แต่งหน้าประชุม zoom ด้วยไอเทมเก๋ๆ สวยบริ๊งทะลุจอ

แต่งหน้าประชุม zoom ด้วยไอเทมเก๋ๆ สวยบริ๊งทะลุจอ

ช่วงนี้ต้อง WFH แม้จะต้องประชุมอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่เราจะหน้าสดออกกล้องไม่ได้! วันนี้เรามีไอเดียแต่งหน้าง่ายๆ มาแนะนำ ให้ลุคที่ดูสดใส สวยปังทะลุจอ มือใหม่หัดแต่ง แต่งตามได้ง่ายมาก ไม่ยากอย่างที่คิด

02 June 2021
belfry
02 June 2021

  

image_1043038


หน้าป่วยจนเพื่อนทัก ขนาดเห็นกันผ่านจอ เพื่อนยังมองออกเลย! โอ้ย! ปล่อยหน้าซีดๆ ป่วยๆ ออกกล้องตอนประชุมงาน มีหวังเพื่อนตกใจกันหมดแน่ แม้จะไม่ได้ไปเฉิดฉายที่ออฟฟิศ แต่ WFH ก็ต้องสวย หน้าต้องเป๊ะ แต่งน้อย ดีกว่าไม่แต่งเลย โอเคนะ! วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำ ถูกและดี ให้ซิสเก็ทลุคแต่งหน้าประชุม zoom สวยบริ๊งทะลุจอ หน้าเป๊ะ ปากปัง รับรองว่า สวยเด่นจนเพื่อนทัก! ซึ่งไอเทมที่เราจะใช้มี Kisaa BB Semi-Matte SPF50+ PA++++ และ Merrezca Glow Ink Color Lip Tint ไปดูกันดีกว่าว่าลุคที่ออกมาจะสวยขนาดไหน และสิ่งที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ จะน่าตำมากมั้ย ไปดูกันเลยค่ะ!

image_1043039

มาเริ่มกันที่งานตาก่อน วันนี้เบลเลือกใช้เป็น พาเลทของ Eglips Flash Shadow ในขั้นตอนแต่งตา ขอไม่ลงรายละเอียดเยอะ เพราะแต่ละคนแต่งตาไม่เหมือนกัน ครั้งนี้เราแต่งตาโทนสีน้ำตาลส้ม จะได้ดูสดใสทะลุจอ เพิ่มกลิตเตอร์เบาๆ ตาจะได้ดูตื่น ไม่เบลอจนเกินไป

เสร็จแล้วก็กรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาล ของ Mei Linda Wonder Waterproof  ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ หัวเขียนง่าย เส้นบางเฉียบ สีน้ำตาลกรีดเป็นเส้นบางๆ จะได้ดูไม่ดุ จากนั้นก็ปัดขนตา ของ Bbia Lash Salon รุ่นนี้ปัดแล้วขนตาหนาเรียงเส้นสวย ติดทนสุดๆ กันน้ำสุดๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้ว ก็จะได้ลุคอายเมคอัพออกมาแบบนี้เลย

image_1043040
image_1043041

ต่อกันที่งานผิว เราจะใช้เป็นตัว Kisaa BB Semi-Matte SPF50+ PA++++ ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อกึ่งแมท ที่อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงผิว ไม่ว่าจะสารสกัดจากดอกกุหลาบ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ทั้งยังมีไฮยาลูโรนิค คอลลาเจน วิตามินซี และกลูตาไธโอน ที่จะมาช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน สุขภาพดี แถมเขายังมาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีเคลือบผิว " NeoSticker " และปกป้องผิวแบบจุกๆ ด้วยค่า SPF50+ PA+++ ปังมาก ปังเกินราคาจริงๆ

image_1043042

เนื้อบีบีกึ่งน้ำ ไม่ข้น ไม่เหลวมาก สีติดเหลืองกำลังดี เข้ากับสีผิวสาวเอเชียสุดๆ แล้วเขายังเคลมไว้ชัดเจนเลยว่า ทุกสีผิวสามารถใช้ได้แน่นอน รับรองว่าไม่วอก ไม่เทา แถมยังเกลี่ยง่าย บางเบา ว่ากันว่า เนื้อบีบีตัวนี้ ดีเทียบเท่า Laneige Neo Cushion Matte เลย แต่มาในราคาที่ถูกกว่า เริ่ด! ไม่ลองไหวหรอ

image_1043043

ทาลงที่ผิวหน้าให้ดูเลยค่ะ คือถ้าสังเกตดู จะเห็นว่า สีผิวของเรา ไม่ค่อยสม่ำเสมอกันเท่าไหร่ พอทาตัวนี้ลงไปปุ๊บ สิ่งที่รู้สึกชัดเจนเลยคือ ไม่หนักผิวเลย คือสบายผิวมาก ตัวนี้เป็นบีบีกึ่งแมท ให้ฟินิชผิวสวยมีความฉ่ำ แต่ไม่เยิ้ม คนผิวแห้งทาได้ เป็นความแมทที่ไม่แห้ง ให้ผิวที่ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ และสุขภาพดีสุดๆ เลย

image_1043044

ซูมใกล้เข้ามาอีกนิด ในส่วนของการเบลอรูขุมขน เราว่าทำได้ดี แต่ในเรื่องการปกปิดรอยต่างๆ เราว่าถ้าเป็นรอยเล็ก ที่ไม่ได้ใหญ่หรือชัดมาก สามารถปกปิดได้โอเค แต่ถ้าเป็นรอยที่ชัดๆ เข้มๆ อาจจะต้องพึ่งคอลซีลเลอร์ช่วยปกปิดอีกชั้นนึง ถึงจะเอาอยู่

image_1043045

ส่วนคุมมัน ส่วนตัวรู้สึกว่า คุมมันได้ดีอยู่นะ แต่สำหรับใครที่หน้ามันมากๆ แนะนำให้ลงไพรเมอร์ หรือเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นอีกชั้น จะช่วยคุมมันได้ดีขึ้น กันน้ำกันเหงื่อได้ดีด้วย แถมระหว่างวัน หน้าไม่ดรอป สามารถเติมบีบีซ้ำระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบด้วย

image_1043046
image_1043047

งานผิวเสร็จเรียบร้อย มาต่อกันที่ส่วนที่สำคัญมากสำหรับเรา งานลิปค่ะ! วันนี้เราจะใช้เป็น Merrezca Glow Ink Color Lip Tint อันนี้เลือกมาใช้ 2 สี #02 Peony และ #07 Hot Pink ตัวนี้เป็นลิปทินท์ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น สีสวยและชัดมาก! เนื้อทินท์จะให้ฟินิชที่ดูฉ่ำวาว ชุ่มชื้น สาวปากแห้งทาแล้ว แฮปปี้แน่นอน ที่สำคัญคือ สีติดทนมาก! แท่งเดียว สามารถทาได้ทั้งตาแก้มปาก

image_1043048

มาดูกันทีละสีเลยดีกว่า เริ่มกันที่สีเบอร์ 02 Peony เป็นโทนสีแดงก่ำ เม็ดสีแน่นมาก ปากเดียวคือสีชัดและสวยสุดๆ ทั้งยังเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักปาก กลบปากคล้ำได้มิด สีนี้จะให้ลุคที่ดูแซ่บ เห็นแล้วถึงขั้นร้องซี๊ด! สีจัดและเจ็บมาก ให้ฟีลดูเป็นสาวมั่นใจ ฟินิชปากคือไม่แมทแห้ง แต่จะดูฉ่ำๆ แบบไม่มันเยิ้มหรือเหนอะหนะ รักเลยอะ!

image_1043049

และอีกหนึ่งสีที่เราเลือกมา คือ สีเบอร์ 07 Hot Pink ฮอตสมชื่อจริงๆ เป็นสีโทนชมพู ที่แซ่บมากแม่ ตัดความเลี่ยน ความแบ๊วออกไปได้เลยค่ะ สีคือสวยบาดใจสุดๆ และนอกเหนือจากสองสีนี้ ยังมีสีอื่นๆ อีก คือรุ่นนี้ มีสีให้เลือกมากถึง 8 เฉดสี ลองไปเลือกดูเพิ่มเติมกันได้ สวยมาก!

image_1043050

มาดูที่ความติดทนกันหน่อย เอาจริงๆ โดยปกติ ทินท์เนื้อฉ่ำๆ ส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยติดทนนัก แต่ทุกคนดู นี่เราใช้ทิชชูเปียกเช็ดนะ สีทินท์ยังติดอยู่เลย ในส่วนของความติดทน คอนเฟิร์มเลยว่า หนักหน่วงมาก แต่สามารถล้างออกได้ด้วยสบู่ หรือรีมูฟเวอร์นะจ๊ะ

image_1043051


แม้จะต้องประชุมหน้าคอม แต่หน้าเราก็ต้องเป๊ะค่ะ ท่อนล่างจะยังไงไม่รู้ แต่ท่อนบนถึงหน้าต้องสวย! ใครที่ยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาใช้กันดู ราคาไม่แพง ตัวบีบีซองตำได้ที่เซเว่นเลย ส่วนลิป ตำได้ที่ช่องทางของทางแบรนด์เลยนะ รับรองว่า ลองแล้วไม่ผิดหวัง ดี๊ดี!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว ดูแลสุขภาพกันด้วยนะ เป็นห่วงค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @