รวม "Top 10 อัลบั้ม K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง ตามไปฟังกันแบบจุกๆ

รวม "Top 10 อัลบั้ม K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง ตามไปฟังกันแบบจุกๆ

อัปเดต "Top 10 อัลบั้ม K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME จะมีอัลบั้มจากวงไหนบ้าง ลองตามไปดูไปฟังกันได้เลย

chollychon
08 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาเช็กลิสต์ความปังกันหน่อยค่าชาวโซนเกาหลี

ในบทความนี้เราก็ยังอยู่กับ Top 10 อัลบั้มและเพลงแห่งปี 2020 จาก TIME กันอยู่ หลังจากที่ได้แชร์ Top 10 เพลง K POP แห่งปี 2020 กันแบบจุก ๆ ไปในบทความนี้ที่แล้ว ชาวโซนเกาหลีบางคนอาจจะยังไม่จุใจ อยากฟังเพลง K POP สุดปังแห่งปี 2020 แบบจุก ๆ ยิ่งกว่านี้ บทความนี้เราเลยขนมาให้ทั้งอัลบั้มกับชาร์ต Top 10 " อัลบั้ม K POP " แห่งปี 2020 จาก TIME ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปฟังอัลบั้มเพลง K POP สุดปังแห่งปี 2020 แบบจุก ๆ กันเลยดีกว่าา Go! Go!

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


อัลบั้ม "The Book of Us: The Demon" ของ "DAY6"

image_1022463
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
เปิดมาด้วยอัลบั้มของหนุ่ม ๆ วงแบนด์เจ้าพ่อแห่งวงการอกหักช้ำรักอย่างหนุ่ม ๆ Day6 กันเลยดีกว่า สำหรับใครที่ได้ตามฟังเพลงของวงแบนด์วงนี้มาบ้างก็คงจะพอจะรู้ว่างานเพลงของวงนี้เขาคุณภาพขนาดไหน แบบว่าปล่อยมากี่เพลงก็ทำเอาคนฟังอินตามได้ทุกเพลงถึงแม้ว่าจะใช้ชีวิตสดใสเบอร์ไหน

แต่ก็สามารถจุกอกเจียนตายไปกับเพลงของหนุ่ม ๆ วงนี้ได้เลย ไม่เว้นแม้แต่เพลงคัมแบคล่าสุดอย่าง Zombie ก็สุดปังไม่แพ้กัน แต่นอกจากเพลงไตเติ้ลอย่างซอมบี้จะขยี้ใจคนฟังแล้ว ในอัลบั้ม The Book of Us: The Demon ยังมีเพลงดีให้เก็บลง Playlist อีกเพียบ ใครอยากตามไปฟังเพลงร็อกสนุก ๆ ลองตามไปเก็บเพลงของหนุ่ม ๆ Day6 ลง Playlist กันได้ค่า

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Majiiwmewja
สาวกคอลลาเจนห้ามพลาด NUUI Collagen 10,000 mg. คอลลาเจนในเซเว่น
0
2
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว 💄อยากปากอิ่มสวยฉ่ำวาว แค่ทาสิ่งนี้…
4
3

อัลบั้ม "回:Walpurgis Night" ของ "GFRIEND"

image_1022465
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาต่อกันที่อัลบั้ม 回:Walpurgis Night ของสาว ๆ GFRIEND สำหรับอัลบั้ม TIME บอกเอาไว้ว่าเป็นอัลบั้มที่ได้เห็นพัฒนาการทางด้านดนตรีด้านใหม่ ๆ ของ Gfriends มากขึ้น และเพลงในแทร็กก็ยังเป็นเพลงแนวใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นจาก Gfriends มาก่อนอย่างเพลง Mago และ GRWM

ก็พูดถึงความมั่นใจในตัวเอง ชั้นเริ่ดแสนเก๋ในแง่นั้น หรือ Weel of the year พูดถึงเรื่องการใช้หัวใจนำทางเพื่อต่อสู้และวิ่งไปในเส้นทางที่เราไม่เคยรู้จัก ดูจากเนื้อหาของแต่ละเพลงมีความเข้ากับสถานการณ์ในช่วงปี 2020 อยู่นะคะเนี่ย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม  TIME ถึงโหวตให้อัลบั้มนี้ถึงติดอยู่ในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020

 

อัลบั้ม "Super One" ของ "SuperM"

image_1022467
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งอัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 จาก TIME ตกเป็นของหนุ่ม ๆ อเวนเจอร์แห่งวงการ K POP อย่างหนุ่ม ๆ SuperM วงที่มาจากการรวมตัวของสมาชิกบอยแบนด์จากค่าย SM ซึ่งในปี 2020 SuperM ได้คัมแบคอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกชื่อว่า Super One คาดว่าความหมายน่าจะมาจากการรวมตัวของสมาชิกแต่ละคนจากต่างวงด้วยนั่นเอง และนอกจากชื่ออัลบั้มจะรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

เพลงไตเติ้ลอย่าง One ก็ยังเป็นเพลงที่รวมทั้ง 2 เพลงในอัลบั้ม Monster และ Infinity ไว้ด้วยกัน เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะเอาชนะความยากลำบากที่กำลังเผชิญอยู่ตรงหน้าแบบไร้ความกลัว และเดินหน้าไปสู่จุดที่สูงกว่าเดิม หูยย สุดปังไปเลยว่ามั้ยคะ แต่ในอัลบั้มยังมีเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ ป๊อปแปลกใหม่ให้ฟังแบบจุก ๆ กันถึง 15 เพลงด้วยกัน อยากรู้ว่าอัลบั้มของ SuperM จะสุดปังสมมงอัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 ยังไงตามไปฟังกันได้จ้า

  

อัลบั้ม "Eyes Wide Open" ของ "TWICE"

image_1022471
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
สำหรับปี 2020 ปีแห่ง K-Retro ที่หลายวงอินกับเพลงที่มีกลิ่นอายดิสโก้เรโทรเอามาก ๆ สาว ๆ Twice ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่อิงกระแส K-Retro คัมแบคอัลบั้ม Eyes Wide Open พร้อมกับเพลงไตเติ้ล I Can’t Stop Me เพลงแดนซ์สดใสตามสไตล์สาว ๆ Twice ที่มีจังหวะเรโทรยุค 80 อยู่ด้วย และความเก๋ของอัลบั้มนี้ก็ไม่ได้อยู่ที่เพลงแนวเรโทรที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง

แต่เพลงในแทร็กยังมีความเชื่อมโยงกันอยู่อย่างเพลง I Can’t Stop Me ที่พูดถึงตัวเองที่มีสปอร์ตไลท์ส่องแสงมากมาย แต่ความจริงจมดิ่งอยู่ในความมืด เชื่อมต่อไปยังเพลง Up No More ที่เล่าถึงการใช้เวลาในความมือเพียงลำพัง เพื่อที่จะ Say Something ด้วยการวาดฝันการรอคอยใครบางคนใต้แสงจันทร์ เอ้อ เขามีสตอรี่ มีเรื่องราวแบบนี้ สมแล้วที่ติดอยู่ในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 

 

อัลบั้ม "ALL ABOUT LUV" ของ "Monsta X"

image_1022472
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอัลบั้ม ALL ABOUT LUV ของหนุ่ม ๆ Monsta X กันบ้าง เห็นชื่ออัลบั้มหวานหยดเบอร์นี้ ขอบอกว่าคอนเซ็ปต์อัลบั้มหวานละมุนอบอุ่นหัวใจยิ่งกว่าอีกค่ะ เพราะว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่หนุ่ม ๆ Monsta X ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญวาเลนไทน์กับแฟนคลับนั่นเอง เพลงในแทร็กทั้ง 11 เลยเป็นเพลงรักที่มีครบทุกอารมณ์ ทั้งสมหวัง ผิดหวัง แอบรัก ยังไม่มูฟออน

ซึ่งทั้งล้วนมาจากมุมมองของเหล่าเมมเบอร์ในวงทุกคนได้ประสบพบเจอมาในชีวิตของตัวเอง และจากประสบการณ์ของคนรอบข้าง แต่ความพิเศษยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เพราะว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเพลงสากลอัลบั้มแรกของหนุ่ม ๆ Monsta X ที่อยากจะบอกรักสื่อสารกับแฟนคลับของเขาทั่วโลกนั่นเอง หูยยย ดีงามเบอร์นี้แล้วจะไม่ให้ติดลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 ได้ยังไงล่ะคะเนี่ย

  

อัลบั้ม "Never Gonna Dance Again: Act 2" ของ "Taemin"

image_1022473
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
เหล่าชายนี่เวิร์ดมากรี๊ดกันตรงนี้ให้ดัง ๆ เลยค่า อัลบั้มของมักเน่แทมิน SHINee ของเรา ติดในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 จาก TIME ด้วยนะเอ้อ สำหรับอัลบั้ม Never Gonna Dance Again: Act 2 เป็นอัลบั้มเต็มที่ 3 ปิดท้ายซีรีส์ Never Gonna Dance Again

ของแทมินได้อย่างเพอร์เฟกต์และสุดปัง ปังทั้งเสียงร้องแหบเสน่ห์ชวนหลงไหลของแทมิน รวมไปถึง 3 เพลงที่แทมินแต่งเอง
อย่าง Heaven, Think Of You และ Pansy  ขนาด TIME ยังบอกเอาไว้เลยว่าอัลบั้มนี้เป็นหนึ่งในอัลบั้มสุดปังโด่งดังแห่งปี 2020 กันเลยทีเดียว

  

อัลบั้ม "BLOOM*IZ" ของ "IZ*ONE"

image_1022474
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ในขณะที่สาว ๆ เกิร์ลกรุ๊ปหลายวงเปลี่ยนแนวมาเป็นสายเฟียสลุคเกิร์ลครัช แต่สาว ๆ IZONE ก็ยังคงมาสายน่ารักหวานใสละลายใจแฟนคลับอยู่เสมอ แถมอัลบั้ม Bloomiz ยังมาในคอนเซ็ปต์สีพาสเทลดูสดใส ไมพอยังใส่เฉดสีต่าง ๆ ลงไปในเพลงอีกด้วย

อย่างเพลง Pink Blusher มาในโทนสีกุหลาบ และ Spaceship ก็มาในโทนสีกาแล็กซี่ออกโทนม่วง และมาผสมกันในเพลงไตเติ้ลอย่าง Fiesta เหมือนกับเนื้อเพลงที่บอกว่าเมื่อเหล่าดอกไม้ผลิบาน เกสรกระจายไปทั่ว จุดไคลแมกซ์คือมันจะลอยอย่างไม่จบสิ้นในเทศกาลนี้

  

อัลบั้ม "In Life" ของ "Stray Kids"

image_1022476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนอัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 จาก TIME เป็นของวงบอยแบนด์สุดปังอย่างหนุ่ม ๆ Stray Kids กับอัลบั้ม In Life อัลบั้มรีแพ็คเกจของ Go Live สำหรับในอัลบั้มนี้นอกจากจะมีเพลงสุดปังบีทหนักแน่นพร้อมกับจังหวะแดนซ์สนุกสานแล้ว จาก Go Live แล้ว

ก็ยังมีเพลงใหม่และเพลงที่เหล่าหนุ่ม ๆ Stray Kids มีส่วนร่วมโปรดิวซ์รวมอยู่ด้วย ซึ่งเพลงที่อยากให้ลองตามไปฟังแดนซ์มัน ๆ ตามหนุ่ม ๆ Stray Kids ในอัลบั้มนี้ก็คือ Back Door แทร็กเพลงที่ TIME ลงความเห็นว่าเอ็นเนอร์จี้สุดปังพลังเหลือล้นมากเวอร์ ส่วนจะพลังมาเต็มเบอร์ไหน ลองตามไปฟังอัลบั้มของหนุ่ม ๆ Stray Kids อัลบั้มนี้ดูค่า

  

อัลบั้ม "Dystopia: The Tree of Language" ของ "DREAMCATCHER"

image_1022477
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาต่อกันที่อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 จาก TIME กับอัลบั้มของเกิร์ลกรุ๊ปสาวลุคเกิร์ลครัชที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ลึกลับน่าค้นหาอย่าง DREAMCATCHER ในอัลบั้ม Dystopia: The Tree of Language สำหรับอัลบั้มนี้ก็เป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกของ DREAMCATCHER ด้วยเหมือนกัน

แถมยังเป็นอัลบั้มที่มาพร้อมกับหลากหลายแนวเพลง อย่าง Scream ที่เป็นแนวร็อกผสม EDM เพลง Red Sun ที่มีกลิ่นอายละตินโยกย้ายส่ายสะโพก และแนว R&B ในเพลง Daybreak และ Jazz Bar ที่มาพร้อมกับทำนองเรียบง่ายและคอร์ดเปียโนเบา ๆ หูยย ขนแนวเพลงมาหลายสไตล์จัดเต็มแบบนี้ สมแล้วกับที่ติดหนึ่งในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020

  

อัลบั้ม "Map of the Soul: 7" ของ "BTS"

image_1022479
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับหนุ่ม ๆ BTS ที่ปล่อยอัลบั้มออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันถึง 2 อัลบั้มในปีนี้ ทั้ง BE และ Map of the Soul: 7 ซึ่ง TIME ได้เลือกให้ Map of the Soul: 7 อยู่ในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 เพราะในอัลบั้มนี้เป็น 20 เพลง

รวมเวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 40 นาทีที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของหนุ่ม ๆ BTS ตลอดการเดบิวต์เข้าปีที่ 7 ได้อย่างเพอร์เฟกต์และซาบซึ้ง
โดยเฉพาะเพลง We are Bulletproof: the Eternal เพลงที่เป็นเหมือนการบอกเล่าการเดินทางของหนุ่ม ๆ BTS และคำขอบคุณอาร์มี่แฟนคลับที่คอยเป็นปีกให้พวกเขามาตลอด เหมือนกันท่อนหนึ่งในเพลงที่บอกว่า Yeah we are not seven, with you

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือ Top 10 " อัลบั้ม K POP " แห่งปีจาก TIME ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าชาวโซนเกาหลีน่าจะถูกใจกับเพลง K POP สนุก ๆ จัดเต็มหลากหลายแนวในบทความนี้อยู่บ้างนะคะ แต่ว่าในปี 2020 เหล่าไอดอลบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปเขายังปล่อยเพลงสุดปังมากมายมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปฟังอีกเพียบ สำหรับใครที่อยากตามไปฟังเพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME ก็ลองตามไปดูไปฟังจากบทความด้านกันได้เลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟังอัลบั้ม map of the soul 7 ของหนุ่ม ๆ BTS ก่อนแล้ว แล้วปีหน้ามาอัปเดตเพลง K POP สุดฮิตกันใหม่นะคะซิส Happy Newyear ค่าาา

  

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @