Say No หัวบาร์โค้ดด้วย LYO ( ไลโอ ) ผมงอกใหม่ไว แถมแข็งแรงกว่าเดิม
rating-star

Say No หัวบาร์โค้ดด้วย LYO ( ไลโอ ) ผมงอกใหม่ไว แถมแข็งแรงกว่าเดิม

ปัญหาผมร่วงก็เป็นอีกหนึ่ง Hot Issue ที่หลายคนปวดเฮดอยู่ไม่น้อย จนบางทีถึงขนาดโดน Bully ว่า " หัวบาร์โค้ด " ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเยอะเลยละ วันนี้เราเลยหยิบไอเทมที่น่าสนใจมาแชร์ให้ฟังฮะ..

25 February 2021
wanvismo
25 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

นอกจากปัญหาเรื่องผิวแล้ว ปัญหาเรื่องเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่ง Hot Issue ที่หลายคนปวดเฮดอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคนที่เส้นผมไม่แข็งแรงทำให้ผมร่วงง่าย บางคนเป็นกรรมพันธุ์ รวมถึงคนที่ต้องจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ ทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงจนบางทีถึงขนาดโดน Bully ว่า " หัวบาร์โค้ด " ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเยอะเลยละ

ความที่ WFH ช่วงนี้เรานั่งดูไอเทมใหม่ๆ เรื่อยเปื่อยจนไปเจอแบรนด์ที่น่าจะเป็นทางออกของปัญหานี้ และมีการพูดถึงที่ค่อนข้างเยอะในโลก Social นั่นคือแบรนด์ LYO ( ไลโอ ) ซึ่งจากที่เข้าไปส่องดูข้อมูลผลิตภัณฑ์พบว่าค่อนข้างน่าสนใจและน่าจะช่วยจัดการปัญหาผมร่วง เพื่อเรียกความมั่นใจของหลายๆ คนกลับคืนมา วันนี้เราเลยขอหยิบ Shampoo และ Tonic มาวิเคราะห์ส่วนผสม และรีวิวความรู้สึกหลังได้ลองใช้ให้ฟังกันครับ...

LYO Shampoo ( 200ml./6xx.- )

image_1028365

ผลิตภัณฑ์แชมพูทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ผ่านการคิดค้นวิจัยโดยเภสัชกร เพื่อลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ขจัดรังแค และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิค, ทีทรีออยล์, โปรวิตามินบี5, วิตามินอี และเอเอชเอ


Texture / Scent

image_1028366

 - Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีเขียวใส ที่เมื่อชโลมลงผมที่เปียกแล้วทำการนวดเบาๆ แล้วสามารถก่อฟองได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวละ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
La Cerise
กลบผิวให้เนียนสวย ติดทนนานไปอีก ด้วย IN2IT ᴘʀɪᴍᴇʀ++
3
2
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] Treatment Pad แบบสะดวก พกพาง่าย | Claire💚
2
2
ว่างๆฉันก็รีวิว
มากกว่าครีมบำรุง จากประเทศ​สวิตเซอร์แลนด์​
2
2
image_1028367

 - Scent : กลิ่นหอมของทีทรีออยล์ค่อนข้างชัด ให้ความรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย ใครที่ชื่นชอบทีทรีออยล์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะหลงรักไอเทมนี้เหมือนที่เราเป็น

Key Ingredients

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น Aloe Vera Leaf Extract, Panthenol, Tocopheryl Acetate และ Melaleuca alternifolia leaf oil ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม รวมถึงลดอาการอักเสบและยังช่วยอาการแพ้ คัน ของผิวและหนังศีรษะได้ดีเลย

LYO HAIR TONIC ( 100ml./1,xxx.- )

image_1028368

ไอเทมต่อมาที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ แฮร์โทนิค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะที่ผ่านการคิดค้นและวิจัยโดยเภสัชกรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเส้นผม เข้าฟื้นบำรุงล้ำลึกถึงรากผม ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรงขึ้น พร้อมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น 

Texture / Scent / Packaging

image_1028369

 - Texture : เนื้อสัมผัสของ Tonic ขวดนี้ค่อนข้างบางเบา เมื่อฉีดลงบนหนังศีรษะแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ และสามารถซึมเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้รวดเร็ว

 - Scent : กลิ่นโทนเดียวกับแชมพูด้านบน ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวก Tea tree oil อยู่แล้วละก็บอกเลยว่าฟินแน่นอนฮะ

image_1028370

 - Packaging : เราชอบที่ทางแบรนด์ออกแบบ Tonic ขวดนี้ให้อยู่ในรูปแบบขวด Spray ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้การกระจายตัวค่อนข้างดี ฉีดแค่ 2-3 ปั๊มก็ทั่วศีรษะแล้ว

Key Ingredients

 - Pisum Sativum Extract หรือสารสกัดจากต้นอ่อนของถั่วลันเตา ( pea sprout ) ที่ช่วยปรับสมดุลวงจรชีวิตของเส้นผม กระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยยืดวงจรชีวิตของเส้นผม และฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง

 - Clitoria Ternatea Flower Extract หรือสารสกัดจากอัญชัญที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงหนังศรีษะและเส้นผม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงผมให้นุ่มสวย ให้เส้นผมดำเงางาม อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่จากสารแอนโทไซยานิน

 - Morus Alba Leaf Extract สารสกัดจากใบมัลเบอรี่ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เกิดการงอกใหม่ บำรุงเส้นผมและป้องกันผมหงอกก่อนวัย

 - Panax Ginseng Root Extract สารสกัดจากรากโสมอีกหนึ่งสารสกัดอันเลอค่า ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิต มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือดด้วย

นอกจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนังอย่าง Propylene Glycol, Propanediol และ Aloe Vera Leaf Extract ที่ใส่เข้ามาแล้ว Tonic ขวดนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น

ปิดท้ายด้วยสารสุดฮอตอย่างโปรวิตามิน บี5 รวมถึงวิตามินอี ที่มีงานวิจัยมากมายรองรับว่าช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

Conclusion

image_1028371

จากที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของไลโอมา ประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องยอมรับว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกแบรนด์ที่เราค่อนข้างชอบ ทั้งในแง่ของเนื้อสัมผัสที่เบลนด์ออกมาได้ดี รวมถึงกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และยังคงความอ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ

image_1028372

ที่สำคัญคือสารสกัดธรรมชาติที่ทางแบรนด์ใส่เข้ามาแต่ละตัวก็จัดว่าน่าสนใจและมีงานวิจัยรองรับ อีกทั้งยังอ่อนโยนแบบสุดๆ เพราะไม่มีส่วนผสมอย่างพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และ SLS จึงสอบผ่านในแง่ความอ่อนโยนแบบไม่มีข้อกังขา เหมาะกับผมที่ขาดหลุดร่วงเป็นที่สุดเลยละฮะ

image_1028373

จากภาพจะเห็นว่าการขาดหลุดร่วงของเส้นผมระหว่างสระในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาลดน้อยลงพอสมควร ซึ่งคาดว่าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับการปรับพฤติกรรมในการดูแลเส้นผม น่าจะช่วยจัดการปัญหาเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงได้ดีทีเดียวละครับ

และอย่างที่เราบอกทุกๆ ครั้งว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพหนังศีรษะ ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันขอรับ

label icon
PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
Lyo

Lyo

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Jirada ความเห็นสนใจผลิตภัณฑ์
24 March 2021 05:06
เจอผลิตภัณฑ์มาจาก : รีวิวทั่วไป
สาเหตุที่อยากลองใช้ : อยากลองใช้เอง
แจ้งลบความเห็น delete
write a comment…