7 เคล็ดลับควรรู้เมื่อต้อง 'เขียนคิ้ว' สำหรับมือใหม่!

7 เคล็ดลับควรรู้เมื่อต้อง 'เขียนคิ้ว' สำหรับมือใหม่!

เป็นสาวลุยๆ แมนๆ คุยกันมาตลอด เรื่องแต่งหน้านี่ลืมไปได้เลย แป้งพัฟ คอนซีลเลอร์อะไรนี่ไม่รู้จัก ห้ะ อะไรนะ แต่งหน้านี่ต้อง 'เขียนคิ้ว' ด้วยเหรอ -.- //ตั้งสตินะลูก เราจะสวยไปด้วยกัน

29 March 2016
Mollacake
29 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าหน้าใหม่ในวงการ 'แต่งหน้า' มีผู้หญิงหลายคนที่ตอนเด็กๆ ไม่สนใจเรื่องการบำรุง เสริมความงามเลย วิ่งเล่นกับเพื่อนไปวันๆ หรือตั้งหน้าตั้งตาเรียนหนังสือ จนเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น เริ่มแตกเนื้อสาว มองไปทางไหนก็เจอแต่คนหน้าเป๊ะ! เต็มไปหมด หันมองตัวเองในกระจก นั่นยายเพิ้งหน้าซีดที่ไหนเนี่ย ไม่ได้การแล้ว ฉันต้องสวย!

เดินเข้าร้านเครื่องสำอางอย่างมั่นใจ แต่แล้วหน้าก็หดเหลือสองนิ้ว ทำไมไอเท็มแต่งหน้ามันเยอะแยะขนาดนี้! มีอะไรบ้างเนี่ย... แป้งพัฟ รองพื้น บีบีครีม อายแชโดว์ ลิปสติก คอนซีลเลอร์ เดี๋ยวนะ! มีดินสอเขียนคิ้วด้วยเหรอ เราต้องเขียนคิ้วด้วยเหรอ! ( พูดย้ำในใจดังมาก ) แล้วจะเริ่มเขียนจากตรงไหนเนี่ย เขียนไม่เป็น TT^TT

อย่าเพิ่งเสียใจไป ของแบบนี้ฝึกกันได้! บทความนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ 7 วิธีในการ 'เขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ' แค่เขียนคิ้วให้ถูกต้อง หน้าสวยๆ ดูเป็นธรรมชาติก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม 


ทำตามนี้ รับรองว่าเธอจะต้องเห็นความแตกต่าง
ไปอ่านกันเล้ย !

 

1. รู้จักที่เขียนคิ้วแบบ 'ดินสอ' และแบบ 'ฝุ่น'

image_108951
- ที่มารูป: www.essiebutton.com

อยากเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะเหมือนดารา เน็ตไอดอล ก็ต้องมีอุปกรณ์เขียนคิ้วที่เหมาะสม เมื่อวัตถุดิบดี ผลลัพธ์ก็จะออกมาดีไปด้วย!

ดินสอเขียนคิ้วมีสองประเภท คือแบบดินสอ ( pencil ) และแบบฝุ่น ( powder ) เราแนะนำให้เธอใช้แบบฝุ่น ชนิดที่มีสองสีในตลับเดียว ( duo ) เพราะเขียนคิ้วออกมาได้นุ่มนวล ฟุ้งๆ กลมกลืนไปกับใบหน้า ยี่ห้อที่ขึ้นชื่อมีมากมาย เช่น Anastasia Beverly hills Brow, Benefit, Urban Decay หรือถ้าราคาประหยัดก็ Maybelline หรือ L'oreal เลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าเธอสะดวกเขียนแบบดินสอมากกว่า ให้เลือกดินสอที่มีไส้เหมือนเนื้อแป้ง ไม่ใช่ไส้วาวๆ เหมือนขี้ผึ้ง เพราะถ้าเขียนผิดทรง เธอสามารถใช้ฝงแป้งกลบร่องรอย แล้วเขียนใหม่ได้ค่ะ

 

2. เลือก 'สีเขียนคิ้ว' ให้เหมาะกับตัวเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บอกต่อ! สครับสมุนไพร ผิวขาว ผ่อง! ดูโกล์วสวย กู้ผิวคล้ำให้ปังปั๊วะ!

ผิวกาย
5
6
9.1K
image_108952
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ถ้าอยากเขียนคิ้วให้ออกมาดู 'โปร' จำเคล็ดลับข้อนี้ไว้ให้ดี : สาวผมสีเข้ม อย่าเลือกสีเขียนคิ้วที่
 'สีเดียวกันเป๊ะ' กับสีผมของเธอเป็นอันขาด!

สาวๆ ผมสีน้ำตาลเข้ม ไม่ควรใช้สีเขียนคิ้วสีดำ / สีน้ำตาลเข้ม แต่ควรใช้สีน้ำตาลคาราเมล / สีบลอนด์ทองเข้มๆ มากกว่า ยิ่งถ้าใช้แบบดินสอ ยิ่งต้องเลือกโทนสีที่อ่อนลงไปอีก ในทางกลับกัน สาวๆ ที่มีผมสีบลอนด์ทอง ควรเลือกเฉดสีเขียนคิ้วที่เข้ากับสีผม ( ไม่ใช่สีไฮไลท์นะ! ) เพื่อไม่ให้หน้าดูจืดเกินไป

เรื่องสีผิวก็สำคัญ! สาวผิวเข้มต้องใช้สีเขียนคิ้วที่มีความ 'ร้อน' ควบคู่ไปด้วย เพราะสีน้ำตาลของผิวควรต้องมี 'สีแดง' จึงจะกลมกลืน แนะนำให้เขียนคิ้วด้วยสีช็อกโกแลตโทนร้อน ส่วนสาวผิวสีขาว ผมสีเข้ม ขอแนะนำสี taupe ( เทาอมน้ำตาล ) จะเข้ากันสุดๆ

 

3. เตรียมคิ้วด้วย 'คอนซีลเลอร์' และ 'ไฮไลท์เตอร์'

image_108953
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

จะเขียนคิ้วให้สวย ต้องไม่ลืมขั้นตอนพื้นฐานของวิชา 'เขียนคิ้ว 101' นั่นคือการเตรียมคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ / ไฮไลท์เตอร์!

ก่อนเขียนคิ้ว เกลี่ยคอนซีลเลอร์หรือไฮไลท์เบาๆ ด้านใต้คิ้วแต่ละข้าง ทำให้สีเขียนคิ้วติดทนขึ้น ช่วยทำให้โครงคิ้วชัดเจน เปิดช่วงตาให้โตขึ้นอีกด้วยนะ 

 

4. เริ่มเขียนคิ้วจาก 'โหนกคิ้ว ( arch )' ก่อน

image_108954
- ที่มารูป: images.shape.mdpcdn.com

คราวนี้ก็ถึงเวลาเขียนคิ้วจริงๆ จังๆ สักที =w= เริ่มจากใช้แปรงเขียนคิ้วมุมตัดหัวเล็ก ทาสีเข้มๆ ที่ใต้ด้านข้างของคิ้วทั้งสองข้าง จุดที่ควรเริ่มเขียนที่สุดคือโหนกคิ้ว ( arch ) ค่ะ

เขียนจากขอบนอกไปเรื่อยๆ จนไปถึงหางคิ้ว สาวๆ หลายคนมีหางคิ้วที่ไม่หนาเท่าไหร่นัก ดังนั้นเขียนให้เป๊ะซะ! เพราะหางคิ้วเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยล้อมกรอบส่วนของดวงตา ทำให้ดูสวยขึ้นค่ะ 

ถ้าคิ้วของเธอโก่งสูงมากเกินไป เธอจะดูโกรธ หน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่ตลอดเวลา ทรงคิ้วที่ดีควรเป็นมุมและเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่ใช่โค้งเป็นคลื่น! ถ้ารู้ตัวว่าเริ่มกันคิ้วเพลินแล้ว ก็รีบหยุดซะก่อนจะสายเกินไป

 

5. เริ่มจากส่วนโค้ง แล้วลากมาบรรจบที่ 'หัวคิ้ว'

image_108955
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

เมื่อเขียนคิ้วช่วงโหนกคิ้วและหางคิ้วเรียบร้อยแล้ว ใช้สีที่อ่อนลงมาอีกนิดเพื่อเปิดช่วงหัวคิ้วให้ดูกว้างขึ้นค่ะ เราขอแนะนำให้ใช้ 'ลิปไลเนอร์' โดยเน้นที่ขอบนอกและเขียนช่วงกลางคิ้วเพียงเล็กน้อย ทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ คิ้วดูใหญ่ขึ้นอีกด้วยล่ะ

ทำไมต้องใช้สีเขียนคิ้วถึงสองสีน่ะเหรอ...เพราะเลียนแบบแสงธรรมชาติที่ตกกระทบขนคิ้วไงล่ะ เพราะถ้าเราออกไปยืนกลางแดด เราจะเห็นสีคิ้วอ่อนบางที่หัวคิ้ว ไล่เฉดสีไปเข้มตรงส่วนใต้คิ้วค่ะ

 

6. อย่าลืม 'เก็บขอบ' ด้านในคิ้วให้เป๊ะ

image_108956
- ที่มารูป: itsjudytime.wpengine.netdna-cdn.com

บางคนอาจเจอกรณีกันคิ้ว / เขียนคิ้วไม่เท่ากัน คิ้วข้างหนึ่งห่างจากสันจมูกอีกข้างหนึ่งเป็นโยชน์ ดูแล้วตลกชอบกล เพราะอย่างนั้นจึงต้องเขียนคิ้วเพิ่มให้มัน 'เท่ากัน' ไงล่ะ ขั้นตอนนี้แหละยากที่สุด!

ใช้สีเขียนคิ้วโทนอ่อนในตลับ duo แล้วเอียงมุมแปรงไปด้านข้างเพื่อให้ตั้งฉากกับคิ้ว เขียนให้ไปตามแนวของสันจมูก โดยควรเริ่มจากกลางรูจมูก ไม่ใช่ส่วนนอกเพราะไกลเกินไป เขียนแล้วอาจจะดูตลกกว่าเดิมก็เป็นได้! - -

 

7. จบขั้นตอนด้วย 'เจลทาคิ้ว ( brow gel )'

image_108957
- ที่มารูป: blog.urbanoutfitters.com

ขั้นตอนสุดท้ายในการเขียนคิ้วคือ ทา 'เจลเขียนคิ้ว ( brow gel )' เพื่อให้สีเขียนคิ้วที่เราทาไป ติดทนนานไปทั้งวันยังไงล่ะ *-* 

โดยเริ่มจากใช้แปรงจุ่มเจลเขียนคิ้ว เริ่มปัดจากส่วนกลางโดยปัดขึ้นให้ขนคิ้วตั้งตรง แล้วปัดส่วนนอก ( ส่วนหาง ) ออกไปด้านนอก เท่านี้ก็เรียบร้อย มิชชั่นคอมพลีท!

 

===========================

อยากมีคิ้วเป๊ะๆ สวยๆ ไม่ยากอย่างที่คิด! แค่รู้เทคนิคการเขียนขั้นพื้นฐาน รู้จักเลือกสีเขียนคิ้ว ไล่เฉดสีอ่อน-สีเข้ม เลือกประเภทแบบดินสอ - แบบฝุ่นให้เข้ากับสีผม ใช้คอนซีลเลอร์ / ไฮไลท์โหนกคิ้ว

เริ่มจากส่วนโหนกคิ้วที่ไฮไลท์ไว้ เขียนไปบรรจบที่หัวคิ้ว เก็บขอบด้านในคิ้วให้เป๊ะ โครงหน้าจะดูชัดขึ้น แล้วจบขั้นตอนด้วยเจลทาคิ้ว ( brow gel ) เท่านี้ก็เรียบร้อย ได้คิ้วสวยตามต้องการ อย่างที่มีคำกล่าวว่า 'คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า' ถ้าคิ้วเป๊ะ ชีวิตก็เป๊ะ!

มาเป๊ะไปด้วยกันนะคะ สาวๆ ซิสต้า ^0^

===========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @