โล่งท้องสบายตัวมาก! 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย กินแล้วพุงยุบไวแน่นอน

โล่งท้องสบายตัวมาก! 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย กินแล้วพุงยุบไวแน่นอน

ถ้าสาวๆ คนไหนก้มหน้าแล้วมองเห็นพุงป่องๆ ยื่นออกมา ก็รีบหา 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” มากินกันให้ไวเลยนะ เพราะผักและผลไม้เหล่านี้จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยให้พุงยุบไวแน่นอนเลยจ้าาา

27 August 2021
Pearrisa
27 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

#สายกิน คนไหนอยากเป็นเจ้าของหุ่นเพรียวไร้พุง ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยจ้าาาヽ( ˘ω˘ )ゝ

image_1053265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาวๆ คนไหนกำลังเจอกับ ปัญหาท้องผูก หรือ ขับถ่ายยาก อยู่ตอนนี้บ้างรึเปล่าเอ่ย??? เอ้าาา ไม่ต้องเขินอายไปหรอกนะ เพราะปัญหานี้ถือเป็นปัญหาสุขภาพยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งพอมีอาการท้องผูกหรือถ่ายยากมันก็จะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายท้อง แล้วสังเกตเห็นได้ชัดเลยนะว่าหน้าท้องยื่นออกมาเป็นพุงกลมๆ ใหญ่ๆ ล้ำหน้า แล้วสำหรับคนที่ท้องผูกบ่อยๆ ก็อาจทำให้มีกากอาหารและสารพิษตกค้างภายในร่างกาย ที่เป็นอันตรายต่อทั้งสุขภาพและส่งผลเสียต่อผิวพรรณอีกต่างหาก

งานนี้ใครรู้ตัวว่ากำลังมีปัญหาขับถ่ายยากจนกลายมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต ก็ต้องรีบตามไปหาซื้อ 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” มากินเป็นประจำทุกวันเลยนะ เพราะผักและผลไม้เหล่านี้จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เปลี่ยนให้เป็นคนกินง่ายถ่ายคล่อง และช่วยให้พุงยุบไวแน่นอนจ้าาา

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

   

❶ แอปเปิล

image_1053281
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ผักบุ้ง ชลิดา
ปลูก บำรุง เร่งยาว ในขวดเดียว
4
0
เขมจิรา นัยสาย
มาเเล้วจ้าตัวดังใน tiktok
4
1
peripearl
เจลอายไลเนอร์กันน้ำงบหลักร้อย
6
0

เริ่มต้นด้วยผลไม้ชนิดแรกอย่าง “ แอปเปิล ” ที่เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ของสาวเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนัก เพราะทั้งหาซื้อง่ายได้ตามตลาดสดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้า แล้วยังอันแน่นด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ที่เด่นๆ เลยก็คือวิตามินหลากหลายชนิดและไฟเบอร์ นอกจากนี้ในแอปเปิลยังมี “ เพคติน ” ที่ช่วยกำจัดกากอาหารและโลหะหนักออกไปจากร่างกาย และมี “ กรดมาลิก ” หรือกรดแอปเปิลที่เน้นช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นด้วยนะ

ปล. ถ้าอยากกินแอปเปิลให้ได้ประโยชน์มากที่สุด แนะนำให้กินแบบไม่ต้องปอกเปลือกจะดีกว่านะ เพราะเปลือกแอปเปิลเป็นแหล่งของวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมหาศาลเลย

   

❷ เลมอน

image_1053282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ถูกปากกับผลไม้รสเปรี้ยวนำก็ต้องชอบกิน “ เลมอน ” แน่ๆ เพราะเลมอนเป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลซิตรัส ที่มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวานไปจนถึงเปรี้ยวจัด อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณมาก แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องการช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีสุดๆ ด้วยนะ เพราะเลมอนจะช่วยทำความสะอาดลำไส้ พร้อมช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร อวัยวะสำคัญที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการย่อยอาหารของคนเรา

ซึ่งคนที่มีปัญหาท้องผูกจนรู้สึกอึดอัดแน่นท้อง ก็ให้ลองใช้วิธีดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนหลังตื่นนอน วิธีนี้ก็จะช่วยให้ถ่ายท้องง่ายขึ้นในช่วงเช้า
ได้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสบายใจและสบายตัวแบบสุดๆ เลย

   

❸ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

image_1053283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอเดาว่า “ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี, ราสเบอร์รี, แบล็กเบอร์รี, บลูเบอร์รี, แบล็กเคอร์แรนท์ ฯลฯ ต้องเป็นผลไม้ชนิดโปรดอันดับต้นๆ ในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน

เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รีเหล่านี้มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวาน ที่กินเปล่าๆ ก็รู้สึกอร่อยฟินกินเพลิน หรือจะนำไปโรยหน้าเป็นท็อปปิ้งบนไอศกรีม โยเกิร์ต หรือกราโนล่า ก็ยิ่งเพิ่มระดับความอร่อยไปอีกขั้น ที่สำคัญผลไม้ตระกูลเบอร์รียังอุดมด้วยวิตามินซีและไฟเบอร์ปริมาณสูงมากๆ เลยส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยกระตุ้นการขับถ่ายไปพร้อมกัน แล้วเคล็ดลับในการกินเบอร์รีเพื่อช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้น ก็แนะนำให้นำเบอร์รีชนิดต่างๆ มาปั่นรวมกันเป็นสมูทตี้มิกซ์เบอร์รี รับรองว่าดื่มปุ๊บถ่ายปั๊บชัวร์ๆ เลยค่ะซิส!

   

❹ สับปะรด

image_1053284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงนี้ที่อากาศตอนกลางวันร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว ถ้าได้กิน “ สับปะรด ” แช่เย็น ที่กัดแล้วได้รสหวานอมเปรี้ยวพร้อมน้ำฉ่ำๆ มันก็คงจะช่วยคลายร้อนและเติมความสดชื่นได้ดีมากๆ เลยว่ามั้ยคะ???

แล้วในเนื้อสับปะรดที่มีความหวานๆ ฉ่ำๆ ยังอุดมด้วย “ โบรมีเลน ” สารเอนไซม์ที่สามารถย่อยโปรตีนให้มีขนาดโมเลกุลเล็กลง ส่งผลให้ย่อยอาหารง่ายขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
 ซึ่งประโยชน์ของเอนไซม์ในสับปะรดก็ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการย่อยอาหารและกระตุ้นการขับถ่ายเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบและบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบได้ด้วย เห็นมั้ยล่ะว่าสับปะรดกินแล้วดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านเลย

   

❺ มะละกอ

image_1053285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงไหนที่ท้องผูกติดต่อกันหลายๆ วัน ต่อให้จะลองนั่งเบ่งในห้องน้ำนานหลายนาที หรือถึงขั้นเป็นชั่วโมงๆ ก็ยังไม่สำเร็จ หลายคนคงจะนึกถึง “ มะละกอ ” เพื่อนำมากินเป็นตัวช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเหมือนกันแน่ๆ

โดยมะละกอเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการอุดมด้วยวิตามินซีปริมาณสูง พร้อมด้วยสารอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายชนิด เช่น วิตามินเอ แมกนีเซียม โพแทสเซียม เป็นต้น
แล้วยังมี “ ปาเปน ” เอนไซม์ที่พบมากในยางมะละกอ ทำหน้าที่ย่อยโปรตีนโมเลกุลใหญ่ให้มีขนาดเล็กลง เลยช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นและถ่ายท้องดีขึ้นกว่าเดิม รู้แบบนี้แล้วคนที่ท้องผูกบ่อยๆ ก็ต้องรีบซื้อมะละกอตุนไว้ที่บ้านเยอะๆ เลยนะ

   

❻ บรอกโคลี

image_1053286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่แนะนำผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของผักที่กินแล้วช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และสลายพุงป่องๆ ที่ยื่นล้ำหน้าบ้างแล้วค่ะ เริ่มด้วย “ บรอกโคลี ” ผักสีเขียวเข้มที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยลักษณะทรงพุ่มใหญ่ และอุดมด้วยคุณประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายมหาศาล

โดยเฉพาะเรื่องการอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้บรอกโคลียังอุดมด้วยโปรตีนสูงกว่าผักหลายๆ ชนิด และเป็นแหล่งของวิตามินซี, วิตามินเค, วิตามินบี 9, โฟเลต, แมงกานีส, โพแทสเซียม และธาตุเหล็กอีกด้วยนะ แล้วสำหรับใครที่มีปัญหาท้องผูก “ สารสารซัลโฟราเฟน ” และ “ ไฟเบอร์ ” ในบรอกโคลีก็จะเป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้ถ่ายท้องคล่องขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

  

❼ แตงกวา

image_1053287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ แตงกวา ” ถือเป็นผักฉ่ำน้ำที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบปริมาณมากชนิดหนึ่ง แล้วยังเป็นผักยอดฮิตที่นิยมนำมากินสดๆ รวมทั้งนำไปใช้บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำตามแบบฉบับผิวสวยสุขภาพด้วยนะ

แล้วสำหรับใครก็ตามที่มีปัญหาท้องผูก หรือพุงป่องเพราะขับถ่ายไม่ปกติ ก็สามารถเลือกกินแตงกวาเพื่อเป็นตัวช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายได้ เพราะแตงกวามีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะและเป็นยาระบายอ่อนๆ เลยช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น รวมทั้งช่วยขับสารพิษไม่ให้ตกค้างอยู่ภายในร่างกายด้วย แล้วอีกหนึ่งสิ่งที่โดนใจสายเฮลท์ตี้ก็คือแตงกวาเป็นผักที่มีแคลอรีน้อยมากๆ แต่อุดมด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูง ถือเป็นผักที่เหมาะกับทั้งคนที่ต้องการขับของเสียออกจากร่างกาย และคนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนักอยู่ในขณะนี้ด้วยนั่นเอง

   

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

หลังจากที่ได้ลองอ่าน 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” ไปจนครบทั้ง 7 ชนิดแล้ว มันมีผักหรือผลไม้ที่สาวๆ ชอบกินอยู่ในลิสต์เหล่านี้บ้างรึเปล่า??? เราขอบอกเลยนะว่าทั้งผักและผลไม้ชนิดต่างๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารหลากหลายชนิด รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาสุขภาพแตกต่างกันออกไป แบบนี้คนที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายยาก หรือไม่ขับถ่ายนานเป็นเวลาหลายวัน ก็ต้องเลือกกินผักผลไม้ที่อุดมด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูงเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น และกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่ายถ่ายคล่อง ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดท้องเหมือนตัวจะแตกอีกต่อไปแล้ว (✿◕‿◕✿)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
5 September 2021 21:07
29 August 2021 08:58
Search @