หยิบเข้าปากรัวๆ ไม่กลัวอ้วน! รวม 7 ผลไม้ช่วย 'เบิร์นไขมัน' เสกหน้าท้องแบนราบ ลดน้ำหนักง่ายขึ้น 📌

หยิบเข้าปากรัวๆ ไม่กลัวอ้วน! รวม 7 ผลไม้ช่วย 'เบิร์นไขมัน' เสกหน้าท้องแบนราบ ลดน้ำหนักง่ายขึ้น 📌

เร่เข้ามาๆ ใครอยากเป็นเจ้าของหุ่นสวยแบบง่ายๆ ก็ต้องตามไปส่อง 7 ผลไม้ช่วย 'เบิร์นไขมัน' ที่เราหยิบมาฝากกันให้ไว เพราะว่าผลไม้เหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยเด็ดที่กระตุ้นการเผาผลาญ ที่จะช่วยสลายพุงให้กลายเป็นหน้าท้องแบนราบ แถมช่วยให้ลดน้ำหนักง่ายขึ้นด้วย

17 December 2020
Pearrisa
17 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ดึ๋ง ดึ๋ง ดึ๋งงง!!! เวลาสาวๆ กระโดดแล้วเจ้าพุงย้วยๆ มันเด้งดึ๋งไปมาบ้างรึเปล่าคะ?!

image_1021667
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าสาว SistaCafe คนไหนที่เป็นสาวสายกิน ติดนิสัยชอบกินตามใจปากแบบไม่ยั้ง ก็คงจะมีพุงป่องๆ หน้าท้องพองๆ โผล่ขึ้นมาเป็นเอวห่วงยางรอบตัวเหมือนกันแน่ๆ ซึ่งถ้าเริ่มสังเกตเห็นหน้าท้องยื่นล้ำหน้าเมื่อไหร่ ก็ต้องรีบลดน้ำหนักให้ไวเลยนะคะ เพราะขืนปล่อยเอาไว้นานๆ เชื่อสิว่าต่อไปต้องกลายเป็นสาวตัวบวมทั่วร่าง รู้ตัวอีกทีก็ลดหุ่นยาก น้ำหนักลงช้า และต้องใช้เวลาปั้นหุ่นนานกว่าเดิมแน่นอน

วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะรวม 7 ผลไม้ช่วย ‘ เบิร์นไขมัน ’ มาฝากสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีไดเอทแบบง่ายๆ เพราะนอกจากผลไม้นานาชนิดจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย พร้อมช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสแล้วเนี่ย ผลไม้บางชนิดยังช่วยสลายไขมันบริเวณหน้าท้องให้พุงแบนราบ แถมยังช่วยให้ลดน้ำหนักเร็ว ผอมไว เสกหุ่นสวยเป๊ะทันใจอีกต่างหากนะ

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

   

① อะโวคาโด

image_1021668
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงผลไม้ยอดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ถือว่ามาแรงแซงหน้าผลไม้ชนิดอื่นๆ หลายคนก็คงจะนึกถึง ‘ อะโวคาโด ’ สีเขียวละมุนๆ เป็นอันดับแรกแน่ๆ เลย ซึ่งถึงแม้ว่าอะโวคาโดจะจัดเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูงก็จริง แต่ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยเบิร์นไขมันได้ดีแบบสุดๆ ด้วยนะ

นั่นก็เพราะว่า อะโวคาโดอุดมไปด้วยโอเมก้า 9 ซึ่งเป็นกรดไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้อะโวคาโดยังช่วยเพิ่มอัตราการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ส่งผลให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่กำลังมองหาผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ ช่วยเติมพลังงานให้ได้ทั้งร่างกายและสมอง ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าอะโวคาโดก็ถือเป็นผลไม้ที่ตอบโจทย์ เพราะรสชาติอร่อย ทำได้หลากหลายเมนู แถมยังช่วยให้อิ่มท้องได้นานอีกต่างหาก เริ่ดดด!

   

② แอปเปิล

image_1021669
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนชอบกิน ‘ แอปเปิล ’ บ้างมั้ยคะ… ยกมือขึ้นสูงๆ หน่อยเร็ว!!! เราขอบอกเลยนะว่าแอปเปิลเป็นหนึ่งในผลไม้ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดี และเหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทลดหุ่นมากๆ ด้วยล่ะ เพราะว่าแอปเปิลมาพร้อมกับไฟเบอร์ปริมาณสูงแต่แคลอรี่ต่ำ เลยสามารถกินเป็นของว่างยามหิว หรือตอนที่อยากหาอะไรมาเคี้ยวเพื่อไม่ให้ปากว่าง กินได้เพลินๆ แบบไม่ต้องรู้สึกผิดสักนิดเดียว

ที่สำคัญพอกินแอปเปิลแล้วก็จะทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดความอยากกินของจุกจิกระหว่างวัน แล้วแอปเปิลยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุอีกหลายชนิด ที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เต็มที่ รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปซื้อแอปเปิลมาตุนไว้กินยามหิวได้เลย

   

③ บลูเบอร์รี่

image_1021670
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครที่ชอบผลไม้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ที่กินแล้วรู้สึกสดชื่นและชื่นใจ เรามั่นใจว่าสาวๆ เหล่านี้จะต้องชอบกินผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แสนอร่อยแน่นอนเลยล่ะ แล้วผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยเผาผลาญไขมันให้กระจาย และสลายพุงให้ยุบรวดเร็วทันใจก็คือ ‘ บลูเบอร์รี่ ’ นี่แหละค่ะ

ซึ่งอย่างที่พอจะรู้กันอยู่แล้วว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย กินเข้าไปแล้วมีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายหลายอย่าง แต่สาเหตุที่บลูเบอร์รี่มาแรงแซงหน้าผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็เป็นเพราะว่า บลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประมาณสูงปรี๊ด จึงทำหน้าที่ช่วยต่อต้านไขมันตัวร้ายได้เป็นอย่างดี แถมสารอาหารที่มีอยู่ในบลูเบอร์รี่ ยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญให้เบิร์นแคลอรี่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

   

④ เกรปฟรุต

image_1021671
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยลดน้ำหนักที่ช่วยให้ลดเร็ว ผอมไว เราแนะนำว่าให้ลองกิน ‘ เกรปฟรุต ’ เป็นประจำทุกวันกันดูสิคะ เพราะเกรปฟรุตถือเป็นหนึ่งในผลไม้ที่กินได้สบายๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

นั่นก็เพราะว่าในเกรปฟรุตมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ที่จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดระบบต่างๆ ภายในร่างกาย และคงความชุ่มชื้นให้ร่างกายไม่อยู่ในสภาวะขาดน้ำ นอกจากนี้เกรปฟรุตยังมีเอนไซม์ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน และกระตุ้นให้การเบิร์นแคลอรี่ให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม หากใครอยากเป็นเจ้าของหุ่นสวยไร้พุงก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!

   

⑤ ทับทิม

image_1021672
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ทับทิม ’ ถือเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารทั้งวิตามินและเกลือแร่ ที่มีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ ‘ โพลีฟีนอล ’ ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ก็เป็นฮีโร่ตัวสำคัญที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วยเช่นกัน ทับทิมเลยเป็นผลไม้ที่สาวสายเฮลท์ตี้และอยากมีหุ่นดีควรกินเป็นประจำเลยนะ

นอกจากนี้ทับทิมยังช่วยลดความอยากอาหารให้น้อยลงได้ด้วย โดยสาวๆ อาจจะดื่มน้ำทับทิมคั้นสดๆ ในตอนเช้า หรือใส่น้ำทับทิมลงบนสลัดแทนน้ำสลัดไขมันสูงทั้งหลาย ก็ช่วยเพิ่มความอร่อยฟินแบบสุขภาพดี แล้วรสชาติหวานๆ ตามธรรมชาติของน้ำทับทิม ยังช่วยทดแทนความอยากของหวานลงไปได้ด้วย

   

⑥ ส้ม

image_1021673
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้สุดเฮลท์ตี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ส้ม ’ ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินเมื่อไหร่ก็รู้สึกสดชื่นทุกครั้งนี่แหละค่ะ โดยหลายคนคงจะรู้กันแล้วนะว่าส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีปริมาณสูงมากๆ

ซึ่งวิตามินซีในส้มก็ถือเป็นแหล่งเบิร์นไขมันตามธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหารภายในร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ รับรองได้เลยว่ากินส้มเป็นประจำก็ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น ไม่มีไขมันกระจุกอยู่ที่หน้าท้อง แล้วยังได้ผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่งสดใสมาเป็นของแถมอีกหนึ่งอย่างด้วยล่ะ

   

⑦ กล้วยหอม

image_1021674
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอปิดท้ายด้วยผลไม้ที่สาวๆ หลายคนชอบกินกันอย่าง ‘ กล้วยหอม ’ เลยละกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท อยากลดน้ำหนัก หรือช่วงไหนที่ท้องผูกหนักมากแล้วไม่รู้จะแก้ด้วยวิธีไหนดี… ทางออกง่ายๆ ที่มักจะทำกันก็คือการกินกล้วยหอมเป็นประจำทุกวันใช่มั้ยล่ะ?

แล้วสาเหตุที่เราอยากแนะให้สาวๆ หันมากินกล้วยหอมก็เป็นเพราะว่า ผลไม้ชนิดนี้มีไฟเบอร์ปริมาณสูง ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารให้การขับถ่ายดีขึ้น แถมกล้วยหอมยังมีวิตามินบี 1 และ 2 ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงกินกล้วยหอมหนึ่งลูกก็ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน คราวนี้ก็ไม่ต้องคอยมองหาของจุบจิบมากินระหว่างวันเพื่อแก้หิวอีกต่อไป

   

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ ผลไม้ช่วยเบิร์นไขมัน ทั้ง 7 ชนิด ที่เราหยิบมาแนะนำให้สาวซิสลองหาซื้อมากินเป็นประจำ เพราะว่าผลไม้เหล่านี้มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการกระตุ้นระบบเผาผลาญ และระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลยช่วยเบิร์นไขมันไม่ให้สะสมจนกลายเป็นไขมันส่วนเกินตามร่างกาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผล หรืออยากเป็นเจ้าของหุ่นสวยสุขภาพดีไปนานๆ นอกจากจะต้องกินผลไม้ตามที่เราบอกไปแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าทำได้ตามนี้ก็เตรียมต้อนรับหุ่นสวยเป๊ะในฝันได้เลย

٩(*•͈ ꇴ •͈*)و ̑̑❀

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @