เวลาน้อย แต่ฟินมาก! รวม 7 เว็บดราม่าเกาหลี ทั้งสนุก ฟิน ดูเพลิน เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลา 📌

เวลาน้อย แต่ฟินมาก! รวม 7 เว็บดราม่าเกาหลี ทั้งสนุก ฟิน ดูเพลิน เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลา 📌

เรารู้ค่ะว่าแต่ละวันสาวซิสมีสิ่งต่างๆ ให้ทำมากมาย แต่ถ้าช่วงไหนที่จิตใจโหยหาความฟิน... ก็ลองเปิดดู 7 เว็บดราม่าเกาหลี ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้สิ เพราะแต่ละเรื่องเป็นซีรีส์ตอนละสั้นๆ เนื้อหากระชับ ที่สำคัญยังดูเพลินๆ ไม่มีเบื่ออีกต่างหาก

02 January 2021
Pearrisa
02 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮลโหลววว มีใครกำลังต้องการความหวานแบบเร่งด่วนบ้างคะ?!

image_1023130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยค่ะ วันนี้สาวคนไหนที่กำลังนั่งเหงา ไม่มีอะไรทำ หรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เราก็มีสิ่งดีๆ ที่จะช่วยคลายเหงาและทำให้รู้สึกเพลิดเพลินเกินเบอร์มากฝากกันด้วยล่ะ เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเป็นติ่งซีรีส์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเก่าเก๋ากึ๊กหรือเรื่องใหม่ล่าสุด ก็ต้องตามเก็บตามดูให้ครบทุกเรื่องแน่ๆ เลย แล้วเคยได้ยินเกี่ยวกับ เว็บดราม่า ( Web Drama ) ของทางฝั่งเกาหลีกันบ้างรึเปล่าคะ? เจ้าเว็บดราม่าก็คือซีรีส์เกาหลีตอนสั้นๆ ความยาวประมาณ 10 - 30 นาที ออกอากาศผ่านทางแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต เลยตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบดูอะไรยาวๆ หรือไม่มีเวลาแบบสุดๆ เลยนั่นเอง

วันนี้เราเลยจะขอเอาใจสาวซิสที่มีเวลาน้อยแต่อยากฟินมากกก ด้วยการรวมลิสต์ 7 เว็บดราม่าเกาหลีเรื่องเด็ด ที่มีทั้งความสนุก ฟิน ฮา ดูเพลินๆ ได้ไม่มีเบื่อ แถมเนื้อเรื่องยังกระชับ พล็อตเรื่องดำเนินไปแบบรวดเร็วทันใจ ใครที่กำลังอยากได้ความฟินในเวลาจำกัดก็รีบตามไปเปิดดูพร้อมกันได้เลยยย

。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆

   

➊ Love Playlist
image_1023131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ารวมลิสต์เว็บดราม่าเกาหลีเรื่องดังแล้วไม่มีชื่อเรื่อง ‘ Love Playlist ’ ถือว่าผิดมากเลยนะคะ! โดยกระแสความนิยมก็วัดได้จากการที่ซีรีส์เรื่องนี้มีมาให้ดูกันหนำใจถึง 4 ซีซั่น แถมยอดเข้าชมยังทะลุ 350 ล้านครั้งอีกต่างหาก แค่นี้ก็น่าจะการันตีได้แล้วนะว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่าน่าดูมากๆ เลยทีเดียว เว็บดราม่าเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเกี่ยวกับชีวิตของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในมหาวิทยาลัย ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็มีปัญหาส่วนตัวและเรื่องราวความรักแตกต่างกันไป ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้หวือหวามากมายอะไร แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความรักเชิงหนุ่มสาวและมิตรภาพระหว่างเพื่อน ดูแล้วอาจอินหนักเพราะตรงกับชีวิตจริงก็ได้นะ

  

➋ A-TEEN
image_1023132
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวความรักวุ่นๆ ของวันรุ่น / วัยเรียน ก็ห้ามพลาดเว็บดราม่าเกาหลีเรื่องดังอย่าง ‘ A-TEEN ’ เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าเรื่องนี้ได้แจ้งเกิดนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่หลายคนให้โด่งดังเป็นพลุแตก ซึ่งเนื้อเรื่องก็ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของแก๊งเพื่อนนักเรียน ม.ปลาย หญิง - ชาย ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ ตั้งแต่คนที่มีนิสัยเฮฮามาพร้อมกับพลังงานเหลือล้น ไปจนถึงคนที่มีนิสัยเงียบขรึมไม่ค่อยพูดค่อยจา ภายในความสัมพันธ์ของเพื่อนต่างเพศที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ก็มีทั้งเรื่องมิตรภาพและความรักอันซับซ้อนปะปนอยู่ด้วย ใครที่เคยมีโมเมนต์แอบรักเพื่อนสนิทมาก่อน… ดูแล้วไม่อินก็ให้มันรู้ไปค่ะ!!!

   

➌ The World of My 17
image_1023133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เกาหลีเรื่องยาวเท่านั้นหรอกนะที่สร้างขึ้นมาจากเว็บตูน เพราะเว็บดราม่าเกาหลีเรื่อง ‘ The World of My 17 ’ ก็สร้างขึ้นจากเว็บตูนที่มีชื่อว่า ‘ Girl's World ’ ด้วยเหมือนกัน รับรองว่าเนื้อเรื่องจะต้องถูกใจสาวๆ ที่ชอบเรื่องราวของแก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิงอย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาว ม.ปลาย สุดน่ารัก 4 คน มีตัวละครหลักคือ ‘ นาริ ’ สาวน้อยธรรมดาที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนสาวสุดฮอตทั้งสาม โดยพวกเธอต้องผ่านเรื่องราวอันแสนวุ่นวายต่างๆ ของชีวิตวัยเรียนไปด้วยกัน มีช่วงเวลาที่สุขบ้าง เศร้าบ้าง รักกันบ้าง ตีกันบ้าง แต่พวกเธอทั้งสี่ก็ยังคงรักษาความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นไว้ได้เสมอ นอกจากจะเน้นเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อนแล้ว ก็ยังมีเรื่องความรักกุ๊กกิ๊กให้ฟินกันด้วยนะ

   

➍ XX
image_1023134
- ที่มารูป: pic2.zhimg.com

เอาจริงๆ ก็มีไอดอลเกาหลีหลายคนที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงกันเยอะอยู่เหมือนกันนะ อย่าง ฮานิ EXID ก็เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถด้านบันเทิง ทั้งร้อง เต้น เอ็นเตอร์เทน หรือการแสดงก็ทำได้ดีทุกด้านเชียวล่ะ แล้วเธอก็ยังได้รับบทนำในเว็บดราม่ากระแสแรงอย่าง ‘ XX ’ ด้วย โดยเนื้อเรื่องก็มีความแซ่บแสบๆ คันๆ เพราะเป็นการแก้แค้นกันของสองเพื่อนสาวที่ ( เคย ) สนิทกัน ระหว่าง ‘ ยุนนานา ’ หัวหน้าบาร์เทนเดอร์สาวที่บาร์ลับชื่อว่า XX อยู่มาวันนึง ‘ อีรูมี ’ ก็ปรากฏตัวขึ้นในฐานะเจ้าของบาร์คนใหม่ แล้วถ้าอยากรู้ว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น จนทำให้เพื่อนสนิททั้งสองคนต้องแตกหักกัน?! ก็ต้องตามไปเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้เพื่อหาคำตอบด้วยตัวเองแล้วล่ะ บอกได้คำเดียวว่าแซ่บจนต้องซู้ดปากแน่นอน!

  

➎ One Fine Week
image_1023135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไหนๆ มีใครชอบซีรีส์พล็อตเรื่องเบาสมอง เน้นตอบสนองด้านความฟินแบบจัดเต็มบ้างคะ ชูมือขึ้นสูงๆ ให้เห็นหน่อยเร็ว!!! ถ้าอย่างนั้นเธอก็ต้องชอบ ‘ One Fine Week ’ เว็บดราม่าเกาหลีแนวโรแมนติกเรื่องนี้แน่ๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ ดาอึน ’ พนักงานพาร์ทไทม์ และ ‘ คิมบยอล ’ ไอดอลสาวที่เดบิวต์มานาน 5 ปีแล้ว แต่ความแปลกประหลาดมันอยู่ตรงที่ทั้งสองคนดันหน้าเหมือนกันแบบหาความต่างไม่ได้ พวกเธอเลยตัดสินใจสลับตัวเพื่อใช้ชีวิตเป็นอีกคนเป็นเวลา 7 วัน ระหว่างนี้ก็เลยมีเรื่องวุ่นๆ ที่ชวนลุ้น พร้อมกับเรื่องราวความรักแสนหวานของสาวๆ หนุ่มๆ ที่กระชุ่มกระชวยหัวใจเหลือเกิน

   

➏ Ending Again
image_1023136
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนกำลังมูฟออนเป็นวงกลมอยู่ตอนนี้ รีบสารภาพมาซะดีๆ นะ! เรามีเว็บดราม่าเกาหลีเรื่องเด็ดที่เกี่ยวข้องกับรักครั้งเก่า / แฟนเก่า / ถ่านไฟเก่า อย่างเรื่อง ‘ Ending Again ’ มาแนะนำให้ได้ลองเปิดดูกัน โดยถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูคล้ายๆ กับซีรีส์แนวรักๆ ใคร่ๆ ทั่วไป แต่ก็มีความแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ตรงที่ ‘ ชาอินยอง ’ ภัณฑารักษ์ฝึกหัดซึ่งเป็นนางเอกของเรื่อง ชีวิตของเธอมีผู้ชายเข้ามาพัวพันถึงสองคน คนแรกก็คือหนุ่มที่เธอเผลอไปมี One Night Stand ด้วยตอนเมา แถมยังต้องมาแต่งงานกันด้วยเหตุผลบางอย่าง ส่วนอีกคนก็คือแฟนเก่าที่ทิ้งเธอไปเรียนต่อต่างประเทศ คนดูอย่างเราเลยต้องคอยลุ้น + เดาว่าสุดท้ายแล้วนางเอกจะเลือกใคร? แต่ถ้าต้องเจอผู้งานดีแพ็คคู่แบบนี้มันก็เลือกยากอยู่เนอะ ><

  

➐ The Way I Hate You
image_1023137
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่งท้ายความฟินด้วยเว็บดราม่าแนววัยรุ่นวุ่นรักอีกสักเรื่องละกันนะคะ กับ ‘ The Way I Hate You ’ ที่สร้างขึ้นจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ไอดอลหนุ่มสุดหล่ออย่าง แจมิน NCT มารับบทนำ เลยยิ่งเพิ่มความฟินจนแทบจะบินทะลุออกนอกโลกเลยทีเดียว โดยบอกเล่าเรื่องราวความรักในรั้วมหาวิทยาลัยของ ‘ โอมิริ ’ นักศึกษาสาวเฟรชชี่ที่ดูจะมีปัญหาเกี่ยวกับการตามหาความรักและมิตรภาพในมหาวิทยาลัย ส่วนอีกฝ่ายก็คือ ‘ ฮันแดคัง ’ หนุ่มเฟรชชี่สาขาอนิเมชั่นที่ชื่นชอบการ์ตูนและวิดีโอเกม ภายนอกเขาอาจเป็นคนที่ดูเย็นชา ไม่สนใจใคร แต่จริงๆ แล้วข้างในกลับใส่ใจคนอื่นมากๆ แหมมม งานนี้นางเอกจะไม่หวั่นไหวยังไงไหวล่ะ… ก็พระเอกของเรื่องทั้งหน้าหล่อ สายตาอบอุ่น ยิ้มทีทำใจละลายเป็นไอติมเลย~

   

。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ เว็บดราม่าเกาหลี ทั้ง 7 เรื่องที่เราหยิบมาแนะนำสาวๆ ทุกคนกันค่ะ ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าซีรีส์แต่ละเรื่องมีพล็อตเรื่องน่าสนใจ ทั้งสนุก เนื้อเรื่องกระชับ นักแสดงงานดี เลยทำให้เปิดดูเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อสักนาทีเดียว ที่สำคัญเว็บดราม่ายังเหมาะกับสาวๆ สายบีซี่ที่ไม่ค่อยมีเวลาด้วยนะ เพราะต่อให้เธอทำงานเหนื่อย เรียนหนัก หรือมีธุระรัดตัวขนาดไหน แต่แค่สละเวลาสักสิบหรือยี่สิบนาที ก็ฟินกับซีรีส์เกาหลีเหล่านี้ได้อย่างน้อยๆ วันละหนึ่งตอนแล้วล่ะ งู้ยยย โดนใจคนมีเวลาน้อยอย่างแรง!!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @