ไม่ใช่แฟน แต่ใช้แทนกันได้! เทียบสี ‘ ลิปซอง ’ VS ‘ ลิปแบรนด์ดัง ’ สีไหนปั้วะปัง รีบตามมาดู

ไม่ใช่แฟน แต่ใช้แทนกันได้! เทียบสี ‘ ลิปซอง ’ VS ‘ ลิปแบรนด์ดัง ’ สีไหนปั้วะปัง รีบตามมาดู

สาวซิสคะ! วันนี้เราจะพาไปเทียบสี ' ลิปซอง ' VS ' ลิปแบรนด์ดัง ' ที่โทนสีคล้ายกันมากๆ แต่มาในราคาที่ต่างกันลิบลับระหว่างหลักสิบและหลักพัน เผื่อสาวคนไหนอยากได้สีปากสวยๆ ในราคาประหยัด จะได้ไม่ต้องเสียเงินจ่ายแพงไงล่ะ

12 March 2021
Pearrisa
12 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮลโหลววว ได้เวลามาอัปเดตเรื่องความสวยความงามกันอีกแล้วค่ะ!!!

image_1033758
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นเม้าท์กันยาวๆ เราขอถามหน่อยสิคะว่าสาวซิสแต่ละคนมี ‘ ลิปสติก ’ คนละกี่แท่งกันแน่??? ติ๊กต่อก… ติ๊กต่อก… ต่อให้ไม่ต้องรอฟังคำตอบ เราก็พอจะเดาได้นะว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องมีลิปสติกในกรุเครื่องสำอางมากกว่าหนึ่งแท่งแน่ๆ เพราะสายตาของผู้หญิงเรานั้นลิปสติกแต่ละสีมันไม่เหมือนกันสักนิดเดียว อย่างเช่นลิปสติกสีนู้ดก็มีอยู่หลายเฉด ทั้งสีนู้ดอมชมพู สีนู้ดอมส้ม สีนู้ดอมน้ำตาล ฯลฯ แบบนี้พอเจอลิปสติกสีสวยๆ เมื่อไหร่ก็เป็นอันต้องรีบหยิบไปจ่ายตังค์อย่างไวไงล่ะ ><

แล้วเราต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าลิปสติกสีสวยๆ ที่มาพร้อมกับคุณภาพดีเริ่ดน่ะ ไม่จำเป็นจะต้องราคาแพงหลักพันเท่านั้นหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้วมันยังมี #ลิปตัวตายตัวแทน ที่มีโทนสีคล้ายๆ ใกล้เคียงกันแต่ราคาถูกกว่าหลายเท่า มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนที่อยากทาปากสีสวยๆ แต่มีงบจำกัด ได้ลองไปหาซื้อมาใช้แต่งหน้ากันในราคาสบายกระเป๋าด้วยนะ วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบลิปสติก 6 สีมา เทียบสี ‘ ลิปซอง ’ VS ‘ ลิปแบรนด์ดัง ’ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีสีไหนปั้วะปังบ้างก็รีบตามมาดูได้เลย

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

✦ Smooto Blogger Perfect Lip ✦
ลิปเนื้อกำมะหยี่ เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย ติดทนตลอดวัน

ซึ่ง ‘ ลิปซอง ’ ที่เราหยิบมาเทียบความปังกับลิปแบรนด์ดังในวันนี้ ก็คือ ‘ Smooto Blogger Perfect Lip ’ ไอเทมใหม่ล่าสุดจาก Smooto แบรนด์ครีมซอง #ถูกและดี ที่หลายคนติดใจนั่นเองค่ะ

ความพิเศษของลิปสติกรูปแบบซองตัวนี้ก็คือเป็นลิป Moisture Velvet แบบ 2 in 1 ที่มีให้เลือกใช้ถึง 2 เฉดสีในซองเดียว และสีลิปสติกยังออกแบบร่วมกับบิวตี้บล็อกเกอร์ตัวแม่ถึง 3 ท่าน ทั้ง คุณแอมมี่ กิตติยา ( Amy Kitiya )คุณสายป่าน ( Saypan ) และ คุณอายตา ( Eyeta ) ด้วยนะ สีลิปแต่ละซองเลยมีความปังและโดดเด่นไม่เหมือนกัน หยิบไปใช้แต่งหน้าได้หลากหลายลุคแน่นอน

image_1033759

โดยตัวลิปสติกเป็นลิปเนื้อกำมะหยี่ เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย เม็ดสีชัด กลบสีปากได้เนียนสนิท ติดทนนานตลอดวันแบบไม่ต้องกลัวตกร่อง แล้วอย่างที่เราบอกไปแล้วว่า 1 ซองมีมาให้ถึง 2 สี ทั้งโทนสีเข้มและสีอ่อน เลยหยิบมาใช้ทาสีเดียวก็ได้ หรือจะทาผสมสองสีแบบ Ombré ก็ได้ลุคปากดูระเรื่อมีมิติ คอนเฟิร์มเลยว่าคุณภาพดีเกินราคาไปมาก เพราะค่าตัวของลิปตัวนี้อยู่ที่ ซองละ 69 บาท แถมยังหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าสะดวกมากเวอร์!

   

>>> เอาละ! หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ ‘ ลิปซอง ’ น้องใหม่มาแรงที่เราหยิบมาแนะนำกันแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามไป เทียบสี ‘ ลิปซอง ’ VS ‘ ลิปแบรนด์ดัง ’ ทั้ง 6 สีสุดปังพร้อมกันเลย

  

【 Smooto Blogger Perfect Lip x Amy Kitiya 】

image_1033761

VS

image_1033762

เริ่มต้นเทียบสีลิปซอง VS ลิปแบรนด์ดังคู่แรกด้วย ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Amy Kitiya ’ สี 401 Honey Mocha ก่อนเลยค่ะ ลิปซองสีนี้จะออกแนวสีนู้ดอมชมพูนิดๆ เป็นสีลิปสติกที่เข้ากับการแต่งหน้าหลายสไตล์ จะแต่งหน้าโทนอ่อนหรือโทนเข้มก็ทาลิปสีนี้รอดหมดทุกแนวเลยนะ โดยลิปแบรนด์ดังที่มาในโทนสีคล้ายๆ กันก็คือ ‘ MAC Satin Lipstick ’ สี MOCHA ( ราคา 890 บาท ) ลิปสติกเนื้อซาตินสีชมพูอมน้ำตาลที่เข้ากับสาวๆ ทุกโทนสีผิว ซึ่งลิปตัวนี้จะมีความแวววาวมากกว่าลิปซองเล็กน้อยค่ะ

   

image_1033763

VS

image_1033764

ใครที่ชอบทาปากสีสันสดใสในโทนสีส้ม ก็ต้องกดไลก์ให้กับ ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Amy Kitiya ’ สี 402 Tropical Orange แน่ๆ เพราะลิปสติกสีนี้มาในโทนสีแดงอมส้มสุดสดใส ทาแล้วช่วยให้ใบหน้าดูสว่างไบรท์ขึ้นเยอะเชียวละ ซึ่งลิปคู่แฝดแบรนด์ดังที่มาในโทนสีคล้ายๆ กันก็คือ ‘ YSL Rouge Pur Couture The Slim ’ สี 02 Strange Orange ( ราคา 1,550 บาท ) ลิปสีแดงอมส้มที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบแมท โดยใครที่ทาลิปโทนสีส้มสดใสก็จะช่วยเสริมลุคดูชิคและแซ่บขึ้นหลายเท่าเลยนะ

・・・・・・・・・・・・

   

【 Smooto Blogger Perfect Lip x Saypan 】

image_1033765

VS

image_1033766

สำหรับ ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Saypan ’ สี 403 Coral Rose จะเป็นลิปสติกเนื้อกำมะหยี่สีชมพูกุหลาบที่เข้าได้กับสาวๆ ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสาวลุคหวาน ลุคแบ๊ว ลุคเรียบร้อย หรือลุคเรียบหรู ก็ทาลิปสีนี้แล้วช่วยเสริมลุคให้ดูสวยแพงขึ้นได้ทั้งนั้น แล้วลิปแบรนด์ดังราคาหลักพันที่มีโทนสีใกล้เคียงกันกับลิปสีนี้ ก็คือ ‘ Gucci Rouge à Lèvres Mat Lipstick ’ สี 407 Patricia Pink ( ราคา 1,525 บาท ) ลิปเนื้อแมทกำมะหยี่โทนสีชมพูตุ่นๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันสวยหรูให้ริมฝีปากตัวนี้เลยค่ะ

    

image_1033767

VS

image_1033768

ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูสวยคมเข้มขึ้นกว่าเดิม เราแนะนำให้สาวๆ ลองทาลิปสติกสีแดงเข้มดูสิคะ รับรองได้เลยว่าจะดูชิคและแซ่บแบบไม่แรงจนเกินไป แล้วลิปซองสีแดงเข้มที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ก็คือ ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Saypan ’ สี 404 Burgundy Red ลิปสติกสีเบอร์กันดี หรือสีแดงเข้มนั่นเองค่ะ ส่วนลิปแบรนด์ดังที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน ก็ต้องเป็น ‘ Bobbi Brown Crushed Lip Color ’ สี Cranberry ( ราคา 1,170 บาท ) เท่านั้นเลย เพราะลิปสีนี้เป็นลิปสีแดงก่ำเข้มๆ ที่สามารถทาได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยฝั่งลิปซองจะมีเนื้อสัมผัสแบบแมท แต่ลิปแบรนด์ดังจะมีความฉ่ำกว่าเล็กน้อย

・・・・・・・・・・・・

   

【 Smooto Blogger Perfect Lip x Eyeta 】

image_1033769

VS

image_1033770

ลิปสติกโทนสียอดฮิตอันดับต้นๆ ในใจใครหลายคน ก็คงหนีไม่พ้นลิปสติกสีพีชนี่แหละค่ะ เพราะลิปสติกสีพีชจะมีทั้งสีชมพูและสีส้มผสมกัน เวลาทาลงบนริมฝีปากก็จะให้ลุคที่ดูสวยและน่ารักมากๆ โดยลิปซองราคาหลักสิบโทนสีพีชที่สาวๆ ไม่ควรพลาดก็คือ ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Eyeta ’ สี 405 Warm Peachy ลิปเนื้อกำมะหยี่สีนู้ดอมพีชที่เข้ากันกับทุกโทนสีผิว ส่วนฝั่งลิปแบรนด์ดังราคาหลักพันคือ ‘ Dior Addict Lip Tattoo ’ สี 251 Natural Peach ( ราคา 1,390 บาท ) ลิปทินท์สีพีชที่ให้สีสันดูสวยเป็นธรรมชาติ ถึงแม้ว่าลิปสองรุ่นจะราคาต่างกันหลายเท่าตัว แต่โทนสีลิปสติกสวยปังแบบไม่มีใครยอมใครเลย

   

image_1033771

VS

image_1033772

ถ้าอยากทาลิปสติกให้ได้ลุคสวยแซ่บ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องปาดลิปสีแดงสดเท่านั้นหรอกนะ เพราะสีลิปสติกที่สวยปังอลังการไม่แพ้กันก็คือลิปสีไวน์ก่ำๆ นั่นเอง ซึ่ง ‘ Smooto Blogger Perfect Lip x Eyeta ’ สี 406 Brick Wine ก็เป็นลิปสติกสีไวน์โทนชมพูอมม่วงนิดๆ ที่ทาแล้วดูสวยแพงแต่มาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า ส่วน ‘ NARS The Iconic Lipstick ’ สี Jolie Mome ( ราคา 1,100 บาท ) ก็เป็นลิปแมทสีชมพูอมม่วงที่ดูเข้มขึ้นมาอีกนิด บอกเลยว่าลิปสติกสีอมม่วงถือเป็นสีที่ดูสวยเด่นและมีเสน่ห์มากๆ

・・・・・・・・・・・・

   

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

หลังจากที่ได้ส่อง การเทียบสี ‘ ลิปซอง ’ VS ‘ ลิปแบรนด์ดัง ’ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาวๆ คงรู้แล้วนะว่าลิปสติกรุ่นต่างๆ ที่ราคาต่างกันลิบลับหลายเท่า ก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตลิปสติกสีสวยๆ ในโทนสีที่คล้ายๆ กัน มาให้ผู้หญิงเราได้เลือกซื้อตามความชอบและงบประมาณเลยนะ ดังนั้น ถ้าใครที่แอบเล็งลิปสติกแบรนด์ดังแต่สู้ราคาไม่ไหว ก็อาจเปลี่ยนใจมาซื้อลิปสติกคู่แฝดที่มาในราคาถูกกว่าเพียงแค่หลักสิบตามที่เราแนะนำไปแทนก็ได้นะ เชื่อสิว่าสีสวยปังและคุณภาพดีไม่ต่างกันแน่นอน (b˙◁˙ )b

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @