อยู่บ้านนานๆ มันเซ็ง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา สร้างความสุขให้ตัวเองง่ายๆ 💕

อยู่บ้านนานๆ มันเซ็ง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา สร้างความสุขให้ตัวเองง่ายๆ 💕

วิถีชีวิตแบบใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้นก็อาจทำให้หลายคนเกิดอาการเซ็งๆ เหงาๆ ขึ้นมาได้ วันนี้เราเลยหยิบ 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา มาแชร์ให้ได้ลองนำไปทำตามและสร้างความสุขให้ตัวเองกันค่าาา

25 July 2021
Pearrisa
25 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส วันนี้เราแวะมาชวนคุยชวนเมาท์เพื่อคลายเหงากันอีกแล้วค่ะ (੭。╹▿╹。)੭

image_1050024
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอถามหน่อยสิว่ามีใคร Work from Home บ้างรึเปล่า ขอเสียงหน่อยเร็ววว!!! จากสถานการณ์ COVID-19 แพร่ระบาดหนักในช่วงนี้ คงทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน หรือใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้นกว่าเดิมเยอะกว่าเดิมแน่ๆ แล้วพอต้องนั่งๆ นอนๆ ทำงาน กินข้าว และทำสิ่งต่างๆ อยู่ที่บ้านตลอดวัน มันก็ต้องมีบ้างที่จะเกิดอาการเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะต้องมองเห็นสิ่งเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ แถมไม่ได้มีกิจกรรมให้ทำมากเหมือนกับการออกไปเที่ยวลั้ลลานอกบ้านอีกต่างหาก

วันนี้เราเลยจะขอพาสาวขี้เบื่อไปส่อง 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา ที่จัดเต็มกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่บ้านมาให้เลือกกันอย่างจุใจ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา มีความสุข และเพลิดเพลินจนแทบจะลืมเวลาไปซะสนิทเลยทีเดียว

✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

   

❶ อ่านหนังสือที่ซื้อกองไว้ให้ครบทุกเล่ม

image_1050026
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

หวานละมุนละไม สีตุ่นตุ่น ที่ตามหามาแล้วววว กับบรัชออน focallure

ผิวหน้า
5
3
8.3K

ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่ช่วยมอบความบันเทิงและเพลิดเพลินแบบไม่ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ต ก็ต้องเป็น การอ่านหนังสือ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะหนังสือประเภทต่างๆ สามารถหยิบมาอ่านเพื่อคลายเหงา แก้เบื่อ และฆ่าเวลาได้ทุกที่ทุกเวลาเลยนะ แล้วเรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ บางคนเป็นแบบเดียวกัน… ติดนิสัยซื้อหนังสือมากองไว้ที่บ้านจนสูงเป็นภูเขา แต่ยังอ่านไม่จบเลยเล่มสักเล่มเดียว เพราะฉะนั้นในช่วงที่จำเป็นจะต้องใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่อคลายความเบื่อให้ชีวิตไม่เหี่ยวเฉา ก็ตั้งมิชชั่นกับตัวเองไว้เลยว่าต้องอ่านหนังสือให้จบครบทุกเล่ม นอกจากการอ่านหนังสือมันจะช่วยเพิ่มความบันเทิงได้แล้ว ยังเป็นการเปิดรับความรู้ใหม่ๆ ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการให้ตัวเองได้ด้วย

   

❷ สวมวิญญาณเชฟเพื่อทำเมนูแสนอร่อยกิน

image_1050027
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าช่วงกักตัวที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้าน คนรอบตัวส่วนใหญ่ก็มักจะผันตัวกลายมาเป็นเชฟของคาว ของหวาน และเบเกอรีกันหลายคนเลยนะ แบบนี้แทนที่จะสั่งอาหารผ่านบริการเดลิเวอรีมาส่งตรงถึงหน้าประตูบ้านเหมือนเมื่อก่อน ก็ลองเปลี่ยนมาทำอาหารเมนูคาวหวานด้วยตัวเองแทนสิคะ แถมสมัยนี้ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สเรียนทำอาหารจากสถาบันดังๆ แค่คลิกเข้า YouTube แล้วเซิร์ชชื่อเมนูที่ต้องการ ก็มีคลิปสอนทำอาหารที่บอกข้อมูลครบทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนการทำแบบละเอียดยิบ ซึ่งกิจกรรมนี้ทำแล้วจะช่วยให้รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการได้ลองทำเมนูใหม่ๆ พร้อมช่วยฝึกสกิลการทำอาหารให้เก่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ไม่แน่นะว่าถ้าอาหาร / ขนมที่ทำรสชาติอร่อย อาจทำขายสร้างรายได้เสริมอีกทางก็ได้

   

❸ สร้างแรงบันดาลใจด้วยการเปิดฟัง Podcast

image_1050030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครอยากได้ความรู้หรือแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่เป็นพวกที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ เรียกได้ว่าเปิดอ่านย่อหน้าแรกปุ๊บก็รู้สึกง่วงปั๊บ เราก็ขอแนะนำให้เปิดฟัง Podcast ดีๆ เพื่อเติมไฟให้กับชีวิตอันแสนน่าเบื่อของตัวเองดูสิคะ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า Podcast คืออะไร… เจ้าสิ่งนี้ก็คือรายการเผยแพร่เสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่คนดำเนินรายการจะบอกเล่าหรือพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ โดยสามารถเลือกฟังในหัวข้อที่ตัวเองสนใจได้หลากหลายเรื่อง เช่น การฝึกภาษา การใช้ชีวิตในต่างประเทศ การเรียน การทำงาน การให้กำลังใจ ฯลฯ ที่เปิดฟังแล้วจะได้รับความรู้และมุมมองใหม่ๆ ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน แถมยังเปิดฟังเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องกลัวเบื่อหรือเหงาเลยละ

   

❹ กักตัวจนหุ่นพังก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

image_1050029
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ช่วงเวลาที่อยู่ติดบ้านและไม่ค่อยได้ออกไปไหน ก็ไม่ได้หมายความว่ายอดเงินในบัญชีจะไม่ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ หรอกนะคะ แล้วเราขอเดาว่าค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่จ่ายไปก็คงหมดไปกับการกักตุนของกินเตรียมไว้แน่ๆ เลยใช่มั้ยละ? พอกินเยอะและไม่ค่อยได้ขยับตัวเดินไปไหนมาไหนสักเท่าไหร่ ก็อาจทำให้สาวๆ หลายคนน้ำหนักตัวดีดพุ่งขึ้นแบบไม่หยุด รู้ตัวอีกทีก็ตัวแตกจนคนใกลตัวจำแทบไม่ได้ แบบนี้แทนที่จะทำตัวขี้เกียจมัวแต่กินๆ นอนๆ ทั้งวัน ก็ควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายสลายไขมันจะดีกว่านะ นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้แล้ว ยังช่วยทำให้สมองปลอดโปร่งโล่งสบาย คลายเครียด และรู้สึกมีความสุขมากขึ้น เพราะระหว่างที่ออกกำลังกายร่างกายจะหลัง “ เอ็นโดรฟิน ” หรือสารแห่งความสุขออกมา ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและดีต่อสุขภาพมากๆ เลยด้วย

   

❺ ถึงตัวจะห่าง… แต่ก็ยังติดต่อกับคนที่รักได้

image_1050028
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้ว่าช่วงนี้จะต้องเคร่งครัดกับการ Social Distancing หรือเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 ก็จริง แต่ถึงตัวจะห่างไกลก็ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ระหว่างสาวๆ กับครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือคนรู้จักจะต้องห่างเหินกันไปหรอกนะคะ เพราะต่อให้จะต้องต่างคนต่างอยู่บ้าน ไม่ได้ออกมาพบเจอหรือกินข้าวแบบล้อมวงมองหน้ากัน แต่เทคโนโลยีสมัยนี้มันพัฒนาไปไกล เมื่อไหร่ที่รู้สึกเบื่อๆ เหงาๆ กับการใช้ชีวิตในบ้านคนเดียว ก็สามารถคอลไลน์ / เฟซไทม์ / วิดีโอคอลหาคนที่เรารักได้ตลอดเวลาเพื่อส่งเสียงทักทายและใช้เวลาอันแสนมีค่าไปด้วยกัน ซึ่งการรักษาความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่เป็นคนสำคัญ มันจะช่วยเติมความสุขและคลายความเหงาให้เบาบางลงไปได้เยอะเลย

   

❻ เปลี่ยนบ้านเป็นสปาเสริมสวยให้ตัวเอง

image_1050031
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงอย่าหยุดสวย… ประโยคนี้ถือเป็นคติประจำใจของใครหลายคนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แต่ในช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดหนักอย่างต่อเนื่อง จนไม่สะดวกที่จะออกไปเสริมความงามตามร้านเสริมสวยนอกบ้าน ก็อย่าได้ปล่อยตัวเองให้ดูโทรมเด็ดขาดเลยนะ โดยวันไหนที่เบื่อๆ เซ็งๆ ไม่มีอะไรให้ทำ ก็ลองเปลี่ยนบ้านให้กลายมาเป็นสปาส่วนตัวเพื่อเสริมสวยให้ตัวเองสิคะ อย่างเช่น ขัดผิวหน้าและผิวกายด้วยเกลือสปา นอนมาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทาเล็บ / เพ้นท์เล็บมือและเล็บเท้า หมักผมให้นุ่มสลวยเป็นประกายเงางาม เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมการเสริมความสวยความงามที่บ้านแบบนี้ ก็จะช่วยให้สาวซิสรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แล้วยังได้ใช้เวลาว่างสำหรับดูแลใส่ใจตัวเองด้วยนะ

   

❼ ว่างมากนักก็ปัดกวาดทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่

image_1050032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในระหว่างที่นอนพลิกตัวไปมาบนเตียงแล้วบ่นว่า “ ว่างม้ากมากกก! ” เราอยากให้สาวๆ ลองหันไปมองรอบบ้านดูหน่อยสิคะว่าบ้านของเธอมันรก หรือมีจาน / เสื้อผ้าที่ใส่แล้วสุมเป็นภูเขารึเปล่า??? ถ้ารู้ตัวว่ามีงานบ้านกองโตให้ทำก็เลิกบ่นว่าว่างหรือไม่มีอะไรทำ แล้วรีบเริ่มต้นปฏิบัติการปัดกวาดทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ด่วนๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้า ล้างจาน ดูดฝุ่น ถูพื้น เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและทำให้บ้านสะอาดขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้าใครทำงานบ้านเหล่านั้นเสร็จแล้วแต่ยังมีเวลาเหลือเฟือ ก็อาจจัดระเบียบชั้นวางของ โต๊ะทำงาน ชั้นวางหนังสือ ตู้เสื้อผ้า หรือห้องนอนของตัวเองต่อก็ได้นะ เชื่อสิว่าการทำงานบ้านเป็นอะไรที่เพลินมากๆ รู้ตัวอีกทีก็อาจใช้เวลาจนหมดวันไปอย่างรวดเร็วแล้ว

   

✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

สาวซิสจ๋าาา หลังจากที่ได้ส่อง เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คราวนี้เชื่อรึยังล่ะว่ามีกิจกรรมที่สามารถทำที่บ้านให้เลือกทำหลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ / ฟัง Podcast เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ หรือฝึกทำอาหารจานอร่อยให้ตัวเองกิน หรือใช้เวลาเสริมสวยทั่วทั้งตัว หรือปัดกวาดทำความสะอาดบ้านให้เอี่ยมอ่อง หรืออาจนัดปาร์ตี้กับเพื่อนซี้ผ่านช่องทางออนไลน์ รับรองได้เลยว่าต่อให้จะเป็นสาวขี้เบื่อหรือมีเวลาว่างมากขนาดไหน กิจกรรมเหล่านี้ก็จะช่วยแก้เหงา คลายเบื่อ และช่วยทำให้รู้สึกแฮปปี้ขึ้นได้แม้ในช่วงเวลาที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้านอย่างแน่นอน

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 October 2021 15:33
30 July 2021 14:48
26 July 2021 16:05
Search @