profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 26 เม.ย. 2021
icon 90
icon 13.7K
คิดเอาไว้ว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ~ 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ' ตกหลุมรัก ' เข้าเต็มๆ แบบไม่ต้องสงสัย 💓

คิดเอาไว้ว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ~ 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ' ตกหลุมรัก ' เข้าเต็มๆ แบบไม่ต้องสงสัย 💓

สาวซิสที่แอบรู้สึกสับสนกับหัวใจตัวเองอยู่ตอนนี้ก็ต้องรีบตามไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ' ตกหลุมรัก ' ด่วนๆ เลยนะ เพราะหากมีอาการตามที่เราบอกไปเกือบครบทุกข้อ ก็มั่นใจได้เลยว่าเธอกำลังตกหลุมรักเข้าเต็มๆ แล้วล่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ ตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว เธอใช่ไหมเป็นคนผลักฉัน ~
ถึงเพลงจะเก่า… แต่เปิดฟังเมื่อไหร่ก็ทำให้เขินได้ตลอดเลยว่ามั้ยคะซิส?!

image_1040115
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าสาวๆ เกือบทุกคนก็คงจะต้องเคยมีประสบการณ์ ‘ ตกหลุมรัก ’ ใครสักคนกันมาแล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนเดียวกัน เพื่อนร่วมงานต่างแผนก ลูกชายป้าข้างบ้าน หรือแม้แต่ตกหลุมรักแฟนหนุ่มของตัวเองวันละหลายๆ รอบก็เหมือนกัน แต่บางคนอาจแยกไม่ออกว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับตัวเองตอนนี้ มันคืออาการตกหลุมรักจริงๆ หรือเป็นแค่อาการคลั่งรักเพียงชั่ววูบเท่านั้นกันแน่ เพราะมันมีเพียงแค่เส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างสองความรู้สึกนี้ จนทำให้สับสนขึ้นมาได้ง่ายๆ นั่นเองค่ะ

วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ‘ ตกหลุมรัก ’ เข้าเต็มๆ เผื่อมันจะช่วยทำให้เธอรู้ใจตัวเองเร็วขึ้น และไม่ต้องมาเสียเวลาสงสัยงุนงงกับความรู้สึกของตัวเอง จนเผลอทำให้ความสัมพันธ์สะดุดหรือเสี่ยงโดนสาวคนอื่นปาดหน้าเค้กไปซะก่อนยังไงล่ะ

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

  

❶ เธอสนใจใคร่รู้ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขา

image_1040116
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสบางคนอาจไม่รู้ตัวหรือไม่ทันสังเกตตัวเองว่าเวลาที่ตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา เธอมักจะทำตัวเป็นสายลับ 007 ที่คอยแอบตามสืบหรือตามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับหนุ่มคนที่หมายปอง ไม่ว่าเขาจะเป็นคนแบบไหน? เขาชอบ / ไม่ชอบอะไร? เขาสนิทกับใครบ้าง? หรือเขาชอบผู้หญิงแบบไหน? เรียกได้ว่าทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเขาก็กระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นของเธอได้เสมอ แล้วยิ่งถ้าเธอสามารถจดจำข้อมูลของอีกฝ่ายได้แม่นเป๊ะไม่ต่างอะไรจาก #อับดุลเอ้ย ถามอะไรตอบได้ มันก็เป็นการส่งสัญญาณที่ค่อนข้างจะชัดเจนเลยนะว่าเธอกำลังตกหลุมรัก แล้วยังให้ความสำคัญกับเขามากๆ ด้วย

   

❷ เธออยากสัมผัสใกล้ชิดและแสดงความรักตลอดเวลา

image_1040117
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ อย่ามาทำเป็นบิดไปบิดมาด้วยความเขินอายเลยค่ะ มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยนะที่เวลาตกหลุมรักใครสักคนเข้าอย่างจัง แล้วเธอจะอยากสัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ชอบให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือแอบมโนวาดฝันว่าจะได้มีช่วงเวลาที่แสนสวีทด้วยกัน หรือแม้แต่กับคนรักเองถ้าเธอรู้สึกรักเขามากๆ ก็ต้องอยากที่จะแสดงความรักกับเขาแทบจะตลอดเวลา นั่นก็เพราะการสัมผัสใกล้ชิดกันระหว่างคนสอง ไม่ว่าจะเป็นการกอด จูบ จับมือ หรือเดินโอบไหล่ก็ตาม มันต้องเกิดจากการที่คนทั้งคู่มีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน ลองคิดดูสิว่าถ้าไม่รัก… เธอก็คงไม่มีทางอยากอยู่ใกล้กับเขาหรอกว่ามั้ยล่ะ?!

   

❸ เธอโฟกัสที่เขาจนแทบจะลืมเรื่องอื่นๆ ในชีวิต

image_1040118
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่เธอตกอยู่ในห้วงแห่งรักหรือตกหลุมรักใครสักคนนึง เราอยากให้ตั้งสติแล้วลองสังเกตดูสิว่ามีอาการเหล่านี้รึเปล่า… หลายๆ ครั้งในหัวของเธอมักจะเอาแต่คิดถึงเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่า ณ ช่วงเวลานั้นๆ เธอและเขาจะไม่ได้เจอหน้ากันก็ตาม หรือไม่ว่าเธอจะทำอะไร / อยู่ที่ไหน / ไปกับใคร สมองก็โฟกัสอยู่ที่คนคนเดียวจนแทบจะลืมเรื่องอื่นๆ ในชีวิตไปซะสนิท เพราะเอาแต่คิดวนไปวนมาและอยากรู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่? กินข้าวรึยัง? อยู่กับใคร? หากเธอไม่สามารถหยุดคิดถึงหนุ่มคนไหนได้ ก็โปรดจงรู้ตัวไว้เลยนะว่าเขาคนนั้นคงต้องเป็นคนที่พิเศษสำหรับเธอมากกว่าคนอื่นๆ ทั่วไปแน่นอน

 

❹ เขาทำให้เธออยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

image_1040119
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ความรัก ’ มันเป็นพลังที่ช่วยขับเคลื่อนให้เราอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้จริงๆ นะ ก็เวลาที่เธอตกหลุมรักใครคนนึง เธอก็มักจะอยากเป็นคนที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดให้เขาสนใจ หรือมีความคิดแวบเข้ามาในหัวว่าอยากเป็นคนที่ดีกว่านี้เพื่อจะได้คู่ควรกับเขาคนนั้น ซึ่งหากมองในแง่ดีและรู้จักนำความรักมาเป็นแรงผลักดันให้เธอเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยที่ไม่ได้ทิ้งตัวตนจริงๆ ของตัวเองไป มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยว่ามั้ยล่ะ??? เพราะฉะนั้นหากใครสามารถทำให้เธออยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิมได้ ก็จงรู้ไว้เลยว่าเธอตกหลุมรักเขาคนนั้นอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้ว

  

❺ เมื่อไหร่ที่เขาเศร้า เธอก็จะรู้สึกเศร้าตามไปด้วย

image_1040120
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเป็นความรู้สึกหลงใหลแค่เพียงชั่วคราว ส่วนใหญ่แล้วเธอมักจะคิดถึงตัวเองเป็นหลักก่อนอีกฝ่ายเสมอค่ะ อย่างเช่นถ้าได้รักกับเขาเราก็คงจะมีความสุขมากๆ หรือถ้าได้เดินควงกับเขาคงจะทำให้เราฟินเบอร์แรงมากแน่ๆ แต่ถ้าเธอรักใครสักคนด้วยความจริงใจหรือตกหลุมรักเขาไปแล้วทั้งใจ เมื่อไหร่ที่เห็นอีกฝ่ายมีเรื่องให้คิดให้เครียด หรือกำลังอยู่ในโหมดเศร้าจากเรื่องต่างๆ ตัวเธอเองก็จะรู้สึกเศร้าตามไปด้วยเหมือนกัน ( ทั้งๆ ที่เรื่องนั้นมันอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับเธอเลยสักนิดเดียว! ) แล้วสาเหตุที่ไม่ว่าเขาจะรู้สึกยังไงเธอก็รู้สึกตามนั้นไปด้วย ก็เป็นเพราะเธอแคร์ความรู้สึกของเขาและใส่ใจเขามากๆ เลยไงล่ะ

   

❻ คิดถึงเขาทีไรก็ทำให้ยิ้มออกมาได้เสมอ

image_1040121
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ เคยหันซ้าย หันขวา มองไปรอบๆ ตัวแล้วเจอใครบางคนที่เขายิ้มกับตัวเองคนเดียว ทั้งๆ ที่ดูแล้วก็ไม่มีอะไรน่าขำบ้างรึเปล่าคะ??? เอ้าาา อย่าเพิ่งเหมารวมว่าเขาคนนั้นเป็นบ้าไปซะก่อนละ เพราะไม่แน่ว่านี่มันอาจเป็นอาการคลั่งรักจากการตกหลุมรักก็เป็นได้ ก็เพราะว่าเวลาที่เธอตกหลุมรักใครคนนึงเข้าเต็มๆ ต่อให้เขาคนนั้นไม่ได้ยืนปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า แต่แค่ได้จินตนาการถึงใบหน้าของเขาหรือนึกถึงช่วงเวลาที่ได้พูดคุยกัน มันก็ห้ามตัวเองไม่ให้ยิ้มออกมาไม่ได้จริงๆ นั่นก็เพราะแค่คิดถึงเขามันก็ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขสุดๆ จนเผลอหลุดยิ้มกว้างออกมานั่นเอง

   

❼ การยอมเสียสละในบางเรื่อง ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเธอ

image_1040122
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคฮิตที่คนเขาชอบพูดกันว่า ‘ ความรักคือการเสียสละ ’ บ้างรึเปล่าคะ? ซึ่งจริงๆ แล้วสาวซิสไม่จำเป็นจะต้องยอมโยนทิ้งทุกอย่างในชีวิตเพื่อใครคนไหนหรอกนะ แต่ถ้าเธอรู้สึกว่าการเสียสละในเรื่องบางอย่างเพื่อเขา มันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตสำหรับเธอ หรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรื่องไหนที่ปรับเปลี่ยนได้แล้วมันช่วยทำให้อีกฝ่ายมีความสุข เธอก็พร้อมยอมทำให้เขาได้ นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอย่างชัดเจนเลยนะว่าเธอตกหลุมเราเขาคนนั้นเข้าเต็มเปาแล้วละ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าเป็นคนที่เธอไม่ได้ให้ความสำคัญหรือไม่ได้ชายตามองแม้แต่น้อย เธอก็คงจะไม่ยอมเปลี่ยนหรือเสียสละอะไรให้เขาหรอกนะ

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้อ่าน สัญญาณบ่งบอกว่าเธอกำลัง ‘ ตกหลุมรัก ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ และได้ลองนำไปเช็กกับตัวเองดูแล้ว คราวนี้เธอมองเห็นหัวใจของตัวเองชัดเจนขึ้นรึยังล่ะว่า ความรู้สึกที่เกิดขึ้นตอนนี้มันเป็นความรักจริงๆ รึเปล่า??? เอาจริงๆ เรื่องความรักมันก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนและเข้าใจยากอยู่เหมือนกันนะ แต่ถ้าเธอคอยสังเกตความรู้สึกและพฤติกรรมของตัวเองดู บางทีมันก็อาจบอกใบ้ได้ว่าเธอกำลังมีความรู้สึกดีๆ ให้กับใครคนไหนมากเป็นพิเศษบ้าง และหากรู้ตัวแล้วว่านี่มันคืออาการตกหลุมรักแน่ๆ ก็อย่าลืมรวบรวมความกล้าแล้วบอกความรู้สึกนี้ให้อีกฝ่ายเขารับรู้ด้วยละ!

   

บทความที่เกี่ยวข้อง