สวยสะกด โดดเด่นน่ามอง! ตามไปส่อง " ไอเทม Makeup และทริคแต่งตา " ของไอดอลสาวคาริสม่าปัง " มิยาวากิ ซากุระ "

สวยสะกด โดดเด่นน่ามอง! ตามไปส่อง " ไอเทม Makeup และทริคแต่งตา " ของไอดอลสาวคาริสม่าปัง " มิยาวากิ ซากุระ "

อยากดวงตาโดดเด่นเสริมคาริสม่าปังแบบไอดอลสาว " มิยาวากิ ซากุระ " ลองตามไปส่อง " ทริคและไอเทม Makeup แต่งตา " ของซากุระในบทความนี้กัน

30 August 2021
chollychon
30 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1052870
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทักทายสาวซิสค่าา

สำหรับในบทความนี้เปิดมาพร้อมกับออร่าคาริสม่ากระแทกของไอดอลสาวญี่ปุ่นเกาหลี มิยาวากิ ซากุระ หรือที่ชาวโซนเกาหลีและโซนญี่ปุ่นรู้จักในสเตจเนม ซากุระ HKT48 และซากุระ IZONE นั่นเอง สำหรับสาวซากุระ วิชวลที่มาพร้อมกับคาริสม่าชวนให้หลงไหลทุกครั้งเวลาที่ได้มอง คาดว่าหลายคนคงจะอยากรู้เคล็ดลับและทริคเสริมออร่าของสาวซากุระอยู่บ้าง ว่าทำยังให้สวยสะกดดูโดดเด่นขนาดนี้

และสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกเหมือนโดนสะกดเวลามองสาวหน้าหวานแสนซนคนนี้ ก็คือดวงตากลมโตดูแพรวพราวนั่นเอง ซึ่งเราไม่ต้องทำได้แค่สงสัยอีกต่อไป เพราะสาวซากุระมาเฉลยเคล็ดลับและทริคเสริมออร่าสุดปังไว้ใน guide to concert makeup ในช่องของตัวเองเรียบร้อยแล้ว บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปส่องทริคและไอเทมแต่งตาให้สวยสะกดน่ามองแบบสาวซากุระกันค่ะ จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 WHOMEE Eyebrow Powder Bright Brown

 
มาเริ่มกันที่งานคิ้วของสาวซากุระกันก่อนเลยค่ะ สำหรับงานคิ้วสาวซากุระ PICK ก็คือ WHOMEE Eyebrow Powder Bright Brown มาจากแบรนด์ WHOMEE ของญี่ปุ่น ที่เขียนคิ้วตัวนี้จะเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ในตลับมี 3 โทนสีให้เลือกแมทช์เข้ากับสีผมและสีผิว สำหรับสาวซากุระที่ย้อมสีผมแฟชั่นโทนสีชมพูหม่น ๆ สุดชิค ซากุระเลยมักจะผสมสีน้ำตาลออกเหลืองและน้ำตาลชมพูเขียนคิ้ว เพื่อให้คิ้วกลืนไปกับสีผมนั่นเองค่า

image_1052598
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยา Happy Sunday กันแดดหน้าผ่อง
ผิวหน้า
6
4
6.5K
เอสเซนส์สุดชุ่มชื้น Laneige Water bank hydro essence เติมน้ำให้ผิว💧
ผิวหน้า
7
2
6.2K
เฮ้ย!! ไม่ใช่ขนมแต่ปัง (อิหยังน้อ) อ๋อ ทรีทเมนท์ LOLANE กระปุกเขียว คนผมเสียมามุงด่วน ๆ
ผม/หนังศีรษะ
12
6
6.4K

Dolly Wink Eyebrow Filter

 
อีกหนึ่งไอเทมเมคอัพสำหรับงานคิ้วของสาวซากุระ ก็คือ Dolly Wink Eyebrow Filter มาสคาร่าคิ้วที่น่าจะเหมาะกับซิสที่ทำสีผมมาก ๆ เพราะมาสคาร่าคิ้วตัวนี้เขาเหมือนผลิตมาเพื่อปรับสีคิ้วโดยเฉพาะ ในคอลเลกชันนี้มี 3 สีให้เลือก คือสี BLONDE BEIGE ออกโทนน้ำตาลแดง สี MILKTEA GREIGE โทนสีน้ำตาลทอง ส่วนสาวซากุระที่ทำสีโทนชมพูหม่น ๆ อยู่ ก็เลยเลือก PINK BEIGE ชมพูออกแดงมาเติมความปังให้กับคิ้วด้วย 

image_1052600
- ที่มารูป: prtimes.jp


ทริคเขียนคิ้วของซากุระ

image_1052921


สำหรับการเขียนคิ้วแบบซากุระ สาวหน้าหวานแสนซนคนนี้บอกทริคมาว่า มักจะเขียนปลายหางคิ้งให้ยาวกว่าคิ้วจริง เพราะว่าจะทำให้หน้าดูเล็กลงและได้สัดส่วนที่ดี หลังจากที่เติมอายแชโดว์แต่งตาให้ดูกลมโตโดดเด่นเสร็จแล้วนั่นเองค่า

สาวซากุระบอกมาว่าถ้าคิ้วไม่สว่างโดดเด่นพอ ๆ กับโทนสีผมที่ย้อมจะทำให้ดูมีอายุหน่อย ไฮไลต์เมคอัพงานคิ้วของซากุระก็คือทำให้คิ้วดูสว่างกว่าโทนสีผมนั่นเอง

 

CLIO Pro Eye Palette ( 01 Simply Pink )

   
เสร็จจากงานคิ้วสุดปังโทนสีอ่อนดูโดดเด่นของสาวซากุระไปแล้ว คราวนี้ส่องไอเทมแต่งตาของซากุระกันบ้างดีกว่า เริ่มกันที่ CLIO Pro Eye Palette อายแชโดว์ที่ซากุระบอกว่าใช้ง่าย แมทช์เข้ากับทั้งคอสตูมและสเตจบนเวทีของสาวซากุระ พาเลทในคอลเลกชันนี้ที่สาวซากุระ PICK คือพาเลตต์สี 01 Simply Pink พาเลทโทนสีชมพูฉ่ำ ๆ ที่มีทั้งสีแมตต์และชิมเมอร์ ซึ่งส่วนใหญ่ในพาเลตต์นี้สาวซากุระจะเลือกใช้อายแชโดว์สีแมตต์แต่งตามากกว่าค่า

image_1052603
- ที่มารูป: img.joomcdn.net

 

FORENCOS Bare Shadow Palette ( 09 Bouquet )

 
แต่ขั้นตอนแต่งตาในลุค on stage ของสาวซากุระยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เวลาอยู่เวทีเมคอัพต้องเด่นต้องปังดูอลังไว้ก่อน สาวซากุระเลยเพิ่มความวิบวับฟรุ้งฟริ้งให้ดวงตาโดดเด่นน่าหลงไหล ด้วย FORENCOS Bare Shadow Palette อายแชโดว์ชิมเมอร์ที่มีให้เลือกหลากหลายโทนสี ตั้งแต่โทนสีเข้มเสริมคาริสม่าสุดฮอตไปจนถึงสีหวานโทนสายหวาน ส่วนพาเลทที่ซากุระ PICK คือพาเลท 09 Bouquet โทนดอกไม้ชมพูพีช ส้ม และสีเบจ สำหรับพาเลตต์นี้ สาวซากุระจะใช้แต่งตรงเปลือกตาและขอบตาล่าง เพิ่มความ Bright ให้กับดวงตาค่า

image_1052608
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

 

COLORGRAM Milk Bling Shadow


แต่ ๆ ความฉ่ำยังไม่จบเท่านี้ สาวซากุระยังมีกลิตเตอร์ชิมเมอร์เพิ่มความปังให้ด้วยตา ด้วย COLORGRAM Milk Bling Shadow อีกหนึ่งสเต็ป สำหรับน้องตัวนี้จะมาในรูปแบบของเนื้อกลอสกลิตเตอร์กากเพชร มีให้เลือกหลากหลายโทน ส่วนสีที่สาวซากุระ PICK คือสี 01 Double Star จะออกโทนสีขาว ๆ เหลือบทองหน่อย พอแต่งตาเสร็จซากุระจะจบ Finish Look งานตาด้วยน้อง Milk Bling Shadow ทาบาง ๆ ลงตรงเปลือกตาและขอบตาล่างที่เดียวที่ลงชิมเมอร์ เพิ่มความปังโดดเด่นให้ดวงตาอีกหนึ่งสเต็ปค่า

image_1052609
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

PRO8 CHEONGDAM Stay on Gel Eyeliner

 
นอกจากอายแชโดว์เพิ่มความวิบวับโดดเด่นให้ดวงตา สาวซากุระยัง PICK อายไลเนอร์ PRO8 CHEONGDAM Stay on Gel Eyeliner มาเป็นตัวช่วยเติมดวงตากลมโตอีกด้วย สำหรับอายไลเนอร์ตัวนี้จะเป็นอายไลนเนอร์เนื้อเจล ที่สาวซากุระบอกข้อดีมาว่าสามารถปรับความหนาและความเข้มได้ตามใจ แถมไม่เลอะเทอะ ปาดปุ๊บแห้งแมทช์กับเปลือกตาปั๊บ

ส่วนที่ยากก็คือน้องล้างออกค่อนข้างยาก และต้องใช้สกิลข้อมือที่ค่อนข้างนิ่งพอสมควร และสีที่ซากุระเลือกใช้เป็นสี 02 dark brown เพราะสาวซากุระไม่ค่อยใช้สีดำแต่งหน้าสักเท่าไร รู้สึกว่าเมคอัพสีดำทำให้ดูเข้มหรือดูดุเกินไปหน่อย แถมใช้กับเมคอัพโทนชมพูแล้วทำให้สีดำดูเด่นเกินไม่ค่อยเข้ากันเท่าไรค่า

image_1052605
- ที่มารูป: thebeautube.com

 

ขั้นตอนแต่งตาของซากุระ

image_1052922

 
ลงสีอ่อนเป็นเบสทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง

ใช้สีชมพูที่เข้มขึ้นมาอีกหน่อย แต่งขอบเปลือกตาทั้งด้านบนและด้านล่าง

กรีดอายไลน์เนอร์ ใช้สีน้ำตาลแดงอิฐที่เข้มสุดในพาเลตต์เก็บขอบอายไลน์เนอร์

ผสมสีชมพูเข้ม 3 สีเก็บขอบตาล่าง ให้เฉียงออกจากปลายหางตาเล็กน้อย ไม่แต้มไปจรดกับขอบตาด้านบน ทริคนี้จะทำให้ตาดูโตขึ้น

 

Etude House Lash Perm Volume Fix Mascara

 
อย่างที่สาวซากุระบอกไว้ว่าไม่ค่อยใช้เมคอัพสีดำสักเท่าไร Etude House Lash Perm Volume Fix Mascara มาสคาร่าของซากุระ เลยมาพร้อมกับสีน้ำตาลด้วยเหมือนกัน และนอกจากสี Brown สีน้ำตาลละมุนที่สาวซากุระ PICK ในคอลเลกชันนี้ยังมีมาสคาร่าให้เลือกถึง 5 เฉดสี นั่นก็คือสี Black สีดำ สี Brick Brown โทนสีน้ำตาลเข้ม สี Gray โทนสีเทา และ Maple Brown สีน้ำตาลออกแดงค่า ใครอยากเสริมขนตางอนหนาลองตามไป PICK มาสคาร่าแบบสาวซากุระได้

image_1052606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

THE TOOL LAB Happyrim Eyelash Individual

   
ส่วนขนตางอนเด้งของสาวซากุระที่หลายคนอยากรู้เคล็ดลับว่าใช้ขนตาปลอมยี่ห้ออะไรคะซิส สาวซากุระมาเฉลยแล้วว่า ซากุระ PICK ขนตาปลอมจาก THE TOOL LAB Happyrim Eyelash Individual ขนตาปลอมแบบช่อ ที่ช่วยให้ขนตางอนเด้งเรียงเส้นสวยแบบธรรมชาติ แถมยังทำให้ดวงตาโตและโดดเด่นบนเวทีอีกต่างหาก สำหรับใครที่อยากขนตาปังเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติแบบสาวซากุระ ลองตามไปส่องขนตาปลอมแบบช่อกันดูค่า

image_1052610
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ทริคดัดขนตางอนแบบซากุระ

image_1052923


หลังตามไปส่อง Makeup Tutorial ของสาวซากุระมาแล้ว แอบเห็นว่าสาวคนนี้มีวิธีดัดขนตาที่แปลกใหม่มาก แถมซากุระยังบอกอีกว่าหลายคนในเกาหลีก็นิยมทำแบบนี้อยู่เหมือนกัน ด้วยการเอาไม้เสียบลูกชิ้นหรือตะเกียบไม้มาลนไฟให้ไหม้ แล้วใช้ปลายไม้ที่ไหม้ไปดามขนตาล่าง และใช้ไม้อีกอันช่วยดามให้ขนตางอน สาวซากุระกระซิบมาว่าทำแบบนี้บ่อย เพราะรู้สึกว่าง่ายกว่าใช้ที่ดัดขนตาอีก เพราะคอนโทรลความงอน เลือกดัดแต่ละส่วนได้ง่ายกว่า ดูแล้วก็น่าลองแต่คงต้องระวังฟืนไฟกันหน่อยนะคะเนี่ย

image_1052924
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามไปส่องทริคและไอเทมแต่งตาให้สวยสะกดแบบสาวซากุระมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับเราขอบอกเลยว่าได้ทริคดี ๆ สำหรับแต่งตาเพิ่มมาอีกเยอะเลย และสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความโดดเด่นดูสวยสะกดให้กับดวงตาแบบสาวซากุระ ก็ลองเอาทริคแต่งตาหรือไอเทมแต่งหน้าของสาวคนนี้

ไปปรับใช้กันได้นะคะ เชื่อว่าซิสจะต้องสวยสะกดไม่แพ้สาวซากุระเลย ส่วนใครที่อยากได้ทริคแต่งหน้า หรือไอเทมเมคอัพที่สาวซากุระ PICK เพิ่มเติม ลองตามไปดู guide to concert makeup ของสาวซากุระแบบเต็ม ๆ ที่ลิ้งก์ด้านล่างได้เลยค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปแต่งตาแบบซากุระบ้างแล้ว อยากสวยสะกดกับเขาบ้าง บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ