6 เคล็ดลับลดเอว 'เอวคอด' ภายใน 7 วันเท่านั้น!

6 เคล็ดลับลดเอว 'เอวคอด' ภายใน 7 วันเท่านั้น!

อยากเป็นสาวสวยเซ็กซี่จนใครๆ ก็หลงรัก อย่างหนึ่งที่ต้องมีก็คือสัดส่วนสวยๆ หน้าอกก็มา เอวต้องคอด สะโพกต้องผาย แล้วควรทำยังไงให้ได้หุ่นนาฬิกาทรายแบบนั้นแหละ sistacafe มีคำตอบค่ะ คลิกเลย!

24 March 2016
Mollacake
24 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สาวๆ ซิสต้าทั้งหลายยยยย ( ส่งเสียงเอคโค่ ) เคย ' อิจฉา ' เพื่อนสาวหุ่นดี เอวคอดที่เดินตามท้องถนนบ้างไหมคะ แหม ก็ดูสิ เอวบางๆ ตัวเล็กๆ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวย จะใส่เสื้อเอวลอย ชุดเดรสรัดรูป สกินนี่ยีนส์ หรือกระโปรงเอวสูงก็ทำให้หุ่นดูเพรียวลมไปอีก แถมยังอวดคนรอบข้างได้อย่างมั่นใจว่า ' ฉันไม่มีพุงนะยะ! ' //หันกลับมามองหน้าท้องตัวเอง ร้องไห้หนักมาก อยากผอมได้แบบพวกนางจัง

 
ความเป็นจริงอันโหดร้ายก็คือ! เธอไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วน ( ในที่นี้คือเฉพาะเอว ) ได้หากไม่เข้าคลินิกดูดไขมัน การออกกำลังกายและควบคุมอาหารจะทำให้ไขมันลดทั้งตัว แต่จะลดส่วนไหนก่อนก็แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนค่ะ

แต่ช้าก่อน! ยังมีการออกกำลังกายบางประเภทที่เน้นช่วงหน้าท้องให้ ' ตึงและกระชับ ' ขึ้น เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เอวจะดูคอดลงค่ะ


ในบทความนี้เราขอนำเสนอสาวๆ ที่อยากเอวบางคอด แต่อยากเห็นผลไวๆ กับ ' 6 เคล็ดลับลดเอว เอวคอดภายใน 7 วันเท่านั้น! ' แค่ทำตามนี้ครบ 1 สัปดาห์ เธอจะรู้สึกได้ถึงรูปร่างที่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

ถ้าพร้อมแล้วก็...มาเริ่มกันเล้ย

 

1. ออกกำลังกายแบบ ' คาร์ดิโอ ' 90 นาทีขึ้นไป ( 5 วัน / สัปดาห์ )
image_107730
- ที่มารูป: nourishingobscurity.com

การออกกำลังกายแบบกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจหรือ 'คาร์ดิโอ' ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย ทำให้น้ำหนักตัวลดลง ยิ่งออกกำลังนานและเข้มข้นขึ้นเท่าไหร่ ก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นเท่านั้น

 
ประเภทการออกกำลังกายที่แนะนำคิอ 'ปั่นจักรยาน' , วิ่งเหยาะๆ จ๊อกกิ้งขึ้นเนินเขาที่มีความชัน, ว่ายน้ำหรือแข่งกีฬาที่มีการแข่งขันสองฝ่าย เช่น วอลเลย์บอล เทนนิส ปิงปอง ที่สำคัญอย่าลืมเต้นแอโรบิกเพื่อยืดเส้นยืดสาย การเต้นสนุกๆ ไปพร้อมกับเพลงทำให้เราไม่เบื่อหน่ายไปกลางคันเสียก่อน 

ถ้ากลัวเหงา ชวนเพื่อนหรือคนที่บ้านไปเต้นด้วยก็ไม่ผิดกติกา!

 

2. ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ 'เวทเทรนนิ่ง' 2 วัน / สัปดาห์
image_107732
- ที่มารูป: ashburleigh.files.wordpress.com

นอกจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแล้ว การเล่นเวทเทรนนิ่ง ( strength training ) ก็สำคัญไม่แพ้กัน! เพราะการเล่นเวทจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เร่งระบบเผาผลาญทั่วทั้งร่างกาย ทำให้กำจัดไขมันส่วนเกินได้มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ


แนะนำให้เสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบ 'ทั่วทั้งตัว' จ้างเทรนเนอร์ที่มีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและโภชนาการ เพื่อให้เขาช่วยสอนให้เธอใช้เครื่องต่างๆ ในฟิตเนส ( โดยเฉพาะเครื่องยกน้ำหนักที่ต้องรู้วิธีการใช้ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดการบาดเจ็บได้ )

ทำ 2 วัน/สัปดาห์ อย่างต่อเนื่อง เมื่อกล้ามเนื้อทั่วตัวกระชับ จะทำให้ตัวดูเล็กลงไปโดยปริยาย รวมถึงเอวด้วย!

 

3. เลือกกิน 'อาหาร' ที่มีประโยชน์
image_107733
- ที่มารูป: s3-media4.fl.yelpcdn.com

แม้จะออกกำลังกายหนัก แต่หากไม่คุมอาหาร กินแต่ของหวาน ขนมไขมันสูงก็ยังมีห่วงยางส่วนเกินอยู่ค่ะ! เลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวาน น้ำอัดลม เพราะนั่นคือการดื่ม 'แคลอรี่ส่วนเกิน' เข้าร่างกายโดยเปล่าประโยชน์ 

เปลี่ยนจากน้ำอัดลมเป็นน้ำเปล่าสะอาด! พยายามดื่มให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว/วัน เลือกประเภทของอาหารที่กินอย่างฉลาด กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ขนมปังโฮลเกรน / โฮลวีต, ข้าวกล้องแทนคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวอย่างข้าวขาว ขนมปังขาว 

เลี่ยงโปรตีนที่มีไขมันสูง เช่นเนื้อหมู เนื้อวัวติดมัน เลือกแบบลีนๆ ไม่ติดหนัง เช่น ปลา ไก่และไก่งวงแทนจะดีกว่าค่ะ

4. ไม่กินเกลือเกิน 2300 มิลลิกรัม / วัน
image_107735
- ที่มารูป: wesleylifeshape.com.au

ควบคุมปริมาณ ' เกลือ ' หรือโซเดียมที่ผสมในอาหาร / ขนม / เครื่องดื่ม ไม่ให้เกิน 2300 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะหากกินเกลือมากเกินไป จะส่งผลให้ตัวบวมๆ เพราะเซลล์ในร่างกายกักเก็บน้ำไว้ ทำให้เอวยิ่งดูบานขึ้นไปอีก ร้องไห้หนักมาก!

ยิ่งถ้าเธอมีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูงหรือเบาหวาน คุณหมอจะสั่งลดปริมาณเกลือลงอีกเป็น 1500 มิลลิกรัม / วัน ( แค่ขนมถุงเดียวก็เกินแล้ว ) ถ้าเป็นไปได้พยายามเลี่ยงอาหารรสจัด กินอาหารรสจืด หรือรสที่ไม่เพิ่มผงชูรส สารปรุงแต่งจากธรรมชาติ ทำให้ร่างกายไม่บวมและทำให้สุขภาพดีด้วยค่ะ

 

5. ออกกำลังกายด้วยท่า ' ปั่นจักรยานอากาศ '
image_107738
- ที่มารูป: thefitspoproject.com

ท่าที่ช่วยทำให้เอวกระชับที่สาวๆ นิยมคือ ' ท่าปั่นจักรยานอากาศ ' เพราะเน้นส่วนกล้ามเนื้อช่วงลำตัว และช่วงที่บิดเอวไปมาทำให้เอวดูคอดลงได้ 

วิธีบริหารเอวแบบนี้ก็ง่ายๆ นอนราบลง ยกศีรษะขึ้นจากพื้น วางมือประสานกันที่ท้ายทอยเพื่อช่วยทรงตัว ยกขาขึ้นจากพื้น บิดช่วงลำตัว ยกเข่าซ้ายและเข่าขามาชิดกัน ค้างไว้ 3 วินาทีแล้วสลับด้าน หมุนขาไปมาให้อยู่ในลักษณะเหมือนปั่นจักรยาน

ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง 3 วัน/สัปดาห์ ครบสัปดาห์เห็นความแตกต่างแน่นอน!

 

6. ทำท่า 'Side-plank' เพื่อให้เอวคอดกระชับ
image_107739
- ที่มารูป: www.boot-camp-fitness-guide.com

นอกจากปั่นจักรยานอากาศแล้ว ท่าแพลงก์ด้านข้าง ( side-plank ) ก็ช่วยให้เอวคอดลงได้เช่นกัน =w= 

เริ่มจากนอนตะแคง ข้อศอกวางไว้ข้างใต้ตรงกับหัวไหล่ แขนท่อนล่างและมือชี้ไปด้านหน้า ออกแรงยกตัวขึ้นมา เกร็งท้องให้ลำตัวเป็นเส้นตรง ถ้าจะพลิกตัวหงายขึ้นให้บังคับตัวในลักษณะตะแคงไว้ เกร็งกล้ามเนื้อ ค้างไว้ 3 วินาที แล้วผ่อนตัวลงกลับไปที่ท่าเริ่มต้น ทำแบบนี้ 12 ครั้งแล้วสลับด้าน 

ทำทั้งหมด 3 เซ็ต ครบสัปดาห์จะเห็นความแตกต่างเลยล่ะว่าเอวเล็กลง!

 

==============================

การมีเอวคอดไม่ยากอย่างที่คิด! แม้เราจะไม่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะส่วนได้ แต่ก็มีเคล็ดลับดีๆ ถึง 6 อย่างที่ช่วยให้ร่างกายทั้งตัวดูเล็ก เฟิร์มและกระชับขึ้น ส่งผลให้เอวดูเล็กคอดลงไปด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง, เลือกกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและโปรตีนไร้ไขมัน, ไม่กินโซเดียมมากเกินไป ตบท้ายด้วยการทำท่าปั่นจักรยานอากาศและ side-plank เป็นประจำ ครบเจ็ดวันเห็นผลแน่นอนไม่มากก็น้อย ^^

มาเป็นสาวเซ็กซี่ สัดส่วนดินระเบิด เอวคอดน่าหลงใหลกันเถอะ สู้ๆ รับรองว่ามีเสน่ห์จนคนรอบข้างต้องอิจฉาแน่นอน น น *ชูป้ายไฟ* 

==============================

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @