หนีความวุ่นวายไปพักกายที่เเพกาญ ไม่มีไฟฟ้า ( Social Media Detox )

หนีความวุ่นวายไปพักกายที่เเพกาญ ไม่มีไฟฟ้า ( Social Media Detox )

หลังจากเรารับปริญญาเสร็จเราเพลียร่างมากเเละต้องการเริ่มต้นใหม่ เราเลยเลือกที่จะเที่ยวเเพกาญจนบุรี ซึ่งเป็นครั้งเเรกของเราได้จองที่พัก 3 วัน 2 คืน ซึ่งไม่รู้มาก่อนว่าเป็นที่พักที่ไม่มีไฟฟ้า ความสนุกเลยเริ่มขึ้นหลังจากนั้น

earnjibjib
30 December 2020


เริ่มก่อนคือสวัสดีเพื่อนๆ ที่ต้องการเที่ยวเเพ หรือหาธรรมชาติที่สวยงาม
เหมาะเเก่การพักผ่อน คือเเบบพักผ่อนจริงๆ เราอยากเเนะนำมาก
เพราะมันคือการชาร์จเเบตชีวิตดีๆ นี่เอง ทั้งอากาศ อาหาร ผู้คน เสียงธรรมชาติ

เราออกเดินทางไปเที่ยวกาญโดยไปพักที่ ' River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel '
เราจองตอนมีโปรโมชั่นพิเศษ 3 วัน 2คืน จำราคาไม่เเน่ชัดเเต่ไม่ถึง 4xxx บาท ( ราคา 2 คน )
ซึ่งอาหารไม่ต้องห่วงอร่อย อิ่ม ไม่อั้น เเล้วมีทั้งเช้า เที่ยง เย็นเลย บาร์ก็มีราคาไม่เเรงมาก


เรานั่งรถไฟมากลง สถานี น้ำตก ( เป็นสถานีสุดท้าย ) เรานั่งจากนครปฐมตกราคาคนละ 3x บาท ถ้าใครจะเเวะเที่ยวก่อนก็ได้ เมื่อลงสถานีน้ำตกเเล้วจะมี คนมาบอกให้เหมารถไปตามที่พักก็คือท่าเรือ เพื่อนั่งเรือฟรีไปยังที่พักต่างๆ จำไว้ว่าราคาเหมารถครั้งละ 3xx บาท นะคะเราโดนโกงมากบอกราคา 4xx บาท ซึ่งพลาดมาก อ่อ ถ้าเหมารถเเล้วเเนะนำว่าให้เขาเเวะน้ำตก ขึ้นไปเดินเที่ยว เเถวนั้นจะมีเซเว่น เผื่อมีคนจะตุนขนมไปกิน เพราะที่พักนี้ไม่มีไฟฟ้า เเละของกินไม่เยอะมาก

image_1023250

เราเหมารถสองเเถว เเล้วให้เขาเเวะน้ำตกให้เราเดินเที่ยวก่อน เพราะอยากเที่ยวให้สุดก่อน แล้วค่อยไปพักผ่อน ที่สำคัญกะให้คุ้มค่าเหมารถด้วย

image_1023253

น้ำตกที่นี่คือดีมาก เย็นสบาย เเดดกำลังพอดี ที่สำคัญหินตรงที่จะขึ้นไปดูน้ำตก ไม่ลื่นเลย ประทับใจ บ้านเราไม่มี 55555

image_1023249

เมื่อไปน้ำตกเเล้วเราก็มาลงที่ท่าเรือ เพื่อรอเรือออก จากที่พักเรือจะออก ทุกๆ 1 ชั่วโมง เมื่อเรือออกก็นั่งประมาณ 20-30 นาที เเละนี่ก็ถึงที่พักของเราเเล้ว ตื่นเต้นไหมละ ฟ้าสวยมากมากมากมากที่สุด

image_1023258

อันนี้ในห้องเราพักห้อง 099 เลขสวยอยู่ริม เกือบเป็นเเพสุดท้ายรองสุดท้ายนั้นเอง 555 ห้องสบาย ห้องน้ำโอเค เเต่ไม่มีไฟฟ้าของจริง ใช้ตะเกียงนะ สบู่ในห้องน้ำคือหอมมาก เราชอบ ใครไปฝากถามด้วยว่ายี่ห้ออะไร เราจะตามไปซื้อ

image_1023259

ที่เด็ดก็คือ อาหารนี่เเหละ คืออร่อยมากมาก เราชอบ ซึ่งเราได้กินฟรี 5 มื้อ ( เย็น เช้า กลางวัน เย็น เช้า ) อาหารเช้ามีให้เลือกเป็น อเมริกัน กับ ข้ามต้มหมู ซึ่งเราสั่งอเมริกัน 2 รอบ เหมือนเดิม มี ผลไม้ทุกมื้อ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

[ดิฉันขอบอกว่า] ใช้ผิดวัตถุประสงค์นิดหน่อย แต่ช่วยได้อยู่น้า | คามิลโลซาน เอม

ปาก
6
3
7.9K


อ่อลืมบอกว่า ถ้าเราลืมไปทานข้าวจะมีพนักงานชาวมอญมาถาม หรือมาตามซึ่งเขาน่ารักมาก เราประทับใจเพราะไม่ได้เล่นโทรศัพท์มากเลยไม่รู้เวลา วันเเรกเมื่อเรามาก็เย็นเเล้ว เลยไม่ได้ไปไหนมาก นอนหลับ เพื่อรอพรุ่งนี้ที่จะเดินไปในป่าหมู่บ้านมอญ เเละดูช้าง 

image_1023260

ที่นี่เป็นโรงเรียนในหมู่บ้านมอญเมื่อเราขึ้นไปประมาณ 10 นาที ใกล้ๆ กับบ้านชาวมอญที่เลี้ยงช้างด้วย ไหนๆก็ได้ไปเเล้วขอถ่ายรูปหน่อยนะคะ

image_1023261

หลังจากเดินออกจากโรงเรียนเเละเลี้ยวซ้ายต่อไป เดินเข้าในป่าเรื่อยๆ เเนะนำว่าเอายากันยุงมาด้วยก็ดีนะยุงดุเหลือเกิน เดินไปซักพักจะเจอพระ ถ้ำหลบ เหมือนเอนเป็นทางยาวให้เดินลอดไปดู เเม่น้ำจากมุมสูง

image_1023262

เราเดินหลงกันด้วย ดีนะที่เจอพนักงานเขาเลยเดินหาทางออกให้ ซึ่งมันก็ไม่ได้เรียกว่าหลงเต็มปากเรียกว่า ลงผิดทาง 5555555 ซึ่งอากาศดี สงบ คนใจดีน่ารัก ไม่มีอันตรายอะไรเลย ยกเว้น ยุง เเมลง เเต่ไม่เเนะนำให้เดินคนเดียวนะเราว่ามันอาจจะน่ากลัวไปหน่อย

image_1023263

เมื่อกลับมาที่ห้อง ก็มากระโดดน้ำ เเล้วลอยตัว เเวะขึ้นเเต่เราไม่กล้าลอยไกลกลัว น้ำเเรงมากมาก ตอนเช้าจะไม่เเรงเท่าไหร่อุ่นๆ เเต่เย็นๆ นี่คือเเรงมาก

image_1023264

สำหรับคนที่อยากเจอ ยายช้าง ให้ตื่นเช้าหน่อยเพราะเราตื่นสายอดเจอ ต้องรออีกวัน เราให้ผลไม้ยายช้างได้ อายุ 52 ปี เเต่เราจำชื่อไม่ได้เเล้ว

image_1023265

นี่ทีเด็ดอีกอย่างคือ ดาวชัดมากมาก นี้เราถ่ายกับ ไอโฟน 11 นะ เเต่คือของจริงมันทั่วฟ้า ขนาดช่วงเราไปมันมีความมืดฝนด้วยนะ ถ้าฟ้าเปิดจะขนาดไหนกัน

image_1023266

เเละวันสุดท้ายก็มา เรากลับไปจากการได้พักผ่อนเต็มที่ วิวที่สวย ธรรมชาติที่ดีที่สุด เเล้วกลับบ้าน คือเวลา 3 วัน 2 คืนมันเร็วมาก คือเป็นการเล่นโทรศัพท์ที่คุ้มค่าที่สุด ได้ใช้เเค่ประโยชน์จากมันจริงๆ

image_1023267

ถือไว้ว่าเป็นทริปที่มีเเต่รอยยิ้ม เเล้วก็อยากมาอีก ขากลับเราเลือกที่จะเหมารถสองเเถวอีก 300 บาท เเล้วรอขึ้นรถเมล์ คนละ 40 บาท ในใจทำไมเเพงก็มันไกลมาก นานมาก เพื่อไป บขส ขึ้นรถตู้เข้ากรุงเทพ คือนานกว่ารถไฟอีกเอาจริง กลับรถไฟเถอะพอๆ กัน 5555555


จบทริปเเพที่กาญอยู่เเบบไม่มีไฟฟ้า อากาศดีมาก ให้ไปช่วงต้นธันวาคมนะคะ คืออากาศมันกำลังดีเลย คนก็ดี อากาศก็ดี อาหารก็ดี เเถมคนไปด้วยก็ดี สบายใจ แล้วการไม่มีไฟฟ้าไม่เเย่อย่างที่คิดเลยมันเร็วมาก จนเเบบเอ้ากลับเเล้วหรอ เเละที่สำคัญเราเอาพาวเวอร์เเบงค์ไปด้วย 55555555 เเบตเลยไม่หมดง่ายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @