5 เหตุผล ที่คุณควรไปเที่ยวญี่ปุ่น!!

5 เหตุผล ที่คุณควรไปเที่ยวญี่ปุ่น!!

ก็เป็นซะอย่างนี้ จะให้ไม่ไปเที่ยวได้ยังไงล้าาาา....

26 March 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงนี้เห็นคนโพสต์รูปตัวเอง แล้วเช็คอินญี่ปุ่นเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยประถม มัธยม หรือมหาลัย ก็ล้วนแต่เลือกไปญี่ปุ่นกันทั้งน้านนน  เราก็ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่นั่งกดไลค์เงียบๆ  อิจฉาเบาๆ พร้อมกับความสงสัยว่าทำไมคนถึงไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเยอะนัก  เราก็นั่งคิดไปคิดมาจนได้คำตอบในที่สุด!!

ว่าแล้วก็มาดูไปพร้อมๆ กัน ว่าที่คนชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน เป็นเพราะ 5 เหตุผลนี้!!

 

1. ตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวจากในหนังและการ์ตูน

image_109058
- ที่มารูป: findhotel.international

เชื่อเลยว่ามีหลายคนที่ซึบซับความสวยงามของประเทศญี่ปุ่นไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ตูน ดูกันตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว ซึ่งเราจะรับรู้ถึงทิวทัศน์และวัฒนธรรมท้องถิ่น จนเหมือนสะกดจิตตัวเองอยู่ย่อมๆ ว่า อื้อ!! ประเทศนี้สวยจังเลย  ภูเขาไฟฟูจิเอย  ทุ่งดอกไม้เอย ออนเซ็นที่แช่ได้อย่างผ่อนคลาย แถมยังมีดอกซากุระที่ถือเป็นจุดเด่นของญี่ปุ่นอีก  ซึ่งแต่ละที่นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นจังหวัดเดียวกันนะ แสดงว่าทุกๆ ที่ในญี่ปุ่นนี่ มีอะไรดีๆ ให้เรารู้จักกันเพียบ  เรียกได้ว่าไปเที่ยวทีนึงนี่คุ้มแน่นอน!

image_109060

ภาพยนตร์เรื่อง Sky of love

- ที่มารูป: www.pingbook.com
image_109056
- ที่มารูป: lvs.luxury
image_109053
- ที่มารูป: www.helloholidays.com.my

 

2. การเดินทางที่แสนสะดวกสบาย

image_109070
- ที่มารูป: t.wallpaperweb.org

ถ้าพูดถึงการเดินทางล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นก็ถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่เจริญก้าวหน้าทางด้านนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทางที่เป็นระบบระเบียบ แต่โดยส่วนใหญ่คนจะเน้นโดยสารรถไฟ และรถไฟใต้ดินกันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีตารางเวลาที่แน่นอน และเชื่อมโยงทั่วถึงทั่วประเทศ แถมยังมีรถไฟความเร็วสูงอีก เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่ชาวญี่ปุ่นเลือกใช้กันเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าจะไปเที่ยวที่ไหน วางแผนคู่กับตารางเวลาได้เลย ตรงเวลาแน่นอน  นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยจักรยานไปสถานที่ใกล้เคียง ถือเป็นการคมนาคมในอุดมคติเลยนะเนี่ย

image_109068
- ที่มารูป: stockarch.com
image_109069
- ที่มารูป: suptg.thisisnotatrueending.com
image_109071
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

 

3. แหล่งช็อปปิ้งเต็มไปโหม้ดด

image_109080
- ที่มารูป: d1udmfvw0p7cd2.cloudfront.net

สาวๆ หลายคนน่าจะชอบอ่านนิตยสารญี่ปุ่น เช่น Rays, S Cawaii, Vivi อะไรพวกนี้ แล้วก็รู้สึกว่า โอ้! ช่างคิดช่างแต่งเหลือเกิน นางแบบก็สวย ชุดก็สวยอีก คนญี่ปุ่นนี่แต่งตัวเก่งกันจริงๆ เลยแหะ   ถ้าสาวๆ คิดแบบนั้นล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับแหล่งช็อปปิ้งมากมายในญี่ปุ่น ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงที่เปิดขายกันตามถนน งานนี้ตาลายแน่นอน แค่คิดว่าจะได้ไปช็อปก็รู้สึกว่าตัวเองจะสวยเหมือนนางแบบในนิตยสารแล้วเนี้ย!!

image_109084
- ที่มารูป: chowmates.com
image_109085
- ที่มารูป: twogaijingirls.com
image_109088

แหล่งช็อปปิ้งที shinsaibashi

- ที่มารูป: www.robingoods.it

 

4. อาหารและขนมน่ากินม้ากกกก ><

image_109101
- ที่มารูป: moderateindulgence.com

บอกเลยว่าขนมและอาหารของญี่ปุ่น เป็นอะไรที่ ไม่ว่าจะเห็นกี่ที ก็รู้สึกอยากกินมากๆ อ่ะ ด้วยลักษณะหน้าตาที่สวยงาม ไม่เคยเห็น ดูแล้วก็นึกถึงพวกการ์ตูนอาหารที่ยั่วน้ำลายจริงจริ๊งงง  แล้วยิ่งขนมหวานนี่อย่าให้พูดถึงนะ   สาวๆ น่าจะเคยเห็นพวกที่เป็นวุ้นๆ หรือขนมที่ยืดๆ เห็นแล้วฟิน คิดกันได้ไงก็ไม่รู้เนี่ย ใครที่ชอบนั่งดูวิดีโอทำอาหารหรือขนมญี่ปุ่นบ่อยๆ แนะนำให้ลองมาชิมของจริงกันซักครั้ง ฟินแน่นอน!!

image_109098
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_109096
- ที่มารูป: static3.businessinsider.com
image_109105
- ที่มารูป: cdn1.vox-cdn.com
image_109106
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

5. รักษาวัฒนธรรมเก่าแก่ได้อย่างดี

image_109109
- ที่มารูป: www.majorcineplex.com

มีไม่กี่ประเทศหรอกที่จะมีชุดประจำชาติ ยิ่งกว่านั้น ในจำนวนไม่กี่ประเทศนี้ จะมีซักกี่ประเทศที่ยังรักษาวํฒนธรรมการใส่ชุดประจำชาติไว้ได้ในชีวิตประจำวันในปัจจุบัน  และญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งในนั้น ถ้าเรามาเที่ยวที่ญี่ปุ่น เราจะเห็นคนใส่ชุดยูกาตะกันเป็นเรื่องปกติมาก โดยเฉพาะในเทศกาลสำคัญๆ คนส่วนใหญ่จะใส่ชุดประจำชาตินี้มาเดินเที่ยว นอกเหนือจากนี้ยังรักษาประเพณีอื่นๆ สืบต่อมาอีก เช่น พิธีชงชา เห็นแล้วก็รู้สึกนึกถึงบรรยากาศสมัยก่อนได้ดีทีเดียว  ใครใฝ่ฝันอยากใส่ยูกาตะเดินเล่น อย่าลืมมาเที่ยวญี่ปุ่นนะคะ

image_109110
- ที่มารูป: tokyofashion.com
image_109112
- ที่มารูป: will-on-board.com
image_109114
- ที่มารูป: www.guavarose.com


ความจริงยังมีอีกหลายเหตุผลกว่านี้ แต่อยากบอกว่าเพียงแค่ 5 ข้อนี่ก็ เพียงพอที่เราควรจะไปที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ   เอาจริง...เขียนเองยังอยากไปเองอ้ะ  ใจไปอยู่ที่ญี่ปุ่นตั้งกะข้ออาหารและขนมแล้วฮ้าาา  ถ้าสาวๆ คนไหนวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืมของฝาก เอ้ย! อย่าลืมลิสต์ประเทศญี่ปุ่นลงไปด้วยนะคะ  คุ้มค่าแน่นอน ^[+++]^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @