คิ้วสวย สะดุดตา เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้! กับ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ ที่ใครๆ ก็แต่งตามง่ายมาก 📌

คิ้วสวย สะดุดตา เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้! กับ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ ที่ใครๆ ก็แต่งตามง่ายมาก 📌

สาวซิสคะ ณ จุดๆ นี้ที่ยังคงต้องใส่แมสก์ป้องกัน COVID-19 กันต่อไปยาวๆ แต่ความสวยก็ต้องไม่สะดุดด้วยเหมือนกัน เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ มาฝากกัน ขอบอกเลยว่าแค่เขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ต่อให้เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้นะ!

15 October 2021
Pearrisa
15 October 2021

   

สวัสดีค่าาา วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแชร์กับสาวซิสที่รักอีกแล้วนะ (♡>ω<♡)

จากการที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงระบาดต่อเนื่องแบบยิงยาว ไอเทมสำคัญอย่าง “ หน้ากากอนามัย ” หรือที่เรียกกันว่า “ แมสก์ ” ก็ได้กลายมาเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนเราไปแล้ว เพราะเวลาที่ต้องอยู่รวมกับคนเยอะๆ หรือออกไปข้างนอก ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบข้าง

แล้วสำหรับสาวๆ ที่แอบเซ็งเบาๆ เพราะกลัวว่าการใส่หน้ากากอนามัยแทบจะตลอดเวลา มันจะบดบังความสวยของใบหน้าจนดูจืดชืด… ก็อย่าได้เป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี How to แต่งหน้าใส่แมสก์ ที่ใครๆ ก็แต่งตามได้ง่ายๆ มาฝากกัน เพียงแค่เน้นเขียนคิ้วให้สวย แต่งตาให้มีสีสัน และปัดขนตาให้งอนเด้ง เท่านี้ต่อให้เห็นแค่ครึ่งหน้าหรือเฉพาะดวงตาก็สวยปังได้แล้ว เชื่อสิ!!!

✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

  

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆
How to แต่งหน้าใส่แมสก์ คิ้วสวย สะดุดตา เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้!!!
.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

  

image_1059204


อ๊ะๆ ก่อนที่จะใจร้อนรีบลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้น ขั้นตอนสำคัญที่จะกด Skip ไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า นั่นเองค่ะ หากผิวของเราฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น และได้ฟินิชลุคที่สวยเป๊ะด้วยนะ โดยเราเลือกใช้ Smooto Power C Whitening & Melasma Serum ทาทั่วใบหน้าและลำคอหลังล้างหน้า

โดยครีมซองตัวนี้เป็น เซรั่มทาฝ้าวิตามินซีเข้มข้น 10,000 mcg ที่ผสานพลังมาพร้อมกับ อาร์บูติน วิตามินอี คอลลาเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยดูแลเรื่องฝ้า / กระแดด / จุดด่างดำ / ความหมองคล้ำให้แลดูจางลง ปรับสีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดี พอทาเซรั่มตัวนี้แล้วก็จะช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆ ไป

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Violenze_Dezem
สบู่ถ่านไม้ไผ่ สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส
2
1
Keawkiki
รีวิวเซรั่ม Aura blue ที่เป็นกระแสดังสุดๆในตอนนี้ ❗️💖
2
2
Chatcha
🌈หมดปัญหาปากแห้งซะที! กับ Lip Balm L’Occitane💗
8
3

  

image_1059205


หลังจากที่ทาสกินแคร์เสร็จแล้วก็ได้เวลามาสร้างงานผิวสวยเนียนเป็นธรรมชาติต่อเลยค่ะ ซึ่งการแต่งหน้าใส่แมสก์อาจเสี่ยงทำให้ผิวอุดตันและเกิดสิวได้ เราจึงไม่ใช้รองพื้นเนื้อหนาทาผิว แต่เลือกใช้เป็น Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream แทนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็น บีบี & ซีซีสูตรน้ำ เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา และไม่อุดตันแล้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ยังผสานคุณค่าบำรุงจาก สารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และ อาร์บูติน ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดี แถมยังมี SPF30 ที่ช่วยป้องกันแสงแดด 30 เท่าอีกต่างหาก มั่นใจได้เลยว่าผิวเนียนใสและไม่โดนแดดทำร้ายแน่นอน

พอเกลี่ยบีบี & ซีซี จนผิวดูเรียบเนียนขึ้นแล้ว ก็ตามด้วยการใช้ Srichand Translucent Powder ช่วยเซตผิวและควบคุมความมันส่วนเกิน โดยแป้งฝุ่นตลับนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่เข้ากับทุกโทนสีผิว มาพร้อมเนื้อสัมผัสละเอียด บางเบา ที่จะช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวและล็อกให้เมคอัพติดทนนานขึ้นด้วย

  

image_1059206


มามะๆ ตามมาดูต่อกับขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญมากๆ ถ้าอยากจะแต่งหน้าใส่แมสก์ให้ปังปุริเย่ขั้นสุด นั่นก็คือ การเขียนคิ้วให้สวยสะดุดตา ( แต่ไม่หนาและไม่ปลิง ) ค่ะ เราต้องบอกก่อนนะว่าต่อให้สาวซิสมีเทคนิคการเขียนคิ้วที่ดีเริ่ดแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเลือกดินสอเขียนคิ้วที่ไม่มีคุณภาพก็ทำให้คิ้วพังได้เหมือนกัน เราจึงเลือกใช้ Smooto 3in1 Perfect Eyebrow Pencil ที่ได้รับฉายาว่า ที่เขียนคิ้วที่ “ ช่าง ” เลือก

ซึ่ง สมูทโตะคิ้ว Perfect นอกจากจะคุณภาพดีแล้วยังคุ้มค่าเกินราคาไปมาก เพราะเป็นดินสอเขียนคิ้ว 3 in 1 ที่มีทั้ง Auto Pencil ดินสอหัวตัดเขียนง่าย / Brush แปรงเบลนด์คิ้วสวยฟุ้ง / Mascara ล็อกขนคิ้วฟูเด้ง เรียกง่ายๆ ว่ามีดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้แล้วสวยครบจบในแท่งเดียว โดยตัวดินสอมาในเฉด #Dark Brown สีนํ้าตาลเข้มธรรมชาติ สามารถวาดเส้นคมชัด แล้วยังกันนํ้า กันเหงื่อ ติดทนตลอดวันด้วย เพียงแค่หมุนดินสอขึ้นมาเล็กน้อย แล้ววาดตามแนวคิ้ว จากนั้นก็ใช้แปรงปัดคิ้วจัดแต่งทรงคิ้วให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยการใช้ด้านมาสคาร่าปัดให้คิ้วเรียงตัว เท่านี้ก็เสกคิ้วสวยๆ ปังๆ ด้วยตัวเองได้แล้ว

  

image_1059207


สาวๆ จ๋าาา คิ้วสวยเด่นแล้วก็อย่าปล่อยให้เปลือกตาดูจืดชืดเชียวล่ะ แนะนำให้เติมสีสันให้เปลือกตาด้วยการทาอายแชโดว์โทนสีชมพูแบบไม่ต้องเข้มมาก ก็จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใส โดดเด่น และมีเสน่ห์น่ามองมากขึ้น โดยในขั้นตอนการแต่งตาเราใช้พาเลตต์รุ่น Tarte Tartelette lil‘ toasted Amazonian Clay และเลือกอายแชโดว์โทนสีชมพูผสมกลิตเตอร์มาทาให้ทั่วเปลือกตาบน เพื่อเพิ่มความสดใสให้เปลือกตามีประกายระยิบระยับ แบบไม่ต้องเสียเวลาคัดเบ้าลึกๆ หรือแต่งตาเข้มๆ เลย

   

image_1059208


สำหรับคนที่อยากจะเพิ่มความคมเข้มและเสริมให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยวขึ้นอีกสักนิด ก็อย่าลืมเขียนอายไลเนอร์เพื่อช่วยให้ดวงตาสวยคมและโดดเด่นด้วยล่ะ โดยในขั้นตอนนี้เราหยิบ BSC Jean&Jean Look At Me 2 In 1 Eyeliner อายไลเนอร์ดูโอ้รูปแบบปากกา 2 หัว ที่มีทั้งด้านอายไลเนอร์สีดำสำหรับเขียนขอบตาบน และด้านอายไลน์เนอร์กลิตเตอร์สีเงิน สำหรับเขียนขอบตาล่างและเพิ่มความวิ้งค์ให้หัวตา

โดยวิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาสวยคมอย่างเป็นธรรมชาติ ก็แนะนำให้เขียนให้ชิดเส้นขอบตามากที่สุด และค่อยๆ เขียนเส้นบางๆ เริ่มจากหัวตาไปยังหางตา แล้ววิงก์เส้นหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย ก็เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยค่ะ

  

image_1059209


สาวๆ คิดเหมือนกันรึเปล่าว่าเวลาจ้องตาใคร แล้วมองเห็นขนตางอนๆ ยาวๆ แล้วมันช่วยทำให้ดวงตาของคนคนนั้นดูหวานและมีเสน่ห์น่ามองจนละสายตาไม่ได้เลย ซึ่งขั้นตอนการปัดขนตาก็ไม่จำเป็นจะต้องหาซื้อมาสคาร่าแท่งใหม่ให้เปลือกสตางค์ เพราะแค่ใช้ที่ดัดขนตาหนีบขาตาเบาๆ ให้งอนเด้งขึ้น จากนั้นก็ใช้ Smooto 3in1 Perfect Eyebrow Pencil ด้านมาสคาร่าปัดขนตาให้ดูฟูๆ เด้งๆ ซึ่งการใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลปัดขนตา ก็จะช่วยให้ดวงตาดูหวานและขนตาดูงอนยาวเป็นธรรมชาติด้วยนะ

  

image_1059210


ในบางช่วงเวลาก็อาจต้องถอดแมสก์ออกให้เห็นใบหน้าบ้างเป็นบางครั้ง ถ้าจะแต่งหน้าสวยๆ เข้มๆ แค่ครึ่งบน แล้วปล่อยหน้าสดๆ โทรมๆ ครึ่งล่างก็คงไม่ได้ เราจึงอยากชวนสาวๆ มาปัดแก้มเพื่อเพิ่มสีสันให้ใบหน้ากันค่ะ โดยเราได้เลือกใช้ Sasi Candy Crush สี #P03 Berry Sundae บลัชออนโทนสีชมพูอ่อนๆ มาปัดพวงแก้มให้เป็นสีชมพูดูสุขภาพดี แล้วเทคนิคการปัดแก้มที่ทำตามง่ายมากๆ ก็คือให้ยิ้มเบาๆ แล้วปัดบลัชออนแบบเฉียงๆ บริเวณสันแก้มที่นูนขึ้นมา ก็จะช่วยให้ปัดแก้มสวยเป็นธรรมชาติสุดๆ

  

image_1059211


ใครที่มีปัญหาแก้มเยอะหรือหน้ากลมไร้มิติ เทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วยกลบจุดด้อยและเสริมจุดเด่นให้กับใบหน้าได้ก็คือการเฉดดิ้งนั่นเองค่ะ โดยเราเลือกใช้ Lilybyred Shading Bible สี #01 Warm Series ซึ่งเป็นเฉดดิ้งแบบทูโทนที่ในตลับเดียวมีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม แต่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เฉดสีเข้มกว่าสีผิวจริงสัก 1 - 2 เฉด มาเพิ่มมิติแสงและเงาให้กับรูปหน้า บริเวณสันจมูก โหนกแก้ม สันกราม และขมับ ก็จะช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น แถมยังช่วยเน้นให้หน้าสวยพุ่ง ไม่แบนไร้มิติด้วย

  

image_1059212

และแล้วก็เดินทางมาถึงสเต็ปการเพิ่มสีสันให้ใบหน้าในขั้นตอนสุดท้าย ด้วยการทาลิปสติกเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากดูโดดเด่น สดใส ไม่จืดชืด หากใครเคยเจอปัญหาลิปเลอะแมสก์ก็อาจจะรู้สึกกลัวจนไม่กล้าทาลิปสติกเวลาใส่แมสก์อีกต่อไป แต่ถ้ามี Smooto Blogger Perfect Lip x Eyeta ก็สบายใจหายห่วงเลยค่ะ เพราะลิปสติกรูปแบบซองรุ่นนี้เป็นลิปเนื้อกำมะหยี่ เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย แต่ให้เม็ดสีชัด ไม่ตกร่อง และติดทนนานตลอดวัน ที่สำคัญ 1 ซองมีมาให้ถึง 2 เฉดสี สามารถเลือกไปครีเอทลุคเมคอัพสวยๆ หลากหลายสไตล์ จะทาเดี่ยวๆ สีเดียว หรือทาปากเจ่อๆ เบลอๆ หรือทาผสมกันแบบออมเบรก็สวยปังทุกลุค โดยลุคนี้เราเลือกทาลิป สี #405 Warm Peachy สีชมพูอมพีชอ่อนๆ ที่ทาแล้วดูน่ารักสดใสค่ะ

image_1059213

✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

หูยยย บอกเลยว่าวันนี้เรานำ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ มาแชร์กันแบบละเอียดยิบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ต่อให้เป็นคนที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้วหรือมือใหม่หัดแต่งหน้า ก็สามารถดู จำ และทำตามได้ทุกคนแน่นอน เพราะเราไม่ได้หยิบแค่เทคนิคการแต่งหน้าสุดเริ่ดมาบอกต่อกันเท่านั้น แต่ยังแจกพิกัดไอเทมสกินแคร์และเครื่องสำอางครบทุกขั้นตอน หากใครอยากแต่งหน้าใส่แมสก์ให้ปังแบบเดียวกันเป๊ะๆ ก็ต้องรีบตามไปหาซื้อไอเทมตามที่เราบอกไป แล้วนำมาแต่งหน้าลุคสวยๆ พร้อมสู้ทุกสถานการณ์ด่วนๆ เลยค่าาา (ʃƪ〃゚3゚〃)

image_1059289
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @