อยู่บ้านก็แฮปปี้! รวมไอเดียเปลี่ยนบ้านให้เป็น ‘Home Spa’ สร้างบรรยากาศสุดผ่อนคลาย น่าอยู่ทุกมุม

อยู่บ้านก็แฮปปี้! รวมไอเดียเปลี่ยนบ้านให้เป็น ‘Home Spa’ สร้างบรรยากาศสุดผ่อนคลาย น่าอยู่ทุกมุม

เปลี่ยนมุมในบ้านให้เป็น Home Spa เพิ่มความน่าอยู่ เสริมสุขภาพดีแบบคูณสิบ

31 October 2021
DearZuffi
31 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi สาว ๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนค่า (◕‿‿◕。)

ข่วงนี้ถึงแม้จะผ่อนคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่การที่จะออกไปนอกบ้านก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ การอยู่บ้านจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยแถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าเราอีกด้วย จะดีแค่ไหนถ้าเราไม่ต้องออกไปเผชิญความเสี่ยงนอกบ้าน แต่ก็ได้ทั้งความสุขและสุขภาพดีได้พร้อม ๆ กัน

วันนี้เราเลยนำไอเดียเปลี่ยนบ้านเป็น ‘Home Spa’  ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศบ้านให้หอมสดชื่น ผ่อนคลาย น่าอยู่โดยใช้กลิ่นหอมบำบัดอย่างน้ำมันหอมระเหยแท้ ที่ช่วยทำให้สุขภาพของเราแข็งแรง บำบัดอารมณ์และจิตใจต่าง ๆ ให้แฮปปี้ยิ่งขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมาแนะนำกัน

ใครอยากเปลี่ยนมุมบ้านธรรมดาให้แสนพิเศษ ผ่อนคลายน่าอยู่ได้แบบไม่มีเบื่อ
ต้องมาดูกันเลยค่ะ!

Sistacafe

วิธีการเปลี่ยนบ้านให้เป็น ‘Home Spa ’ ที่ทำเองได้ง่าย ๆ แต่ผ่อนคลายทุกมุม


พูดถึงการเปลี่ยนบ้านหลายคนก็อาจนึกไปถึงการรีโนเวท แต่งเติมต่อเติมบ้านใช่ไหมคะ แต่สำหรับการเปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Spa หรือโฮมสปา ไม่จำเป็นที่จะต้องรีโนเวทอะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ เพราะวิธีแต่ละอย่างล้วนหาง่ายและเหมาะกับทุกห้องในบ้านทั้งนั้น ซึ่งวิธีหลัก ๆ สำหรับการสร้างโฮมสปาในบ้านก็แบ่งได้ดังนี้

• โฮมสปาโดยใช้กลิ่นหอม

เรียกศาสตร์นี้ว่า อโรมาเทอราพี หรือ สุคนธบำบัด เป็นการสร้างโฮมสปาโดยใช้กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากธรรมชาติแท้ 100% วิธีนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านผ่อนคลายกลายเป็นสปาสุดหรูได้อย่างน่าทึ่ง เพราะน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากธรรมชาติ 100% เช่น น้ำมันหอมระเหยแท้ของแบรนด์ CHÔL Aromatique แต่ละชนิดก็จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ มีสรรพคุณการบำบัดอยู่ในตัว สามารถสร้างความสดชื่น บรรยากาศผ่อนคลายแตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของพืชหรือดอกไม้ที่นำมาสกัด จึงช่วยเปลี่ยนบ้านให้เป็นโฮมสปาได้ง่าย พร้อมช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• โฮมสปาโดยใช้เสียง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิว เคสโทรศัพท์แบบ Customs by Debby Store น่ารักเกินปุยมุ้ย!!!!
รีวิวอื่น ๆ
3
1
6.6K
ผิวเปร่งปลั่งออร่าจับฟังทางเน้✨💖 [ สมุนไพรสมุนใจ😍]
ผิวกาย
13
7
6.7K
mistine choose me lip สีฉ่ำๆ แบบคัดมาแล้ว
ปาก
9
7
6.5K

วิธีนี้จะใช้เสียงธรรมชาติมาช่วยสร้างบรรยากาศ เช่น เสียงของน้ำพุ เสียงของธารน้ำไหล เสียงของกระดิ่งเล็ก ๆ เสียงนกร้อง หรือใช้เสียงที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่แต่มีความเบาและนุ่มนวล

• โฮมสปาโดยใช้รสชาติ

เป็นการใช้ศาสตร์สปาที่เรียกว่าสปาคิวซีน เป็นสปาแบบรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ใช้หลัก ไม่เค็ม ไม่หวาน ไม่มัน เลือกคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ปราศจากสารพิษ มารังสรรค์ให้เป็นเมนูสุขภาพที่มีหน้าตาสีสันสวยงามน่ารับประทานและรสชาติเยี่ยม

• โฮมสปาโดยใช้รูปลักษณ์

เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้มีบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่สปา โดยใช้การจัดบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น แต่งบ้านด้วยไฟโทนสีเหลืองอบอุ่น ใช้ภาพเขียนประดับบนผนัง จัดมุมเล็ก ๆ ให้เป็นสวนธรรมชาติ

• โฮมสปาโดยใช้การสัมผัส

เป็นวิธีสร้างบรรยากาศโฮมสปาด้วยการนวดบนผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อาจจะนวดเป็นจุด ๆ บริเวณแขน บริเวณไหล่ โดยใช้น้ำมันนวด หรือน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ผสมกับโลชั่นก็จะช่วยเพิ่มสรรพคุณในการบำบัดได้ดียิ่งขึ้น

Sistacafe

image_1061042

แหล่งที่มา : https://www.freepik.com/premium-vector/happy-two-women-sitting-couch-drinking-coffee-talking-home-smiling-character-spending-time-together_14723902.htm#page=1&position=4&from_view=detail#query=home%20happy%20girl&position=4&from_view=detail

Sistacafe

ไอเดียแต่งบ้านให้เป็น ‘Home Spa’ ในแต่ละห้อง สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ดีเยี่ยม

Sistacafe

1.ห้องน้ำ เป็นห้องที่ถ้าปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้เป็นโฮมสปาก็จะสามารถสร้างความผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะ ห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ใครหลายคนใช้เวลาผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ไม่ว่าจะเป็นการแช่ตัว มาส์กหน้า ขัดผิว เรียกว่าเป็นพื้นที่ที่ทำสปาปรนนิบัติดูแลตัวเองได้ในหลาย ๆ จุดเลยค่ะ

image_1061059

แหล่งที่มา : https://www.freepik.com/free-photo/woman-relaxing-bath-with-bubbles_10705108.htm

Sistacafe

วิธีการเปลี่ยนห้องน้ำให้เป็นโฮมสปา

• จัดเซตแสงในห้องน้ำตามช่วงเวลา ควรปรับลดแสงไฟในห้องน้ำให้เป็นโทนอบอุ่น เลี่ยงไฟ Led สีขาวที่สว่างจ้า เพราะความอบอุ่นของแสงไฟหรือแสงเทียนจะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ สร้างบรรยากาศให้ละมุนนุ่มนวลได้ดีมากยิ่งขึ้น

สร้างบรรยากาศด้วย Room Diffuser หรือน้ำมันหอมระเหยแบบก้านไม้หอมปรับอากาศ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำห้องฟุ้ง พร้อมบำบัดสุขภาพต่าง ๆ ให้แข็งแรงมากขึ้นทั้งกายและใจ เพราะ Room Diffuser มีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพทางสุคนธบำบัด แต่ก็ต้องเลือกที่ผลิตจากน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ถึงจะดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันหอมระเหยของ CHÔL Aromatique ที่รังสรรค์ Room Diffuser จากน้ำมันหอมระเหยแท้เท่านั้น

โดยกลิ่นที่แนะนำสำหรับการใช้งานในห้องน้ำคือ CHÔL Aromatique Room Diffuser กลิ่น Hyper Boost เพราะเป็นกลิ่นหอมสดชื่น มีความหอมหวานอมเปรี้ยวที่เกิดจากการเบลนด์ของผลไม้ เช่น ส้ม เกรปฟุต ผสมกับพืชพันธุ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งด้วยคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยที่ทางแบรนด์นำมาเบลนด์ จึงช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำได้อย่างสดชื่น ช่วยบำบัดอารมณ์คลายความเหนื่อยล้า พร้อมเติมพลังให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น

Sistacafe

image_1061060

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe

2. ห้องนอน เป็นพื้นที่ที่ควรจัดห้องให้สงบผ่อนคลายมากที่สุด ไม่ควรวางของระเกะระกะ เพราะเป็นห้องที่จะช่วยให้เราพักผ่อน สลัดความเหนื่อยล้า และเติมพลังความสดชื่นให้เพิ่มขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

image_1061068

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe

วิธีการเปลี่ยนห้องนอนให้เป็นโฮมสปา


• จัดแสงไฟในห้องให้เป็นโทนอบอุ่น ลือกใช้ไฟสีเหลืองนวลที่ไม่สว่างจ้า เน้นแสงนุ่มละมุนจะช่วยทำให้ร่างกายรับรู้ถึงช่วงเวลาพักผ่อน ทำให้อารมณ์ผ่อนคลายยิ่งขึ้น

• สร้างคุณภาพของการนอนหลับด้วย Pillow Mist หรือสเปรย์ฉีดหมอนที่สกัดจากน้ำมันหอมระเหย เป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับการเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เป็นโฮมสปาที่ะทำให้เรานอนหลับสนิท นอนหลับลึกมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็น Pillow Mist กลิ่น Rest is More สเปรย์ฉีดหมอนสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเรื่องการนอนหลับโดยเฉพาะของ CHÔL Aromatique เพียงฉีดบนหมอนหรือผ้าห่มก็จะช่วยบำบัดอาการนอนหลับยากให้นอนหลับง่ายยิ่งขึ้นได้อย่างตรงจุดและปลอดภัยต่อสุขภาพ

image_1061061

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique


• ใช้ Room Diffuser เปลี่ยนบรรยากาศ กลิ่นหอมของก้านไม้หอมปรับอากาศจากน้ำมันหอมระเหยแบบนี้จะมีหลายกลิ่นมาก ๆ แต่ละกลิ่นก็มีความหอมและสรรพคุณในการบำบัดแตกต่างกัน ซึ่งกลิ่นหอมของ Room Diffuser สำหรับห้องนอนที่เราอยากแนะนำก็ควรเป็นกลิ่นโทนอบอุ่น มีสรรพคุณช่วยสร้างความผ่อนคลาย คลายความเหนื่อยล้า

ตัวอย่างเช่น Room Diffuser จากแบรนด์ CHÔL Aromatique กลิ่น Rest is More และ Love Attack ที่สกัดจากน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% เป็นกลิ่นหอมสูตรพิเศษของทางแบรนด์ที่เบลนด์จากพืชพันธุ์หลายชนิด จึงทำให้มีทั้งความหอมพร้อมสรรพคุณในการบำบัดอย่างเต็มเปี่ยม โดยถ้าอยากบำบัดอาการนอนหลับให้หลับง่าย หลับสบาย หลับลึก ช่วยเรื่องความรู้สึกผ่อนคลายก็ต้องเลือกใช้กลิ่น Rest is More ที่มีความหอมละมุน แต่ถ้าอยากสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้โรแมนติก มีความหอมหวานของดอกไม้ก็ต้องเลือกใช้กลิ่น Love Attack เลยค่ะ

image_1061065

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique


• ใช้น้ำมันหอมระเหยแท้ 100% คู่กับเครื่องพ่นอโรม่า เลือกใช้น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ที่สกัดจากธรรมชาติในโทนกลิ่นที่เราชอบหรือดูจากสรรพคุณบำบัดที่เหมาะกับการนอน นำมาหยดในเครื่องพ่นอโรม่า ก็จะช่วยกระจายกลิ่นให้หอมฟุ้งทั่วห้องนอนพร้อมช่วยเสริมสร้างร่างกายให้สุขภาพได้เป็นอย่างดี

ดยเราควรเลือกเครื่องพ่นอโรม่าที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย เช่น CHÔL Aromatique Aroma Diffuser จะเป็นเครื่องพ่นอโรม่าคุณภาพเยี่ยมที่นอกจากดีไซน์จะสวยเรียบหรูแล้ว ยังมีคุณสมบัติเปิดได้ยาวถึงเช้าพราะมีโหมดพ่นสลับหยุด สามารถทำงานได้ถึง 8 ชม. และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด จึงทำให้ยามนอนหลับก็ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

image_1061066

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe


3. ห้องครัวหรือห้องทานอาหาร
เปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารแต่ละมื้อให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ ด้วยการใช้กลิ่นหอมบำบัด จัดแสง หรือการเปิดเสียงธรรมชาติคลอเบา ๆ ก็จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องครัวให้เป็นโฮมสปาได้โดยง่าย

image_1061069

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe

วิธีการเปลี่ยนห้องครัวให้เป็นโฮมสปา


• ใช้ Room Diffuser หรือก้านไม้หอมปรับอากาศกระจายกลิ่น ให้เลือกกลิ่นหอมโทนสดชื่นเวลาที่ต้องการสร้างบรรยากาศที่สดใส เช่น Room Diffuser จากน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% กลิ่น Hyper Boost ของ CHÔL Aromatique จะมีความหอมหวานอมเปรี้ยว สดชื่นจากผลไม้ แต่ถ้าอยากสร้างมื้ออาหารที่แสนโรแมนติกก็ต้องแนะนำกลิ่น Love Attack ที่เบลนด์จากดอกไม้นานาชนิด จะช่วยสร้างความหอมละมุนรัญจวนใจได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะกับการเฉลิมฉลองในค่ำคืนสุดพิเศษอีกด้วย

• ใช้น้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ในการสร้างบรรยากาศโฮมสปา โดยสามารถนำมาประยุกต์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น DIY สเปรย์ปรับอากาศจากน้ำมันหอมระเหย หรือถ้าใครชอบแบบเข้มข้น ยิ่งได้กลิ่นหอมยิ่งดีต่อสุขภาพ เราแนะนำให้จับคู่น้ำมันหอมระเหยแท้ 100% นำมาหยดในเครื่องพ่นอโรม่าก็จะช่วยให้บรรยากาศของห้องครัวหอมฟุ้ง สดชื่น ผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวัน

• เปิดเพลงธรรมชาติคลอเบา ๆ เลือกใช้เพลงที่เป็นเสียงธรรมชาติ เช่น เสียงของน้ำพุ เสียงของธารน้ำไหล เปิดคลอเบา ๆ อย่างนุ่มนวล จะยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้น

Sistacafe


4. ห้องทำงาน ในช่วงเวลาที่เราต้อง Work From Home แบบนี้ การเปลี่ยนห้องทำงานให้มีบรรยากาศแบบโฮมสปา ยิ่งจะช่วยเพิ่มพลังในการทำงาน ผ่อนคลายความเครียด และสร้างบรรยากาศความสดชื่นทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเราเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

image_1061072

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe

วิธีการเปลี่ยนห้องทำงานให้เป็นโฮมสปา


• แต่งห้องทำงานด้วยต้นไม้ หนึ่งในทริกของโฮมสปาคือการแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนผ่อนคลาย ลองเลือกต้นไม้ขนาดเล็กใส่ในกระถางสักต้นสองต้น เช่น ต้นพลูด่าง ต้นลิ้นมังกร มาจัดวางไว้ในห้องทำงาน นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศดูร่มรื่นแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างอากาศให้บริสุทธิ์อีกด้วย

image_1061076

แหล่งที่มา : https://www.freepik.com/premium-photo/modern-office-room-with-designed-chair-white-carpet-grey-lamp-desk_19626370.htm#page=1&query=home%20working%20tree%20room&position=6&from_view=search

Sistacafe


• ใช้เครื่องพ่นอโรม่า จับคู่กับน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% วิธีนี้นอกจากจะช่วยสร้างกลิ่นหอมละมุนอวลอ่อนโยนไปทั่วห้องทำงาน ด้วยคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% จึงช่วยบำบัดอารมณ์ จิตใจ และร่างกายให้ผ่อนคลาย รู้สึกสดชื่น เพิ่มสมาธิระหว่างทำงานมากขึ้น ที่สำคัญเครื่องพ่นอโรม่ามีระยะเวลาการทำงานยาวนานจึงเหมาะกับการใช้ในช่วงเวลาทำงานอย่างมากเลยล่ะค่ะ

• เลือกใช้ Room Diffuser นอกจากจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานให้แปลกใหม่ อบอุ่น สดชื่นเหมือนยกสปามาไว้ในห้อง ยังส่งผลดีต่ออารมณ์การทำงานอย่างดีเยี่ยม สามารถเลือกได้ทั้งโทนกลิ่นสดชื่น กลิ่นเย็น ๆ หรือกลิ่นที่เน้นสร้างสมาธิผ่อนคลายความเหนื่อยล้าระหว่างทำงาน

image_1061077

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe


ซึ่งเครื่องพ่นอโรม่า, Room Diffuser และน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ที่เราอยากแนะนำก็ยังคงเป็นขอ
แบรนด์ CHÔL Aromatique เพราะเป็นแบรนด์สุดพรีเมี่ยมที่มีความเชี่ยวชาญด้านน้ำมันหอมระเหยโดยเฉพาะ
กลิ่นหอมที่แนะนำสำหรับบรรยากาศในห้องทำงาน คือ กลิ่น Stress Killer กลิ่นหอมแนวสบาย ๆ เหมือนป่าเขียวขจีหลังฝนตก , กลิ่น Hyper Boost กลิ่นหอมสดชื่นหวานอมเปรี้ยวจากส้มและเกรปฟรุต และกลิ่น Life Flow 365 กลิ่นหอมหรูหรา โทนไม้อันแสบอบอุ่นที่เป็นสูตรพิเศษของทางแบรนด์ จะเน้นช่วยบำบัดอารมณ์และจิตใจให้สงบ สดชื่น มีสมาธิ ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความผ่อนคลาย พร้อมสามารถเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงขึ้นได้พร้อม ๆ กัน

Sistacafe

image_1061079

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ CHÔL Aromatique

Sistacafe


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละวิธีก็ทำตามได้ง่าย สามารถเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เป็นโฮมสปาอันแสนผ่อนคลายได้ไม่ยาก ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการใช้กลิ่นหอมบำบัดจากน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ใช้เสียงธรรมชาติบำบัด หรือการนวดอโรม่าต่างก็ใช้งบไม่แพงแต่ได้ทั้งความสดชื่นและสุขภาพดีกลับมาแบบคูณสิบ

แถมตัวกลิ่นหอมบำบัดที่ใช้น้ำมันหอมระเหยแท้ 100% ก็ยังมีหลายแบบให้เลือก
ไม่ว่าจะเป็น Room Diffuser, เครื่องพ่นอโรม่าที่แสนสะดวกสบาย , Pillow Mist หรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่าง ๆ
เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนโทนกลิ่นใหม่ได้ทุกวัน
ช่วยสร้างบรรยากาศบ้านให้เป็น Home Spa ได้แบบไม่มีเบื่อเลยละค่ะ

*สำหรับรูปภาพประกอบที่ใช้ในบทความนี้ ทางนักเขียนได้รับอนุญาตการใช้ภาพจากทางแบรนด์ และทางทีมงานเว็บไซต์ SistaCafe ได้รับทราบหลักฐานการขออนุญาตเรียบร้อยแล้วค่ะ

Sistacafe

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ