Curator
curator
art_twisty
35 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เป็นคนเก็บอารมณ์ได้เก่งมาก
  • #2 คัดกรองคนที่จะคบหากันได้ดีระดับหนึ่ง
  • #3 แต่งหน้า-แต่งตัวได้หลายแบบ
  • #4 บุคลิกดูเป็นคนมีวุฒิภาวะ ทำอะไรสมวัย
  • #5 ไม่เปิดเผยเกินไป ทำให้ดูเป็นคนน่าค้นหา
  • #6 ไม่มีใครกล้าทำอะไรได้ เพราะสุดท้ายก็แพ้ภัย ' หน้านิ่ง '
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
"มะปราง The Face" สอนให้รู้ว่า "คนหน้านิ่ง" มีดีอะไรบ้าง

ใครว่าสาวหน้านิ่งไม่มีเสน่ห์ คิดผิดคิดใหม่ ลองดูตัวอย่างจากเธอได้

20 April 2016
curator_art_twisty art_twisty
20 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
ใช่เพียงแต่ ติช่า-กันติชา ชุมมะ แชมป์ The Face Thailand Season2 เท่านั้นที่จะเป็นตัวเต็งที่หลายคนชื่นชอบ หลังจากจบการแข่งขันไป " มะปราง-จุติพร อรุณโชติ " สาวหน้านิ่งที่เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายก็เป็นสาวอีกคนที่หลายคนค่อยๆ ตกหลุมรักอย่างไม่น่าเชื่อ บางคนอาจจะสงสัยนะคะว่าคนหน้านิ่งๆ อย่างมะปรางมีเสน่ห์อะไรถึงได้มีคนชอบมากๆ ถึงขนาดบางคนเอาไปจิ้นเป็นคู่รัก ญ-ญ หรือไม่ก็สาวสไตล์ LGBT ได้ ในบทความนี้ พี่อาร์ตจึงขออาสา " ตีแผ่เสน่ห์สาวหน้านิ่ง สไตล์มะปราง " เพราะอะไรที่ทำให้สาวคนนี้ ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่คนมากมายก็ชื่นชอบเป็นเอามาก

หมายเหตุ
บทความนี้ไม่อนุญาตให้นำไปคัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ ถ้าชอบก็กดไลค์ ถ้าใช่ก็แชร์โพสต์นี้ออกไปค่ะ :)
 

#1 เป็นคนเก็บอารมณ์ได้เก่งมาก

image_115149
- ที่มารูป: www.dooddot.com
การเป็นสาวหน้านิ่ง อาจทำให้ผู้พบเห็นบางคนรู้สึกอึดอัด ลำบากใจ ทำตัวไม่ถูก เพราะรู้สึกว่าเดาอารมณ์ไม่ได้ แต่ข้อดีก็คือ อย่างน้อยถ้าเธอไม่พอใจอะไร เธอเป็นคนหนึ่งที่จะไม่มีท่าทีที่รุนแรงต่อคุณแน่นอน ( เล่นดีใจหรือเสียใจก็หน้าโทนเดียวกันขนาดนั้น เป็นใคร ใครก็ไม่อยากถือสา - -" )

แต่สำหรับคนที่เป็นเพื่อนกัน ต้องเทคแคร์กันหน่อยนะ เช็คความรู้สึกกันด้วยว่าบางทีเล่นแรงไปหรือพูดอะไรให้ไม่สบายใจรึเปล่า ภายใต้ใบหน้านิ่งๆ นั้น ก็เสียใจเป็นนะจ๊ะ
 

#2 คัดกรองคนที่จะคบหากันได้ดีระดับหนึ่ง

image_115153
- ที่มารูป: www.spokedark.tv
ในข้อนี้ไม่ใช่ว่าเธอจะเป็นคนมีเซ้นส์ในการเลือกคบคนแต่อย่างใดนะจ๊ะ เพียงแต่เธอก็แค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีหน้านิ่งเป็นอาวุธ 555+ ซึ่งบางคนอาจจะไม่สบายใจที่ได้คุยด้วย หรือเดาไปต่างๆ นานาว่าหยิ่ง ดุ แต่สำหรับคนที่ไม่คิดอะไรก็จะผ่านด่านนี้มาได้แบบสวยๆ และบางทีอาจได้เปลี่ยนสภาพมาเป็นเพื่อนรักกันได้ เพื่อนกันจริงไม่คิดมากเรื่องหน้าตาหรอกเนอะ
 

#3 แต่งหน้า-แต่งตัวได้หลายแบบ

image_115154
- ที่มารูป: www.dooddot.com
ผู้หญิงหน้าแบ๊ว ถ้าให้ไปแต่งแนวแมนๆ ก็ดูขัดกับตัวเอง ในขณะเดียวกันผู้หญิงที่หน้าตาออกจะสวยดุ สวยเท่ ถ้าให้แต่งแนวแบ๊วๆ ใสๆ ก็ไม่ใช่ตัวเองอีก แต่สำหรับสาวหน้านิ่งล่ะก็... บ่มีปัญหา ! หน้านิ่งๆ นี่แหละเป็นกลางๆ ดี จะmix and match สไตล์ไหนก็ได้ ยิ่งผิวขาว ตัวสูง ยิ่งถือว่าได้เปรียบกว่าคนอื่นมากๆ เลย
 

#4 บุคลิกดูเป็นคนมีวุฒิภาวะ ทำอะไรสมวัย

image_115156
- ที่มารูป: s3.boxza.com
ความหน้านิ่งอาจเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ แค่ช่วงวัยสาวแรกรุ่น ที่มักจะโดนเข้าใจผิดว่าแก่เกินวัย แต่พออายุ 20ปีขึ้นไป จะเป็นข้อดีสำหรับเราในทันทีเมื่อต้องทำอะไรที่แสดงความเป็นมืออาชีพมากๆ เพราะบุคลิกนิ่งขรึมของเราดูเป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ ใครเห็นก็อยากร่วมงานด้วย กล้าให้รับผิดชอบโปรเจคใหญ่ๆ ด้วย เห็นมั้ยล่ะ ใครว่าจะมีแต่ข้อเสียอย่างเดียว ^^
 

#5 ไม่เปิดเผยเกินไป ทำให้ดูเป็นคนน่าค้นหา

image_115197
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
สาวๆ หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า มีแต่คนที่เปิดเผยเท่านั้น ที่ดูจริงใจ น่าคบหา ดึงสติแป๊บค่ะ ไม่จริงเสมอไปเลย ยิ่งเป็นคนที่เปิดเผยตัวตนแบบหยาบคายไปทั่ว แสดงความก้าวร้าวไม่รู้กาลเทศะ ยิ่งดูไม่น่ารักเลยด้วยซ้ำ

ตรงกันข้าม สาวที่มีเสน่ห์กลับกลายเป็นสาวที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่เปิดเผยทุกอย่างออกมาค่ะ เสน่ห์ไม่จำเป็นต้องอวดหรอก ของแบบนี้ถ้ามีจริง เดี๋ยวก็มีคนอยากค้นหาเองแหละจ้ะ ^^
 

#6 ไม่มีใครกล้าทำอะไรได้ เพราะสุดท้ายก็แพ้ภัย ' หน้านิ่ง '

image_115203
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
ด้วยความที่เป็นคนหน้านิ่ง ไม่ค่อยแสดงออกอะไร บทจะดีใจหรือเสียใจ หน้าแทบไม่ต่างอะไรกันเลย และบางทีก็ดูหน้าดุๆ ด้วยซ้ำ คนอื่นๆ ถึงไม่กล้าทำร้ายกันด้วยคำพูดหรือการกระทำ เพราะสุดท้ายแล้ว " ทำไปก็เท่านั้น ไม่เห็นจะตอบสนองอะไรเลย " ถือว่าเป็นข้อดีที่สาวๆ หลายคน ไม่ว่าจะหน้านิ่งหรือไม่ก็ตามควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ " นิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว " เราไม่จำเป็นต้องตอบโต้ หรือดิ้นตามสิ่งที่มาทำร้ายตัวเราเลย ถ้าเราไม่อนุญาต ไม่ยอมซะอย่าง ใครก็ไม่ทำอะไรเราหรอก :D
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked