This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

เที่ยวแบบslowlifeพร้อมสูดออกซิเจนให้เต็มปอดจากยอดดอย
1582704711 cat travel color
ท่องเที่ยว

เที่ยวแบบ slow life พร้อมสูดออกซิเจนให้เต็มปอดจากยอดดอย

จิบชาหน้าร้อน ผ่อนคลาย เบาสบาย บนดอยแม่สลอง


» »
Sistacafe button sharefb
Down

   เค้าว่าไปทะเลไม่หนีร้อนก็หนีรัก แล้วถ้าขึ้นดอยล่ะ จะหนีอะไร ?!!? งานนี้ไม่มีหนีแน่นอน เพียงแต่ขอมาใช้ชีวิตแบบช้าๆ Slow Life ชาร์ทแบตให้เต็มที่พร้อมผจญภัยในเมืองที่แสนวุ่นวายต่อไป

   เราจึงเข้า Google เพื่อหาสถานที่แสนชิลเพื่อใช้การพักผ่อน หาข้อมูลสักพัก ก็เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ามุ่งหน้าสู่เชียงรายโดยเร็ว ทางขึ้นไม่ซับซ้อนแต่ก็แอบเมาโค้งอยู่นิดหน่อย ช่วงที่ไปไม่ใช่ช่วงเทศกาลรถราจึงไม่ค่อยแน่นขนัดเท่าไหร่

   นั่งเมาโค้งอยู่สักพัก ก็เห็นหมู่บ้านชาวเขาอยู่ไกลๆ ตอนนี้หน้าต่างรถถูกเปิดลงหมด เพราะเตรียมรับโอโซนอย่างเต็มที่ และแล้วเราก็มาถึงดอยแม่สลอง ( หมู่บ้านสันติคีรี ) ซึ่ง อยู่ในอำเภอเเม่จัน จังหวัดเชียงราย ตอนเหนือของประเทศไทยนั่นเอง

    ประชากรที่อาศัยส่วนใหญ่เป็นชาวจีนฮ่อ ที่ประกอบอาชีพปลูกไร่ชาอูหลง มีวิถีชีวิตเเบบพอเพียง ถึงแม้จะร้อนแต่ก็ยิ้มออกเพราะเจอวิวขโมยซีนไปหมด แถมด้วยผู้คนที่ยิ้มแย้มและเป็นกันเอง บอกเลยว่าที่นี่จะทำให้คุณหลงรักแล้วอยากกลับไปอีกเเน่นอน

 

   เเสงเเรกบนดอยเเม่สลองจากที่พักที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งภูเขาเเละไร่ชา เเหม ฟินสุดๆ เลย พระอาทิตย์ขึ้้นทักทายเราตั้งเเต่ตี 5 อาจเป็นเพราะเป็นช่วงหน้าร้อน จึงสว่างเร็วกว่าปกติมาก
 
  Breakfast สไตล์จีนยูนนาน นั่นก็คือ ผัดหมี่จีนยูนนาน โอวว มันช่างเยอะดีจริงๆ เพราะเวลาปกติที่เคยพักโรงเเรมทั่วๆ ไป อาหารเช้าที่เคยเจอก็คงหนีไม่พ้นขนมปัง ไข่ดาว ชา กาแฟ น้ำส้ม เเต่ที่นี่ดีเด็ดไม่เหมือนใครจัดมาแบบเต็มๆ อิ่มท้องเลย
 
   สายๆ พออิ่มท้อง เราก็ต้องเดินย่อยกันนิดหนึ่ง สถานที่เดินย่อยของเราคงหนีไม่พ้น การเดินดูวิถีชีวิตเเบบเรียบง่ายของผู้คนในละเเวกนั้น เมืองที่ไร้ซึ่งเทคโนโลยี ไร้ซึ่งสังคมก้มหน้า ที่เราเห็นได้บ่อยในเมืองอันเเสนวุ่นวาย 
 
   เเละเเล้วเราก็เดินทางมาถึง ไร่ชา 101 ซึ่งเป็นไร่ชาที่ถือว่า เป็น Signature เด็ดของดอยเเม่สลอง ซึ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทำให้เราไม่ได้เห็นการเก็บเกี่ยวใบชาของคนงานในไร่เเบบในหนังเลย ว๊าา จึงได้แต่เดินท้าสายลมเเสงแดดออกไปถ่ายรูปสวยๆ กับใบชาแบบเหงือไหลเป็นทาง เพราะอากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ 
 
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1442661279 1377781052 1original o

Kajidrid

Content quotation bg
อ่านเถิดจะเกิดผล :)
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe