6 ข้อผิดพลาด!! เผลอ 'ให้ความหวัง' หนุ่มแบบไม่รู้ตัว

6 ข้อผิดพลาด!! เผลอ 'ให้ความหวัง' หนุ่มแบบไม่รู้ตัว

ถ้าไม่อยากปวดหัว อย่าเผลอทำแบบนี้นะ

27 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
27 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยมั้ย ไม่ได้ทำอะไรเลย จู่ๆ ก็มาโดนโวยว่าให้ความหวังซะงั้น เอ... เราไปเผลอทำอะไรตอนไหนรึไง ก็อยู่เฉยๆ นี่หว่า ถ้าหนุ่มคนนั้นไม่ได้เป็นบ้า แสดงว่าสาวๆ เผลอจริงๆ นั่นแหละค่ะ  งั้นมาลองดูกันหน่อยมั้ยว่า 5 ข้อ ที่เสี่ยงต่อการเข้าใจผิด ทำให้หนุ่มๆ มีความหวังนี่มีอะไรบ้าง 

สาวๆ เคยทำมั้ย ไปดูเล้ย!!

1. ต่อบทสนทนาอย่างสนุกสนาน

 

เวลามีหนุ่มที่ปิ๊งทักแชทมา ด้วยความกลัวจะหาว่าหยิ่งก็เลยตอบกลับตามมารยาท ซึ่งก็มี 2 ประเภท คือ ถามมา ตอบกลับสั้นๆ นานๆ ไป ผู้ชายก็จะรู้ตัวเอง ว่าผู้หญิงไม่ได้อยากคุยด้วย ซึ่งก็ดี จะได้ไม่เสียเวลาผู้ชาย แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีสาวอีกประเภทหนึ่ง ส่วนใหญ่จะออกแนวแมนๆ หน่อย หนุ่มทักมา ก็ตอบกลับ แถมชวนคุย ต่อมุก ประหนึ่งสนิทสนมกันมาจากไหน แล้วผู้ชายก็จะดีใจคิดว่า สาวคุยกับเราแล้วสนุก ที่ไหนได้ผู้หญิงทำตัวเป็นเพื่อนชายอยู่นะน่ะ แต่หนุ่มๆ ก็ไม่รู้ตัวหรอก


และการที่ทำแบบนี้ก็จะทำให้ผู้ชายทักมาเรื่อยๆ เพราะคิดว่าเราชอบคุยกับเขายังไงล่ะ ถ้าสาวๆ เป็นคนคุยสนุก และรู้ว่าเขาจีบก็พยายามลดความหวังลงนิดหนึ่งนะคะ หรือไม่ก็บอกไปตรงๆ เลยก็ได้ ว่าไม่ได้คิดอะไร จะได้ไม่เป็นการให้ความหวังเขา

 

2. ชอบยิ้มให้

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
สำลี Shiseido Facial Cotton Pour Le Visage
8
6
พลอย ทงเฮ
🍒 ป้ายยา Vida Vit C ราคาดีมาก - ใครยังกินวิตามินซีผิด ๆ ต้องอ่าน!!
5
1
Keawkiki
น้ำตบลดสิวสุดปัง💖✨
1
0

 

image_120626
- ที่มารูป: media.giphy.com

เอาล่ะสิ เขาว่าสาวยิ้มให้ แสดงว่าสาวรัก ใช่ที่ไหนล่ะ!! เพราะเราเป็นสาวงาม มารยาทดีต่างหากล่ะเนอะ แต่คนที่โดนยิ้มให้เป็นผู้ชายน่ะสิ ยิ่งถ้าเขาแอบชอบเราแล้วด้วยนี่ไปกันใหญ่ ยิ่งถ้าผู้ชายอายุมากกว่าด้วยล่ะก็ จะรู้มั้ยน้อ ว่าน้องๆ ยิ้มให้เพราะเห็นเป็นพี่ชาย และไม่อยากโดนหาว่าหยิ่ง ( อีกตามเคย ) และถ้าผู้ชายอายุน้อยกว่า เราก็ยิ้มให้เพราะเอ็นดู หรือไม่ก็จะแสดงความเป็นมิตรไม่ให้น้องๆ กลัวแค่นั้นแหละ เห้อออ


เอาเป็นว่า ถ้าเป็นไปได้ก็แกล้งทำไม่เห็นละกัน ( เลวมะ 555 ) หรือถ้ายิ้ม ก็อย่ายิ้มให้นาน ให้หันไปคุยหรือทำอย่างอื่นต่อทันที ทำไงก็ได้ให้เขารู้ว่าเราแค่ยิ้มให้เพื่อนมนุษย์นะ ไม่ได้ยิ้มด้วยความพิศวาสประการใด

 

3. หัวเราะมุกตลกของเขา

 

image_120627
- ที่มารูป: media.giphy.com

อ่า...ความจริงไม่ควรจะเข้าใจผิดกันได้เลยนะเนี่ย ก็บอกอยูว่าเป็นมุก ถ้าไม่ให้ขำ จะให้ทำอะไรล่ะเน้อออ แต่สาวๆ อาจไม่รู้ตัวว่าการหัวเราะมุกเขาก็ทำให้เขาคิดไกลได้ เพราะบางทีเขาอาจจะกำลังเล่นมุก เพื่อให้เราสนใจอยู่ พอเห็นเราขำปุ๊บ ก็เลยคิดเลยว่า น่านไง...ได้ผล!! ยิ่งถ้าอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ แล้วคุณหัวเราะออกมาเป็นคนแรกนี่ เขาจะคิดว่าเป็นเพราะเขาพูด คุณก็เลยสนุกเป็นพิเศษก็เป็นได้  


คือ.. เราแค่เส้นตื้นน่ะ เอ่อ.. หนุ่มๆ อย่าคิดไกล

 

4. มองตา

 

image_120631
- ที่มารูป: 45.media.tumblr.com

การมองตานั้น ก็เป็นไปได้ว่าเรามองเพราะชอบ แต่บางทีก็ไม่ได้เป็นเพราะชอบเสมอไป แต่อาจตั้งใจฟังมากๆ  สาวๆ เคยเป็นใช่มั้ย เวลาคุยกับคนที่ชอบ สิ่งที่เรามองส่วนใหญ่จะเป็น เลยไปด้านหลังเขา หรือไม่ก็ทางอื่น เพราะอะไร เพราะ เขินนนนนนนน... >< 


ถ้าเราแอบชอบอยู่จริงๆ นะ มองตาน่ะมองจริง แต่จะมองได้แค่ 1 วิ เท่านั้นแหละ ก็จะหลบไปทางอื่นแล้ว พร้อมกับหน้าแดงๆ ถ้าเรามองตาแต่ดูไม่เหมือนคนเขิน ก็อย่าเพิ่งคิดว่าเราชอบนะคะ ฮี่ๆ

 

5. ทำท่าเขินอึกอัก เวลาอยู่ด้วยกัน

 

image_120629
- ที่มารูป: media.giphy.com

อื้อ.. อันนี้ไม่เถียง เพราะโดยปกติแล้ว เวลาอยู่กับคนที่ชอบก็ต้องเขินกันทั้งนั้นแหละ แต่เขินแบบชอบก็จะคนละอย่างกันนะ จะขวยเขินหน้าแดง แต่บางทีที่สาวๆ เขิน ก็อาจเป็นเพราะขี้อายเฉยๆ หรือไม่ก็ ไม่ค่อยได้ยุ่งกับผู้ชายเท่าไหร่ พอต้องเผอิญมาอยู่ด้วยกัน 2 คน เช่น ทำงานกลุ่ม เลยออกไปซื้อของด้วยกัน แล้วหนุ่มคนนั้นที่แอบชอบเราก็อาสาไปด้วย เราก็อาจจะมีท่าทีเขินบ้าง แต่แค่เขินสายตาคนที่มองเฉยๆ กลัวคนเข้าใจผิด อะไรทำนองนั้น ( คนละเรื่องกับชอบเลยนะ )


อันนี้วิธีแก้ไขก็อยู่ที่สาวๆ แล้วล่ะค่ะ บางทีสาวเรียบร้อยคงจะแกล้งทำตัวห้าวๆ แมนใส่ไม่ได้หรอก ให้ทำตัวเป็นธรรมชาติไป หรือหาทางอยู่ด้วยกัน 2 คน กับเขาให้น้อยที่สุด ก็ช่วยได้

 

6. ให้ความช่วยเหลือ

 

image_120635
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

ข้อนี้จะเกิดขึ้นบ่อยกับเพื่อน หรือหนุ่มรุ่นน้อง ซึ่งเราอาจช่วยเหลือในฐานะรุ่นพี่ หรือเพื่อน แต่ถ้าเผอิญว่าหนุ่มคนนั้นเกิดแอบชอบเราขึ้นมา เขาก็จะคิดเข้าข้างตัวเองได้ว่า หรือที่คอยช่วยเรา เพราะแอบชอบเรากันนะ!? ตึกตักๆ Stoppppp!! เบรคแรงส์ ลองคิดดูดีๆ ว่า การช่วยเหลือกันในสิ่งที่ไม่ได้ยากลำบากเกินไป มันถือเป็นสิ่งสำคัญในฐานะเพื่อนมนุษย์อยู่แล้ว แล้วยิ่งเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันเนี่ย การช่วยกันก็เป็นสิ่งที่ควรทำ จริงมั้ยจ๊ะ?

ถ้าสาวๆ รู้ว่าใครแอบชอบ ก็พยายามให้เขาทำให้ได้ด้วยตัวเองบ้าง เพื่อให้เขาได้ฝึก ได้พยายามและเป็นการไม่ให้ความหวังเขาไปในตัว

 

จะทำเป็นไม่สนก็หาว่าหยิ่ง พอทำตัวเป็นมิตรก็หาว่าให้ความหวังอีก เฮ้ออออ...เป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบากเน้อออ  ที่บอกมา 5 ข้อ ถือเป็นข้อที่เสี่ยงที่ทำให้เข้าใจผิดได้มากสุด ถ้าสาวๆ ไม่ได้ชอบเขาก็ระวังกันหน่อยนะจ๊ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @