ร้อนแค่ไหน หน้าก็ยังเป๊ะ! ส่อง 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ' กันน้ำ / กันเหงื่อ ' เมคอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

ร้อนแค่ไหน หน้าก็ยังเป๊ะ! ส่อง 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ' กันน้ำ / กันเหงื่อ ' เมคอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

อากาศร้อนจนเมคอัพที่ตั้งใจแต่งอยู่นานสองนาน มันไหลมากองรวมกันโดยไม่ได้นัดหมายซะอย่างนั้น!!! ถ้าใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ขอให้รีบตามไปส่อง 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ' กันน้ำ / กันเหงื่อ ' เพื่อช่วยให้เมคอัพติดแน่นทนนาน ไม่มันเยิ้มระหว่างวันกันค่ะ

19 March 2021
Pearrisa
19 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย เหงื่อไหลจนเหนียวตัวไม่พอ ยังทำให้เมคอัพเลอะง่ายกว่าเดิมด้วยนะ 〣( ºΔº ) 〣

image_1035647
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ อากาศเมืองไทยในช่วงหน้าร้อนนี่มันไม่ได้มาเล่นๆ เลยนะ ไหนจะแสงแดดแรงเปรี้ยงที่ส่องลงมาแผดเผาจนแสบผิว ไหนจะรังสียูวีที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายให้ผิวหมองคล้ำ แถมพออากาศร้อนอบอ้าวก็ส่งผลให้เหงื่อไหลท่วมหน้า ท่วมตัว #เรียกได้ว่าชุ่มฉ่ำ แล้วสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าลุคสวยปังออกไปลั้ลลานอกบ้านในทุกๆ วัน ก็ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อออกเต็มหน้าจนเมคอัพเละแล้วไหลกองมารวมกันแน่ๆ

แต่ผู้หญิงเราต้องอย่ายอมแพ้ แล้วปล่อยให้สภาพอากาศมันเป็นตัวการทำลายความสวยเด็ดขาดเลยนะ! วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ‘ กันน้ำ / กันเหงื่อ ’ มาฝากกัน โดยเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้สามารถหยิบไปทำตามได้ทั้งช่วงหน้าร้อน หรือวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมทางน้ำเลย มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าการล็อกให้เมคอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันต้องทำยังไง… ก็ตามไปดูได้เลยค่ะ

◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦

  

➀ ไม่ว่าแต่งหน้าลุคไหนก็ต้องทา ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’

image_1035649
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะคะว่าสำหรับสาวๆ บางคนที่มีผิวมัน หรือเหงื่อออกมากในช่วงหน้าร้อน พอต้องแต่งหน้าเสริมลุคสวยปังทีไรก็คงจะกดข้ามสเต็ปการทาครีมบำรุงผิวทั้งหลาย แล้วเริ่มแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางทันทีหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว เพราะกลัวว่าครีมบำรุงผิวมันจะยิ่งทำให้ผิวมันเยิ้มหนักกว่าเดิมไปอีก… แต่ต้องขอเตือนแรงๆ เลยนะว่าความเชื่อแบบนี้มันไม่ถูกต้องสักนิดเดียว จริงๆ แล้วการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นมันเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนอยู่บนผิวนานขึ้นต่างหากละ

เพราะเวลาที่ผิวแห้งมากๆ ก็อาจยิ่งกระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเคลือบผิวหน้ามากกว่าปกติ พอเจอกับทั้งอากาศร้อน เหงื่อ และความมัน… เครื่องสำอางก็ไหลมารวมกันบันเทิงเลยคราวนี้! ดังนั้น สาวซิสต้องทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งก่อนแต่งหน้า และควรเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเจลที่มีความบางเบา ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าแบบไม่ทำให้ผิวมันหรือเกิดการอุดตันด้วยนะ

   

   

➁ ‘ ไพรเมอร์ ’ ไอเทมเด็ดช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน

image_1035650
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากทาครีมบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นและเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้ามากขึ้นแล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการทาเมคอัพเบสเพื่อปรับผิวให้เนียนใสด้วย ‘ ไพรเมอร์ ’ ที่นอกจากจะเป็นไอเทมตัวเด็ดที่ช่วยเบลอให้รูขุมขนแลดูเล็กลงได้แล้ว ยังช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นง่าย ควบคุมความมันส่วนเกิน และล็อกให้รองพื้นติดทนนานขึ้นด้วยเช่นกัน ถือเป็นไอเทมหน้าร้อนที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวเลยนะ

โดยวิธีการทาไพรเมอร์ก็คล้ายๆ กับเวลาทาครีมบำรุงเลยค่ะ แต่แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์ปริมาณเล็กน้อยเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็พอแล้ว และไม่จำเป็นจะต้องทาไพรเมอร์ทั่วใบหน้า อาจเลือกทาไพรเมอร์เฉพาะบริเวณที่ผิวมันง่ายระหว่างวันอย่างช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคางก็ได้ ปล. ถ้าไม่อยากใช้ไพรเมอร์แล้วเสี่ยงเกิดการอุดตันรูขุมขน ก็ต้องเช็ดผิวด้วยรีมูฟเวอร์และล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ

   

➂ ถ้าไม่อยากผิวมันเยิ้ม เลือกใช้เมคอัพแบบแมทจะดีกว่า

image_1035653
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าสุดฮอตที่ฮิตกันมากๆ ในหมู่สาวเอเชีย ก็คงหนีไม่พ้นเมคอัพลุคงานผิวดิวอี้ ที่ผิวมีความฉ่ำวาวตามสไตล์สาวสุขภาพดีนี่แหละค่ะ แต่!!! ถ้าแต่งหน้าลุคผิวฉ่ำๆ โกลว์ๆ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงหน้าร้อนของเมืองไทย คงโดนทักว่าหน้ามันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่แน่ๆ

ทางที่ดีเราแนะนำให้สาวๆ แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่ให้ฟินิชลุคแบบแมทจะดีกว่าค่ะ อย่างเช่นเครื่องสำอางสูตร Oil-free ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน หรืออายแชโดว์ / บลัชออนเนื้อแมทแบบไม่ผสมกลิตเตอร์สุดวิบวับ ก็จะช่วยทำให้ผิวดูไม่มันเยิ้มจนเกินไป แถมยังช่วยให้เมคอัพติดผิวดีขึ้นด้วยนะเออ

   

➃ ยิ่งลงรองพื้นหนาเตอะ เมคอัพยิ่งเลอะเทอะง่าย

image_1035652
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนชอบคิดเองเออเองว่า ‘ ถ้าอยากให้เมคอัพติดทนนาน ต้องโบกรองพื้นหนาๆ เข้าไว้ ’ บ้างคะ ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว!!! เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าความเชื่อแบบนั้นมันผิดสุดๆ ไปเลยนะ เพราะการที่สาวซิสทารองพื้นหนาๆ หรือใช้รองพื้นปริมาณมากโบกลงบนผิว เวลาเจอกับอากาศร้อนอบอ้าวก็ยิ่งเพิ่มโอกาศที่รองพื้นจะละลาย จนเมคอัพบนใบหน้าเละไม่เป็นท่าแทนต่างหากล่ะ

โดยรองพื้นที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในช่วงหน้าร้อน หรือเมคอัพสำหรับวันที่คิดไว้ว่าหน้าต้องเปียกน้ำแน่ๆ ก็ให้ เลือกใช้รองพื้นแบบแมทสูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แล้วถ้าอย่างกลบผิวให้เนียนกริบแบบบางเบาสบายผิว ก็อาจใช้ ‘ บีบี ครีม ’ หรือใช้ ‘ Tinted Moisturizer ’ ซึ่งเป็นครีมบำรุงผิวที่มีสี ก็จะช่วยกลบผิวให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น แต่ผิวดูไม่หนาเตอะเกินไป #ผิวสวยธรรมชาติที่แท้ทรู

   

➄ เลือกใช้ ‘ เมคอัพเนื้อครีม ’ แทนแบบฝุ่น

image_1035651
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสเคยได้ยินคำศัพท์เกี่ยวกับการแต่งหน้าที่เรียกว่า ‘ Cakey Makeup ’ กันบ้างรึเปล่าคะ??? อ๊ะๆ พอได้ยินคำว่า ‘ เค้ก ’ ปุ๊บ สิ่งแรกที่โผล่ขึ้นมาในหัวปั๊บก็คงหนีไม่พ้นเบเกอรี่หรือขนมหวานแน่ๆ เลยล่ะสิ แต่ที่จริงแล้วการที่พูดว่าแต่งหน้าแล้วดู Cakey หมายถึงการที่รองพื้นเลอะเป็นคราบ หรือแตกตกร่องเหมือนหน้าเค้กต่างหาก ยิ่งในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงปรี๊ดจนเหงื่อท่วมตัวแบบนี้ ถ้าใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่น เช่น แป้ง, คอนทัวร์, บลัชออน ฯลฯ ก็ยิ่งเสี่ยงเจอกับสถานการณ์ #ผิว Cakey ง่ายขึ้นหลายเท่า

รู้แบบนี้แล้วแทนที่จะใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นสารพัดชิ้น ก็แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนจะปลอดภัย ( ต่อความสวย ) มากกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นครีมบลัช, ลิควิดอายแชโดว์, คอนทัวร์สติ๊ก ฯลฯ เพราะนอกจากเครื่องสำอางเนื้อครีมเหล่านี้จะเกลี่ยได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วมือแบบไม่ต้องง้ออุปกรณ์เสริมแล้ว ยังติดผิวดี มีความติดแน่นทนนาน แบบไม่ต้องกังวลว่าจะหน้าไหลเยิ้มระหว่างวันด้วย

  

➅ เปลี่ยนมาเซตเมคอัพด้วย ‘ Setting Spray ’ แทนแป้งฝุ่น

image_1035655
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สเต็ปสุดท้ายหลังจากที่ลงรองพื้นจนผิวเนียนกริบ และแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าจนได้ลุคสวยโดนใจแล้ว หลายคนก็คงจะต้องเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นเพื่อล็อกให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนผิวนานขึ้น และช่วยลดความมันส่วนเกินระหว่างวัน แต่ในช่วงที่อากาศร้อนไม่เกรงใจใคร ณ ตอนนี้ ถ้าเซ็กผิวด้วยแป้งฝุ่นแล้วต้องเจอกับความร้อน ก็อาจทำให้แป้งที่เซตผิวเลอะเป็นคราบจนเมคอัพพังได้เลยนะ

ดังนั้น หลังจากสาวๆ แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เซตผิวปิดท้ายด้วย ‘ Setting Sprays ’ หรือ ‘ สเปรย์เช็ตเครื่องสำอาง ’ แทนการใช้แป้งฝุ่นเหมือนที่ผ่านๆ มา เจ้าสิ่งนี้ก็จะช่วยล็อกเมคอัพบนใบหน้าไม่ให้มันเยิ้มหรือเลอะเทอะเวลาเจอกับอากาศร้อนๆ หรือเหงื่อ แถมยังสามารถฉีดให้ทั่วใบหน้าระหว่างวัน เพื่อกำจัดความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวดูเฟรช และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไปพร้อมกันเลยล่ะ

  

➆ แต่งหน้าบางๆ เบาๆ ก็หน้าสวยปังตลอดวันได้

image_1035654
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคล็ดลับเด็ดสำหรับการแต่งหน้าในช่วงหน้าร้อน หรือช่วงเวลาที่ต้องการความติดทนนานมากเป็นพิเศษ ไม่ใช่การโบกรองพื้นหนาๆ หรือแต่งหน้าโทนสีเข้มๆ หรอกนะคะ เพราะพ้อยท์สำคัญมันอยู่ที่การแต่งหน้าบางๆ เบาๆ และเป็นธรรมชาติมากที่สุดต่างหาก ขอให้ท่องจำไว้เลยว่า ‘ แต่งน้อยก็สวยมากได้! ’

โดยอาจจะทามอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดด ต่อด้วยการทาไพรเมอร์และรองพื้นเนื้อบางเบาเพื่อกลบผิวให้เรียบเนียนขึ้น แล้วใช้ครีมบลัชมาเป็นไอเทมช่วยเติมสีสันให้ใบหน้า ทั้งแก้ม ปาก และเปลือกตา แล้วปัดมาสคาร่าสูตรกันน้ำปิดท้ายเพื่อเสริมให้ขนตางอนเด้งขึ้น เท่านี้ก็ได้ลุคงานผิวสวยใสเป็นธรรมชาติ แถมใบหน้ายังมีสีสันและดูมีชีวิตชีวา พร้อมออกไปลุยกิจกรรมต่างๆ ตลอดวันแล้ว

   

◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦

คราวนี้อากาศจะร้อนแค่ไหนก็สวยพร้อมสู้ทุกศึกเลยนะคะ!!! ต่อให้สาวๆ จะเป็นคนผิวมันหรือเหงื่อออกง่าย แค่ได้ลองนำ เคล็ดลับแต่งหน้ากันน้ำ / กันเหงื่อ ที่เรารวบรวมมาแชร์กันวันนี้ไปลองทำตามดู ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น และประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะด้วยนะ ที่สำคัญเคล็ดลับเหล่านี้ยังช่วยล็อกให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้มไปกับความมันหรือเหงื่อระหว่างวันด้วย ใครที่อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะยิงยาวเช้าถึงค่ำ ก็ต้องรีบทำตามกันให้ไวเลยนะคะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @