แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ แบบ No Foundation No Concealer No Highlight กับโปรดักส์ที่สาวๆสายช็อปราคาเบาหรือสาวๆสายช็อปราคาจัดหนักน่าจะต้องรู้จักทั้ง 2 แบรนด์ คือ Mistine และ Hourglass

02 August 2021
about.siri
02 August 2021


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ศิริคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่สาวๆ สนใจในเรื่องเมคอัพงานผิวๆ หากใครที่ไม่ชอบโบกรองพื้น หน้ามันหน้าเยิ้ม แต่ยังอยากได้ผิวฉ่ำสุขภาพดี เราคือพวกเดียวกันค่ะ เลยทำหัวข้อแป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ โดยใช้แค่แป้งเด้อ No Foundation No Concealer No Highlight กับโปรดักส์ที่สาวๆ สายช้อปราคาเบาหรือสาวๆ สายช้อปราคาจัดหนักน่าจะต้องรู้จักทั้ง 2 แบรนด์ คือ Mistine และ Hourglass ค่ะ คัดแป้งงานผิวมาฟาดกันไม่พอ ศิริจะมาเทสแต่ละตัว รวมถึงใช้ด้วยกันมันจะความโป๊ะเป็นศูนย์หรือไม่ ไปดูกันเลยยยยยย


image_1049643

MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder

ทำไมศิริถึงเอาโปรดักส์ 2 ตัวนี้ แบรนด์คนละประเทศเลย ราคาก็ต่างกันสุดขั้ว  คำตอบคือ โจทย์ของศิริคือต้องการแป้งที่ให้งานผิว ผิวที่ดูสุขภาพดีซึ่งทั้ง 2 ตัวที่เลือกมานางตอบโจทย์นี้ค่ะ ใช้ทีไรคนทักทุกทีว่าทำไมผิวเราดี๊ดีเหมือนนอนเต็มตื่น ดื่มน้ำเต็มแก้วทั้งวัน ซึ่งทั้ง 2 ตัว อาจจะมีดีเทลสินค้าที่ต่างกัน ซึ่งต่างกันอะไรยังไง ศิริก็มีเฉลยค่ะ ต่อไปศิริจะมาแนะนำน้องทีละตัวจ้าา จับกระเป๋าตังแน่ๆ ถ้าไม่อยากเสียทรัพย์ 555


image_1049644

Mistine GRU oil control perfect powder spf30 pa+++ gen2 #S2 ผิวขาวเหลือง

แป้งมิสทิน GRU Gen 2 ( แป้งกรูเจนทู ) คอนเซปต์นางไม่แผ่วเราถึงกับต้องหยุด 555 “ ไม่เนียน……เจอกรูตบ ” น้องเป็นแป้งผสมรองพื้นที่คนละฟีลกับกรูรุ่นแรกเลยนะคะ Gen 2 นี้คือ เน้นเนียน เน้นเบลอ เน้นผิว ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ งานผิวสวยๆ ที่ยังปกปิดอยู่ คุณต้องเลิฟน้องแน่ๆ แพ็กเกจแซ่บๆ สีเหลืองดูน่ารักดีนะคะ แถมตลับไม่ก๊องแก๊งเด้อ แข็งแรง เปิดปิดได้สะดวก มาพร้อมพัฟเนื้อดีมาให้ด้วย


image_1049645

Hourglass Ambient Lighting Powder #Diffused Light

สาวกงานผิวศิริว่าต้องรู้จักแป้งตัวนี้ดีค่ะ Finish Powder ด้วยเทคโนโลยีผงเรืองแสงมาใช้เพื่อให้เกิดการกระจายแสงที่ละเอียดแบบสุดๆ เบลอรูขุมขน ผิวเนียนใส ช่วยให้ผิวเปล่งประกายดูมีมิติ อ่อนโยนเพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แป้ง น้ำหอม และกลูเตน ซึ่งเป็นสารประกอบที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ แพ็คเกจเรียบหรูดูแพง ดีงามทำให้อยากเก็บ เสียดายคือตลับไม่มีแปรงหรือพัฟอะไรให้นะคะ ซื้อแยกคือทางออก ซึ่งราคาพอๆ กับแป้งตลับนึงก็ว่าได้ 555 แต่แปรงนางดีก็ต้องให้เด้อออ


image_1049646

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder ไม่รอช้าค่ะ เรามาดูน้องทั้งสองคนว่าเนื้อน้องทั้งคู่เป็นยังไง เหมาะกับใคร เริ่ดยังไงหรือจะบ้งมั้ย ศิริจะไม่กั๊กไม่อวยใดใด เอาตามความรู้สึกที่คนผิวผสม มันบริเวณช่วง T โซน ที่มีจุดด่างดำอยู่บ้างอย่างศิริมาบอกต่อค่ะ


image_1049647

Texture : เนียนละเอียด ละมุน เนื้อบางเบา ไม่แมทมากจะแห้ง เป็นแมทที่ยังให้ความเป็นงานผิว มีความเนียน ที่ยังให้แสงให้มิติกับผิวอยู่บ้างค่ะ


image_1049648

Texture : แป้งบางเบา เบามากกกก แต่เพิ่มมิติแสงเงาให้ใบหน้าได้ดีมากค่ะ ไม่มีความกลิตเตอร์นะคะ ไม่ใช่ฟีลไฮไลต์


image_1049649

ทดสอบความปกปิดและสวอชสี

ความปกปิด : แป้งกรูปิดได้มากกว่า hourglass อยู่แล้วค่ะ เพราะน้องเค้ามีส่วนผสมของรองพื้น แป้งกรูถึงว่าปิดได้ค่อนข้างดีเลยนะคะ แต่ Hourglass จะเห็นว่าน้องจะปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้น พลางเบาๆ ให้ความเนียนไปกับผิว

/สวอชสี : ขอพูดถึงแป้งกรูก่อนค่ะ สี S2 พอดีกับผิวศิริมากๆ แป้งรุ่นนี้มี 3 สีนะคะ ขาวอมชมพู ( ไม่ออกชมพูมากเกินไป ) ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี ที่ศิริว่าเหมาะกับผิวคนไทยเลย โทนเหลืองไม่เหลืองมากจนเกินไป

ส่วนน้อง Hourglass รุ่นนี้เค้ามี 6 สี ทั้งโทนเย็นโทนอุ่น คนยุโรปคนเอเชียทุกสีผิวได้หมดค่ะ แม้ว่าแป้งรุ่นนี้สี Diffused Light หลายๆ คนบอกเหมาะกับทุกสีผิว แป้งน้องบาง ใช้แปรงปัดก็นัว สีผิวไหนก็ใช้ได้ อย่าเพิ่งเชื่อค่ะ ศิริเตือนแล้วนะ ใครที่สีผิวเกิน NC30 หรือใครใช้แป้งเบอร์มีสทีน 3 แล้วขาวกว่าผิวหน้า บอกลาสี Diffused Light ก่อนนะคะอาจจะมีอาการลอยได้


image_1049650

Mistine GRU oil control perfect powder spf30 pa+++ gen2

ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่ไม่ได้ปกปิดมาก พลางใต้ตาแพนด้าไปได้พอสมควรเลย พลางจุดด่างดำไปได้บ้าง แต่ยังเห็นอยู่จางๆ น้องไม่ได้ปิดกริบขนาดนั้นค่ะ แต่แลกกับความบางเบา ไม่มีความรู้สึกหนักหน้า สบายผิวมากๆ เป็นแป้งพัฟที่ศิริใช้แล้วเบาผิวหน้ามาก ศิริว่าโอเคเลย อย่างที่ศิริบอกเนื้อน้องไม่แมทแห้ง เพราะฉะนั้นยังรู้สึกว่ายังเป็นผิวนะ ไม่ใช่เค้กที่แห้งแคร็กเกินไป เบลอรูขุมขนได้มากกว่าที่คิดค่ะ เบลอผิวได้ดีเลยจ้า เรื่องคุมมันศิริว่าควบคุมความมันได้ระดับกลางๆ ค่ะ แต่ข้อดีคือตบซ้ำแล้วไม่เป็นคราบ กันน้ำได้ในระดับนึงฟีลแบบฝนปอยๆ แต่ถ้าลงเล่นน้ำในสระ ว่ายน้ำ หรือฟีลเล่นสงกรานต์ก็ไม่รอดจ้า 


image_1049656

Hourglass Ambient Lighting Powder #Diffused Light

เรื่องที่ต้องเลิกคาดหวังกับน้องรุ่นนี้เพราะหน้าที่น้องไม่ใช่ฟีลแป้งพัฟค่ะ เลิกคิดเรื่อง ความปกปิดและกันน้ำค่ะ น้องไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนั้นจริงๆ แต่น้องมาเพื่อความบางเบา และเบลอผิวแบบสุดๆ ผิวผ่องขึ้น นวลเนียนแบบผิวธรรมชาติ เกิดมาเหมือนไม่มีรูขุมขน 555 แป้งอะไรปัดเหมือนไม่ปัดเพราะเบาเกินจริง ผิวดีไม่มีอะไรกั้นค่ะ แต่คุมมันได้น้อย ต้องหมั่นปัดบ่อยๆ และเรื่องปกปิดกับกันน้ำใดใดแทบไม่ช่วยเลยค่ะ


image_1049657

สรุปผลตามความรู้สึกของศิริ

MISTINE GRU Gen2 เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย คนที่ชอบความบางเบาสบายผิวมากๆ แต่ยังให้ความปกปิดในระดับกลางๆ บิวท์ได้นิดหน่อยแต่ก็ปิดได้ไม่กริบ หน้าไม่แข็งไม่ดูแป้งจนเกินไป ผิวนวลเนียนเบลอรูขุมขนได้ดี คุมมันระดับกลางๆ หากคิดว่าตบรอบเดียวเช้าอยู่ยาวถึงค่ำสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมอาจไม่ไหว อาจจะต้องมีซับมันหรือตบซ้ำเพิ่มค่ะ เป็นแป้งพัฟที่ศิริว่าราคาดีมากร้อยต้นๆ ถือว่าคุ้มมากค่ะ

Hourglass Ambient Lighting Powder เหมาะกับทุกสภาพผิว เพียงเลือกโทนสีให้เหมาะกับผิวค่ะ คนที่รักงานผิว ผิวสวยธรรมชาติ คิดว่ายังไงครั้งนึงในชีวิตควรต้องลองค่ะ แม้น้องไม่ช่วยปกปิดอะไรก็เถอะ หารองพื้นหรือคอลซีลเลอร์เสริมทัพเข้าไปแทนค่ะ เบลอผิวระดับที่ดีมากๆ เลย เป็นแป้งที่ลองแบรนด์ไหนก็ไม่เหมือน Hourglass ค่ะ ใครผิวดีอยู่แล้วยิ่งต้องมีค่ะ แม้ราคาน้องแรงถึงแบงค์เทาสองใบ ใครอยากลองเหมือนเค้ามีตลับเล็กกว่านี้ หรือมีเป็นพาเลตต์คู่กับบลัชออน บลอนเซอร์ ก็ไปลองดูค่ะ


image_1049658

ลุคแต่งหน้าวันนี้ศิริไม่ได้ใช้รองพื้น คอลซีลเลอร์ ไฮไลต์ใดๆ เลยนะคะ งานผิวใช้แป้ง 2 ตัวคือ MISTINE GRU Gen2 และ HOURGLASS Ambient lighting powder ตบแป้งน้องกรูตามด้วย Hourglass ผิวสวย ผิวอิ่มน้ำนวลเนียนไปหมด กลายเป็น 2 แป้งที่ศิริหลงรักใช้บ่อยมากๆ ในช่วงนี้ เพราะผิวดูสุขภาพดีเหมือนนอนมาเต็มที่ ดื่มน้ำวันละ 10 ลิตร 555 แม้อาจจะเหลือจุดด่างดำหรือกระจางๆ ศิริว่าก็ช่างมันเถอะ บางทีหาอะไรบางๆ เบาๆ ให้ผิวบ้างก็ได้ ในช่วงที่เราต้องใส่หน้ากากอนามัยกันทั้งวัน การที่ใช้อะไรให้อุดตันผิวน้อยที่สุดก็เป็นสิ่งที่ศิริว่าดีต่อผิวค่ะ


image_1049659

ใครอยากลองแป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 หาซื้อได้ตามร้านสำอางใกล้บ้านหรือช่องทางออนไลน์ ส่วน HOURGLASS Ambient lighting powder ซื้อได้ที่ร้านเครื่องสำอาง จะหน้าร้านหรือออนไลน์ก็ตามสะดวกเลยค่ะ

หวังว่ารอบนี้จะถูกใจเพื่อนๆ สายงานผิวหรือเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อน้องๆ นะคะ เจอกันใหม่รอบหน้า ขอบคุณที่ทุกคนติดตามอ่านกันจนจบน้า Have a Nice Day ขอให้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคนค่ะ รักษาสุขภาพกันด้วยเนอะ

#XOXO


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @