profile: Natchaya Kesron
Natchaya Kesron
ติดตาม
icon 20 ก.ย. 2021
icon 16
icon 3.4K
รวมมิตร 5 ตัวแต้มสิว ยุบไว ยุบจริง ไอเทมที่คนเป็นสิวต้องมี

รวมมิตร 5 ตัวแต้มสิว ยุบไว ยุบจริง ไอเทมที่คนเป็นสิวต้องมี

ฮ้ายยยฮายยยทุกคนนน เนื่องจากเราเป็นคนที่มีสิวอยู่แทบตลอดเวลา ไม่เคยปล่อยให้หน้าชั้นได้ว่างเลย สิวส่วนใหญ่ที่ขึ้นจะเป็นสิวอักเสบ แล้วก็จะขึ้นเยอะตอนช่วงใกล้เป็นประจำเดือนค่ะ


ฮ้ายยยฮายยยทุกคนนน เนื่องจากเราเป็นคนที่มีสิวอยู่แทบตลอดเวลา ไม่เคยปล่อยให้หน้าชั้นได้ว่างเลย สิวส่วนใหญ่ที่ขึ้นจะเป็นสิวอักเสบ แล้วก็จะขึ้นเยอะตอนช่วงใกล้เป็นประจำเดือนค่ะ ( เป็นวัฏจักรเลย ) ลองหาวิธีแก้มาทุกรูปแบบ วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวยาแต้มสิวต่างๆ ที่เราเคยใช้มาทั้งหมด ซึ่งบางตัวก็ค่อนข้างเวิร์กเลยทีเดียว บางตัวก็ไม่โอเค โดยจะมีทั้งหมดห้าตัวด้วยกัน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวไหนน่าสนใจ ยังไงบ้างจ้า ^^


image_1055952

1.  Peurri Anti-acne Gel

image_1055953

เนื้อสัมผัส: เป็นเนื้อเจล สีเหลืองใสๆ มีกลิ่นทีทรีค่อนข้างแรง แต่สำหรับเราโอเคนะ เวลาใช้แล้วรู้สึกสดชื่นดี ไม่ได้ฉุนขนาดนั้น เนื้อเจลซึมเร็วมาก ไม่ทิ้งความเหนอะบนใบหน้า

ประสิทธิภาพ: ใช้กับสิวอักเสบแล้วเราว่าสิวยุบค่อนข้างเร็วเลยนะ ใช้ทาตอนเช้า-ก่อนนอน ประมาณวันเดียวสิวก็ยุบแล้ว แต่ถ้าจะเอาหายสนิท แบบหัวสิวแห้ง หลุดออกมา ผิวเรียบกริ๊บเลยก็ประมาณ 2-3 วันได้ เราชอบตัวนี้ตรงทาได้ตลอดอะ ทาครีมกันแดดหรือจะแต่งหน้าทับได้หมดไม่เป็นคราบ

ราคา: 2xx บาท

2.   Tomei Anti Acne Cream

image_1055954

เนื้อสัมผัส: เป็นครีมสีขาวขุ่น ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมทำให้รู้สึกหนักหน้านิดหน่อย ซึมได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ไม่มีกลิ่น

ประสิทธิภาพ: ส่วนตัวที่ใช้กับสิวอักเสบใช้เวลาประมาณ 3-4 วันสิวจะค่อยๆ ยุบลง ส่วนสิวที่มีหัวหนองตัวนี้เราว่าไม่ช่วย อาจจะต้องพึ่งตัวอื่นแทน ข้อดีคือค่อนข้างอ่อนโยน ไม่ค่อยระคายเคือง ทาแล้วหน้าไม่ลอกค่า ตัวนี้ก็ทาได้เช้า-เย็นเล้ยย

ราคา: 2xx บาท

3.   Smooth E Acne Hydrogel

image_1055955

เนื้อสัมผัส: เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น ซึมไวประมาณนึง ใช้แล้วยังรู้สึกทิ้งความมันบนหน้าไว้เล็กน้อย ไม่ควรใช้ก่อนแต่งหน้าเพราะจะเป็นคราบได้ง่ายค่ะ

ประสิทธิภาพ: ตัวนี้เคยใช้แค่พักเดียว ตอนนั้นใช้เวลาประมาณ 3-4 วันสิวก็ยุบดี ไม่ค่อยทิ้งรอยไว้เท่าไหร่ แต่ว่าใช้แล้วแอบแสบผิวง่ะ ตรงที่ทาก็มีเป็นขุยๆ เล็กน้อยเลย คิดว่าตัวยาแรงเกินไปเลยไม่ได้ใช้ต่อค่า

ราคา: 2xx บาท

 

4. Mizumi Peptide Acne Gel

image_1055956

เนื้อสัมผัส: เป็นเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึมไวพอประมาณ ต้องนวดๆ วนๆ แปปนึงถึงจะซึมลงผิวหมดค่ะ

ประสิทธิภาพ: สำหรับสิวอักเสบตัวนี้ใช้เวลาประมาณอาทิตน์นึงกว่าจะยุบค่ะ แต่รู้สึกว่ามันบรรเทาอาการอักเสบได้โอเคนะ คือสิวหายเจ็บ แต่เราลองใช้กับพวกสิวมีหัวแล้วมันไม่ค่อยยุบง่ะ คือไม่ได้เกิดอะไรขึ้นกับหัวสิวเลย 55555 แต่ก็ชอบคือราคาถูกมากกกก

ราคา: 9x บาทเท่านั้น!!!

5. Oxe’Cure Acne Clear Potion

image_1055957

เนื้อสัมผัส: เหมือนคาลาไมน์เลย ทั้งสีทั้งการใช้ 5555 คือเราจะต้องเอาคัตตอนบัตจุ่มๆ เอาเนื้อแป้งสีชมพูมาแต้มที่สิวเรา แล้วมันก็จะแห้ง เราก็ปล่อยทิ้งไว้จนเช้าแล้วค่อยล้างออก ข้อเสียของเนื้อแบบนี้คือเวลาแต้มตอนก่อนนอน พอตื่นมาคือตัวยาสีชมพูมันจะแตกแล้วร่วงตกลงมาเต็มหมอน T T

ประสิทธิภาพ: เราว่ายุบเร็วเลย คืนเดียวก็ยุบ แต่ต้องแลกมาด้วยการแสบถึงทรวง และหมอนที่เลอะตัวยาที่แห้งและแตกลงมา 5555 ถ้าเป็นสิวมีหัว สิวก็แห้งไปเลย แต่ตัวนี้เราใช้เฉพาะกลางคืนอะ เพราะหน้าจะแต่งแต้มไปด้วยจุดสีชมพู ออกไปไหนไม่ได้ 55555

ราคา: 1xx บาท

 

หมดแล้วทุกคนน มาสรุปกันเลยดีกว่าาา จากที่ใช้มาทั้งหมด ตอนนี้เราใช้อยู่แค่สองตัวที่คิดว่าเหมาะกับผิวเราที่สุด และราคาไม่แรงมาก ก็คือ Oxe’Cure กับ Peurri เราจะใช้ Oxe’Cure แต้มตอนกลางคืนและล้างออกตอนเช้า ส่วน Peurri จะใช้ตอนเช้าเป็นหลัก และใช้ตอนกลางคืนในวันที่เราขี้เกียจใช้ Oxe’Cure ค่ะ 55555 หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนน้าา เยิฟๆ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง