เคล็ดลับ หน้าใส เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลี

เคล็ดลับ หน้าใส เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลี

สวัสดีจ้าสาว ๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับ ผิวหน้าใส เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าเหล่านางเอกซีรีส์เค้ามีวิธีดูแลผิวหน้ากันยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับหน้าใสของเค้ากันค่ะ จะต้องทำยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลยย

19 April 2021
Little Meoww
19 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

วิธีดูแลผิวหน้า แบบนางเอกซีรีส์เกาหลี

เคยสงสัยกันไหมว่า นางเอกซีรีส์เกาหลีเค้าใช้อะไรทำไมหน้าใส ขนาดฉากร้องไห้ยังสวย แต่งหน้ายังไงให้ดูเป็นงานผิวเหมือนไม่แต่ง แต่แอบได้ยินมาเหมือนกันว่าสาวเกาหลีเค้าผิวดีกันอยู่แล้ว ด้วยสภาพอากาศที่เอื้อกับผิวและการดูแลผิวหน้าของสาวเกาหลี ทำให้ผิวหน้าที่ดีอยู่แล้วยิ่งดีเข้าไปอีก วิธีการดูแลผิวหน้าฉบับสาวเกาหลี จะต้องทำยังไงบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


1. ล้างหน้าให้สะอาด

image_1037797
- ที่มารูป: www.img.in.th

ขอบอกเลยว่าการล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเกาหลี เพราะการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงขั้นต่อไป ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด นอกจากสิ่งสกปรกจะอุดตันผิวทำให้เกิดสิวได้แล้ว สกินแคร์ที่ทาลงไปยังไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


2. ใช้เอสเซนส์ น้ำตบบำรุงผิว

image_1037791
- ที่มารูป: www.img.in.th

สาวเกาหลีรวมถึงดาราและเซเลปนิยมใช้เอสเซนส์ น้ำตบบำรุงผิว กันมากเพราะการบำรุงผิวด้วยเอสเซนส์ น้ำตบ บำรุงผิวนั้นสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว เนื้อสัมผัสของ เอสเซนส์ บางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยบำรุงผิวของเราได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย


3. บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม

image_1037793
- ที่มารูป: www.img.in.th

การใช้เซรั่มวิตามินซี หรือ เซรั่มหน้าใส นั้นเป็นการบำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้น ช่วยกระชับรูขุมขน ยกกระชับผิวหน้า ลดเรือนริ้วรอย ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ   


4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

image_1037794
- ที่มารูป: www.img.in.th

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือ การทาครีมกันแดดหน้า เพราะแสงแดดสามารถเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ทุกเมื่อ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้านและเกิดการเหี่ยวย่นได้ง่าย เคล็ดลับหน้าเด็กของนางเอกซีรีส์คือเค้าทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรืออยู่ในบ้านนั่นเอง


5. มาสก์หน้าทุกคืน

image_1037795
- ที่มารูป: www.img.in.th

การมาสก์หน้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันให้กลับมาเปล่งปลั่ง สดใส ตื่นมาหน้าใสพร้อมลุยทุกสถานการณ์ หรือบางคนก็ใช้การมาร์คหน้าก่อนแต่งหน้า เพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนลงเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย


6. สครับผิวทุกอาทิตย์

image_1037796
- ที่มารูป: www.img.in.th

คนเกาหลีจะสครับผิว 1 ครั้งต่ออาทิตย์ และเป็นประจำทุกอาทิตย์ การสครับผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุนขนของเราออกไป ทำให้หน้าใส ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่ไม่นิยมสครับติดต่อกันหลายวันเพราะอาจจะทำให้ผิวบางและทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้นนั่นเอง


เหนือสิ่งอื่นใด เคล็ดลับหน้าใสของนางเอกซีรีส์เกาหลี คือ การหมั่นดูแลตัวเองตามขั้นตอนดูแลผิวหน้าอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ โทนเนอร์ เอสเซนส์บำรุงผิว เซรั่มวิตามินซี มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และการทาครีมกันแดดเป็นประจำ ที่สำคัญไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ตาม ควรจะเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องเบสิกมาก ๆ แค่เพียงเราสละเวลาสักนิดมาดูแลผิวของตัวเองสักหน่อย รับรองว่าหน้าสวยใสเหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีแน่นอน!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 April 2021 13:33
20 April 2021 02:14
Search @