ปราบสิวให้อยู่หมัดหน้าใสด้วย สกินแคร์ยอดฮิตตัวดัง กู้หน้าพังให้กลับมาปัง!😍

ปราบสิวให้อยู่หมัดหน้าใสด้วย สกินแคร์ยอดฮิตตัวดัง กู้หน้าพังให้กลับมาปัง!😍

ทุกคนค้าาาา วันนี้จะมาแจกทริคดีๆ การดูแลผิวหน้าอย่างไรให้สวยไร้สิวพร้อมกับรีวิวสกินแคร์ที่ใช้เองแล้วเลิฟยกให้เป็นลูกรักในดวงใจ สกินแคร์ตัวไหนที่เหมาะกับผิวหน้าแบบเรา มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เล้ยยยย

09 September 2021
Patcharawan Siriles
09 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองงงงค้าาาา
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเราเองกับรีวิวสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้าพร้อมกับวิธีการดูแลผิวให้สว่างกระจ่างใสแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

ก่อนอื่นนะคะเราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์โดยตรงของเราก่อน ปกติเราเป็นคนที่สิวไม่ค่อยขึ้นแต่มีอยู่ช่วงนึงที่ตัวเราเองนั้นอยู่ในช่วงม.6 กำลังเตรียมตัวจะสอบเข้ามหาลัย ด้วยสิวฮอร์โมนในตัวลักษณะผิวหน้าของเรานั้นจะผิวมันกับผิวผสมซึ่งจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละช่วงบวกกับความเครียดซึ่งทำให้เจ้าสิวตัวร้ายแห่ขึ้นตามใบหน้าหนักมาก จนในช่วงนั้นตัวเราเองเนี่ยถึงขั้นกับรังเกียจใบหน้าของตัวเองและขาดความมั่นใจเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิต 
จนเราเนี่ยได้ลองสกินแคร์ต่างๆมากมาย จนใบหน้าเรานั้นดีขึ้นมาอยู่ในระยะหนึ่ง

image_1054503

ช่วงฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่านเลยตอน ม.6 สิวบุกตามใบหน้าจนไม่กล้าถ่ายรูปหรือเจอใครจนเราต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดที่ไปโรงเรียน

image_1054507

รอยซึ่งเป็นอะไรที่รักษาให้หายยากมากกกก ยากกว่าสิวที่ขึ้นอี้กทู้กคนนน ชั้นละท้อใจ!!!!

image_1054509

ในระหว่างช่วงนั้นสอบเสร็จหมดทุกอย่างปิดเทอมกำลังเตรียมตัวจะย้ายเข้าไปอยู่ในมหาลัยหน้าดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้มากขนาดนั้น จนเราคิดว่าสิวคงจะไม่กลับมาอีก และหน้าคงดีขึ้นเอง

แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ ทู้กคนนนนนน เมื่อเราสอบติดได้มหาลัยอย่างที่ต้องการแล้ว เราได้ย้ายเข้ามาอยู่หอในของมหาลัย เจ้าสิวตัวร้ายที่เรารังเกียจนักหนาไม่อยากจะให้เกิดเนี่ยได้บุกมาที่ใบหน้าของเราอีกครั้ง ครั้งนี้คือหนักกว่าครั้งก่อนด้วยสิวตัวร้ายนี้เกิดจากหลายสาเหตุปัจจัยในช่วงนั้นเรากำลังปรับตัวกับน้ำของต่างสถานที่ ฟูกที่นอนที่ไม่สะอาด บวกกับฝุ่นละอองในห้องเยอะมากกกก ทำให้ตัวเราเองก็เริ่มท้อในการรักษาเหมือนพยายามเท่าไหร่ก็คือเป็นศูนย์ค่ะเริ่มใหม่หมดทุกอย่าง!    
   

image_1054500

ช่วงนั้นเข้าปี1ใหม่ๆสิวขึ้นหนักมากเพราะด้วยสาเหตุปัจจัยหลายอย่างเริ่มกลับมาท้ออีกครั้ง

image_1054508

ขึ้นมาเต็มหน้าเลยค้าาาา ผิวแพ้ง่ายมากจากคนที่ไม่ค่อยเป็นสิวใดๆ คือถึงจุดนั้นเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองสูงมากมันหมดกำลังใจหมดแพชชั่นทุกอย่างไม่ว่าจะทำอย่างไรหน้าก็ไม่กลับมาดีขึ้นเลย เศร้ามากกค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Shower Oil อาบผิวนุ่ม
ผิวกาย
4
0
18.2K
เซรั่มบำรุงผิวนีเวียร์ Supervitamin100x😮😮
ผิวกาย
0
1
6.3K
Set Boost ผิวสำหรับผิวขาดน้ำ Madagascar Centella Hyalu-Cica
ผิวหน้า
3
2
6.4K

จนเมื่อเราเข้ามหาลัยเราได้เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ ในมหาลัยสวยแซ่บกันทุกคนแล้วเรามองย้อนกลับมาที่ตัวเองว่าทำไมตัวเราเองถึงเป็นอย่างนี้ เราจึงได้แรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองอย่างจริงจังหาวิธีต่างๆ มากมายลองเสี่ยงใช้สกินแคร์ที่หลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะด้วยในราคาหลักสิบจนถึงหลักพันเลยก็มีแต่เราเองไม่ได้ใช้ไปเรื่อยเปื่อยมีสติในการเลือกดูสกินแคร์ทุกครั้งก่อนจะตัดสินใจซื้อจนเราใช้เวลาค้นพบนานกว่า1-2ปีกว่าจะหาสกินแคร์ที่เข้ากับผิวหน้าของตัวเอง จนผิวหน้าของเราดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะตัวเรานั้นใช้สกินแคร์ที่ถูกกับผิวหน้าและใส่ใจกับการบำรุงอย่างถูกวิธี ใบหน้าของเราตอนนี้แข็งแรงขึ้นเป็นอย่างมากสิวไม่ค่อยขึ้นเหมือนเมื่อก่อนเรื่องจุดด่างดำ รอยสิวตามใบหน้าก็ได้ลดเลือนไปเป็นอย่างมาก เราชอบกับผิวหน้าของเราในตอนนี้เป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบยกขึ้นหิ้งให้เป็นลูกรักในดวงใจกันไปเล้ยยยย

มาที่ตัวแรกกันเล้ยยยย สำคัญมากคือการคลีนหน้าให้สะอาดนี่แหละค่ะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือสบู่ไม่ใช่การทำความละอาดอย่างล้ำลึกสักเท่าไหร่สิ่งสกปรกยังคงตกค้างอยู่ตามใบหน้า การใช้คลีนซิ่งเป็นการทำความสะอาดใบหน้าขจัดสิ่งสกปรกและการอุดตันของรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สามารถเลือกใช้ตามที่ชอบได้เลยนะคะยี่ห้ออะไรก็ได้แต่เราเลือกใช้ตัวนี้เพราะถูกกับหน้าของเราและอย่าลืมคือเราต้องเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าของเราด้วยเน้อออออ ปกติเราจะใช้สูตรสีชมพูนะคะแต่ว่าเราอยากลองเพราะว่าตัวนี้ช่วยทำให้หน้าใสลดความหมองคล้ำ เราจะรออะไรละคะ! ก็ไปสอยมาเลยค่ะพอรู้งี้ 

1.Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing

image_1054510

ราคาไม่แพงหาซื้อได้ง่ายด้วยค้าาาา ทำความสะอาดใบหน้าได้เริศอยู่ถ้าใครกำลังมองหาหรืออยากลองใช้แนะนำตัวนี้น้าาาา

มาต่อกันด้วยตัวที่สองเลยค้าาา เมื่อเราล้างหน้าหรือทำความสะอาดหน้าเสร็จหลังจากอาบน้ำก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเช่นกันเราจะลงด้วยเจ้าโทนเนอร์พี่จุน ซึ่งเป็นที่ยอดฮิตมากทั้งในเกาหลีและในไทย ประโยชน์ของโทนเนอร์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกหลังจากล้างหน้าอีกทั้งช่วยเปิดผิวพร้อมรับการบำรุงครั้งใหม่ทำให้ครีมหรือสกินแคร์ที่เราลงทำงานอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น

2.ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner โทนเนอร์พี่จุน

image_1054511

เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ปลอบประโลมผิวเป้นอย่างดี เมื่อใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่ารูขุมขนกระชับมากขึ้นสิวผดลดลง

ตัวที่สามเซรั่ม  ตัวนี้จะช่วยลดเรื่องรอยสิว ดีมากกกกกมีหลายสูตรด้วยแต่เราเลือกสูตรที่สำหรับคนแพ้ง่าย
 

3.Graymelin Galactomyces Ferment Fil Trate Moistuizing Nourishment 50ml

image_1054515

Graymelin Galactomyces Ferment Fil Trate Moistuizing Nourishment 50ml ตัวนี้เป็นเซรั่มที่คุมความมัน และเนื้อเซรั่มของเจ้าตัวนี้ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญ ตัวเซรั่มไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์และพาราเบน ถูกใจผิวแพ้ง่ายแบบเราเลย

4.Palmmade Aloe vera 99.85% Soothing กับ ERIKA SKIN REPAIR GEL

พลาดไม่ได้เป็นอย่างมากกับสองตัวนี้เป็นปลื้มที่สุด นั่นก็คือ! เจนว่านหางจระเข้นั้นเองทุกคน เพราะช่วยในเรื่องของรอยซึ่งใช้เวลารักษานานมากกกกกกกกกกก ขอบอกเลย!!! เราจะใช้หลังจากที่เราลงสกินแคร์ตัวอื่นเพราะถ้าเกิดว่าทาก่อนมันเหนอะหนะ และรู้สึกว่าหน้าของเราซึมยากมากกว่าตัวอื่นๆ

image_1054512
image_1054514

ในบางครั้งเราจะใช้ผสมกับโลชั่นทาตัวสองตัวนี้ดีมากกกราคาย่อมเยาว์โดยเฉพาะหลอดเจลซ่อมผิว ERIKA SKIN REPAIR GEL คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นลดรอยจุดด่างดำปรับผิวของเราให้ดูสว่างกระจ่างใสมากเลยทีเดียวค่ะ

สุดท้ายท้ายสุดละน้าาทุกคน สิ่งนี้ถือว่าสำคัญมากกก ถึงมากนั่นคือกันแดด ทุกครั้งที่ออกจากบ้านเราควรทากันแดดออกทุกครั้งเพราะแสงแดดจะทำให้หน้าของเราหมองคล้ำเกิดฝ้า กระ ได้ง่ายทั้งยังทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยอีกด้วยนะ ใครที่อยากผิวหน้าดีต่อให้บำรุงหนักแค่ไหนแต่ถ้าเราไม่ได้ทากันแดดถือว่าจบกันทุกอย่างเลยค่ะปัญหาต่างๆ ตามมาในภายหลังแน่นอน!!!!!!! 

5.Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF 50+/PA++++ 90ml

image_1054519

กันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF 50+/PA++++ 90ml เนื้อครีมบางเบาแอบเกลี่ยยากนิดนึงแต่ของเค้าใช้ดีนะนี่ใช้มาขวดที่2แล้ววปกป้องแสงแดดได้เป็นอย่างดีช่วยเพิ่มความมั่นใจในการออกแดดได้เป็นอย่างมากเลยค้าาาา

เคล็ดลับกับทุกคนด้วยนะคะเราทานวิตามินซีไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ดและแบบน้ำเราทานทั้งสองอย่างเลยและอีกวิธีนึงที่ทำให้หน้าของเราดีขึ้นมากคือการมาสก์หน้าเป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยทำให้หน้าของเราชุ่มชื้นฟื้นฟูได้อย่างเร็วขึ้นการมาสก์หน้าเราอย่ามาสก์ข้ามคืนเน้อออ เพราะแผ่นมาสก์จะดึงความชุ่มชื้นออกจากใบหน้าของเราทำให้ที่เรามาสก์ไปนั้นสูญเปล่าได้เด้ออออ และที่สำคัญมากกก ******* ดอกจันไว้เลยคือเราต้องเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับผิวหน้าของตัวเองน้าาาไม่อย่างงั้นหน้าของเราจะบางและรักษายากกว่าเดิมเด้อค้าาเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่มองหาสกินแคร์ในการบำรุงหรือกำลังพัฒนาตัวเองต้องมีความอดทนและดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะได้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวเด้อค้าาาา

และนี่ก็คือผิวหน้าปัจจุบันของเราเองค้าาทุกคน หลงรักผิวหน้าตอนนี้มากๆ คุ้มค่ามากกับความพยายามอดทนมาตลอด ><

image_1054516
image_1054517

ถึงจะใช้เวลานานหน่อยแต่เชื่อเถอะค่ะความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร ลองหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองดูนะคะเพื่อตัวเราเองถ้าไม่รักตัวเองแล้วจะให้เราจะรักใครล้าาาาาา เป็นกำลังใจให้ทู้กคนเลยน้าาาาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ