profile: ong3dots
ong3dots
ติดตาม
icon 22 มิ.ย. 2021
icon 7
icon 2.3K
😀 ( REVIEW ) แปรงสีฟัน Biosafety Eco-Friendly และ Colgate Bamboo Charcoal แบรนด์ไหนใช้แล้วถูกใจเจ้

😀 ( REVIEW ) แปรงสีฟัน Biosafety Eco-Friendly และ Colgate Bamboo Charcoal แบรนด์ไหนใช้แล้วถูกใจเจ้

วันนี้เจ่เจ้จะมารีวิวแปรงสีฟันรักษ์โลกระหว่าง มุมน้ำเงิน Biosafety Eco-Friendly และมุมแดง Colgate Bamboo Charcoal มาดูกันว่าแปรงสีฟันรักษ์โลกทั้ง 2 ด้ามนี้มีดีอย่างไร ตามเจ่เจ้มาเลยจ้าทุกคน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าทุกคน ><

วันนี้เรามาแกะกล่องแนะนำไอเทมเด็ด ๆ กันอีกครั้งแล้วเน้อ ช่วงนี้เจ่เจ้ต้องขอรันกระแส Eco-Friendly กันอีกสักรอบ เพราะว่ากระแสนี้มาแรงมากจริง ๆ มีหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวที่หันมาให้ความสำคัญกับกระแสรักษาสิ่งแวดล้อม อย่างผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังจะพูดถึงก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หันมาให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ดังนั้น สาว Eco-girl อย่างเจ่เจ้คนนี้ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน วันนี้เจ่เจ้จะมารีวิวแปรงสีฟันรักษ์โลกระหว่าง มุมน้ำเงิน Biosafety Eco-Friendly และมุมแดง Colgate Bamboo Charcoal มาดูกันว่าแปรงสีฟันรักษ์โลกทั้ง 2 ด้ามนี้มีดีอย่างไร ตามเจ่เจ้มาเลยจ้าทุกคน

แกะกล่อง Biosafety Eco-Friendly แปรงสีฟันด้ามแป้งข้าวโพด

image_1045300

มาพูดถึงแปรงสีฟันด้ามแรกที่เจ่เจ้ได้ทดลองใช้กันก่อน นั่นก็คือ Biosafety Eco-Friendly ค่ะ ซึ่งแปรงสีฟันด้ามนี้เคลมว่าผลิตมาจากธรรมชาติแท้ ๆ ด้ามจับทำมาจากแป้งข้าวโพด 95 % ส่วนขนแปรงทำมาจากน้ำมันเมล็ดละหุ่ง 100% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ แน่นอนว่าจุดเด่นที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนก็ต้องเป็นเรื่องการย่อยสลายและการรักษาสิ่งแวดล้อม แต่ยังไม่พอความพิเศษของแปรงสีฟัน Biosafety Eco-Friendly ด้ามนี้คือการใช้งานที่ดีถูกใจเจ่เจ้ด้วย ตามมาดูเลยว่าแปรงสีฟันไบโอเซฟตี้ด้ามนี้มีสิ่งไหนที่เจ่เจ้ปลื้มอยู่อีกบ้าง

ความรู้สึกหลังใช้งาน

บอกได้เลยว่าแปรงสีฟันไบโอเซฟตี้ด้ามเรียว ๆ ด้ามนี้ มี 3 อย่างที่เจ่เจ้รู้สึกประทับใจเมื่อได้ใช้งาน มาดูกันว่าเจ่เจ้ประทับใจตรงไหนบ้าง

ขนแปรง :  ขนแปรงของ Biosafety ต้องบอกเลยว่าเจ่เจ้เลิฟสุด ๆ เพราะว่าเป็นขนแปรงแบบหน้าตัดตรง จึงทำให้สามารถทำความสะอาดฟันและลิ้นได้อย่างสะอาดสุด ๆ นอกจากนี้ขนแปรงยังค่อนข้างนุ่ม เวลาแปรงไม่รู้สึกถึงความกระด้างของขนแปรงเลย

หัวแปรง : ตอนแรกแอบกังวลใจเล็กน้อยเพราะว่าหัวแปรงของ Biosafety Eco-Friendly จะค่อนข้างเล็ก แต่พอมาใช้จริง ๆ แล้วรู้สึกเลยว่าหัวแปรงเล็ก ๆ เนี่ยดีกว่าใช้หัวแปรงที่มีขนาดใหญ่มาก เพราะว่ามันสามารถแปรงได้ค่อนข้างลึกถึงฟันกรามข้างในเลยตัวเธอ พอได้ลองแปรงจริง ๆ หัวแปรงเล็ก ๆ นี้เจ่เจ้ก็ชอบเหมือนกันค่ะ

ด้ามจับ : สิ่งที่เจ่เจ้ชอบหากเป็นเรื่องของด้ามจับก็คือ ด้ามจับค่อนข้างยาวมาก ทำให้คนมือใหญ่อย่างเจ่เจ้จับสะดวกมือมาก ๆ ทั้งยังสามารถควบคุมทิศทางในขณะแปรงฟันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

แกะกล่อง Colgate Bamboo Charcoal แปรงสีฟันไม้ไผ่รักษ์โลก

image_1045301

พอได้แกะกล่อง Colgate Bamboo Charcoal แล้วสิ่งที่สัมผัสได้อย่างแรกเลยคือน้ำหนักของแปรงสีฟันคอลเกตจะเบากว่า Biosafety Eco-Friendly และมาในลักษณะของด้ามไม้ไผ่เลยจ้า ซึ่งเจ้าแปรงสีฟันตัวนี้ก็รักษ์โลกเช่นกันค่ะ ด้ามจับทำมาจากไม้ไผ่ที่ย่อยสลายได้ 100 % ส่วนขนแปรงมีส่วนผสมของผงผ่านชาร์โคลซึ่งเขาไม่ได้บอกมาว่าย่อยสลายได้หรือไม่ แต่ไม่เป็นอะไรค่ะ เพราะว่าคอลเกตตัวนี้ก็ได้ผ่านการรับรองตามมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว เจ่เจ้ก็จะมารีวิวอีกเช่นกันว่าชอบอะไรในตัวของแปรงสีฟัน Colgate Bamboo Charcoal บ้าง

ความรู้สึกหลังใช้งาน

แน่นอนว่าเจ่เจ้จะมารีวิวให้ครบทั้ง 3 อย่างเช่นกัน ซึ่งแต่ละแบบมีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีอะไรบ้างนั้นตามเจ่เจ้มาเลยเน้อ

ขนแปรง : ขนแปรงของ Colgate Bamboo Charcoal จะมีจำนวนเส้นขนแปรงน้อยกว่าของไบโอเซฟตี้ แต่ปลายก็จะเรียวแหลมมากกว่า หากใครที่ชื่นชอบขนแปรงที่มีลักษณะปลายเรียวแหลมเจ่เจ้คิดว่าน่าจะชอบขนแปรงของ Colgate ด้ามนี้เลยนะ

หัวแปรง : แม้ขนแปรงจะน้อยแต่ว่าหัวแปรงของ Colgate Bamboo Charcoal ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ แต่มีข้อดีที่หัวแปรงปลายมนทำให้เวลาซอกซอนเข้าไปลึก ๆ ไม่เจ็บกระพุ้งแก้มถ้าเผลอแปรงแรงไปหน่อยนึง

ด้ามจับ : ต้องบอกว่าด้ามจับของคอลเกตน่ารักมากเพราะเป็นด้ามไม้ทั้งหมดและมีร่องรับอุ้งมือมาให้ด้วยทำให้เจ่เจ้สามารถแปรงฟันโดยที่แปรงสีฟันไม่เลื่อนหลุด แต่ว่าหลังจากแปรงเสร็จต้องเช็ดด้ามให้แห้ง เพราะวัสดุทำมาจากไม้ อาจทำมีเชื้อราเกิดขึ้นได้สิ่งนี้ต้องระวังเลยค่ะ

image_1045302

เสร็จสิ้นการรีวิวแล้ว ซึ่งเจ่เจ้จะไม่บอกน้าว่าแบบไหนดีกว่ากัน ให้ทุกคนไปลองใช้และตัดสินใจกันเอาเอง เพราะว่าเรื่องแบบนี้ได้สัมผัสก่อนแล้วจะรู้ค่ะ แต่หากเอาตามความรู้สึกจริง ๆ ก็แอบเลิฟ Biosafety Eco-Friendly มากกว่านิดนึงเพราะว่าขนแปรงมีปริมาณเยอะกว่าของคอลเกตทำให้เจ่เจ้รู้สึกว่าทำความสะอาดฟันได้ง่ายกว่า แต่เจ่เจ้ก็เชื่อว่ามีคนที่เลิฟแปรงสีฟันไม้ไผ่ของคอลเกตมากกว่าเช่นกัน เพราะฉะนั้นมาลองพิสูจน์กันเอาเองแล้วกันค่ะ รวมถึงก็อย่าลืมมาบอกกันว่าชอบแบบไหนมากกว่า

จบไปแล้วกับการรีวิวแปรงสีฟันรักษ์โลกทั้ง 2 ด้ามส่วนครั้งหน้ารับประกันว่าเจ่เจ้ก็จะมีไอเทมดี ๆ เด็ดๆ มารีวิวให้ทุกคนได้รู้ลึกทุกซอกทุกมุมกันอีก ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยเน้อ วันนี้ไปก่อนแล้วค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง