7 อาหารหลอกลวง! แทนที่จะทำให้ผอม แต่กลับทำให้ "อ้วน!!"

7 อาหารหลอกลวง! แทนที่จะทำให้ผอม แต่กลับทำให้ "อ้วน!!"

อาหารที่แทนจะให้เราผอมแต่กลับทำให้เราอ้วนแทน !!! ไปดูกันเลยค่ะ

07 April 2016
Tenshi Yuri
07 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามาพูดเรื่อง ความอ้วน! กันอีกแล้วนะคะ เป็นวาระแห่งชาติกันเลยทีเดียว สาวๆ แน่ใจรึเปล่าว่าอาหารที่คิดว่าสามารถทำให้เราผอมได้ จริงๆ แล้วช่วยได้จริงๆ รึเปล่า? สิ่งที่เทนชิจะนำมาฝากในวันนี้ คือ
"อาหารที่เราคิดว่าทำให้เราผอมแต่กลับทำให้เรา อ้วน"

ช่ค่ะ วันนี้เราจะมาเปลี่ยนความคิดที่ผิดๆ เกี่ยวกับอาหารกัน เพราะถ้าขืนเรายังจำผิดๆ เผลอๆ ยิ่งลดแต่กลับยิ่ง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ

1.อาหารเช้าซีเรียล

image_112803
- ที่มารูป: www.lesasha.com

อาหารเช้าซีเรียลมักจะเคลมตัวเองว่าเป็น Healthy Food แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เนื่องจากซีเรียลเต็มไปด้วยน้ำตาลและอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งการที่เราทานซีเรียลเป็นอาหารเช้าทุกวัน จะไปกระตุ้นระดับน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลิน สิ่งที่ตามมาคือ หิว หิว หิว เพราะร่างกายจะยิ่งต้องการที่อาหารที่มีคาร์โบไอเดรตเพิ่มขึ้นนั้นเอง

แทนที่เราจะทานซีเรียลตอนเช้า ลองเปลี่ยนเป็นอาหารประเภทโปรตีน อย่างเช่น ไข่ น้ำเต้าฮู้ น้ำถั่วเหลือง หรือไม่ก็เปลี่ยนเป็นเมนูผักหรือ สลัด แค่นี้ก็ลดอัตราเสี่ยงที่จะอ้วนขึ้นได้แน่นอนค่

2.ขนมปังโฮลวีท

image_112851
- ที่มารูป: www.sahavicha.com

ขนมปังโฮลวีทเป็นขนมปังขึ้นชื่อเรื่องอาหารสุขภาพ เนื่องจากทำมาจากธัญพืช แต่รู้หรือไม่ว่า ขนมปังโฮลวีทนั้น ไม่ได้ทำจากธัญพืชอย่างเดียว แต่ส่วนประกอบหลักของขนมปังชนิดนี้คือ แป้ง ที่ถูกบดพร้อมกับธัญพืชทั้งหลายนั่นเอง แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสารอาหาร แต่ก็ส่งผลต่อน้ำตาลในเลือด ทำให้ผู้หญิงอย่างเราอ้วนขึ้นได้

แม้ว่าขนมปังโฮลวีทจะมีเส้นใยไฟเบอร์สูง แต่ก็ส่งผลในเรื่องของน้ำตาลในเลือดไม่ต่างอะไรกับขนมปังธรรมดา ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะลดน้ำหนักด้วยขนมปังโฮลวีทล่ะก็ คิดใหม่ได้แล้วค่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments

3.โยเกิร์ตไขมันต่ำ

image_112890
- ที่มารูป: extras.mnginteractive.com

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งเรื่องการขับถ่าย ผิวพรรณ มีโฆษณามากมายเกี่ยวกับโยเกิร์ตที่ออกมาเคลมว่า ช่วยลดน้ำหนัก โดยเฉพาะโยเกิร์ตประเภทไขมันต่ำ แต่รู้หรือไม่ว่า กระบวนการผลิตโยเกิร์ตไขมันต่ำนั้นแฝงความลับที่สาวๆ ไม่รู้อยู่นั้นก็คือ สิ่งที่นำมาทดแทนไขมันนั้นเอง การผลิตโยเกิร์ตไขมันต่ำ จะมีการกำจัดไขมันออกไปส่งผลให้มีรสชาติไม่อร่อย จึงมีการเพิ่มน้ำตาล ไซรับที่มีปริมาณน้ำตาลฟลุคโตสสูง หรือสารแต่งรสประเภทอื่นๆ เข้าไป ซึ่งสิ่งนี้นี่แหละที่จะทำให้เราอ้วนได้

อย่างไรก็ตามโยเกิร์ตยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ในความเป็นจริงเราก็ไม่ได้ทานโยเกิร์ตในปริมาณมากอยู่แล้ว แต่เทนชิก็อยากจะบอกว่า โยเกิร์ตไขมันต่ำและโยเกิร์ตธรรมดาไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยค่ะ

4.น้ำสลัดจากท้องตลาด

image_112897
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เมนูสลัดเป็นเมนูสุขภาพ ที่หลายคนเลือกในการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ได้ผลชัดเจนมากที่สุดเลยค่ะ เพราะผักแต่ละชนิดก็มีประโยชน์แตกต่างกันออกไป ไม่มีใครอ้วนเพราะทานผักแน่นอน ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ผักที่เราทานหรอกค่ะ แต่คือน้ำสลัดนั้นเองค่ะ โดยเฉพาะน้ำสลัดที่เราซื้อมาจากท้องตลาดซึ่งเต็มไปด้วยส่วนประกอบที่ทำให้เราอ้วน อย่างเช่นน้ำตาล ซอสถั่วเหลือง หรือไซรับที่มีปริมาณน้ำตาลฟลุคโตสสูง

ดังนั้นถ้าหากว่าสาวๆ จะเลือกเมนูสลัดในการลดความอ้วน ต้องเลือกน้ำสลัดที่ดีต่อสุขภาพ หรือไม่ก็ลองทำขึ้นมาเองเพื่อความมั่นใจค่ะ

5.น้ำผลไม้

image_112912
- ที่มารูป: www.khanpak.com

น้ำผลไม้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ รู้ว่าสามารถช่วยเราลดน้ำหนักได้ เข้าใจถูกแล้วค่ะ แต่ต้องเป็นน้ำผลไม้ที่คั้นสดๆ ส่วนน้ำผลไม้ที่ขายตามท้องตลาดอาจจะต้องดูที่ฉลากผลิตภัณฑ์ ว่าส่วนส่วนประกอบอะไรบ้าง  เพราะน้ำผลไม้ที่เห็นส่วนใหญ่ มีน้ำตาลและน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ หรือบางยี่ห้อใช้สารปรุงแต่งรสชาติ  ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ส่งผลต่อสุขภาพแน่นอน ผลวิจัยบอกว่าน้ำส้มหนึ่งแก้วมีน้ำตาลเท่ากับส้มสองลูก

ดังนั้นถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้หลีกเลี่ยงน้ำผลไม้แต่มาทานผลไม้แทน ได้ทั้งไฟเบอร์และก็วิตามิน

6. น้ำอัดมสูตรน้ำตาลน้อย

image_112959
- ที่มารูป: www.kidtam.com

หลายๆ คนคงเคยได้ยินการวิจัยมาบ้างแล้วว่า เครื่องดืมสูตรน้ำตาลน้อยหรือไม่มีน้ำตาลเลย ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเลย เนื่องจาการผลิตน้ำอัดลมประเภทนี้ใช้น้ำตาลเทียมแทนน้ำตาลจริงและยังมีความหวานมากว่า 2 เท่าของน้ำตาลจริงๆ น้ำตาลเทียมจะเข้าไปหลอกร่างกายว่า เราได้รับแคลอรี่เพิ่ม ซึ่งแทนที่จะกลายเป็นดี กลับทำให้ร่างกายเรายิ่งหิวมากขึ้น
 
ดังนั้นใครที่กำลังคิดว่าน้ำอัดลมประเภทนี้ช่วยได้จริงๆ เปลี่ยนความคิดทันที ให้เปลี่ยนมาดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่างอื่นแทน เช่น ชาเขียว ชาอู่หลง หรือหันมาดื่มน้ำเปล่าเยอะๆแทนค่ะ

7. อาหารออร์แกนิก

image_112960
- ที่มารูป: www.banmuang.co.th

แม้ว่าอาหารออร์แกนิกจะดีต่อสุขภาพ มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไร้สารเคมีเจือปน แต่ในการกระบวนการผลิตนั้นไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเลย แม้ว่าน้ำตาลในอาหารออร์แกนิคจะเป็นประเภท น้ำตาลออร์แกนิก แต่น้ำตาลชนิดนี้ส่งผลไม่ต่างอะไรกับน้ำตาลธรรมดา

การทานอาหารออร์แกนิกอาจจะช่วยในเรื่องของความปลอดภัย เรื่องของสารเคมี แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องลดความอ้วนเลยค่ะ ดังนั้นถ้าเราจะเลือกทานอาหารออร์แกนิกเพื่อลดความอ้วน เปลี่ยนเป็นอาหารอย่างอื่นดีกว่านะคะ

***********************************************************************


อาหารแต่ละชนิดที่กล่าวมาเป็นอาหารที่เราคิดไม่ถึงเลยจริงๆ หลงผิดมานานแสนนานคิดว่าจะช่วยเราได้ ที่ไหนได้กลับเพิ่มน้ำหนักเราแทน โชคดีนะคะที่สาวๆ เข้ามาอ่านบทความที่เทนชิเอามาฝากทัน


ดังนั้นอย่าลืมช่วยกันแชร์บทความนี้ให้กับคนที่เรารัก เพื่อนที่เราเลิฟด้วยนะคะ วันนี้ขอลาไปหาความรู้เรื่องๆ อื่น มาแชร์ให้สาวก่อนนะคะ บ๊ายบาย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @