รวม " 7 หนังรักเกาหลี " โรแมนติกชวนซึ้ง ดูอินๆ วันวาเลนไทน์ 💕

รวม " 7 หนังรักเกาหลี " โรแมนติกชวนซึ้ง ดูอินๆ วันวาเลนไทน์ 💕

อินกับวันแห่งความรักมากขึ้นอีกนิด ด้วย " 7 หนังรักเกาหลี " โรแมนติกชวนซึ้ง ดูอินๆ วันวาเลนไทน์ในบทความนี้

11 February 2022
chollychon
11 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

ทักทายสายเกาหลีในวันวาเลนไทน์ค่ะซิส และในช่วงวันแห่งความรักแบบนี้เราเลยหากิจกรรมมาให้คู่รักได้เติมความหวานกันสักหน่อย สำหรับคู่รักสายชิลล์ อยากฉลองวาเลนไทน์เรียบง่ายไม่อยากออกไปเดตที่ไหน ลองหาหนังสนุก ๆ มาดูด้วยกันสักเรื่องสองเรื่องก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีเหมือนกัน บทความโซนเกาหลีบทความนี้เราก็เลยไม่พลาดเอาหนังเกาหลีสายรักโรแมนติกชวนซึ้งมาฝากเหล่าคู่รักกันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดูตามไปเก็บลิสต์หนังรักจากบทความนี้กันเลย

 

♡ 


Tune in For Love

image_1073840
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

 
มาเริ่มกันที่หนังรักเกาหลีหวานซึ้งที่ได้นักแสดงมากความสามารถ อย่างคิมโกอึนและจองเฮอินแสดงนำ ในเรื่อง Tune in For Love หนังรักโรแมนติกที่ให้ฟีลเรโทรย้อนยุคหน่อย มาพร้อมกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของฮยอนอูและมีซู หนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีคลื่นวิทยุเป็นสื่อรัก พวกเขาตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ แต่ด้วยจังหวะเวลาและปมในอดีตของฮยอนอู ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องจากลากันอยู่เรื่อย ๆ เป็นเวลาถึง 10 กว่าปี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจูนกันติดอีกครั้งมั้ย ตามไปลุ้นชวนฟินได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

On Your Wedding Day

image_1073848
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

 
มาต่อกันที่หนังเกาหลีสายโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง On Your Wedding Day หนังรักโรแมนติกที่จะทำให้คนดูทั้งฟิน ซึ่ง และได้ข้อคิดไปพร้อมกัน กับเรื่องราวความรักของฮวังอูยอนและฮวานซึงฮี คู่รักที่เรียนรู้และเติบโตไปพร้อมกันมานานกว่า 10 พวกเขารู้จักกันตั้งแต่ยังอยู่ในวัยมัธยม ทั้งคู่ต่างเป็นกำลังใจจุดประกายความฝันให้แก่กัน ผ่านช่วงเวลาทั้งสุขและทุกข์ไปด้วยกันจนถึงวันแต่งงานของซึงฮี เจ้าบ่าวจะเป็นฮวังอูยอน ชายหนุ่มที่อยู่ข้างซึงฮีมาตลอดเหมือนเดิมอยู่มั้ย เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะสนุกสนานน่ารัก ชวนซึ้งกินใจขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

Architecture 101

image_1073851
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

   
ตามมาติด ๆ กันหนังโรแมนติกสุดโด่งดังของเกาหลีอย่าง Architecture 101 สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรักแรก เป็นเรื่องราวของอีซึงมิน หนุ่มนักศึกษาสถาปัตยกรรมเชย ๆ ที่แอบชอบนักศึกษาสาวน่ารักยิ้มเก่งอย่างยังซอยอน จากการที่พวกเขาเรียนวิชาเดียวกันและต้องทำงานร่วมกันเพราะอยู่ละแวกบ้านใกล้กัน ยังซอยอนคือรักแรกของอีซึงมิน

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอซอยอนอยู่กับรุ่นพี่หล่อรวยแถมยังตรงสเปคของเธอ ซึงมินตัดใจจากซอยอนตั้งแต่วันนั้นจนทั้งคู่อยู่ในวัย 30 พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซอยอนได้ขอให้ซึงมินออกแบบบ้านให้กับเธอ การกลับมาเจอกันอีกครั้งของรักแรกทำให้ความทรงจำเก่า ๆ ย้อนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับปมในใจของแต่ละคนที่ค่อย ๆ เปิดเผยทีละน้อย เรื่องราวของรักแรกจะกลับมาลงเอยกันได้มั้ย ตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

  

Pure Love

image_1073854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนหนังเรื่อง Pure Love หรือ Unforgettable ก็เป็นอีกหนึ่งหนังรักครบรสชวนซึ้งกินใจไปกับความรักและมิตรภาพของเพื่อนซี้ทั้ง 5 ที่สัญญากันว่าจะกลับมาเจอกันอีกในวัย 40 หนังเปิดเรื่องมาพร้อมกับแก๊งเพื่อนในวัย 40 ที่กำลังฟังรายการวิทยุและย้อนรำลึกไปถึง 20 กว่าปีก่อน ในช่วงปิดเทอมครั้งหนึ่งที่เพื่อนทั้ง 4 กลับจากโซลมาเยี่ยมซูอ๊ก สาวน้อยเพื่อนร่วมแก๊งที่ขาข้างหนึ่งไม่สามารถใช้การได้ดี

เธอเลยมักจะอยู่บนหลังของเพื่อน ๆ เสมอ โดยเฉพาะบัมซิล ที่แอบชอบซูอกอยู่ ซูอ๊กมีความฝันอยากเป็นดีเจและอยากรักษาขาให้หาย กลับมาเดินได้อีกครั้ง เธอพยายามเข้าไปช่วยงานหมอหนุ่ม เพราะหวังอยากรักษาขา แต่คนในหมู่บ้านกลับเข้าใจผิดว่าเธอกับหมอมีความสัมพันธ์อย่างอื่น และยังต้องมารู้ว่าจริงว่าหมอไม่ได้ตั้งใจจะผ่าติดขาให้แต่แรก แค่หลอกใช้เธอเท่านั้น ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ได้มีฉากหวานชวนฟินมากนัก แต่เนื้อเรื่องและมิตรภาพของแก๊งเพื่อนทั้ง 5 โรแมนติกจนซึ้งน้ำตาแตกแน่นอนค่า

  

Waiting for Rain

image_1073860
- ที่มารูป: assets.pikiran-rakyat.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกชวนซึ้งกินใจ ในเรื่อง Waiting for Rain เรื่องราวของยองโฮ ชายหนุ่มที่มีความฝันในชีวิต หลังจากที่เขาพยายามติวสอบเข้ามหาลัยถึง 3 ปี ในวันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจเขียนจดหมายไปหาเพื่อนสนิทและรักแรกตอนเด็กอย่างโซยอน

และเขาก็ได้จดหมายตอบรับกลับมา โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าจดหมายที่ตอบกลับเขามาตลอดนั่นคือโซฮี น้องสาวของโซยอนที่มาดูแลโซยอนเพราะเธอกำลังป่วย หนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตแตกต่างกัน เริ่มผูกพันธ์กันผ่านจดหมายแต่ละฉบับตลอดระยะเวลาที่ผ่านไปหลายฤดู พวกเขาจะได้รู้จักตัวตนจริง ๆ ของกันและกันมั้ย ตามไปฟินกับเรื่องราวโรแมนติกชวนซึ้งกินใจได้ในหนังเรื่องนี้เลย

  

Be With You

image_1073862
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 
อีกหนึ่งเรื่องราวโรแมนติกกินใจชวนซึ่งน้ำตาคลอ กับหนังเกาหลีเรื่อง Be With You อีกหนึ่งเรื่องราวโรแมนติกผสมแฟนตาซีที่มีสภาพอากาศมาเกี่ยวข้อง เรื่องราวของพ่อและลูกชายครอบครัวหนึ่งที่ต้องสูญเสียแม่และภรรยาที่รักไป แต่ในวันฝนตกวันหนึ่งสองพ่อลูกได้พบกับแม่และภรรยาของตัวเองอีกครั้งริมทางรถไฟปลายอุโมงค์ แต่หญิงสาวกลับจำทั้งคู่ไม่ได้เลย ทั้งสองพ่อลูกจึงเริ่มสร้างความทรงจำใหม่กับแม่และธรรยาของเขา ชีวิตของครอบครัวที่น่ารักหลังจากนี้จะเป็นยังไง จะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับพวกเขาอีกครั้งมั้ย ลองตามไปดูได้ในหนังรักโรแมนติกสายครอบครัวเรื่องนี้เลยค่า

  

The Classic

image_1073861
- ที่มารูป: taniasuganda.files.wordpress.com

 
ถ้าพูดถึงหนังเกาหลีรักโรแมนติกจะขาดหนังในตำนานอย่าง The Classic หนังรักที่คลาสสิกสมชื่อ เล่าเรื่องราวความรักของ 2 ช่วงอายุรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูก รักแรกพบที่ไม่สมหวังในรุ่นพ่อแม่ถูกถ่ายทอดความทรงจำผ่านไปสู่รุ่นลูก ที่บังเอิญพบกับเรื่องราวความรักที่คล้ายกับรุ่นพ่อแม่

ในรุ่นพ่อแม่จูฮีและจุนฮาต้องเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อกัน เพราะจูฮีถูกผู้ใหญ่หมั้นหมายกับลูกพ่อค้าใหญ่ และยังเป็นเพื่อนของจุนฮา ส่วนในยุคลูก ๆ จีแฮเป็นเพื่อนสนิทกับซูคยัง ที่แอบชอบชางมินเหมือนกันเธอ จูฮีจึงต้องซ่อนความรู้สึกนี้เอาไว้ และช่วยเหลือเพื่อนสนิทของเธอ เรื่องราวความรักสุดคลาสสิกของทั้ง 2 รุ่นจะลงเอยยังไง และชวนซึ้งกินใจขนาดไหน ลองตามไปฟินได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า  ♡ ♡ 


ตามไปส่องหนังเกาหลีสายรักโรแมนติกชวนซึ้งในบทความนี้มาแล้วเป็นยังไงบ้างคะซิส หวานเวอร์โดนใจเหล่าคู่รักบ้างมั้ยเอ่สำหรับคู่รักที่อยากหากิจกรรมชิลล์ ๆ เติมความหวานในวันวาเลนไทน์ ลองเก็บหนังรักจากบทความนี้ไปดูเพลิน ๆ กันได้ น่าจะได้ข้อคิดในแง่มุมความรักได้ดีเล ส่วนคนโสดดูหนังรักแล้วเริ่มตาร้อน อยากหวานกับเขาบ้าง ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ ลองตามไปส่องเหล่าไอดอลสายโรแมนติกจากบทความด้านล่างแก้เหงากันได้ ว่าแล้วก็ขอตัวไปส่องไอดอลหนุ่มโรแมนติกดามใจบ้างแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @