เที่ยวญี่ปุ่นขอพรปีใหม่ ✨ รวม "6 วัดและศาลเจ้าในญี่ปุ่น" ขอโชคลาภ งาน เรียน ความรัก สุขภาพ ครบครัน!

เที่ยวญี่ปุ่นขอพรปีใหม่ ✨ รวม "6 วัดและศาลเจ้าในญี่ปุ่น" ขอโชคลาภ งาน เรียน ความรัก สุขภาพ ครบครัน!

ขอพรปีใหม่ให้มีโชคมีชัย ตามไปทำบุญไหว้เทพเจ้าขอพร "6 วัดและศาลเจ้าในญี่ปุ่น" ให้โชคลาภ การงาน สุขภาพ ครบครัน!

01 January 2021
chollychon
01 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลล สาวซิสสไปเที่ยวกันค่า

บทความนี้มาชวนเพื่อน ๆ แพ็คกระเป๋ามัวร์ต่างประเทศกันอีกแล้ว และประเทศที่เราจะชวนซิสไปเช็กอินในบทความนี้ก็คือประเทศเกาะในแถบเอเชียอย่างญี่ปุ่นนั่นเอง แต่ว่านอกจากในบทความนี้เราจะเอาใจสายเที่ยวแล้ว ยังขอเอาใจสายมูเตลูกันด้วย เพราะญี่ปุ่นมีทั้งวัดและศาลเจ้าที่เด่นดังอยู่หลายที่ด้วยเหมือนกัน วันนี้ก็เลยจะชวนเพื่อน  ๆ ไปไหว้เทพเจ้าขอพร สร้างเสริมสิริมงคลกันแบบครบครัน ทั้งโชคลาภ สุขภาพ ความรัก เพื่อเริ่มต้นใหม่กันแบบปัง ๆ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างลองตามไปเก็บเช็กลิสต์กันจ้า ✦


ศาลเจ้าโอมิยะ ฮาจิมังกู (Omiya Hachimangu Shrine)

image_1024438
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 
มาเริ่มกันที่ศาลเจ้าแห่งแรกกันเลยดีกว่ากับศาลเจ้าโอมิยะ ฮาจิมังกู ( Omiya Hachimangu Shrine ) ที่สามารถให้พรแบบครอบคลุมทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภค้าขาย สุขภาพการคลอดลูก การเรียน หรือแม้แต่เรื่องการขอคู่ครองก็มีหลายคนมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน

เพราะว่าศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพ 3 องค์สถิตอยู่ และนอกจากความปังในเรื่องของการให้พร ศาลเจ้าแห่งนี้ยังปังในเรื่องของบรรยากาศป่าไม้ธรรมชาติเงียบสงบ และสถาปัตกรรมสุดอลังการจากอันดับความใหญ่โตของศาลเจ้าที่มีขนาดใหญ่อันดับ 3 จากบรรดาศาลเจ้าทั้งหมดในโตเกียวอีกด้วย

image_1024439
- ที่มารูป: experience-suginami.tokyo


เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00 น.

การเดินทาง: เดินจากสถานีนิชิเอฟุกุ (Nishi-Eifuku Station) ทางออก North Exit ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments

Location

 


ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine)

image_1024444
- ที่มารูป: rimage.gnst.jp

 
มาต่อกันที่ศาลเจ้าเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างศาลเจ้าฮิเอะ ( Hie Shrine ) ศาลเจ้าที่หลายคนมักจะเดินทางมาบูชาขอพรเพื่อแก้ปีชง และอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นและคนโสดน่าจะลองไปแวะเวียนบูชา ก็คือศาลเจ้าแห่งนี้มักจะมีหลายคนเข้ามาขอพรเรื่องคู่กันด้วย และถ้ามาก็ลองแวะไปบูขาเครื่องรางที่เชื่อว่า " มาซารุ ( Masaru ) ที่มีความหมายว่า " มีชัยเหนือกว่า " ส่งผลให้ผู้ที่พกติดตัวมีเสน่ห์เหนือคู่แข่งทางความรักทั้งปวงง โอ้โห คนโสคต้องตามไปเช็กอินด่วน ๆ แล้วค่า

image_1024445
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 06:00-18:00 น.

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม ลงสถานี Asaka-mitsuke exit 11 เดินต่อ 3 นาที

Location

 

ศาลเจ้าคอนโนฮาจิมังกู (Konnoh Hachimangu Shrine)

image_1024446
- ที่มารูป: nipponrama.com

   
อะ ๆ ใครอยากเป็นเศรษฐี สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความฝันอยากเป็นเศรษฐีอยู่เหมือนกัน ลองตามไปไหว้เทพเจ้าขอพรกันที่ศาลเจ้าคอนโนฮาจิมังกู ( Konnoh Hachimangu Shrine ) ศาลเจ้าที่อุทิศให้กับเทพเจ้าฮาจิมัง เทพเจ้าแห่งสงครามและเทพอินาริ เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งและความสมบูรณ์ หลายคนเลยมักจะมาขอพรเรื่องโชคลาภกันที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งนอกจากศาลเจ้าแห่งนี้จะโด่งดังเรื่องโชคลาภ ยังมีแลนด์มาร์กเสาโทริอิสีแดง คล้าย ๆ กับศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริที่โด่งดังเรื่องเสาโทริอิพันต้นด้วยนั่นเอง

image_1024447
- ที่มารูป: -93C4-51B7DE9566F9-1024x681.jpeg


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: เดินต่อจากสถานี Shibuya มาประมาณ 500 เมตร

Location

 

ศาลเจ้าอิมามิยะ เอบิสุจินจะ (Imamiya Ebisu Jinja Shrine)

image_1024448
- ที่มารูป: d3bbatwdaufxg9.cloudfront.net

 
พ่อค้าแม่ขายเชิญทางนี้เลยค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีธุรกิจอยากให้ธุรกิจการงานรุ่งเรืองต่าง ๆ ใด ๆ ลองตามไปขอพรกันได้ที่ศาลเจ้าอิมามิยะ เอบิสุจินจะ ( Imamiya Ebisu Jinja Shrine ) ศาลเจ้าที่บูชาเอบิสซังหรือเทพเจ้าเอบิสุ เทพเจ้าที่ให้พรเรื่องโชคลาภและการค้ายขาย และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปบูชาศาลเจ้าในช่วงต้นปี ลองไปขอพรศาลเจ้าในช่วงวันที่ 9 - 11 มกราคมดู เพราะว่าในช่วงวันนั้นจะมีงาน " โทกะเอบิสุ " งานไหว้เทพเจ้าเอบิสุอย่างยิ่งใหญ่ มีคนแวะเวียนเข้ามาไหว้มากกว่าล้านคนเลยด้วยค่า

image_1024449
- ที่มารูป: d3hg7snzn13jf0.cloudfront.net


เวลาเปิด-ปิด: 09:00 - 17:00 น.

การเดินทาง: ติดกับสถานี Imamiya Ebisu บนสาย Nankaikoya line

Location

 

ศาลเจ้าคิตาโน่เทนมานกุ (Kitano Tenmangu Shrine)

image_1024450
- ที่มารูป: cdn.zekkei-japan.jp


ส่วนซิสนักเรียนและนักศึกษาที่อยากจะเก็ท A ในปีการศึกษานี้ ลองตามไปเช็กอินขอพรกันที่ศาลเจ้าคิตาโน่เทนมานกุ ( Kitano Tenmangu Shrine ) ศาลเจ้าที่บูชาในเครือเทพเจ้า Tenmangu เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้อยู่ และนอกจากความพิเศษสำหรับสายมูเรื่องเรียนแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่มากกว่า 1000 ปี เด่นในเรื่องของสายมูยังไม่พอ แต่ยังเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์อีด้วย แบบนี้ต้องลองตามไปเช็กอินขอพรสักหน่อยแล้วค่า

image_1024451
- ที่มารูป: www.kyototourism.org


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 05:00 - 18:00 น. ( เดือนเมษายน-กันยายน ) 05:30 - 17:30 น. ( เดือนตุลาคม-มีนาคม )

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมศาลเจ้าฟรี ค่าเข้าชมสวน 600 เยน

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย Karasuma ไปยังสถานี Imadegawa แล้วขึ้นรถบัส 102 หรือ 203 ไปยังศาลเจ้า ลงที่ป้าย Kitano Tenmangumae

Location

 

วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu Temple)

image_1024455
- ที่มารูป: smartwatermagazine.com

 
สำหรับเพื่อน ๆ อยากจะมีสุขภาพแข็งแรง มีกำลังใจต่อสู้และใช้ชีวิตอย่างราบรื่นมีความสุขตลอดปีตลอดไป ลองตามไปมูเตลูเทพเจ้า Senju Kannon เทพเจ้าที่มีพักตร์สิบเอ็ดพักตร์เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก เยียวยารักษาจิตวิญญาณและร่างกายของผู้คน ซึ่งที่วัดคิโยมิซุ ( Kiyomizu Temple )

ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่โด่งดังที่หลายคนมักจะมาขอพรกับเทพเจ้า Senju Kannon เรื่องสุขภาพที่วัดแห่งนี้ และนอกจากวัดนี้จะโด่งดังสำหรับสายมูแล้ว สายเที่ยวที่อยากมาชมบรรยากาศสถาปัตยกรรมงานไม้เก่าแก่ระดับมรดกโลก พร้อมกับวิวป่าไ้มบนเขาก็ตามมาเช็กอิน ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันได้ที่นี่เลยค่า

image_1024453
- ที่มารูป: www.jrailpass.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 06:00-18:00 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน นักเรียนระดับประถม-มัธยมต้น 200 เยน

การเดินทาง: รถบัส เดินประมาณ 10-15 นาที จากป้ายรถบัส Gojo-zaka หรือป้ายรถบัส Kiyomizu-michi (รถบัสสาย 100, 206) รถไฟ เดินประมาณ 20 นาที จากสถานี Kiyomizu-Gojo Station (Keihan Railway Line)


Location

  

 ✦  ✦  ✦ ✦ ✦  ✦


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสกับ 6 สถานที่ไหว้เทพเจ้าเสริมดวงปังในทุกด้านที่เราเอามากันในบทความนี้ รู้สึกอิ่มบุญกันเลยมั้เอ่ย? และสำหรับซิสสายมูที่ตามไปไหว้เทพเจ้ามูเตลูขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบปั๊วะปังครบครันก็ลองเก็บเอาวัดและศาลเจ้าจากบทความนี้ลงลิสต์กันได้ ขอบอกเลยว่านอกจากจะได้เสริมสิริมงคลแล้ว ยังมีบรรยากาศสวย ๆ ให้ชมและตามไปแชะภาพเรียกยอดไลก์อีกด้วย ว่าแล้วก็ขอตัวไปบุ๊กตั๋ว go to ญี่ปุ่นก่อนนะคะซิสส บ้ายบายย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @