เทคนิคแต่งหน้า | 10 วิธี เขียวคิ้ว แบบง่ายๆ ให้สวยเป๊ะ ตลอดวัน!!!

เทคนิคแต่งหน้า | 10 วิธี เขียวคิ้ว แบบง่ายๆ ให้สวยเป๊ะ ตลอดวัน!!!

เขียนคิ้วแบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า! มาดูวิธีเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะกันเถอะ

05 September 2015
aommmy
05 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" คิ้ว "  คือแลนด์มาร์คสำคัญบนใบหน้าของสาวๆ  จึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้หญิงสมัยนี้จะไม่ยอมคิ้วโล้นออกจากบ้านเป็นอันขาด!!  แต่สาวๆ ลองส่องกระจกดูซิว่า คุณน่ะ...เขียนคิ้วแบบผิดๆ อยู่รึเปล่า?  ถ้าใครยังงง หรือสงสัยอยู่ว่าแล้วคิ้วที่สวย เป๊ะ ปังเวอร์ควรจะเป็นอย่างไร

เรามาลองดูวิธีการเขียนคิ้วที่สาวๆ มักเขียนออกมาผิด พร้อมวิธีแก้ไข ให้ได้รูปคิ้วที่ สวย เริ่ด ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจกันดีกว่า !!!


1. วาดรูปคิ้วเหลี่ยมเกิน
image_31869
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

การวาดรูปคิ้วที่ดูเหลี่ยมจนเกินไป จะทำให้คิ้วของคุณดูเหมือนของปลอม ไม่เป็นธรรมชาติ ควรใช้แปรงเบลนด์สีคิ้วเบาๆ ที่บริเวณหัวคิ้ว ให้ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติค่ะ


2.หางคิ้วยาวเกินไป
image_31871
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

หากเขียนหางคิ้วที่ยาวเกินไป อาจทำให้คนอื่นนึกว่าคุณนั้นเป็นนักแสดงงิ้วแน่ๆ การเขียนหางที่ยาวไป ทำให้คิ้วของคุณดูห้อยและไม่เฉี่ยวคม เทคนิคง่ายๆ คือ สาวๆ อาจจะใช้ดินสอวางริมจมูกและเฉียงไปทางดวงตา คุณก็จะได้จุดจบของปลายคิ้วที่เหมาะสมได้


3.ยกสันคิ้วสูงไป
image_31872
- ที่มารูป: women.mthai.com

การเขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้คุณดูเป็นคนตาดุ หรือคนอื่นอาจจะมองว่าคุณเป็นคนขี้เหวียงโดยไม่รู้ตัว  หากไม่รู้จะวาดยังไง  ให้วางดินสอเขียนคิ้วจากรูจมูกผ่านกลางดวงตาเราไป ตรงนั้นคือจุดที่จะกระดกสันคิ้วค่ะ


4. ลืมวาดหัวคิ้ว
image_31875
- ที่มารูป: women.mthai.com

สาวๆ จ๊ะ ได้หลังแล้วต้องอย่าลืมหน้าเด็ดขาดนะ  อย่างหัวคิ้วก็เป็นจุดสำคัญที่ลืมไม่ได้  สีคิ้วตรงบริเวณหัวคิ้วควรเป็นสีอ่อน แต่ห้ามอ่อนจนเหมือนไม่ได้ทานะจ๊ะ


5. ใช้สีเขียนคิ้วที่เข้มเกินไป
image_31876
- ที่มารูป: women.mthai.com

สาวๆ ควรใช้สีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมประมาณ 1-2 เฉด เพื่อให้ใบหน้าดูหวาน อ่อนโยน ไม่ดูดุหรือน่ากลัวเกินไป และมันยังทำให้หน้าของคุณดูเด็กลงมาหลายปีเลยล่ะ


6. ลงสีคิ้วเป็นหย่อมๆ ไม่เสมอกัน
image_31879
- ที่มารูป: women.mthai.com

การวาดคิ้วต้องวาดให้เสมอกัน เว้นๆ ขาดๆ แหว่งๆ แบบนี้ก็ไม่สวยนะจ๊ะ ถ้าเริ่มด้วยหัวคิ้วแล้วต้องต่อให้จบจนถึงหาง หรือใครจะทามาสคาร่าคิ้วบางๆ กันพลาดด้วยก็ดีนะ !!!

   

7. ไม่เกลี่ยสีคิ้วให้เสมอกัน
image_31880
- ที่มารูป: women.mthai.com

แม้ว่าจะตกศิลปะตั้งแต่เด็กก็เถอะ แต่ก็อย่าวาดคิ้วเหมือนเด็กอนุบาลระบายสีเลยนะ ควรลากดินสอเขียนคิ้วอย่างเบามือ แล้วอย่าลืมเบลนด์ด้วยสีแบบฝุ่นให้ดูสมูท กลมกลืนกันด้วยนะคะ


8. ขนคิ้วไม่เป็นระเบียบ
image_31881
- ที่มารูป: women.mthai.com

บางคนทำทุกอย่างได้ดีหมด วาดสวยได้รูป เป๊ะแล้ว แต่ดันตกม้าตายตรง ขนคิ้วที่ชี้โด่ชี้เด่ ไม่เรียงเส้นกันนี้แหละ หากเป็นแบบนี้ก็อย่าลืมหวีคิ้วให้เรียงเส้นก่อนออกจากบ้านด้วยนะ


9. ผลิตภัณฑ์ไม่ดี เขียนยังไงก็พัง!!!
image_31882
- ที่มารูป: women.mthai.com

ที่สำคัญที่สุดมันอยู่ที่อุปกรณ์ หรือคุณภาพของสีที่ใช้  เราต้องให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ด้วย ยอมลงทุนซะหน่อย แล้วผลที่ได้มันจะคุ้มค่ากว่าหลายเท่าเลย


10. ลืมกันคิ้ว
image_31886
- ที่มารูป: women.mthai.com

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุด ก่อนจะเขียนคิ้วให้สวย ถ้าเห็นคิ้วรกเกินไป ก็จัดการกันให้สวยงามซะ!!!  อยากได้ทรงไหน สไตล์เกาหลี หรือ อเมริกา ก็ตามใจ เอาให้สวยแล้วไม่บาดตาก็พอ ฮ่าๆๆๆ


รับรองได้เลยว่าถ้าใครลองแก้ไขข้อผิดพลาดเล็กน้อยๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามเหล่านี้แล้ว คิ้วของสาวๆ จะต้องสวย เริ่ด เกิด ปัง!!! แน่นอนจ้าาาาาา


  

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @