้าเองเป็นลูกชายคนโตของผู้อำนวยการโรงพยาบาล พ่อแม่เลยคาดหวังอยากจะให้เค้าเป็นหมอ ถึงแม้ว่าในสมัยที่ยังเรียนมัธยมเค้าจะเป็นหนุ่มป๊อบในหมู่สาวๆ แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ทาคุโตะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค ALS หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่จะค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการทำสิ่งต่างๆ และเสียชีวิตได้ในที่สุด แต่แทนที่จะมัวฟูมฟายกับสิ่งที่เค้าเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ทาคุโตะกลับใช้เวลาที่มีทุกวินาทีในการใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด โอ๊ยยย งานนี้มีร้องไห้น้ำตาเปียกหมอนชัวร์ๆ

   

【 ➎ Last Cinderella 】

image_1018387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้สลับอารมณ์มาฟินกับ ‘ Last Cinderella ’ ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวรักต่างวัย ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแนวโรแมนติก - คอมเมดี้บ้างดีกว่า โดยเรื่องนี้นักแสดงหนุ่ม Miura Haruma ต้องมาสวมบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่อายุมากกว่าตัวเองหลายปี ซึ่งนางเอกที่มารับบทสาวสวยเจ้าเสน่ห์ก็คือ Shinohara Ryoko นั่นเองค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ใฝ่ฝันอยากมีความรัก อยากซึมซับความโรแมนติกให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ เป็นซีรีส์แนวตลกๆ เฮฮา เบาสมองที่ใครๆ ก็ดูได้

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ โทยามะ ซากุระ หญิงวัย 39 ปีที่ทำงานเป็นรองผู้จัดการของร้านเสริมสวย ชีวิตของซากุระไม่มีผู้ชายคนไหนเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นเวลานานแล้ว แต่อยู่มาวันหนึ่งฟ้ากลับประทาน ซาเอกิ ฮิโรโตะ เด็กหนุ่มวัย 24 ปี เข้ามาป้วนเปี้ยนคอยตามตื้อเพื่อขอความรักจากเธอ ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ไม่มั่นคงของรักต่างวัย เธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าการที่ฮิโรโตะเข้าหาเธอนั้น เป็นเพราะเค้ามีจุดประสงค์แอบแฝง แล้วความรักของทั้งคู่จะเป็นยังไง… ก็เปิดดูซีรีส์แล้วหาคำตอบด่วนๆ เลย

   

【 ➏ Bloody Monday 】

image_1018388
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Miura Haruma ถือเป็นนักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับต้นๆ ของวงการ เพราะไม่ว่าเค้าจะได้รับหน้าที่ให้ถ่ายทอดบทบาทของตัวละครไหน ก็เข้าถึงและถ่ายทอดความรู้สึกออกมาให้คนดูอินตามได้ทุกเรื่อง อย่าง ‘ Bloody Monday ’ ซีรีส์ญี่ปุ่นที่สร้างจากมังงะ ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายความสามารถด้านการแสดงเรื่องนึงเลยนะ เพราะเรื่องนี้ Miura Haruma รับบทเป็นแฮกเกอร์หนุ่มอัจฉริยะ แถมยังได้ Sato Takeru มาร่วมแสดงด้วย เลยยิ่งช่วยเพิ่มความน่าดูแบบคูณสองเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับ ทาคากิ ฟูจิมารุ เด็กนักเรียนมัธยมปลาย ที่มีอีกหนึ่งบทบาทคือการเป็นแฮกเกอร์สุดอัจริยะที่มีนามแฝงว่า ฟอลคอน  เค้าต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับองค์กร Third-I เพื่อยับยั้งและตามล่าผู้ก่อการร้ายข้ามประเทศ ที่วางแผนจะทำการก่อการร้ายในกรุงโตเกียว เมื่อรู้ว่าครอบครัวและเพื่อนๆ ของตัวเองกำลังตกอยู่ในอันตราย ฟูจิมารุเลยต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อตามหาตัวคนร้ายให้ได้ โดยมี คุโจ โอโตยะ เพื่อนสนิทของเค้ามาเป็นคู่หู คู่คิด เพื่อช่วยกันทำมิชชั่นนี้ให้สำเร็จให้ได้

   

【 ➐ Attack on Titan 】

image_1018389
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอส่งท้ายกันแบบปังๆ มีความอลังการจัดเต็ม ด้วยภาพยนตร์เรื่องดังของนักแสดงหนุ่ม Miura Haruma อย่าง ‘ Attack on Titan ’ ละกันนะคะ โดย Attack on Titan เป็นมังงะเรื่องดังที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่น แล้วยังได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย จนกลายมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงออกมาให้ได้รับชมกัน ซึ่ง Miura Haruma ก็ได้มารับบทบาทตัวละครหลักที่มีชื่อว่า เอเรน เด็กหนุ่มที่เป็นผู้กุมชะตาของเรื่องเอาไว้ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานดีๆ ที่ห้ามพลาดเลย!

ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตของเหล่ามนุษย์ ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่หลังกำแพงขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตัวเองจาก ไททัน หรือยักษ์กินคนในตำนาน แต่อยู่มาวันหนึ่งไททันก็สามารถทำลายกำแพงเข้ามาได้ และคร่าชีวิตชีวิตของมนุษย์หลายคนไป รวมทั้ง เอเรน ที่ต้องสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไปด้วยเช่นกัน เค้าเลยร่วมมือกับคนอื่นๆ เพื่อต่อสู้และกำจัดเหล่าไททันให้สิ้นซากไป แล้วภารกิจครั้งนี้จะสำเร็จรึเปล่า… เรื่องราวจะมีจุดจบยังไง… ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำตอบรออยู่ค่ะ

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

แล้วนี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ ผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ จาก Miura Haruma เท่านั้นนะคะ จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่เราอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ได้ลองหามาดูกัน เพราะว่านักแสดงหนุ่มคนนี้ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนก็ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวัง สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครนั้นๆ ออกมาได้อย่างชัดเจนจนสัมผัสได้ แล้วแม้ว่าตอนนี้เค้าจะจากไปแล้วก็ตาม แต่ผลงานการแสดงเรื่องต่างๆ ก็จะเป็นที่จดจำและสร้างความสุขให้คนดูตลอดไป… แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะมีผลงานเรื่องไหนของ Miura Haruma ที่ชื่นชอบบ้างรึเปล่า??? ถ้ามีก็อย่าลืมแชร์กันนะคะ เผื่อเราจะได้ตามไปดูบ้าง ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @