profile: Ladymjjanie
Ladymjjanie
ติดตาม
icon 27 พ.ย. 2021
icon 51
icon 4.9K
Skincare Routine ฉบับคนงบน้อย By Janie Blog

Skincare Routine ฉบับคนงบน้อย By Janie Blog

มาแชร์สกินแคร์รูทีนฉบับคนงบน้อยกัน ซึ่งสกินแคร์ต่างๆ ในนี้ราคาหลักร้อย เหมาะสำหรับ #นักเรียน #นักศึกษา มาก

  
  #เจนนี่รีวิวเว่อร์
  อันยองค่าทุกคน ประเดิมด้วยโพสต์แรกก

  วันนี้เจนจะมาแชร์ #skincareroutine ฉบับคนงบน้อย By Janie Blog เป็นสกินแคร์ราคาหลักร้อยที่เจนใช้ทุกวัน (ก็ไม่เยอะเท่าไหร่) เจนอธิบายคุณสมบัติไว้ในรูปแล้วน้า

  ต้องบอกก่อนว่าเรามีผิวหน้าเป็นผิวผสม คือ ผิวมันช่วง T-zone (หน้าผาก จมูก คาง) และจะแห้งบริเวณแก้ม โดยสกินแคร์ที่เราเลือกใช้จะแก้เรื่องสิว รอยสิว และบางตัวก็อ่อนโยน

  ตอนเช้า เราจะไม่ค่อยเน้นบำรุงมากค่า เพราะเจนไม่อยากให้หน้าเยิ้มมากๆ เลยไม่เน้นบำรุงแต่จะเน้นครีมกันแดดแทนค่า

 ลำดับที่เจนจะใช้มีดังนี้เลย
  1. Claenser ล้างหน้า Acne- aid ขวดสีแดง (ที่มียี่ห้อเดียวในบ้าน555)
  2. โทนเนอร์ -  Some By Mi รุ่น AHA-PHA-BHA 30Days
  3. น้ำตบ ตอนนี้ใช้ของ Hatomugi Thailand น้ำตบลูกเดือย แต่ก่อนใช้ Anua 77% โทนเนอร์ของพี่จุน อันนั้นก็ดีมาก อ่อนโยนสุดไรสุด
  4. เซรั่ม Graymelin
  5. เซรั่ม Collagen + Vit C Royal Beauty
  6. เซรั่ม Clear nose
  7. aloe vera gel
  8. ครีมกันแดด ช่วงนี้ใช้ของ BK sensi ค่า
  9. รองพื้น CC ของ Baby Bright

image_1062862

3 ตัวแรกนับจากซ้ายไปขวา เจนจะใช้เช็ดตอนเย็นหรือตอนลบหน้าค่ะ ก็จะเลือกใช้ตามความขี้เกียจ 5555 ขนาดหน่อยก็ใช้คลีนซิ่ง วันไหนรีบๆ ใช้คลีนซิ่งโฟมค่ะ คลีนเซอร์ Acne-aid จะใช้ทั้งเช้า-เย็นเลย เพราะช่วงนี้เจนใช้ตัวเดียวอยู่ค่ะ

image_1062863
image_1062864
image_1062865

สลีปปิ้งมาสก์จะสลับใช้บางคืนค่ะ ขึ้นอยู่กับผิวหน้าตอนนั้น อยากให้ผิวมันชุ่มชื่นมากๆ จะใช้ของลาเนจค่ะ เจลว่านหางจระเข้จะใช้เช้า-เย็น เจลเต้มสิมจะใช้ตอนที่เป็นสิวค่า อย่างสุดท้าย เซรุ่มปัดขนตาและขนคิ้ว ของ Moleculogy อันนี้เจนจะใช้ เช้า-เย็นเลยค่ะ

 ตอนก่อนนอน ก่อนนอนเนี่ยโบกๆ ไปเลยค่า จะเน้นบำรุงมากกว่า ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่
1. Cleansing ของ Watsons
2. Claenser ล้างหน้า Acne- aid อันเดิม
3. โทเนอร์ - somebymi รุ่น AHA-PHA-BHA 30Days
4. น้ำตบ ของ Hatomugi น้ำตบลูกเดือย
5. เซรั่ม graymelin
6. เซรั่ม Collagen + Vit C
7. เซรั่ม The Ordinary niacinamide 10% +zinc 1%
9. aloe vera gel
10. Sleeping mask ของ LANEIGE 
โดยที่เจนยกมาทั้งหมดนี้ก็จะสลับใช้บางตัวบ้างนะ

image_1062866

ใครที่มีปัญหาสิวมากๆ เจนแนะนำครีมกันแดดของ BK เลยค่า บางเบา ไม่อุดตันผิว เพราะเขาทำมาให้เหมาะกับสภาพผิวของคนที่มีสิวเลยค่ะ CC beby bright ไม่แนะนำผิวสองสีนะคะ กลัวว่าจะวอกไป เพราะเนื้อซีซีน้องเขาขาวม๊ากก

image_1062867

เรื่องลิปๆ เจนไม่ค่อยเน้นเท่าไหร่ 555 เพราะเจนเน้นปากไม่แห้งพอค่ะ ไม่ต้องการให้ปากอมชมพู 2 ตัวนี้ ใช้ดีมาก ฝั่งขวาจะเป็นของวัตสัน อันนี้เจนว่าชุ่มชื่นกว่าฝั่งซ้ายนะ เนื้อน้องเขาก็แตกต่างค่ะ ตัวฝั่งขวาจะเนื้อเหนียวหนึบกว่าฝั่งขวาค่ะ

  โดยที่เจนยกมาทั้งหมดนี้ก็จะสลับใช้บางตัวบ้างนะ อย่างเช่น ก่อนนอนจะใช้ The Ordinary ตอนเช้าจะใช้เป็น Clear nose เพราะว่าเจนเคยใช้มาร่วมกันแล้วรู้สึกมันระคายเคืองผิวนิดหน่อย (อาจจะมีส่วนผสมที่มันใช้ร่วมกันไม่ได้) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ เพื่อนๆ ควรดูสภาพผิวของตัวเองก่อนที่จะเลือกใช้สกินแคร์น้า เพราะถ้าซื้อมาใช้แล้วมันแพ้ก็เสียดายเงินแย่เลย ฮ่าา

อ่านจนมาถึงตรงนี้ เจนขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ถ้าชอบกดหัวใจเป็นกำลังใจให้เจนหน่อยน้าา หรือจะคอมเมนต์แลกเปลี่ยนสกินแคร์ดีๆ กันค่า ฝากกดฟอลไว้ด้วยนะคะ จะได้อัปเดตบทความใหม่ๆ ของเจนนะคะ

ฝากที่อยู่ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ
เพจ Facebook : Ladymjjanie
IG ส่วนตัว : ladymjjanie


#สกินแคร์ลดสิว #สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย
#รีวิวสกินแคร์ #รีวิว #รีวิวเซรั่ม #เซรั่ม #สกินแคร์เกาหลี #สกินแคร์ #สกินแคร์หน้าใส #skincare #skincareroutine #skincarekorea #ของดีบอกต่อ #ของดีเซเว่น #ของดีต้องบอกต่อ #เสื้อผ้าแฟชั่น #เสื้อสไตล์เกาหลี #สไตล์เกาหลี #สไตล์มินิมอล #graymelin #LANEIGE #somebymi #AHAPHABHA30Days #Hatomugi #Cleansing #สกินแคร์รูทีน

บทความที่เกี่ยวข้อง