10 ลิปบาล์มใช้ดีส่งท้ายปี 2021

10 ลิปบาล์มใช้ดีส่งท้ายปี 2021

รีวิวและบอกต่อ “ลิปบาล์ม 10 ยี่ห้อ” ที่ใช้ดีเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

09 January 2022
JFO_STORY ʕ•ᴥ•ʔ
09 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะทุกคนนน 

วันนี้ฝนจะมารีวิวและบอกต่อ “ลิปบาล์ม 10 ยี่ห้อ” ที่ใช้ดีเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของทุกคนกันค่ะ แต่ก่อนอื่นเลยทุกคนสงสัยไหมค่ะว่า เราจะเลือกลิป บาล์มจากอะไรกันบ้าง?  

เพราะเวลาเราไปช้อปปิ้งเลือกซื้อลิปบาล์มกันก็มีหลายยี่ห้อละลานตาเต็มไปหมด แต่อย่างแรกที่เราเลือกซื้อกันก็เพื่อมาตอบโจทย์ปัญหาปากแห้งแตกและ เพิ่มความชุ่มชื้นกันใช่ไหมล่ะคะ โดยดูจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสำคัญอย่างเช่นมอยส์เจอไรเซอร์, ปิโตรเลียม, ไดเมทิโคน  ที่ทุกส่วนผสมจะเป็นตัวช่วยให้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์มีความนุ่มลื่นเพิ่มและล็อกความชุ่มชื้นเอาไว้ให้กับริมฝีปากเราอย่างยาวนาน นอกจากเลือกดูส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแล้วเราจะต้องเลือกดูจาก “สารกันแดด” หรือลิปบาล์มที่มีค่า SPF เป็นส่วนผสมด้วย  เพราะขนาดผิวกายของเรายังต้องทาพวกครีมหรือโลชั่นกันแดดเลย  ฉะนั้นผิวที่ริมฝีปากของเราก็   ห้ามลืม!! เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปากคล้ำเสียโดยสังเกตและเลือกซื้อตัวแท่งลิปสติกที่ระบุค่าSPF เอาไว้ และต่อมาสำหรับใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย” เราจะเลือกดูจากส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง โดยอาจจะเลือกเป็นลิปบาล์มที่เป็นออร์แกนิค หรือมีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อจะได้ลดโอกาสในการแพ้ หลีกเลี่ยงจากสารเคมีที่ทำให้ปากคล้ำในระยะยาวและอย่างสุดท้าย ที่จะช่วยเราในการตัดสินใจเลือกก็คือ “สีสัน”ของลิปบาล์มบางที่เราก็ไม่อยากทาลิปสติกที่เป็นสีเลยซะที่เดียวเพราะบางยี่ห้อก็ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นได้เทียบเท่าตัวลิปบาล์ม ลิปบาล์มที่มีสีจึงตอบโจทย์และเติมทั้งสีสัน ความชุ่มชื้นได้ในเวลาเดียวกันสีไม่แรงมาก อ่อนๆ แดงชมพูระเรื่อกำลังน่ารัก อย่ารอช้าตามมาดู 10 ลิปบาล์มใช้ดีส่งท้ายปี 2021กันเลยย!


1. ORIENTAL PRINCESS: Juice Fruity Lip Care Orange

image_1069073

มาเริ่มที่ยี่ห้อแรกกันค่ะ ต้องบอกเลยว่าลิปบาล์มยี่ห้อ ORIENTAL PRINCESS” Juice Fruity Lip Care Orange ตัวนี้พอเปิดมาอย่างแรกเลยฝนได้กลิ่นหอมละมุนของส้มอ่อนๆ และเนื้อสัมผัสตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลลี่สีแดงออกส้มๆ พอทาที่ริมฝีปากแล้วรู้สึกนุ่มชุ่มชื้นแต่ไม่มันจนเกินไปเนื้อสัมผัสของลิป บางเบาไม่รู้สึกหนักปากและเคลือบริมฝีปากให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานตัวนี้ทาแล้วไม่มีสีส่วนแพ็กเกจจิ้งเป็นตลับเล็กน่ารักกำลังพอดีพกพาง่ายและที่สำคัญราคาไม่แพงถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 9.5 / 10  


2. CARMEX

image_1069075

มาถึงยี่ห้อที่2 ลิปบาล์ม CARMEX”  ตัวนี้เป็นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่หอมหวานมากก! เรียกได้ว่าพอทาปุ๊บกลิ่นหอมฟรุ้งขึ้นมาเลยส่วนเนื้อสัมผัสของลิปจะเป็นเนื้อกึ่งWax สีเหลืองใสทาไปแล้วไม่มีสี เนื้อสัมผัสแอบหนานิดหน่อยตอนแรกที่ทา แต่พอทิ้งไว้สักพักก็จะเข้าที่ไม่หนาไม่มันเกิน และมีความเย็นนิดๆสดชื่น แพ็กเกจจิ้งจะเป็นแบบแท่งสะดวกทาง่ายโดยยี่ห้อ  CARMEX  นอกจากให้ความชุ่มชื้นดีแล้วยังมีส่วนผสมของSPFกันแดดที่จะช่วยป้องกันแสงยูวีใครที่ต้องออกจากบ้านบ่อยๆตอนแดดแรงตัวนี้ช่วยได้ดีเลย ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 9 / 10  


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Helen Jenkins
🌈🍄💖 🅁🄴🅅🄸🄴🅆 ! 𝐍𝐨𝐭 𝐚𝐯𝐚𝐢𝐥𝐚𝐛𝐥𝐞 𝐢𝐧 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐜𝐨𝐮𝐧𝐭𝐫𝐲 🧚🏼‍♂️
5
4
lookseesom
ทุบมั้ย? NARS Orgasm on the Beach Cheek Palette
11
8
Lakka
ใช้ดีบอกต่อกับครีมทาฝ้าเมลามิ เห็นผลปัง อ่อนโยนต่อผิวหน้า คนเป็นฝ้า ผิวแพ้ง่ายต้องเข้ามาอ่าน!
7
6

3. NIVEA: Delicious Drop Strawberry & Chocolate Flavor

image_1069076

ตามกันมาติดๆ กับลิปบาล์มยี่ห้อ NIVEA” Delicious Drop ส่งตรงความชุ่มชื้นจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยที่เดียวบอกเลยว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ เนื้อสัมผัสบางเบา เมื่อทาบนริมฝีปากแล้วรู้สึกสบายปากและมีกลิ่นหอมช็อกโกแลตกับสตรอว์เบอร์รีอ่อนๆ และยังมีSPF ที่ช่วยป้องกันจากแสงแดดด้วยตัวลิปบาล์มจะไม่มีสี รูปทรงของลิปเป็นแบบรูปหยดน้ำทำให้เวลาทาแล้วเข้ากับรูปปากทาสะดวก ใช้ง่าย ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 10 / 10  


4. BALEA

image_1069077

มากันอย่างต่อเนื่องกับยี่ห้อBalea” ลิปบาล์มตัวนี้ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นมากตัวเนื้อสัมผัสของลิปเนียนนุ่มและไม่มันจนหนักปาก ไม่มีสี แต่มีกลิ่นหอมของคาราเมลอ่อนๆ ส่วนผสมจากสีผึ้งแท้และไม่มีน้ำมันและแว๊กส์แพ็กเกจจิ้งเป็นแบบแท่งใช้ง่าย สะดวก ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 9 / 10  


5. BLITH: Organic Lip Balm

image_1069078

มาถึงยี่ห้อBlith Balm” ต้องบอกเลยว่าแบรนด์นี้เป็นของคนไทยและยังเป็นลิปแบบออร์แกนิคอีกด้วยไม่มีสีที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบออร์แกนิก มีกลิ่นหอมของมะพร้าวอ่อนๆ พอทาแล้วรู้สึกเลยว่าเนื้อสัมผัสของตัวลิปบาล์มเนียนลื่นไม่เหนอะหนะและให้ความชุ่มชื้นดีมากใครที่แพ้ง่ายแนะนำตัวนี้เลยถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและราคาไม่แพง ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 10 / 10  


6. DHL LIP CREAM

image_1069079

 ต่อกันที่ยี่ห้อ DHL LIP CREAM” ลิปบาล์มในตำนานตัวดังจากประเทศญี่ปุ่นบอกเลยว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บและรักษาความนุ่มได้ดีมากๆ มีส่วนผสมของ Olive Virgin Oil, Ginseng,  Aloe Vera และ Essenc โดยเนื้อสัมผัสของยี่ห้อนี้จะเป็นรูปแบบแท่งพอทาไปแล้วจะออกเป็นครีมนุ่มๆ เคลือบริมฝีปากได้ดี ไม่มันเยิ้มปากดูวาวแบบสุขภาพดี ไม่มีสี แต่ตัวนี้กลิ่นค่อนข้างไม่น่าประทับใจเท่าไรและเก็บรักษาไว้ในที่อากาศไม่ร้อนมากเพื่อรักษาคุณภาพของตัวลิปถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 8.5 / 10  


7. MAYBELLINE NEW YORK: BABY LIPS Bloom

image_1069080

มากันอย่างต่อเนื่องกับยี่ห้อ MAYBELLINE NEW YORK” BABY LIPS Bloom เรียกว่ายี่ห้อนี้บอกได้เลยว่าสาวๆต้องเคยเห็นและคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างแน่นอน เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใช้ดีและให้ความชุ่มชื้นได้ในระดับปานกลางอาจต้องทาซ้ำสองสามรอบเนื้อสัมผัสไม่มันเกินไป สีของตัวนี้พอทาที่ริมฝีปากแล้วจะออกชมพูระเรืออ่อนๆ น่ารักและกลิ่นหอมสตรอว์เบอร์รี่อ่อนๆ อีกอย่างมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุง และ SPF 16 เพื่อป้องกันแสงแดด ตัวแพ็กเกจจิ้งเป็นแท่งอันเล็กพกพาสะดวก ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 9 / 10  


8. HANBOLI

image_1069081

 เดินทางกันมาถึงยี่ห้อ HANBOLI” เป็นยี่ห้อที่ฝนไปเจอในออนไลน์โดยบังเอิญแล้วรู้สึกว่าสีแซ่บมาก เป็นลิปบาล์มมีสีที่ออกโทนแดงส้มอิฐๆ เนื้อสัมผัสเนียนลื่นพอได้ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นที่ดีมากจากตัวมอยส์เจอไรเซอร์ที่เป็นส่วนผสมและสีเวลาอยู่บนริมฝีปากคือนัวสุดถ้าเบลนสีออกมาคือวาวสวยดูสุขภาพดีแน่นอน ใช้ทาแทนลิปสติกปกติได้เลย มีกลิ่นหอมหวานๆ ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 10 / 10  


9. ลิปแคร์ ตรา เภสัชกร

image_1069082

 มาถึงกันกับยี่ห้อ“ลิปแคร์ ตรา เภสัชกร”เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ถูกและดีบอกเลยต้องมีติดไว้เพราะลิปบาล์มตราเภสัชกรอันนี้ให้ความชุ่มชื้นที่ดีมากและเนื้อสัมผัสเนียนลื่นสีชมพู แต่เวลาทาจะไม่มีสีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตลับเล็กพกพาง่ายที่สำคัญราคาแค่ไม่เกิน 12 บาท แถมหาซื้อง่ายทั้งในร้านสะดวกซื้อ และตามร้านขายยา ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย10 / 10  


10. Vaseline

image_1069083

 เดินทางมาถึงกันที่ยี่ห้อสุดท้ายแล้ววกับ Vaseline” ปิโตรเลียม เจลลี่เป็นตัวช่วยแก้ปากแห้งแตกที่สุดคลาสสิคที่จะไม่มีไม่ได้เช่นกันกับสารพัดประโยชน์จากวาสลีนที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก้ริมฝีปาก หรือผิวในส่วนต่างๆ ที่แห้งกร้านและเนื้อสัมผัสของตัวนี้จะเป็นเจลลี่นุ่มๆพอทาไปแล้วจะมันวาวกว่าลิปบาล์มทั่วไปสักหน่อยแต่ใครปากแห้งแตกหนักมากลองใช้ตัววาสลีนผสมกับเกร็ดน้ำตาลเพื่อสคับปากก็ได้จะช่วยให้ริมฝีปากของเรานั้นนุ่มและสุขภาพดีขึ้นมากๆ ถ้าให้คะแนนยี่ห้อนี้ส่วนตัวฝนขอให้ไปเลย 9.5 / 10  


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @