รวม "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง จนหยุดฟังไม่ได้

รวม "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง จนหยุดฟังไม่ได้

อัปเดตเพลงฮอตฮิตที่สุดแห่งปี 2020 กับชาร์ต "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME จะมีเพลงไหนบ้าง ตามไปฟังกัน

chollychon
07 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี


เผลอแป๊บ ๆ แวบเข้าสู่ช่วงท้ายปี 2020 กันแล้วค่ะเพื่อน ๆ และในช่วงท้ายปีแบบนี้ ดูเหมาะมากสำหรับการทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปี ทางสาย K POP อย่างเรา ๆ ก็มักจะมีชาร์ตจัดท็อป อัลบั้มแห่งปี SOTY ต่าง ๆ เอาไว้ เพื่อรวบรวมเพลง K POP ปัง ๆ ที่โด่งดังของปี

ล่าสุดปีนี้นิตยสาร TIME นิตยสารหัวนอกฝั่งเมกาก็ได้จัดชาร์ต Top 10 อัลบั้มและเพลง K POP แห่งปี 2020 เอาไว้ด้วย เราก็เลยไม่พลาดเอาชาร์ตจาก TIME มาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้กันค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปส่อง Top 10 " เพลง K POP " แห่งปี 2020 กันก่อนเลยดีกว่าว่า TIME จะเลือกเพลงไหน ของวงอะไรลงลิตส์กันบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


Answer - ATEEZ

image_1022391
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาเริ่มกันที่เพลงแรกในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME กันเลย ในเพลง Answer ของหนุ่ม ๆ วง Ateez หนุ่มที่มักจะมาพร้อมกับเพลงมอบแรงฮึดพลังบวกให้กับคนฟัง และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงของ Ateez ที่ฟังแล้วสร้างความฮึกเหิมให้กับเราได้มากเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะจากจังหวะหนักแน่นปลุกใจ หรือจะเป็นเนื้อเพลงที่หนุ่ม ๆ คอยเชียร์ให้เรายกแก้วขึ้นฉลองให้เสียงดัง like a thunder เพื่อแสดงให้โลกนี้ได้เห็นตัวตนของเรา
โอ้โห ปลุกพลังเบอร์นี้เหมาะที่ต้องการกำลังใจและเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ อย่างปี 2020 มากเวอร์

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nichapats
รีวิว NIVEA Extra White Radiant & Smooth Lotion✨
1
3
JipDoDo
Jejuvita XS TOX Fiber Powder กลิ่นน้ำผึ้งมะนาว 🐝🍋🐝🍋🐝🍋 เพราะความสวยคือความอร่อย อร่อย ไม่ปวดบิด แถมพุงยุบ
6
5
Violenze_Dezem
ขจัดทุกเมคอัพ พร้อมอัพผิวให้สะอาด
1
0

Nonstop - OH MY GIRL

image_1022395
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาโยกกันแบบ Nonstop กันต่อในเพลง Nonstop ของสาว ๆ Oh My Girl สำหรับชาวโซนเกาหลีที่เคยได้ฟังเพลงของสาว ๆ วงนี้มาบ้าง คงจะพอรู้ว่าเพลงของสาว ๆ มักจะมาในแนวน่ารักสดใสวัยรุ่นแบ๊ว ๆ หน่อย แต่ในเพลงนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นแนวเพลงที่ดูโตขึ้น

แถมยังฉีกจากแนวเพลงเดิม ๆ ของ Oh My Girl แบบสุด แต่ก็ยังคงทำนองแดนซ์สดใส Oh My Girl เอาไว้อยู่ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพลงนี้ฮอตฮิตติดลมบนจนไปอยู่ในซีรีส์ It's Okay to Not Be Okey ซีรีส์สุดฮอตแห่งปีได้ ส่วนหนึ่งก็น่าจะมาจากทำนองเพลงติดหู แค่ฟังครั้งเดียวดิชั้นก็ ซัลจัก ซอลเลดซอ นัน oh nanananana แบบ Nonstop ทั้งวันเลยล่ะค่าา

 

HOME RUN - SEVENTEEN

image_1022398
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบกับเพลงแดนซ์ค่า ในเพลงนี้เราจะชวนชาวโซนเกาหลีตามไปโยกย้ายแบบเรโทรย้อนยุคกันในเพลง Home Run ของหนุ่ม ๆ Seventeen กันนั่นเองง แค่พูดถึง Seventeen ก็น่าจะการันตีความสนุกสนานได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็น left & right ที่ปล่อยออกมาในปีนี้เหมือนกัน

หรือจะเป็น mansae และ very nice เพลงคัมแบคในปีก่อน ๆ ก็ล้วนสดใสเต้นยับกันทั้งนั้น ส่วน Home Run ก็ไม่แพ้เพลงอื่นหรอกนะ เพราะเพลงนี้เขามาในจังหวะสนุก ๆ พร้อมกับเสียงปรบปลุกใจเรียกให้เราลุกขึ้นเต้นไปอีก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงฮอตเวอร์ติดลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME 

 

Maria - Hwa Sa

image_1022402
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งเพลงดีที่ควรฟังในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME นั่นก็คือ Maria เพลงโซโล่ของสาวฮวาซา Mamamoo นั่นเองค่าา สำหรับโซโล่ของฮวาซาเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราได้ยินบ่อยมากในปีนี้ อาจจะด้วยความที่ทำนองเป็นเพลงเซ็กซี่ชวนเคลิ้มฟังแล้วอยากโยกย้ายเบา ๆ

น่าจะถูกจริตคนฟังอยู่พอสมควร แต่ไม่ใช่แค่ทำนองที่งานดีอย่างเดียวเด้อ เพลงนี้ยังดีงามไปถึงเนื้อเพลงที่สาวฮวาซามีส่วนร่วมแต่งด้วย เพราะฮวาซาอยากจะทำเพลงนี้เพื่อปลุกความมั่นใจในตัวเองให้คนฟัง เหมือนกับฮวาซาที่สร้างสแตนดาร์คความสวยของตัวเองขึ้นมา สุดปังสมกับเพลง K POP แห่งปี 2020 มั้ยล่ะแม่

 

Dumhdurum - Apink

image_1022414
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
สำหรับสาว ๆ Apink ก็เป็นอีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปที่ชาวโซนเกาหลีมักจะได้เห็นลุกน่ารักสดใสอยู่บ่อย ๆ แต่ในเพลง Dumhdurum สาว ๆ เขาสร้างความแปลกใหม่ให้กับงานเพลงของตัวเอง ด้วยการฉีกลุคสดใสสายหวานมาเป็นสายเกิร์ลครัชชิค ๆ พร้อมกับจังหวะเพลงแดนซ์ที่มีกลิ่นแนวเพลงเรโทรดิสโก้อยู่หน่อย ๆ ฟังแล้วอยากจะลุกขึ้นแดนซ์ประสานมือ โยกย้ายด้วยฟีลเซ็กซี่ในท่อนติดหู แน มามึน ดอมดอรอม ดอมดอม แบบสาว ๆ Apink แบบสุด จนไปแปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงติดอยู่ในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME
 

 

Daisy - PENTAGON

image_1022433
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


มาฟังต่อกันยาว ๆ กับอีกอีกหนึ่งเพลงที่ TIME กดโหวตให้เป็นเพลง K POP แห่งปี 2020 ในเพลง Daisy ของหนุ่ม ๆ Pentagon สำหรับเพลงนี้ถึงแม้ว่าชื่อจะหวานเวอร์แต่ไม่ได้เป็นเพลงรักหวานซึ้งแต่อย่างใด กลับกลายเป็นเพลงฟีลอกหักตัดพ้อความรักเศร้าโศกจุก ๆ แบบว่าชั้นคุ้มคลั่งท่ามกลางเดซี่กลีบสีขาวอีกครั้งอะไรแบบนี้ ซึ่งแนว alternative rock กับจังหวะหนัก ๆ ก็ทำให้คนฟังอินกับเพลงนี้ยิ่งขึ้นไปอีกสิบระดับ เหมาะกับตำแหน่งหนึ่งในเพลง K POP แห่งปี 2020 แบบสุด

 

Lovesick Girls - BLACKPINK

image_1022437
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ถ้าพูดถึงเพลง K POP แห่งปี 2020 จะขาดเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตอย่าง Blackpink ไปได้ยังไงล่ะคะ เพราะในปีนี้สาว ๆ เขาปล่อยเพลงฮอตฮิตติดหูมาเอาใจแฟนคลับให้หายคิดถึงกันก็หลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น How you like that หรือ Ice Cream ซึ่งเพลงของสาว ๆ ที่ TIME

โหวตให้เป็นเพลง K POP แห่งปี 2020 ก็คือ Lovesick Girls เพลงในอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของสาว ๆ นั่นเอง หลังจากได้ฟังมาแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงติดอยู่ในลิสต์ เพราะจังหวะแดนซ์สุดปัง แนวอิเล็กทรอนิกส์ป็อปผสมกับ EDM มันทำให้อยากลุกขึ้นโยกแรง ๆ แบบสาวคลั่งรักสุด ๆ ไปเลยล่ะค่า

 

LA DI DA - EVERGLOW

image_1022443
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ใครยังไหวมาโยกกันต่อในเพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME เพลง LA DI DA ของสาว ๆ EVERGLOW กันค่า สำหรับปี 2020 นี้รู้สึกว่าเพลงแดนซ์จะมาแรงเหลือเกินนะคะเนี่ย เพลง LA DI DA ของ Everglow ก็มาในแนวโยกย้ายสุดปังสาย EDM อีกแล้ว ผสมกลิ่นอายจังหวะดิสโก้แนวเพลงฮอตฮิตของ K POP ในปี 2020 ไปอีก บวกกับท่อนติดหู la di da la di da เข้าไปยิ่งทำให้อยากโยกตาม เห็นสาว ๆ Everglow เขาจัดความปังความรวมกันขนาดนี้ แล้วจะไม่ให้ติดอันดับเพลง K POP แห่งปี 2020 ได้ยังไงไหว

 

Not Shy - ITZY

image_1022445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ยังไม่จบกับเพลงแดนซ์ค่า สำหรับเพลง Notshy ของสาว ๆ ITZY ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงติดอยู่ในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 เพราะเพลงนี้เขามาในจังหวะแดนซ์สนุก ๆ สายเกิร์ลครัชกับบีทหนัก ๆ ที่ทำให้อยากลุกขึ้นแดนซ์แบบระเบิดฟลอร์ลุกเป็นไฟ และยิ่งมาเจอสาว ๆ ปลุกพลังความปังในท่อนติด Not Shy Not Me ไปอีก แล้วจะเหลืออะไรล่ะค่ะก็เต้นยับลืมอายไปพร้อมกับสาว ๆ ITZY เลยแล้วกันจ้า 

 

Kick It - NCT 127

image_1022450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เหล่าซีจือนี่มารวมกันตรงนี้เร็วค่าาา เพลง Kick It ของหนุ่ม ๆ NCT 127 ก็ติดอยู่ในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 ด้วยเหมือนกัน สำหรับเพลงนี้ก็ไม่แปลกใจอีกเหมือนกันจ้าว่าทำไมถึงติดอยู่ในลิสต์เพลง K POP แห่งปี เพราะเปิดรายการไหน ช่องอะไรของเกาหลี ก็มักจะได้ยินอินโทรเพลงนี้ขึ้นมาเรียกพลังสายแดนซ์อยู่ตลอด แค่ท่อนอินโทรอิชั้นก็อยากลุกขึ้นสู้ ฟาดหน้าแข้งขึ้นฟ้าแบบบลุชลีแล้วแม่ เพลงเขามันเบอร์นั้น แถมแดนซ์กันยับแบบไม่มีจังหวะให้พักเหนื่อย จน TIME ยกให้เป็นเพลงอีกหนึ่งเพลง K POP ที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี 2020 เลยนะเอ้อ

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือ Top 10 " เพลง K POP " แห่งปี 2020 จากนิตยสาร TIME ที่เราเอามาแชร์เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีในบทความนี้ค่า หลังจากที่ได้ตามไปส่อง Top 10 เพลง K POP แห่งปี 2020 มาแล้วเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? มีเพลงไหนสุดปังโดนใจจนต้องตามเก็บลงลิสต์บ้างมั้ยคะ สำหรับเราขอบอกเลยว่ามีหลายเพลงและหลายอัลบั้มที่ถูกจริตจนต้องตามเก็บลงลิสต์รัว ๆ เลยล่ะค่า

แต่ถ้าใครยังไม่จุใจอยากฟังเพลง K POP สุดปังแบบจุก ๆ ในชาร์ต Top 10 สาย K POP จาก TIME ยังได้รวม 10 อัลบั้ม K POP แห่งปีเอาไว้ด้วย อยากรู้ว่ามีอัลบั้มไหนบ้าง จะมีอัลบั้มวงเมนของเพื่อน ๆ รึเปล่า ลองตามไปดูไปฟังกันได้จากบทความด้านล่างได้เลยค่าา ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟัง Answer ของ Ateez ปลุกใจส่งท้ายปี 2020 ก่อนแล้ว อันยองง

  

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @