เคล็ดไม่ลับเปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นเหมือนเดินสับในปารีสฉบับสาวเอมิลี่ จาก Emily in Paris 🇫🇷

เคล็ดไม่ลับเปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นเหมือนเดินสับในปารีสฉบับสาวเอมิลี่ จาก Emily in Paris 🇫🇷

วันนี้เรามีเคล็ดที่ไม่ลับมาฝากเพื่อนๆ ชาว SistaCafe ที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวมั่นใจ สวยเช้งเหมือนสาวเอมิลี่ คูเปอร์ มาฝากกันค่าาา มาดูกันว่าต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างน้า

21 January 2022
pipi-doyouloveme
21 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1070252

 เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดู ซีรีย์เน็ตฟลิกซ์เรื่อง Emily in Paris ก็จะต้องตกหลุมรักในเสน่ห์ และความมั่นใจของสาว ‘เอมิลี่ คูเปอร์’ (นำแสดงโดย Lily Collins) หญิงสาวชาวอเมริกัน Working Woman ที่ได้มาทำงานเมืองในฝันอย่างประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากความสวยสไตล์สาวอเมริกัน และความมั่นใจของเธอแล้วบอกเลยว่าความสามารถในการทำงานของเธอก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักและอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวเอมิลี่กันถ้วนหน้าเลยค่ะ 


 วันนี้เราเลยมีเคล็ดที่ไม่ลับมาฝากเพื่อนๆ ชาว SistaCafe ที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวมั่นใจ สวยเช้งเหมือนสาวเอมิลี่ คูเปอร์ มาฝากกันค่าาา มาดูกันว่าต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างน้าาา?


1. เพราะเรื่องของ ‘ผม’ คือเรื่องใหญ่

image_1070253

ทรงผมลอนเด้งของสาวเอมิลี่

- ที่มารูป: 3325_n.jpg

  ถ้าพูดถึงสาวเอมิลี่แล้วสิ่งที่โดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คงจะไม่พ้นทรงผมลอน ของเธอ ที่ไม่ว่าจะโดนลมแรงแค่ไหนลอนผมก็ยังคงล็อคเด้งสวยไม่สะท้านลม ซึ่งแน่นอนว่าเคล็ดลับผมลอนของสาวเอมิลี่คือการใช้แกนลอนผม และใช้ผลิตภัณฑ์กันความร้อนทั้งก่อนและหลังการโดนความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ หนีบ หรือลอนผมทุกครั้ง เพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อน ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย
 

image_1070254

เทคนิคการทำผมลอนจากคลิป : https://youtu.be/EX2c6eeRydY

 โดยเทคนิคการทำลอนผมเด้งแบบสาวเอมิลี่คือการใช้แกนม้วนผมขนาดแกน 1 นิ้ว และแบ่งผมและจัดผมเป็นช่อๆ จัดการม้วนออกเพื่อให้ลอนสวยเด้งเป้ะ เหมือนสาวเอมิลี่เลยล่ะค่ะ

สามารถดูวิธีการทำผมแบบเอมิลี่ได้เพิ่มเติมที่คลิปวีดีโอนี้ได้เล้ยย

 

2. บำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก by Lily Collins

  แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญของสาวๆ ที่สุด ก็จะต้องเป็นการดูแลผิวหน้า และการเตรียมผิว ก่อนการแต่งหน้า ซึ่งการแต่งหน้าสไตล์ชาวปารีเซียง (Parisien) หรือชาวปารีสจะมีการแต่งหน้าไม่เยอะ จะเน้นไปที่การเผยผิวใสมากกว่าแต่หากเป็นลิปสติกพวกเขาจะเลือกลิปสีแดงสดเพื่อความโดดเด่นของใบหน้า

image_1070255
- ที่มารูป: scontent.fbkk8-3.fna.fbcdn.net

  โดย Lily Collins เธอได้บอกเคล็ดลับการดูแลผิว Skincare Routine และการแต่งหน้าสำหรับสาวฝรั่งเศสไว้ โดยจะเริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้า ไปจนถึงการเมคอัพของเธอเลยทีเดียว

 
สามารถดูคลิปวีดีโอของเธอเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

 

ซึ่งผลิตภัณฑ์หลักๆ ที่เธอใช้จะเป็นแบรนด์ Lancôme ซึ่งปัจจุบันทางแบรนด์ได้คอลแลปกับทางซีรีย์ Emily in Paris มีคอลเลคชันของสาวเอมิลี่แล้วด้วยน้าา ^_^image_1070256

รูปภาพจากคลิป : https://youtu.be/zpDuNzO_rwA.

image_1070257

Emily in Paris collection - Lancôme

- ที่มารูป: www.lancome.co.th

3. เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ

  “Lily Collins เธอบอกสิ่งที่เธอชอบที่สุดของการแต่งหน้าคือส่วนคิ้วของเธอ

  ซึ่งแน่นอนว่าเคล็ดลับการแต่งดวงตาและคิ้วของเธอคือการปัดคิ้วและไฮไลท์ดวงตานั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เธอเลือกใช้ก็คือ

  • Le Monochromatic Highlighter เธอเลือกไฮไลต์คิ้วและเปลือกตาก่อน เพื่อทำ Shape ให้คิ้วให้มีความโดดเด่นและมีมิติขึ้นนั่นเอง ต่อมาด้วย การปัดขนคิ้วด้วยแปรงปัดคิ้วหรือสำหรับสาวไทยอย่างเราที่ขนคิ้วไม่เยอะ แนะนำให้ใช้เป็นมาสคาร่าคิ้วปัดเพื่อเพิ่มความหนาให้กับคิ้วของเราได้

  หมดปัญหาเรื่องสาวคิ้วบางกันได้เลย และทริคที่สำคัญเลยสำหรับมงกุฎของหน้าก็คือการปัดคิ้ว เธอแนะนำว่าจะต้องปัดคิ้วขึ้นและอย่าให้น้องจับเป็นก้อนกันน้าา 


image_1070258

รูปภาพจากคลิป : https://youtu.be/zpDuNzO_rwA

  มาถึงที่ดวงตาจุดสำคัญของใบหน้าสาวๆ เธอเลือกใช้การกรีดอายไลเนอร์บางๆที่หางตา ซึ่งเธอจะกรีดเพียงเส้นเดียวเท่านั้น แต่เน้นไปที่การปัดขนตาด้วยมาสคาร่ามากกว่าโดยจะมีการปัดทั้งบน - ล่าง โดยจะมีการปัดทั้ง 2 รอบเพื่อความขนตางอนเด้งตลอดทั้งวันเลยค่ะ ^__^

image_1070259
- ที่มารูป: thestandard.co

4. แฟชั่นนิสต้าสาวท่านหนึ่ง

  ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งตัวของสาวเอมิลี่แล้วบอกเลยว่าเธอนั้นเป็นเจ้าแม่แฟชั่นคนนึงเลยทีเดียว ด้วยความสามารถในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าของเธอนั้นเรียกได้ว่าไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็เข้ากั๊นนน เข้ากันไปหมด และในซีรี่ย์เรื่อง Emily in Paris season 2 สาวเอมิลี่ได้เริ่มซึมซับจนกลายมาเป็นสาวชาวปารีเซียง (Parisien) นิดหน่อยแล้วด้วยความเก๋และสไตล์การแต่งตัวของเธอนั้นจะเน้นไปที่การจับคู่สีสัน และลวดลายเก๋ๆ แหวกแนวบนเสื้อผ้าของเธอ ในบางครั้งจะเป็นแฟชันแนว vintage looks.

image_1070260

รูปภาพจาก : https://www.facebook.com/NetflixTH

  เอกลักษณ์อีกอย่างนึงจะเป็นการชอบสวมใส่หมวก และ รองเท้าส้นสูงไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสอะไรเอมิลี่จะใส่ร้องเท้าส้นสูง เดินสับๆในทุกสถานการณ์

  สิ่งสุดท้ายเมื่อแต่งตัวเสร็จแล้วสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับสำคัญของเธอก็คือการฉีดน้ำหอมนั่นเอง และน้ำหอมที่สาว Lily Collins เลือกใช้ก็คือ LANCÔME  La Vie Est Belle ( กลิ่นคล้าย vanilla และ iris ) นั่นเอง เธอได้บอกว่ากลิ่นนี้ทำให้เธอรู้สึกคิดถึงปารีสเลยล่ะค่ะ โดยการฉีดน้ำหอมของเธอนั้นจะฉีดหลักๆ 3 จุดด้วยกันคือ 1. ที่คอ 2.ข้อมือ 3.ฉีดในอากาศ เท่านี้เราก็สามารถ Finish look เป็นสาวเอมิลี่ได้แล้วค่ะ 


image_1070261

รูปภาพจากคลิป : https://youtu.be/zpDuNzO_rwA

5. บุคลิกภาพมั่นใจ รู้จักมั้ยคำว่าเชิ่ด

   หลังจากที่เราเปลี่ยนลุคจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้เรากลายเป็นสาวมั่นได้นั้นก็คือความมั่นใจนั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ต้องเริ่มจากตนเองเท่านั้น!

  ทริคเล็กๆ อาจจะเริ่มจากการหมั่นสะกดจิตตัวเองบ่อยๆ ว่าเราสามารถทำได้ เราเก่ง ทำให้เราเห็นคุณค่าของตนเองและก้าวออกจากความกลัว หรือกรอบเดิมๆ ที่เราเคยสร้างไว้ได้ค่ะ อาจจะต้องใช้เวลาซักระยะ แต่เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนสามารถที่จะเป็นคนที่มั่นใจแบบสาวเอมิลี่ได้เช่นกันค่ะ

image_1070263

รูปภาพจาก : https://www.facebook.com/NetflixTH

image_1070264

รูปภาพจาก : https://www.facebook.com/NetflixTH/

  บอกเลยว่าเพียงเท่านี้เราก็สามารถเป็นสาวมั่นใจ แบบสาวเอมิลี่ได้แล้ว ลองนำไปปรับใช้หรือเป็นแนวทางกันได้นะคะ 

  ถึงแม้ว่าเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดในตอนนี้จะทำให้การเดินสับในปารีส เมืองในฝันเป็นเรื่องยาก แต่เราสามารถนำเคล็ดลับนี้มาปรับใช้เพื่อเดินสับในประเทศไทยก่อน และหวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะได้ไป เดิน สับ สับ สับ! กันทุกที่ทั่วโลกกันเลย ซิส >_<


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @