profile: PAPASSORN POLHAN
PAPASSORN POLHAN
ติดตาม
icon 10 ก.ย. 2021
icon 41
icon 7.3K
เบื่อแล้วผมดำ อยากทำสีผมใหม่ How to ทำสีผมแรงๆ ยังไงไม่ให้เสียยย~~~💆🏻‍♀️

เบื่อแล้วผมดำ อยากทำสีผมใหม่ How to ทำสีผมแรงๆ ยังไงไม่ให้เสียยย~~~💆🏻‍♀️

สวัสดีค่าทุกคน🙏🏻 ช่วงนี้เทรนด์ทำสีผมกำลังมาแรงเลยใช่มั้ยล่ะ สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังเริ่มอินกับการทำสีผมแต่แอบกลัวผมเสีย เราเลยจะมาแชร์ประสบการณ์การทำสีผมที่โชกโชน และมีทริคการดูแลเส้นผมให้เสียน้อยที่สุดมาฝาก สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจควรอ่านนะค้าาา🥰

เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่าสาวๆ เทรนด์สีผมหลบในกำลังมาแรงเลย เรามีทริคการทำสีผมให้ไม่เสียมาฝากกัน

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยนะว่าตัวเราเองเนี่ยเป็นคนผมหยักศก ซึ่งผมผ่านการยืดมาแล้วประมาณ8รอบ!!! และในทุกๆวันก็ยังมีไดร์หนีบด้วยนะ บอกเลยว่าสภาพเส้นผมนี่ผ่านศึกหนักมาก แต่แล้วยังไงคะ เทรนด์ย้อมผมกำลังมาอ่ะทำไงได้ ก็ย้อมสิคะรออะไร555 แต่จะบอกว่าสภาพเส้นผมของเราไม่ได้แย่ แห้งเสีย ชี้ฟูเป็นไม้กวาดอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ เราเลยอยากมาแชร์เคล็ดลับการดูแลเส้นผมตามแบบของเราให้กับทุกๆคน

1. น้ำยาเปลี่ยนสีผมที่เลือกใช้

image_1055635

สำหรับตัวหลักของเรื่อง!!! สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสว่างของเส้นผม ภูมิใจนำเสนอตัวนี้เลย น้ำยาปลี่ยนสีผมของ Cruset แถมผมยังไม่เสียอีกด้วย เพราะน้องมีส่วนผสมของวิตามินซีและคอลลาเจนช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีมากๆ เลย

- ที่มารูป: fz.lnwfile.com
image_1055638

และสำหรับสาวๆ ที่ชอบสีสันสดใส เราเลือกใช้เป็นน้องตัวนี้ เป็นสีฟอกผมที่ติดดีๆมากๆ ทำไปช่วงแรกๆ สีจะแรงมาก แต่สีจะยิ่งเฟดลงเรื่อยๆ และยิ่งสวยมากๆ ขอแนะนำเลยยย

2. ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม

image_1055639

สำหรับทรีทเมนท์เราขอแนะนำน้องตัวนี้เลย ตัวนี้เราใช้มาก่อนที่น้องจะเริ่มดังอีกนะ พอใช้แล้วรู้สึกผมมีน้ำหนักขึ้นเลย ลดการพันกันของผมทำให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลงมากๆ เมื่อก่อนผมขาดร่วงจนนึกว่าตัวเองเป็นโรคแล้วนะ555 ตัวนี้จะใช้บำรุงหลังจากเราย้อมผมแล้วนะ

3. เซรั่มบำรุงเส้นผม

image_1055640

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนละเลยข้อนี้ไปจริงๆ ขั้นตอนบำรุงเส้นผมหลังอาบน้ำเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ หลังสระผมเราจะลงออยล์ตัวนี้ บอกเลยว่าสาวๆ ที่ทำสีผมต้องตำเป็นอย่างยิ่ง เพราะน้องตัวนี้ช่วยบำรุงได้ดี น้องตัวนี้เอาอยู่จริงๆ แต่อย่าใส่เยอะน้า เพราะน้องมันมากๆ

image_1055641

แปะให้อีกตัวค่ะ ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่น ให้อารมณ์แบบโลชั่นทาผิว เราเลือกใช้ตัวนี้เพราะก่อนหน้านี้ไปอ่านรีวิวมา คนรีวิวว่าดีจริงเลยลองใช้ และก็ดีจริง555 เราเลือกสำหรับผมทำสี นอกจากช่วยฟื้นฟูแล้วยังรู้สึกว่าทำให้สีผมดูชัดขึ้นไปอีกด้วยน้าาา

4. ขั้นตอนควรรู้เกี่ยวกับการดูแลเส้นผม

เคล็ดลับการดูแลผมของเราคือขั้นตอนการสระผม

1. ขั้นตอนแรกสระผม ควรเป็นน้ำอุณหภูมิปกติพอเหมาะ ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป และนวดเบาๆ ประมาณ 2-3 นาที ขั้นตอนนนี้เป็นการเปิดเกล็ดผม
2. ต่อมาลงทรีตเมนต์ หมักไว้ประมาณ 5 นาที และนวดเบาๆ ให้เลือดไหลเวียน ให้ทรีทเม้นท์ค่อยๆ ซึมเข้าเส้นผม
3. ขั้นตอนสุดท้ายคือครีมนวด ขั้นตอนนี้ไม่ต้องทิ้งไว้นาน เพราะตัวครีมนวดผมจะช่วยปิดเกล็ดผม ให้ผมมีความชุ่มชื้น
*สาวๆ อาจจะมีผลิตภัณฑ์ในดวงใจก็ใช้ได้น้า แต่ถ้าทำตามขั้นตอนนี้ได้ผลแน่นอนนน

image_1055644

และนี่คือสีผมของเราค่ะทุกคนนน ซึ่งเรากำลังจะเปลี่ยนอีกแล้ววว555 เราทำมาแล้วประมาณ10สี แต่จะไม่แผ่วค่ะ ยังไปได้อีก

สำหรับสาวๆ ซิสต้าที่ได้เข้ามาอ่าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนน้าาา สาวๆคนไหนที่อยากทำแต่กลัวผมเสีย หรือกลัวทำออกมาแล้วไม่ดี ลองนำไปปรับใช้ดูนะ อยากให้สาวๆมีความกล้าและมั่นใจในตัวเอง วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง