คืนชีพผิวพัง ให้สุดปังหลังทริปปีใหม่! ด้วย 4 ทริคดูแลผิวให้สวยต๊าซเหมือนเคย 💖

คืนชีพผิวพัง ให้สุดปังหลังทริปปีใหม่! ด้วย 4 ทริคดูแลผิวให้สวยต๊าซเหมือนเคย 💖

ปีใหม่จะเที่ยวจัดหนักจนผิวเสียแค่ไหน แต่สาวซิสห้ามปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด! รีบมาฟื้นคืนชีพผิวพัง ๆ ให้กลับมาปังปุริเย่ ด้วย 4 ทริคดูแลผิวที่ช่วยให้กลับมาสวยต๊าซเหมือนเคย อยากรู้ว่ามีวิธีอะไรบ้าง รีบมาตามเล้ยยยย

23 January 2022
Kirida Chuavallee
23 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อน้ำตาจะไหล T-T จากทริปปีใหม่แสนสุข กลายเป็นฝันร้ายของงานผิว เมื่อกลับถึงบ้าน..


เชื่อว่าสาวซิสหลายคนเป็นต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่ (〇_o) / เมื่อเห็นสภาพผิวเสียของตัวเอง หลังกลับจากทริปปีใหม่ที่จัดหนักจัดเต็มสร้างคอนเทนต์อวดผิวกันรัว ๆ ลงโซเชียล... เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับไปทำงาน ไปเรียน หรือพบผู้คนก็ขาดความมั่นใจไปซะแล้ว อ๊ะ ๆ ไม่ต้องเศร้าไปนะคะ เพราะเราสามารถฟื้นคืนชีพผิวพัง ๆ ให้กลับมาสวยปังได้เหมือนเดิม ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ ค่า! ใครอยากกลับมาเผยงานผิวได้มั่นใจแบบเดิม ก็ต้องรีบตามมาดูกันเลยค่าาา☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆1.บำรุงผิวสม่ำเสมอ คืนความใส

image_1069952
- ที่มารูป: afamilycdn.com

เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี หรือเจลว่านหางจระเข้ เพราะวิตามินอี ถือเป็นตัวช่วยนัมเบอร์วัน! ที่ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น และกระจ่างใส และเจลว่านหางจระเข้ ก็ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการคล้ำเสีย บอกเลยว่าหากใช้บ่อย ๆ เป็นประจำ สามารถปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้นะคะ (^ - ^ *) /


2.พอกผิว ช่วยฟื้นบำรุง

image_1069953
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

อีกหนึ่งวิธีที่จะเร่งฟื้นคืนความกระจ่างใสให้ผิวเลยคือ การพอกผิว ง่าย ๆ เลย แค่ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้า ลำคอ หรือร่างกาย ส่วนไหนของผิวที่ไหม้แดดมาก ๆ ก็โบกวนไปเลยค่าตอนก่อนอาบน้ำ เพราะกรดแลคติกที่อยู่ในน้ำนม สามารถสลายเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ บำรุงให้เซลล์ผิวใหม่แลดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น หรือจนำนมสดแช่เย็นมาผสมในอ่างอาบน้ำก่อนลงไปแช่ หรือใครที่ไม่มีอ่าง สามารถนำผ้าขนหนูชุบน้ำนมทาจนทั่วทั้งตัว โดยเน้นบริเวณที่ไหม้แดด หมองคล้ำหรือมีอาการแสบร้อน ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกได้เล้ย 


3.ดื่มน้ำบ่อยๆ บำรุงผิวจากภายใน

image_1069954
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สาวซิสรู้ไหมคะว่าระหว่างที่ผิวโดนแสงแดด รังสี UV ไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวเท่านั้น แต่ยังดูดเอาน้ำจากผิวของเราออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ดูไม่สดใส ดังนั้นระหว่างวันเราควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเติมน้ำที่ขาดหายไปให้ผิว โดยควรดื่มวันละประมาณ 1.5-2 ลิตร รับรองว่าจิบน้ำบ่อย ๆ ผิวจะกลับมาเปล่งปลั่งแน่นอนค่าาา

4.ทาครีมกันแดด เพื่อเซฟผิว

image_1069955
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

ในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงผิวเสียแบบนี้ ก็ต้องอย่าลืมป้องกันโดยการทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกไปข้างนอก เพื่อไม่ให้ผิวเสียเพิ่มขึ้น เพราะครีมกันแดดสามารถปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB รวมถึงมลภาวะ บลูไลท์จากมือถือ และอินฟราเรดอีกด้วย เพราะงั้นการทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเลยนะคะ! (> _ <)☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆


เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากอ่าน 4 ทริคง่าย ๆ ที่เรารวบรวมมาให้สาวซิสรีบคืนชีพผิวพัง ๆ ให้กลับมาสวยปังแบบเดิม ヾ (* ‘▽’ *) ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพียงแค่เราหันกลับมาดูแลและใส่ใจตัวเองเพิ่มขึ้นอีกหน่อย อย่าปล่อยให้ผิวเสียจนสายเกินแก้นะคะ รับรองว่าทำตามนี้สาว ๆ จะผิวสวยสดใสแบบเดิมแน่นอนค่าาา

ที่มา
- ที่มา: www.unileverlife.com
ที่มา
- ที่มา: bit.ly
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @