profile: 빠트 ꔛ ꕤ ˚
빠트 ꔛ ꕤ ˚
ติดตาม
icon 06 ก.ย. 2021
icon 22
icon 5.3K
ให้ 4 บทเพลงของเซเว่นทีนช่วยปลอบใจในวันที่เหนื่อยล้า

ให้ 4 บทเพลงของเซเว่นทีนช่วยปลอบใจในวันที่เหนื่อยล้า

ในวันที่เหนื่อยล้าหรืออ่อนแออยู่เพียงลำพัง... อย่างน้อยก็มีบทเพลงอยู่เป็นเพื่อนปลอบใจ

อันนยองฮาเซโย (~ ̄▽ ̄)~
 สวัสดีนักอ่านทุกท่านค่ะ :) ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ผู้เขียนคิดว่าทุกคนคงจะต้องมีช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือเหนื่อยล้ามากๆ อยู่ใช่มั้ยล่ะคะ เรียกได้ว่าสภาพจิตใจค่อนข้างย่ำแย่ แต่ละคนก็พยายามในส่วนของตัวเองกันอย่างเต็มที่หานู่นหานี่ทำเพื่อไม่ให้ตัวเองฟุ้งซ่าน ซึ่งวิธีที่จะช่วยฮีลใจของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป หากเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาผู้เขียนคิดว่าหนึ่งกิจกรรมที่นิยมทำกันก็จะต้องมี การฟังเพลง อยู่ในนั้นแน่นอน
   เพราะฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนมี 4 เพลงเกาหลีจากวง seventeen มาช่วยเยียวยาจิตใจทุกคนค่ะ (‾◡◝) แอบกระซิบว่าสามารถเลือกรับชมได้ทั้งแบบมีคำบรรยายภาษาไทยหรือไม่มีก็ได้นะคะ แนบไว้ทั้งสองช่องทางเรียบร้อยแล้ว! ไปค่ะไปเริ่มกันเลย!

" ถึงเธอ..ผู้ผ่านวันนี้ไปอย่างยากลำบาก "

 เริ่มที่เพลงแรกเพลงนี้มีชื่อเพลงว่า Hug เพลงนี้จะให้ความรู้สึกว่าเรากำลังมีเพื่อนคนหนึ่งที่คอยอยู่กับเรามาตลอด ในตอนที่เรากำลังต่อสู้กับวันที่ยากลำบากนั้น ก็จะมีเพื่อนคนนี้เดินมาบอกกับเราว่า ไม่ต้องกังวลนะ ไม่ต้องขอโทษหรือรู้สึกผิดอะไร ไม่ต้องกลัวอะไรเลย ไม่ต้องร้องไห้แล้ว วันไหนที่เธอเหนื่อยเธอเดินมาหาเราได้เลย เรายืนอยู่ตรงนี้และเราก็จะกอดเธอแน่นๆ เลย และท่อนที่ผู้เขียนมองว่าเป็นท่อนที่ฟังแล้วใจฟูที่สุดก็จะเป็นท่อนที่ว่า

" 나에게는 넌 한없이 너무도 소중한. 오늘 하루도 힘들었을 너에게 말해줄래 내가 있다고 수고했다고 사랑한다고 꽉 안아준다고. "
" สำหรับฉันแล้ว เธอนั้นสำคัญมากกว่าใคร และเธอผู้ที่ผ่านวันนี้มาอย่างยากลำบาก ฉันมีบางอย่างจะบอกกับเธอ ฉันอยู่ตรงนี้นะ เธอทำได้ดีมากๆ แล้ว ว่าฉันรักเธอนะและฉันจะกอดเธอให้แน่นๆ " 

...แค่นึกว่ามีเพื่อนคอยอยู่ข้างๆ เรา และพูดประโยคนี้กับเราถึงแม้จะเป็นแค่ประโยคสั้นๆ แค่นี้ ก็มีแรงฮึบไปต่อได้แน่นอน ♪(´▽`)


ถึงเธอ...ผู้ที่เติบโตมาอย่างดี

 เพลงที่สองชื่อเพลงว่า Kidult ค่ะ เป็นเพลงที่เหมาะสำหรับช่วงวัยที่กำลังเปลี่ยนแปลงหรืออาจจะเป็นวัยที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ
 การเติบโตเป็นผู้ใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยล่ะคะ ภาระที่ต้องแบกหนักอึ้งเต็มบ่า ทุกความคาดหวังของคนรอบข้างก็จะเทมาที่เรา ต้องเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่แบบนี้นะ ต้องเป็นอย่างนู้นต้องเป็นอย่างนี้ แค่นี้ก็ดูยากแล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นมาฟังเพลงนี้กันค่ะ !!!!
 เพลงนี้เป็นการผสมคำระหว่างคำว่า Kid+Adult แปลออกมาก็คือ ผู้ใหญ่ที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวค่ะ จริงๆแล้วเพลงนี้เหมือนกับเรากำลังคุยกับเด็กน้อยที่อยู่ในใจเราค่ะ ( เด็กน้อยที่ว่าก็เหมือนกับเป็นตัวเราในอีกแง่มุมหนึ่งที่ยังเป็นแค่เด็กตัวเล็กๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ) พอเราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับว่าระยะห่างระหว่างตัวเรากับเด็กน้อยคนนั้นมันก็เพิ่มขึ้นตามมา ราวกับยืนอยู่คนละฝั่งที่เอื้อมไม่ถึงกันเพราะด้วยภาระหน้าที่ของเราจากการเติบโต ทำให้เราแทบจะสูญเสียเด็กน้อยในใจไป พอมาถึงจุดหนึ่งที่มันผ่านเรื่องยากลำบากไม่ไหวแล้วก็ได้มีโอกาสกลับมามองทุกอย่างให้ชัดเจนอีกครั้ง จริงๆ แล้วเด็กน้อยในใจเราและตัวเรายังคงอยู่บนโลกใบนี้ เป็นโลกที่แสนล้ำค่าและเหมาะกับเรา หลังจากที่เราแสร้งหัวเราะก้าวผ่านเรื่องต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นในแบบผู้ใหญ่ไปแล้ว เราก็ค่อยกลับมาร้องไห้เป็นเด็กๆ ได้ (┬┬﹏┬┬) สุดท้ายแล้วตัวเราก็จะยังมีเด็กน้อยในใจคนนั้นอยู่ด้วยกันเสมอ :)
 ผู้เขียนขอเสนอท่อนที่ประทับใจที่สุดของเพลงนี้นั่นก็คือ

"때론 시간을 낭비해봐도 좋아 철이 없다고 할지라도 나는 그런 너의 모습에서나를 발견해"
ในบางครั้งไม่เป็นไรหรอกนะที่จะปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่าๆ ถึงแม้คนจะมองว่าเธออ่อนต่อโลก แต่ฉันก็มองเห็นของฉันในด้านนั้นของเธอ

...ภาระที่กำลังแบกไว้ ช่วงวัยที่กำลังเปลี่ยนผ่าน สุดท้ายแล้วตัวเราก็จะยังอยู่กับเรา ไม่เป็นไรเลยหากเราจะปล่อยเวลาให้มันผ่านไปเฉยๆ บ้าง

"ถึงเธอ...ผู้ที่จะเดินไปจนสุดปลายทางด้วยกัน"

 เดินทางมาถึงเพลงที่สามแล้วค่ะ ! เพลงนี้ชื่อเพลงว่า us,again ในส่วนของเพลงนี้เป็นการเปรียบเทียบว่าในชีวิตของเราที่กำลังดำเนินไปนั้นก็เหมือนกับถนนเส้นหนึ่ง เพื่อที่จะให้ไปถึงจุดหมายปลายทางที่เราวางไว้เราก็จะต้องเดินไปบนนถนนเส้นนี้ แต่แน่นอนว่าถนนเส้นนี้มันไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ หากมาฟังเพลงนี้จบปุ๊ป เราจะได้ต้องเดินคนเดียวแน่นอนจะมีคนคอยเป็นแรงสนับสนุนให้เรา ในอนาคตก็จะสร้างถนนที่สะดวกสบายให้กับเรา \( ̄︶ ̄*\)) เพื่อให้เราเดินไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย แต่จริงๆ แล้วเนื้อเพลงของเพลงนี้นั้นไม่ได้สื่อออกมาเพียงแค่นั้นแต่ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากการซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน พร้อมกับบอกเราว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมีเหตุผลเสมอและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเพลงนี้จะคอยปกป้องเราเอง (;′⌒`) และเมื่อผ่านจุดเปลี่ยนของถนนเส้นนี้ไปแล้วเราจะต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งแน่นอน ไม่ต้องกังวลอะไรนะเราอยู่ตรงนี้
ฟังแล้วใจฟูสุดๆ และขาดไปไม่ได้เลยค่ะกับท่อนที่ฟังแล้วประทับใจสุดๆ เพลงนี้ขอเสนอท่อนที่ว่า

 "이길의 끝에 온기와 따뜻한 미소가 빠르게 지나가는 시간 속에 우릴 지켜 줄 거야"
ที่จุดสิ้นสุดของถนนเส้นนี้ ทั้งไออุ่นและรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นนั้นจะคอยปกป้องเราท่ามกลางเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

...ขอให้เธอมีเพลงนี้อยู่เคียงข้างจนถึงสุดทางของถนนเส้นนี้ ไม่เจ็บปวดไม่แตกสลายแล้วเราจะเจอกันอีกครั้งเมื่อถึงจุดสิ้นสุด

"ถึงเธอ... ณ ดินแดนเมฆสวรรค์ที่มีแค่เรา"

 มาถึงเพลงสุดท้ายแล้วค่ะ ಥ_ಥ เพลงสุดท้ายนี้ชื่อว่าเพลง Heaven's cloud แอบกระซิบอีกรอบว่าแฟนคลับของวง SEVENTEEN หลายๆ คนมักจะเรียกเพลงนี้ว่าน้องเมฆสวรรค์ค่ะ ฮ่าๆ ๆ ๆ เพลงนี้นะคะไม่ได้มีความหมายที่ลึกซึ้งอะไรมากเลยค่ะ เพียงแค่เหมือนกับเราที่ผ่านการเดินทางที่แสนยากลำบากมามากมายแล้วถึงจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว ณ ดินแดนสวรรค์ที่ห่างไกลไปจากจักรวาลและมีแค่เรา เหมือนกับว่าเราไม่ต้องกังวลอะไรเลยในดินแดนนี้ เป็นการสร้างความทรงจำที่สวยงามร่วมกัน ไม่ต้องทำไรมากมายจิบกาแฟอุ่นๆ ยามเช้า หรือ ฮัมเพลงสักท่อนไปด้วยกันแค่นี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ล้ำค่ามากๆ แล้ว
 และเนื้อเพลงท่อนที่ฟังแล้วสุดแสนจะประทับใจของเพลงนี้นั่นก็คืออออ...

"매일 기적의 영원한 연속과 여긴 언제나 너와 나 여름밤"
ในทุกๆวันปาฏิหาริย์ดำเนินต่อไปไม่มีสิ้นสุด ที่แห่งนี้ยังคงมีฉัน เธอและค่ำคืนฤดูร้อนเสมอมา

...แค่นึกภาพเรากำลังล่องลอยในดินแดนที่มีแค่เราไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้นก็มีความสุขแล้ว


จบลงไปแล้วนะคะสำหรับ 4 บทเพลงของ SEVENTEEN ที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านลองฟังเพราะในสถานการณ์แบบนี้นั้นไม่ง่ายเลยที่จะก้าวผ่านมันไปได้ ทั้งเรื่องเรียนหรือเรื่องการทำงานต่างๆ ทำกำลังเผชิญอยู่นั้นหากต้องการเพลงที่มีความหมายดีดีเพราะๆ ผู้เขียนขอฝาก 4 เพลงนี้รวมถึงเพลงอื่นๆ ของหนุ่มๆ SEVENTEEN ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของนักอ่านทุกท่านด้วยนะคะ ( •̀ .̫ •́ )✧ 
 สุดท้ายแล้วขอให้ผู้อ่านทุกคนรอดพ้นจากเรื่องยากลำบากไปได้อย่างดีไม่มีตรงไหนบุบสลาย แล้วเราจะรอดไปด้วยกันค่ะ ! 

บทความที่เกี่ยวข้อง