รักที่ดีเป็นยังไง? รวม " 7 Podcast เกี่ยวกับ Healthy Relationship " เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ 💕

รักที่ดีเป็นยังไง? รวม " 7 Podcast เกี่ยวกับ Healthy Relationship " เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ 💕

ความรักที่ดีเป็นยังไง แล้วต้องทำตัวแบบไหน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ คบแล้วสบายใจ ไม่บั่นทอนกัน ตามไปฟังจาก " 7 Podcast เกี่ยวกับ Healthy Relationship " ในบทความนี้กันค่ะ

05 January 2022
chollychon
05 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล คู่รักก 

สำหรับบทความความรักในบทความนี้ มาเปิดประเด็นความรักหัวข้อ Healthy Relationship พูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์หรือความรักที่ดีเป็นยังไง ควรปฎิบัติตัวแบบไหนต่อคนรัก เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ คบแล้วสบายใจ ไม่บั่นทอนกัน ใน Podcast จากบทความนี้น่าจะพอเป็นคำตอบให้ซิสได้ไม่มากก็น้อยค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปทำความรู้จักความรักที่ดีต่อใจจาก Podcast ในบทความนี้กันได้เลย

 
แฟนที่ดีเป็นอย่างไร

 
อยากมีความรักที่ดี มีความสัมพันธ์ที่ healthy ตัวเรา ก็อาจจะต้องเริ่มจากการทีมีคนรักที่ดี หรือการเป็นคนรักที่ดีให้ใครสักคนก่อน แล้วคนรักที่ดีเป็นยังไงล่ะ เราเองก็ยังสงสัย ลองตามไปฟัง Podcast ณ. หนวด หัวข้อแฟนที่ดี เป็นยังไง อาจจะได้คำตอบก็ได้ นอกจากจะ Podcast นี้จะมาเล่าเรื่องราวของคนรักที่ดีต่อใจ ยังมาเล่าเรื่องราวและมุมมองของคนรักหรือแฟนในหลาย ๆ รูปแบบให้เราได้เลือกตัดสิน และค้นหาคำตอบไปพร้อมกันด้วยค่า

 

ทำไมการเป็นแฟนที่ดีต้องเริ่มที่รักตัวเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิวการมาสก์หน้า 3 แบบ💖
ผิวหน้า
2
1
6.7K
รีวิวลิปสายมู ทาแล้วเริ่ด 🪄
ปาก
8
6
6.5K
กาแฟที่ สาย Home Cafe ไม่ควรพลาด
สุขภาพและอาหารเสริม
4
2
7K

 
ค้นหาคำตอบของการเป็นคนรักที่ดี เพื่อนสานสัมพันธ์ความรักที่ดีมาแล้ว สำหรับ Podcast ของ Moody Podcast ก็ยังอยู่ในหัวข้อของการเป็นแฟนที่ดี เขาบอกมาว่าการเป็นแฟนที่ดี ควรเริ่มมาจากการรักตัวเอง เรายังแอบตั้งคำถามในใจว่า การเป็นแฟนที่ดีคือการให้ความรักกับคนรักรึเปล่า แล้วการรักตัวเองเกี่ยวอะไรกับการเป็นแฟนที่ดี ใน Podcast จะเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่าการรักตัวเองสำคัญกับความรักที่ดียังไง ลองตามไปฟัง Podcast หัวข้อ ทำไมการเป็นแฟนที่ดี ต้องเริ่มที่การรักตัวเองได้เลย

 

วุฒิภาวะทางอารมณ์ สิ่งสำคัญที่ทำให้รักยืนยาว

 
นอกจากการรักตัวเอง เรื่องของวุฒิภาวะทางอารมณ์ ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างความรักที่ดีได้ด้วยเหมือนกัน ใน Podcast ของ Moody Podcast หัวข้อวุฒิภาวะทางอารมณ์ สิ่งสำคัญที่ทำให้รักยืนยาว มาชวนพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ของอารมณ์และความรัก ในบางครั้งที่เราใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ทุกครั้งที่อีกฝ่ายขึ้นเสียงด้วยความโกรธ อาจจะทำให้อีกฝ่ายยิ่งโกรธเข้าไปอีก เห็นได้เลยว่าอารมณ์ คือตัวการที่คอยบงการความสัมพันธ์ของเรา แล้วเราจะระงับอารมณ์ตัวเองยังไง เพื่อไม่ให้กระทบต่อความสัมพันธ์ ลองตามไปฟัง Podcast คลิปนี้กันได้ค่า

 

6 สัญญาณทางอารมณ์ของคนที่เป็น Toxic ในความสัมพันธ์

 
ตามไปฟัง Podcast พูดคุยเกี่ยวกับการเป็นแฟนที่ดีกันมาแล้ว คราวนี้ลองมาฟังทางฟังแฟน Toxic บ้างดีกว่า เรียนรู้เอาไว้ก่อนจะได้ไม่เผลอไป Toxic ทำลายความรักที่ดีในอนาคต จาก Podcast ของ Mission To The Moon หัวข้อ 6 สัญญาณทางอารมณ์ของคนที่เป็น Toxic ในความสัมพันธ์ เล่าถึง 6 พฤติกรรม Toxic ที่ส่งผลเป็นพิษร้ายแรงต่อความสัมพันธ์ จะมีพฤติกรรมแบบไหนที่เราควรเลี่ยง ถ้าไม่อยาก Toxic ต่อความรักที่ดี ลองตามไปฟังใน Podcast คลิปนี้กันได้ค่า

 
 

6 ประเภทความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ

 
จากพฤติกรรมเป็นพิษต่อความรัก คราวนี้ตามมาฟัง 6 ประเภทความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ ตัวฉุดชีวิตให้ไม่ Productive จาก Podcast ของ SUPER PRODUCTIVE พูดคุยไว้ว่ามีงานวิจัยกล่าวว่าคนที่มีความสุขที่สุด คือคนที่มีความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดีที่สุด แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อย ติดกับดักความสัมพันธ์เป็นพิษ ทุกข์ใจ กังวล สูญเสียความมั่นใจ ความสัมพันธ์ในรูปแบบไหนบ้างที่จะส่งผล Toxic ต่อตัวเราและความรักที่ดี ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันค่า

 

ความรักที่ดีจะตอบคำถามชีวิตเราได้ว่าเรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร

  
ว่าแต่ความรักที่ดีต่อใจมันดียังไง นอกจากจะเป็นตัวสานสัมพันธ์คู่รักให้คบกันยืนยาว ใน Podcast รายการประมวลความคิดของ The Cloud เล่าไว้ว่าความรักที่ดีจะตอบคำถามชีวิตเราได้ว่าเรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร ฟังแล้วดูโรแมนติกมีความหวังสุด ๆ แต่นอกจากประเด็นโรแมนติกประเด็นนี้แล้ว ใน Podcast นี้ยังชวนพูดคุยอีกหลายเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาคำตอบของรักแท้ รักคืออะไร มีอยู่จริงมั้ย ความรักมีวันหมดอายุรึเปล่า ตามไปทำความเข้าใจความหมายของความรักที่ดีกันได้ที่ Podcast นี้เลย

 

รักแท้อาจจะไม่โรแมนติก

 
ส่วน Podcast ความสุขโดยสังเกตพูดคุยไว้ว่าความรักที่ดี หรือรักแท้อาจจะไม่โรแมนติกเสมอไปก็ได้ ใน Podcast นี้เลยมาพูดคุยถึงอีกแง่มุมหนึ่งของความรักที่มันไม่ได้โรแมนติกหวานแหววเสมอไป และถ้าหากเราได้เข้าใจความไม่โรแมนติกของความรัก เราอาจจะมีมุมมองต่อความรักที่รอบคอบมาขึ้น และอาจจะได้ข้อคิดประคองความรักให้ยืนยาวเป็นความที่ดีต่อใจด้วยก็ได้ค่า

 

♡  ♡  ♡   ♡ 


และนี่ก็คือ Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Healthy Relationship ความสัมพันธ์หรือความรักที่ดีต่อใจที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์ให้กับเหล่าคู่รักได้บ้างนะคะ เราว่าความเอาใจใส่ ความเข้าอกเข้าใจกันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจด้วยเหมือนกัน ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เจอกับความสัมพันธ์ความรักที่ดีต่อใจไว ๆ นะคะ ส่วนใครที่ได้เจอแล้วก็ขอให้ประคองความรักนี้ให้ยาวนานเรื่อย ๆ ไปเลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ