เผย 5 เคล็ดลับ ✨ " ทำยังไงให้หน้าไม่มัน " จับแล้วนุ่ม ไม่เยิ้มติดมือ! 💧💁

เผย 5 เคล็ดลับ ✨ " ทำยังไงให้หน้าไม่มัน " จับแล้วนุ่ม ไม่เยิ้มติดมือ! 💧💁

ใครเจอปัญหา "หน้ามันเกินเหตุ" แม้ไม่ออกแดดก็มัน+เหนียวเหนอะหนะ บำรุงด้วยอะไรก็ไม่หายสักที ลองเปลี่ยนมาดูแลผิวหน้าด้วยวิธีการเหล่านี้ ทำตามง่ายมาก เห็นผลจริง ด้วยทริคดีๆ 5 ข้อกันค่ะ

25 January 2022
Jutamas Suaychalad
25 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใจผมแตกสลายฮะมุง (︶︹︺) เพราะหน้ามันเกินไป!! หน้ามันเยิ้มแบบนี้ ไม่มั่นใจเลอฮะมุง ˇ﹏ˇ

เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ามาค่อนข้างเยอะพอสมควร หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องหน้ามันใช่มั้ยล่ะคะ ใช้อะไรก็ไม่หายมัน เสียเงินซื้อครีมแพงๆ นั่งตากแอร์เย็นๆ หน้าก็ยังมันอยู่ แถมเวลาออกแดดนิดหน่อย หน้าเยิ้มเป็นว่าเล่นเลย ไหนจะเหงื่อ สิ่งสกปรก ทำให้เกิดสิวอุดตันไปอีก

แต่ไม่ต้องห่วงนะคะทุกคน เพราะว่าเรามี เคล็ดลับ ที่ไม่ลับ กับ 5 ทริคดีๆ ที่จะช่วยให้หน้าไม่มัน ขาวกระจ่างใส จับแล้วนุ่ม ไม่เยิ้มติดมือ! มาฝากแล้วค่ะ

   ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═ ═ ╺ ═

① แค่เปลี่ยนการทานอาหารก็ช่วยได้

image_1070066
- ที่มารูป: cheechongruay.smartsme.co.th

เลี่ยงการทานอาหารมันและทอด แต่เน้นการทานอาหารจำพวกวิตามินเอ และ วิตามินบี 2 แทน เพราะเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ อาหารจำพวกวิตามินบี 2 เช่น ธัญพืชไม่ขัดสี ถั่วต่างๆ เป็นต้น แถมวิตามินบี 2 ยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดีอีกด้วย

อาหารจำพวกวิตามินเอ เช่น ฟักทอง ตำลึง ข้าวโพด แครอท ผักโขม พริกหยวก เป็นต้น


② อย่าออกแดดบ่อย เลี่ยงได้เลี่ยง!

image_1070068
- ที่มารูป: s.isanook.com

เพราะแสดงแดดจะทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น หมองคล้ำ เมื่อผิวแห้งร่างกายจะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าของเราเกิดความมันง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ


③ ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเสร็จทันที

image_1070069
- ที่มารูป: cdn.hellokhunmor.com

เพราะโทนเนอร์จะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าสู่ผิวหน้า เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวที่เป็นอณูเล็กๆ ของใบหน้าได้ดี และยังช่วยลดสิ่งอุดตัน สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวและช่วยลดความมันบนใบหน้า ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ


④ ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าชนิดที่ไม่มีน้ำมัน

image_1070070
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ปราศจากน้ำมัน เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เช่น เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มยิ่งขึ้น ช่วยลดความมันและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าได้ดี

PIX Botanic Sensitive หรือเซรั่มดอกบัว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและรอบดวงตา สูตรอ่อนโยน ช่วยลดสิว ลดความมัน มีส่วนผสมของเกสรดอกบัวหลวงเข้มข้น ช่วยแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ลดการสร้างเม็ดสีผิว ช่วยชะลอริ้วรอย มีวิตามินเอช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส เพิ่มความแข็งแรงให้แก่ชั้นผิว


⑤ ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป

image_1070071
- ที่มารูป: brannova.com

เพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุล ขาดความชุ่มชื้น เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง เมื่อผิวแห้งมากๆ ต่อมไขมันจะยิ่งผลิตน้ำมันออกมา เพื่อทดแทนความมันส่วนที่ขาดหายไป นั่นเองค่ะ

รู้แบบนี้แล้ว เราควรเปลี่ยนพฤติกรรมการล้างหน้าด่วน! ไม่อย่างนั้นระวังสิวจะขึ้นง่าย หน้ามันง่าย ไม่รู้ด้วยน้า^^

   ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌ ╌

หันมาใส่ใจและดูแลผิวหน้าให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ เพราะการที่เรามีผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ไม่มัน ไม่เป็นสิว นอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเรามีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเรามากขึ้นด้วย เพราะพอหน้าเป๊ะ หน้าปัง "หน้าไม่มัน" ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนยังไงก็เอาอยู่ หรือจะโชว์หน้าสดไปเลย ยังไงก็รอด!

ลองปรับพฤติกรรมการดูแลผิวหน้าและทำตาม 5 ทริคง่ายๆ "ทำยังไงให้หน้าไม่มัน" จับแล้วนุ่ม ไม่เยิ้มติดมือ! ดูนะคะ รับรองเห็นผลแน่นอนค่า ~. ( ̄▽ ̄)~*

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @