ทำสีบ่อยต้องมี! 6 แชมพูสำหรับผมทำสีแห่งปี 2022 ใช้แล้วดี ไม่มีผมร่วง-แห้งเสีย

ทำสีบ่อยต้องมี! 6 แชมพูสำหรับผมทำสีแห่งปี 2022 ใช้แล้วดี ไม่มีผมร่วง-แห้งเสีย

ถึงแม้จะเริ่มต้นปีใหม่ 2022 แล้ว แต่เทรนด์ทำสีผมก็ยังคงมาแรงแบบไม่มีหยุด วันนี้เราเลยรวม 6 ลิสต์แชมพูบำรุงผมทำสีแห่งปี 2022 ที่เพื่อนๆ สายผมสีไม่ควรพลาดมาให้ตามไปตำกัน ทำสีผมสนุกแล้วก็ต้องหมั่นดูแลด้วยนะซิส

21 January 2022
SistaCafe PR
21 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1070026

เริ่มต้นปีใหม่ 2022 ทั้งที เพื่อนๆ ชาวทำสีผมคนไหนกำลังรู้สึกกังวลจากการเผชิญปัญหาผมร่วง ผมแห้งเสีย ชี้ฟู หยาบกระด้าง กรอบแข็ง หรือสีเฟดไวหลังการทำสี รีบพุ่งตัวมาทางนี้เลยค่ะ!!! เพราะวันนี้เราได้รวบรวม ลิสต์ 6 แชมพูบำรุงผมทำสีแห่งปี 2022 ที่ไม่ควรพลาด มาไว้ให้ตำตามกันแล้วค่ะ ใช้แล้วดี ใช้แล้วโดนใจ ผมแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่เฟดสีแน่นอน แต่จะมีแบรนด์ไหนตอบโจทย์ตรงใจเราบ้าง ตามมาดูกันได้ในลิสต์นี้ได้เลยค่ะ!


1. Yves Rocher Color Lotion Shampoo

image_1069925

ใครอยากล็อกสีผมให้คมชัดยาวนาน ไม่ควรพลาด Yves Rocher สูตรนี้ค่ะ แชมพูเนื้อนุ่มอุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติ อาทิ Acai Berry ช่วยป้องกันไม่ให้สีผมหลุดลอกจากการเผชิญแสงแดดและมลภาวะ และ Agave Fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณศีรษะให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น รวมถึงมีสารสกัดอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมอย่างอ่อนโยน ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนจึงไม่เสี่ยงอุดตันค่ะ

ราคา: 239.-/ 300 ml

พิกัดร้านค้า: ร้าน Yves Rocher

พิกัดออนไลน์: Facebook: Yves Rocher ( Thailand ), Shopee, Lazada

สีผมติดทน: 4.5

ลดผมร่วง: 2.5

ผมชุ่มชื้น: 4

คุ้มราคา: 3.5


2. HARNN Jasmine Natural Shampoo With Certified Organic Sunflower Seed Oil

image_1069926

ต่อมาคือแชมพูจากแบรนด์ HARRN ซึ่งสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้งเสียปานกลาง ขาดความเงางามมีชีวิตชีวาค่ะ อุดมด้วยน้ำมันเมล็ดทานตะวันและสารสกัด Meadowfoam ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผม พร้อมเพิ่มน้ำหนักให้เปล่งประกายเงางามอีกครั้ง ทั้งยังโดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมเอกลักษณ์จากดอกมะลิอีกด้วยค่ะ แต่เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงสูงสุด ควรใช้ควบคู่กับครีมบำรุงเส้นผม Jasmine Natural Conditioner นะคะ

ราคา: 650.-/ 230 ml

พิกัดร้านค้า: ร้าน HARNN ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ( มีเฉพาะบางสาขา )

พิกัดออนไลน์: Facebook: HARNN, Shopee, Lazada, King Power

สีผมติดทน: 3

ลดผมร่วง: 3

ผมชุ่มชื้น: 4.5

คุ้มราคา: 3.5


3. AloEx Black Shampoo

image_1069927

ใครทำสีผมแล้วเกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย ต้องจัด AloEx Black Shampoo ขวดนี้เลยค่ะ เค้าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ ขึ้นชื่อเรื่องลดผมร่วง ฟื้นฟูสภาพหนังศีรษะแข็งแรง สูตรนี้เหมาะกับผมทำสี เพราะมีสารสกัดข้าวเหนียวดำ ( Oryza Sativa Extract ) และ Lemon Lavender Oil ช่วยลดการขาดร่วง กระตุ้นผมงอกใหม่ 2 เท่า พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมนุ่มลื่นค่ะ นอกจากนี้ยังไม่มีสารเคมีเสี่ยงระคายเคือง สามารถใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้หรืออุดตันนะคะ

พิกัดร้านค้า: Watsons, Eveandboy, Tops, Villa Market, Rimping

พิกัดออนไลน์: Facebook: AloExOfficial, www.aloexhair.com, Shopee, Lazada 

สีผมติดทน: 3

ลดผมร่วง: 5

ผมชุ่มชื้น: 3.5

คุ้มราคา: 4.5

4. AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo

image_1070017

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครอยากถนอมสีผมให้คมชัดติดทนนานค่ะ ขอแนะนำเจ้า AVEDA ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีไมเซลลาร์ ( Micellar ), White vinegar และสารสกัดธรรมชาติ AVEDA สูตรนี้จึงช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้สีหลุดลอกไว แม้จะสระผมบ่อยครั้ง หอมกลิ่นโรสแมรี่ เปปเปอร์มินต์ และสเปียร์มินต์ออร์แกนิก ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เย็นสบายหัวมากๆ ค่ะ

ราคา: 900.-/ 250 ml

พิกัดร้านค้า: Sephora, Eveandboy, ร้านซาลอนที่เข้าร่วม

พิกัดออนไลน์: Facebook: Aveda, Shopee, Lazada

สีผมติดทน: 5

ลดผมร่วง: 2

ผมชุ่มชื้น: 3.5

คุ้มราคา: 4


5. Shiseido Sublimic Aqua Shampoo

image_1070020

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้ง – แห้งเสียมากจากการดัด และการทำสีเป็นประจำจนเส้นผมอ่อนแอ เปราะบาง และขาดความชุ่มชื้นรุนแรง ด้วยเทคโนโลยี Sublimic เอกสิทธิ์เฉพาะ Shiseido จะเติมเต็มความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้สารประกอบสำคัญในเส้นผมรั่วไหล ช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้แข็งแรง พร้อมด้วยเทคโนโลยี Double Repair System ที่ช่วยซ่อมแซมและแก้ไขปัญหาเส้นผมอย่างตรงจุดค่ะ

ราคา: 950.-/ 250 ml

พิกัดร้านค้า: เคาน์เตอร์ Shiseido ณ ห้างสรรพสินค้า

พิกัดออนไลน์: Facebook: SHISEIDO, Shopee, Lazada

สีผมติดทน: 3

ลดผมร่วง: 3

ผมชุ่มชื้น: 5

คุ้มราคา: 3.5


6. Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo Shampoo

image_1070024

สำหรับตัวสุดท้ายเป็นแชมพูแบรนด์ดังจากประเทศเกาหลีใต้ที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรเกาหลีมากถึง 33% ช่วยกระตุ้นเม็ดสีให้เส้นผมดกดำเงางาม ลดการขาดร่วง ยับยั้งการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียบนหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุปัญหาผมต่างๆ เช่น รังแค หนังศีรษะลอก เป็นต้น ทั้งยังช่วยบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

ราคา: 1,190.-/ 400 ml

พิกัดร้านค้า: Watsons, Tops

พิกัดออนไลน์: Facebook: Daeng Gi Meo Ri Thailand, Shopee, Lazada 

สีผมติดทน: 2

ลดผมร่วง: 4.5

ผมชุ่มชื้น: 4

คุ้มราคา: 3


image_1070025

และทั้งหมดนี้ก็คือ 6 แชมพูบำรุงผมทำสีแห่งปี 2022 ค่ะ เรียกว่าใช้แล้วสบายใจ ทำสีบ่อยแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะเราทุกคนมีสภาพเส้นผมและปัญหาที่แตกต่างกัน เราจึงควรเลือกใช้แชมพูที่ตรงกับปัญหาเส้นผมของเราที่สุด เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดนะคะ เซฟผม เซฟเงินในกระเป๋าเราไปทำสีได้อีกเพียบค่ะ เรามาดูค่าเฉลี่ยกันว่าแต่ละตัวได้ไปกี่คะแนนกันบ้าง เผื่อจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ได้

สำหรับใครที่ต้องการเน้นบำรุงให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วง ขอแนะนำเป็นแชมพูลดผมร่วง AloEx หรือถ้าอยากให้ผมนุ่มชุ่มชื้น บอกเลยต้องไม่พลาด HARNN และถ้าอยากสีผมติดทนนาน สระบ่อยแค่ไหนก็ไม่หลุด แนะนำเป็น AVEDA เลยค่ะ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ชาวทำสีผมทุกคนนะคะ แล้วพบกันในบทความต่อไปค่ะซิส 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @