เสกหน้าโทรมเป็นหน้าสวย! 7 เมคอัพไอเทม 'กันตาย' ที่ผู้หญิงทุกคน ควรมีติดกระเป๋าไว้ เผื่อเวลาฉุกเฉิน ❤

เสกหน้าโทรมเป็นหน้าสวย! 7 เมคอัพไอเทม 'กันตาย' ที่ผู้หญิงทุกคน ควรมีติดกระเป๋าไว้ เผื่อเวลาฉุกเฉิน ❤

บางวันรีบ ลืมแต่งหน้าออกจากบ้าน แต่ดันงานเข้าต้องเจอผู้หลักผู้ใหญ่ รุ่นพี่ที่เคารพ หรือแฟนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน จะปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรมเป็นผีก็ไม่ได้ป้ะ?? มี 7 เมคอัพไอเทมนี้ติดกระเป๋าไว้ หน้าสดยังไงก็รอดชัวร์!

14 December 2020
Mollacake
14 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1020340
- ที่มารูป: media1.tenor.com


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวยสุดคิ้วท์ทั้งหลาย ( ´ ▽ ` ).。o♡

เป็นผู้หญิงอะเนอะ จะบอกว่าเป็นคนชิลล์ๆ ยังไง มันก็ต้องมีห่วงภาพลักษณ์ตัวเองบ้างแหละ นิดนึง~ วันไหนรีบๆ ต้องหน้าสดออกจากบ้าน ดันบังเอิญไปเจอคนรู้จัก เพื่อนเอย รุ่นพี่รุ่นน้องเอย หรือแม้แต่แฟนเก่าที่ร้อยวันพันปีไม่เคยเจอ ตอนหน้าเต็มเงาไม่เคยโผล่ พอวันหน้าจืด หน้าซีดรีบมาทักทายกันเชียว =_=' ความเขิน ความอาย ประหม่าใดๆ มันต้องมีมากกว่าได้แต่งหน้าอยู่แล้ว หรือไม่จริง //ยอมรับมาเถอะน่า อย่าปฏิเสธหัวใจตัวเองเลย ♡ ( ̄З ̄)

ถ้าในวงการสุขภาพเราต้องมี ' emergency kit ' ไว้ปฐมพยาบาลผู้ป่วยฉันใด ผู้ประสบภัยหน้าสดอย่างเราก็ต้องมี ' makeup kit ' ไว้เสกหน้าโทรมให้สวยเป๊ะในเวลาฉุกเฉินได้ฉันนั้น จะได้ใช้ไหมไม่รู้ พกติดกระเป๋าให้อุ่นใจไว้ก่อน! แต่ถ้าไม่รู้จะซื้อไอเทมไหนบ้าง นอกจากกระเป๋าและกระจกจิ๋ว เราขอแนะนำให้เธออ่าน ' 7 เมคอัพไอเทมกันตาย ที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ในเวลาฉุกเฉิน ' บอกเลยว่าแค่มีเจ็ดชิ้นนี้ เธอก็สวยตั้งแต่ผิว คิ้ว ดวงตา ไปจนถึงปากได้แบบไม่สะดุด จะมีอะไรต้องซื้อบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

1. บลัชออน

image_1018620
- ที่มารูป: www.img.in.th

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ปกติหน้าค่อนข้างซีด ไม่มีชีวิตชีวา ' บลัชออน ' จะถือเป็นไอเทมกู้ชีพได้ทันที เพราะช่วยเสกให้หน้าดูมีสีสัน เหมือนดื่มน้ำครบ 8 แก้ว กินมะเขือเทศสดทุกวันยังไงยังงั้น! จะเลือกเป็นแบบฝุ่น ครีม หรือเจลก็ได้ตามชอบ ถ้าเป็นมือใหม่ใช้แบบฝุ่นจะควบคุมน้ำหนักมือได้ง่ายกว่า แต่ถ้าแต่งหน้าเก่งแล้ว แนะนำเป็นแบบเจลหรือครีม เพราะทำให้พวงแก้มดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ก็ต้องลงดีๆ เพราะหากใช้ปริมาณมากไป หน้าก็จะดูเป็นปื้นได้ค่ะ

เลือกโทนสีกลางๆ ที่เหมาะกับอันเดอร์โทนสีผิวของเธอ จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น โทนสีผิวขาวเหลือง ก็ควรใช้บลัชโทนสีส้ม โทนสีผิวขาวอมชมพู บลัชโทนสีชมพูอ่อนหรือสีม่วงก็จะเข้ากับผิวมากกว่า อีกทั้งยังใช้แทนอายแชโดว์ในเวลาเร่งรีบสุดๆ แต่อยากดวงตาดูมีสีสันได้อีกด้วย เพียงใชิ้นิ้วปาดแล้วเกลี่ยที่เปลือกตา จึงควรเป็นไอเทมที่มีติดกระเป๋าไว้อย่างยิ่งค่ะ

2. คอนซีลเลอร์

image_1018621
- ที่มารูป: www.img.in.th

หากเป็นคนไม่ค่อยมีปัญหาผิวอยู่แล้วก็ดีไป แต่ถ้าเป็นสาวๆ ที่ไม่มั่นใจกับร่องรอยอารยธรรมบนหน้า ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระ มีรอยคล้ำใต้ตา สิวอักเสบ ' คอนซีลเลอร์ ' ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พลาดไม่ได้ แนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์เฉดสีที่สามารถปกปิดใต้ตาได้สนิท 1 แท่ง และเฉดสีที่ช่วยปกปิดสิวหรือไฮไลท์จุดเด่นบนใบหน้าอีก 1 แท่ง ผิวหน้าก็เนียนกริบได้ในเวลาไม่กี่นาทีแล้ว

ถ้าเทียบความจำเป็นระหว่างรองพื้นกับคอนซีลเลอร์ เราให้น้ำหนักคอนซีลเลอร์มากกว่า เพราะรองพื้นต้องทาทั่วใบหน้า ทำให้ผิวไม่ได้หายใจ แต่ทุกคนจะมีปัญหาผิวอย่างละนิดอย่างละหน่อยให้คอนซีลเลอร์ปกปิดกันหมด ถือเป็นอาวุธลับของผู้หญิงเลย เพราะทำให้หน้าดูตื่น ดูเฟรชเหมือนนอนพอ ทำให้หน้าดูใสกิ๊กทั้งที่อาจแอบซ่อนสิวไว้ภายใน และยังคงความสบายผิวอยู่นั่นเองค่ะ

3. ครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์

image_1018622
- ที่มารูป: www.img.in.th

หน้าจะสวยหรือไม่ ต้องเริ่มที่ขั้นตอนแรกอย่างการเตรียมผิว ยังไงก็หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ไม่ได้ เพราะผิวหน้าปกติก็เหมือนพื้นดินที่ยังมีร่องรอยขรุขระไม่สม่ำเสมอกัน เมื่อลง ' ครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์ ' ลงไป ก็ช่วยปรับหน้าดินตรงนั้นให้เรียบสวย จะทาเครื่องสำอางอะไรก็สวยติดทนขึ้นได้ทั้งวัน โดยใช้มอยส์เจอไรเซอร์ก่อนเป็นอันดับแรก รอ 2-3 นาทีแล้วตามด้วยไพรเมอร์ มาเป็นดูโอ้ห้ามขาดตัวใดตัวหนึ่งเด็ดขาด ถ้าอยากให้หน้าเป๊ะ!

หากเธอเป็นสาวผิวมัน แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อแมท หรือเนื้อเจล โลชั่นที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะไว้บนผิว, ถ้ามีผิวแห้ง ก็ควรใช้เนื้อครีมที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย แต่หากสาวซิสเป็นผิวผสม ก็อาจจะต้องพกครีมทั้งสองชนิด โดยทาส่วนแมทที่ช่วงทีโซน และทาครีมเข้มข้นที่แก้มและคางค่ะ ( แต่ถ้าขี้เกียจพกครีมสองชิ้น ต้องเลือกชิ้นเดียว ก็เลือกครีมเนื้อเจลไว้ก่อน เพราะผิวมันเยิ้มมีปัญหากับการแต่งหน้ามากกว่าผิวแห้งค่ะ )

4. ที่ดัดขนตา

image_1018623
- ที่มารูป: www.img.in.th

จะเป็นคนขนตาหนายาวเป็นแพ หรือขนตาสั้นก็ต้องมี ' ที่ดัดขนตา ' เป็นไอเทมกู้ชีพในยามฉุกเฉินเสมอ! อย่างที่รู้กันว่า ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ แม้จะไม่ได้แต่งตาใดๆ แต่เมื่อดัดขนตาให้งอนสวย ก็ช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูสวยหวานขึ้นได้ทั้งวัน เพราะขนตาที่ผ่านการดัดจะทำให้ดวงตาดูสดใส ดูกลมโตมากขึ้น แม้จะไม่ได้ใช้มาสคาร่าช่วยเลยก็ตาม ไม่เชื่อก็ลองดัดขนตากับหน้าสดดู หน้าตาจะดูดีขึ้นมาทันทีค่ะ

ที่ดัดขนตาที่ดี ควรใช้ยางดัดที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี และงัดขนตาได้โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ โดยเลือกยี่ห้อที่เข้ากับรูปตาไว้ก่อน เพราะรูปตาของสาวเอเชียกับสาวสายฝ. จะแตกต่างกัน สาวๆ บางคนซื้อแบบสายฝ. มาทั้งที่รูปตาเล็ก ดัดยังไงก็ไม่เข้ากับเบ้าตาสักที เผลอๆ หนีบหนังตาไปอีก หากที่ดัดขนตาในกรุใช้แล้วไม่เข้ากับตา อาจถึงเวลาต้องหาซื้ออันใหม่แล้วล่ะค่ะซิส

5. มาสคาร่า

image_1018624
- ที่มารูป: www.img.in.th

ถ้าการดัดขนตายังช่วยเสริมลุคได้ไม่มากพอ โดยเฉพาะสาวขนตาสั้นที่อาจจะไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ใบหน้าเท่าไหร่ ก็ควรมี ' มาสคาร่า ' เป็นตัวช่วยพกติดไว้ในกระเป๋า โดยเลือกสูตรที่แก้ปัญหาขนตาของเธอ เช่น ขนตายาวแต่ไม่หนา ก็ใช้สูตรเพิ่มวอลลุ่ม, ขนตาหนาแต่สั้น ก็ใช้สูตรเพิ่มความยาว แต่ถ้าขนตาหรอมแหรม ทั้งสั้นทั้งบาง ก็อาจต้องใช้มาสคาร่าที่เพิ่มทั้งความยาวและความหนา เพื่อดวงตาที่สวยสมบูรณ์แบบค่ะ

ทั้งนี้ มาสคาร่าเป็นไอเทมที่ค่อนข้างมีอายุสั้น ( 3-6 เดือน ) จึงต้องระวังเรื่องการเก็บไว้ในกระเป๋าฉุกเฉินเป็นเวลานานเกินไป เนื้ออาจแห้ง ปัดไม่ขึ้น ร้ายแรงกว่านั้นคือทำให้ตาติดเชื้อได้ จึงควรติดฉลากวันที่ซื้อที่แท่งมาสคาร่าเสมอ เวลาหยิบขึ้นมาใช้จะได้รู้ว่าสมควรเปลี่ยนแท่งใหม่หรือยัง //เรื่องสุขภาพตาต้องใส่ใจด้วยน้า อย่าละเลย!

6. ครีมกันแดดมีสี (Tinted Sunscreen)

image_1018625
- ที่มารูป: www.img.in.th

' ครีมกันแดด ' เป็นไอเทม must have ที่แม้จะหน้าสดหรือแต่งหน้าก็ควรทาทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย แต่ในวันที่เร่งรีบจนไม่มีเวลาแม้แต่ทาครีมกันแดด อีกสิ่งหนึ่งที่ควรมีติดกระเป๋าไว้คือ ' Tinted Sunscreen ' หรือครีมกันแดดที่ผสมสีเนื้อ ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน เหมือนลงรองพื้นแบบบางๆ แต่หน้าดูไม่หนา และยังคงคุณสมบัติกันแดดไว้ได้อย่างครบถ้วนค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวค่อนข้างเยอะ ต้องบอกว่าครีมกันแดดตัวนี้อาจเอาไม่อยู่ เพราะสีค่อนข้างจาง เหมาะกับคนผิวดีอยู่แล้วหรือมีรอยค่อนข้างน้อย ถ้าอยากให้หน้าเนียนกริบจริงๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์เสริมอีกขั้นตอน หรือพกรองพื้นเพิ่มอีกชิ้น แล้วผสมกับครีมกันแดดอีกที เพื่อไม่ให้ดูแต่งหน้าหนาเกินไปค่ะ

7. ลิปทิ้นท์

image_1018626
- ที่มารูป: www.img.in.th

ลิปทิ้นท์ ไอเทมเด็ดของสาวเกาหลีที่ตอนนี้ใช้กันเป็นปกติในหมู่สาวไทยไปแล้ว ด้วยสรรพคุณที่ใช้ง่ายแสนง่าย สารพัดประโยชน์ แค่แท่งเดียวก็ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก จึงควรมีติดไว้ในกระเป๋าที่สุด ถ้าเวลาฉุกเฉิน นึกอะไรไม่ออกแล้วต้องเลือกแค่ชิ้นเดียว ก็ควรเลือกลิปทิ้นท์ไว้ก่อน เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าได้เร็วและครอบจักรวาลที่สุดแล้ว

จะเป็นลิปสติกทาปาก บลัชออนแต้มเลือดฝาดให้แก้ม อายแชโดว์เนื้อลิควิดให้เปลือกตา ลิปทิ้นท์ก็เนรมิตให้ได้ 3 in 1 สุดๆ หรือหากใครแต่งหน้าเก่งแล้ว สามารถใช้ลิปทิ้นท์คอนทัวร์ใบหน้าแบบเบาๆ ไล่จากแก้มไปช่วงขมับ ให้ผิวดูโกลว์ขึ้นแทนบรอนเซอร์ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากไอเทมนี้เป็นของเหลว เลอะเปื้อนได้ง่าย จึงควรระวังเรื่องฝาเปิดปิด และคุมน้ำหนักมือระหว่างใช้ให้ดี ไม่งั้นหน้าสวยจะกลายเป็นก้นลิงได้ค่ะ -////-


image_1020341
- ที่มารูป: i.pinimg.com


----------------------------------
รับรองเลยว่า ถ้ามี 7 ชิ้นนี้พกไว้ในกระเป๋าแล้ว ก็แต่งหน้าให้สวยพร้อมพบเจอผู้คนได้สบายๆ! แน่นอนว่าอาจไม่ได้เป๊ะ หรือได้ดีเทลละเอียดๆ เหมือนใช้แปรงหรือฟองน้ำครบเซ็ตหรอก แต่ก็ห่างไกลจากคำว่าหน้าโทรมจนทำให้เธอเสียเซลฟ์อย่างแน่นอน ทุกชิ้นในบทความนี้ใช้ง่าย ใช้อุปกรณ์น้อย ( อาจจะพกแปรงจิ๋วเพิ่มสักด้ามก็พอ )สามารถแต่งหน้าให้เสร็จได้ภายใน 10 นาที ช่วยประหยัดเวลา แต่ยังคงความสวยไว้ได้ครบถ้วน เหมาะกับช่วงเวลาฉุกเฉินที่ต้องออกไปพบเจอคนโดยไม่ทันตั้งตัว เร่งๆ หน่อยก็เขียนคิ้ว เติมแก้ม ทาปาก เท่านี้ยังไงก็รอดชัวร์! (´♡‿♡`) สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวลาสาวๆ ไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าน้า บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @